Những Thằng Cuội Trong

BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN

 

LÃO MÓC

 

Đã từ lâu, Lão Móc ít khi nhắc nhở đến đảng Việt Tân vì ai cung biết sau khi “khai tử“ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất và “khai sinh” đảng Việt Tân (VT) tuốt luốt bên Bá Linh, Đức Quốc thì đảng này đã lại bể làm hai một lần thứ hai, sau lần ông Phạm Văn Liễu vòi tiền để đưa cô đào hát bóng qua du lịch Paris không được đáp ứng. Lần “bể” thứ hai “bể“ to hơn lần “bể” thứ nhất vì chính những nguời trong Trung Ương Đảng VT và trong chính các anh em trong giòng họ Hoàng Cơ giành ăn mà đấu đá với nhau.

 

Chuyện dài về đảng Việt Tân, Lão Móc đã có những trình bày đầy đủ về đảng này trong quyển THIÊN HẠ PHONG TRẦN do tuần báo Tiếng Dân xuất bản năm 2005.

Như đã biết, ngay sau khi “cáo phó” Mặt Trận và “cáo tồn” đảng Việt Tân, những nguời lãnh đạo đảng này đã tiếp tục làm NHỮNG CUỘC TỰ SÁT CHÍNH TRỊ TẬP THỂ; do đó, dưới mắt cộng đồng nguời Việt tỵ nạn cộng sản, đảng Việt Tân chỉ còn là NHỮNG THÂY MA CHÍNH TRỊ. (Xin xem quyển Thiên Hạ Phong Trần).

 

Sở dĩ có bài viết này vì gần đây, NHỮNG CƯƠNG THI của băng đảng Việt Tân bỗng được vực dậy biến thành NHỮNG THẰNG CUỘI gây rối cộng đồng trong công cuộc tranh đấu GIÀNH LẠI DANH DỰ VÀ NỀN DÂN CHỦ ĐÃ BỊ NGHỊ VIÊN MADISON NGUYỄN VÀ THỊ TRƯỞNG CHUCK REED CHÀ ĐẠP VÀ TƯỚC ĐOẠT trong việc đặt tên cho khu phố trên đường Story.

 

*

 

Như mọi người đều biết, trong đêm 4-3-2008, chính Hoàng Thế Dân, Chủ tịch cái gọi là Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali đã hiện nguyên hình là một “ANH HỀ CHÍNH TRỊ” khi đưa chiếc phone tay lên giữa Hội Đồng Thành Phố San Jose và bịa chuyện là anh ta “nhận những lời hăm dọa giết chết!” vì có người biết anh ta sẽ ra điều trần trước HĐTP với tư cách người của nhóm OUR VOICES.

Trong phiên họp của HĐTP ngày 13-3-2008, có người nhắc lại chuyện bịa đặt lố bịch này thì Thị Truởng Chuck Reed đã nói rằng ai bị hăm dọa cũng cần gọi điện thoại 911.  Không biết “anh hề chính trị” Hoàng Thế Dân có cảm thấy hổ thẹn khi nghe những lời này của SƯ PHỤ Chuck Reed?!

 

Theo Lão Móc thì hình như dây thần kinh mắc cỡ của ông Hoàng Thế Dân đã bị đứt. Bởi vì, để kềm chế sự tác hại, sau đó trên tuần báo VIỆT NEWS, cơ quan tuyên truyền của đảng Việt Tân, Hoàng Thế Dân đã tự biến mình thành một THẰNG CUỘI khi trả lời những câu hỏi của phóng viên của báo này đưa ra.

Để trả lời câu hỏi:

“Trong quá trình vận động nói trên, dư luận Cộng đồng nguời Việt tại San Jose rõ rệt là có hai khuynh huớng ủng hộ hay không ủng hộ việc chọn tên Little Saigon. Ông và quý Cộng đồng đã ở tư thế nào và đã có những việc làm ra sao?”

THẰNG CUỘI Hoàng Thế Dân đã trả lời một  cách bịa đặt rất ngu xuẩn như sau: “Thưa quý báo và quý độc giả, chẳng có ai chống danh xưng Little Saigon; nói một cách khác là chẳng có người nào hoặc thành phần nào trong cộng đồng San Jose chống lại tên gọi Little Saigon. Sở dĩ có sự xào xáo là vì cách làm và cách vận động đã gây ra những tổn thương, những hiểu lầm, thậm chí là những quy chụp ác ý khiến cho sự bất đồng ý kiến bùng nổ ra giữa một số nguời.”

 

Không biết đã được TẬP HUẤN kỹ như thế nào mà cách trả lời của “Thằng cuội” HTD cũng y chang “Bản Lên Tiếng của đai phát thanh Quê Hương” và Bản Lên Tiếng của nhóm “Chúng Tôi Lên Tiếng”?

Lê Văn Hướng, Cao Sơn, Tiến sĩ Caroline Kiều Linh Valverde, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Hoàng Thế Dân, Hoàng Cơ Định, Nguyên Khôi, Đoan Trang, Trần Ngọc Ảnh, Nguyễn Lực và “nhóm tạp dịch” dưới trướng đài Quê Hương… không có ai chống lại tên gọi Little Saigon. Đa số những người này chỉ ký tên trong cái gọi là “Bản Lên Tiếng” mà ngay cái tên đầu tiên là cụ Võ Toàn đã là giả mạo vì tên của cụ Võ  Toàn đã bị ông “ký giả gia nô” Cao Sơn bắt cóc bỏ dĩa! Những người này không có ai chống lại cái tên Little Saigon (sic!). Chỉ có bà Nghị viên Madison Nguyễn, theo lệnh của ai đó, đã quyết định chọn tên SAIGON BUSINESS DISTRICT cho khu phố dài 1 mile trên đuờng Story bất chấp nguyện vọng của 95% cử tri. Việc làm vi phạm luật của bà NV “ăn cháo đái bát” này đã được Thị Trưởng Chuck Reed bao che. Đám âm binh có tên kể trên không có ai chống lại tên Little Saigon, họ chỉ làm theo lệnh của hai ông bà phù thủy Chuck Reed và NV Madison Nguyễn, ngay cả khi hai ông bà này đã phải hủy bỏ tên SAIGON BISINESS DISTRICT để chạy tội thì những nguời này vẫn nhắm mắt, nhắm mũi CHÚNG TÔI ỦNG HỘ THỊ TRUỞNG CHUCK REED VÀ NV MADISON NGUYỄN!

 

Để trả lời câu hỏi: “…Trong quá trình này, Ông và Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã có những nỗ lực gì để giải quyết những xung khắc nói trên?” của tuần báo Việt News, HTD đã trơ tráo bịa điều đặt chuyện một cách vô liêm sỉ như sau:   

“Sau đêm 20-11-2007 hố sâu ngăn cách càng ngày càng nở rộng. Sự xung đột quyền lực (nghị truờng thành phố) và quyền lợi (đồng bào Việt tranh đấu cho LS) đã bùng vỡ qua hình thức biểu tình, bút chiến, khẩu chiến, rồi sau đó tuyệt thực, và thiếu hẳn nỗ lực hàn gắn.

 

Về sự khiếm khuyết này, trong vai trò đại diện Cộng đồng, chúng tôi đã nỗ lực liên lạc với nhiều đối tác hai bên đề nghị thảo luận hầu tìm một giải pháp chung. Cá nhân chúng tôi đã có những tiếp xúc với quý anh chị trong phong trào vận động tên LS, quý vị trong cộng đồng, quý viên chức dân cử, và một số nhân sĩ trong vùng để thảo luận về giải pháp ổn định cộng đồng. Nỗ lực này đã đưa đến kết quả là sự ra đời của bản Thông Cáo ngày 13 tháng 3 năm 2008, qua đó Hội Đồng Thành Phố chấp nhận cho xây cổng chào Little Saigon trên đường Story. Kết quả này cho thấy chúng tôi không hề chống tên Little Saigon như một số lời đồn hay ngộ nhận, mà trái lại, đã cùng với quý vị bên phong trào vận động tên Little Saigon mang chiến thắng về cho Cộng Đồng trong những giờ phút gay cấn nhất từ sau ngày 4 tháng 3 năm 2008, ngày mà Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu xếp lại hồ sơ vụ đặt tên cho khu phố Việt.”

 

Dân gian có câu “NÓI DỐI NHƯ VẸM” (chữ viết tắt hai chữ VIỆT MINH), nay, qua bài phỏng vấn HTD của tuần báo VIỆT NEWS, có lẽ sẽ phải đổi thành “NÓI DỐI NHƯ VẸT” (chữ viết tắt hai chữ VIỆT TÂN).

Chưa hết! Khả năng NÓI DỐI của THẰNG CUỘI HTD của băng đảng Việt Tân còn cao hơn bọn Việt Cộng và đài phát thanh Quê Huong một bậc khi trả lời câu hỏi: “Ngoài trách vụ chủ tịch Cộng đồng, ông còn là đảng viên Việt Tân. Có dư luận cho là ông và đảng Việt Tân đã vận động chống lại Little Saigon, điều này hư thực thế nào?” của phóng viên tuần báo Việt News, HTD đã trả lời như sau:

“Một phần của câu trên, tôi đã trả lời cho quý vị thấy là TÔI VÀ ĐẢNG VIỆT TÂN KHÔNG NHỮNG KHÔNG CHỐNG VIỆC VẬN ĐỘNG TÊN LITTLE SAIGON MÀ CÒN TÌM GIẢI PHÁP BẢO VỆ NÓ. Tuy nhiên, sự kiện tôi công khai lên tiếng bất đồng ý kiến về một số hành xử thiếu xây dựng trong tiến trình vận động thì có. Nói cách khác, tôi không bao giờ chống tên Little Saigon, chưa bao giờ và sẽ chẳng bao giờ, và đảng Việt Tân cũng thế.”

 

Phải nói qua bài phỏng vấn của tuần báo Việt News, cơ quan tuyên truyền của đảng Việt Tân, THẰNG CUỘI HTD đã TẬN DỤNG SỰ GIAN XẢO, NÓI DỐI TRƠ TRẼN, LỐ BỊCH, KHỐN NẠN, BỈ ỔI còn HƠN HẲN các ông “cán lớn” Lý Thái Hùng, Nguyễn Trọng Việt, Hoàng Cơ Định trong quá khứ!

Khi nói câu: “Cá nhân chúng tôi đã có những tiếp xúc với quý anh chị trong phong trào vận động tên LS, quý vị trong cộng đồng…,đã cùng với quý vị bên phong trào vận động tên Litle Saigon mang chiến thắng về cho Cộng đồng…” HTD đã nói dối không biết ngượng miệng.

 

Trên Việt Nam nhật báo số 5514, Thứ Sáu 14-3-2008 có viết về việc HTD cũng có chữ ký trong bản thỏa uớc như sau: “… Ngoài ra trên bản thoả uớc vừa nói cũng có chữ ký của ông Hoàng Thế Dân, người thường tự xưng là Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Bắc Cali. Sở dĩ có chữ ký của ông Dân là vì, theo sự giải thích của Thị Truởng Chuck Reed, để chứng tỏ sự hợp tác của các bên liên hệ. Tuy nhiên điều này chỉ một phần nào đúng và phần lớn vì ông Dân là nguời ủng hộ ông Reed hết mình VÀ VẪN THUỜNG XEM ÔNG REED LÀ BẬC “THẦY”.

 

Cũng liên quan đến việc HTD có ký tên trong bản thỏa ước, tác giả Lý Vân Khanh đã có ý kiến như sau: “Ngoài ra nhiều quý vị thắc mắc về vấn đề chữ ký của ông HTD, theo chỗ chúng tôi được biết thì ông HTD KHÔNG CÓ THAM DỰ GÌ TRONG CUỘC ĐIỀU ĐÌNH NÀY CẢ, chính ông Chuck Reed, đã làm eo làm sách, bắt buộc phải có tên ông HTD trong bản đồng thuận (để HĐTP yên tâm sẽ không có cuộc chiến thứ hai mà ông Thị Truởng cảm thấy qua nội dung lá thư của nhóm OUR VOICES mà ông HTD đại diện). Ngay cả lời phát biểu của ông HTD trong ngày họp báo ngày 13-3-2008 chính ông đã công nhận điều đó, trích “Tối hôm qua khi ông Barry Hùng Đỗ thông báo tin mừng này trên đài phát thanh 96.1FM, tôi nhận thông tin đó với nỗi vui mừng.” Và tác giả Lý Vân Khanh đặt vấn đề: “Nếu thực sự ông (HTD) có đóng góp gì trong vấn đề thỏa thuận thì tại sao ông phải được thông báo qua băng tần 96.1FM cùng với mấy chục ngàn cư dân khác? Chúng ta cũng không quên ông HTD đã đứng đằng sau cái bản lên tiếng của nhóm “Chúng Tôi Lên Tiếng” để chống đối và bôi nhọ tên Little Saigon thân yêu của chúng ta; và ông ta cũng đã đứng đằng sau danh sách gian lận 92 cơ sở thương mại đã đuợc ông Lê Văn Huớng nộp vào HĐTP để họ viện cớ đó mà từ chối công nhận tên Little Saigon ngày 4-3-2008.” (Tuần báo Tiếng Dân số 301 ngày Thứ Sáu 21-03-2008). Tác giả Lý Vân Khanh còn đưa ra một ví von (của một bác lớn tuổi) về chuyện HTD “có tên trong bản đồng thuận công nhận tên Little Saigon được nguời Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản yêu mến, như là BẮT MỘT ANH CÁN NGỐ CẦM CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ đi biểu tình truớc tòa đại sứ Việt Cộng ở Hoa Thịnh Đốn.” Không còn ví von nào sâu sắc hơn!

 

Trước những sự thật không thể chối bỏ như thế mà HTD và đảng Việt Tân vẫn mồm năm, miệng muời lên tiếng, xuống tiếng là “Không những thế, chính đảng viên Việt Tân đã góp phần vào việc hòa giải các bên để có được kết quả tốt đẹp vào tối ngày 12 tháng 3 năm 2008, khi Hội Đồng Thành Phố đồng ý cho dựng cổng Little Saigon dẫn vào khu vực.”

 

Qua việc Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ tịch và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ do Tiến si Đỗ Hùng trong vai trò phát ngôn nhân đã đạt được thắng lợi bước đầu trong việc ĐÒI LẠI DANH DỰ VÀ NỀN DÂN CHỦ ĐÃ BỊ TT. Chuck Reed và NV Madison Nguyễn chà đạp và tước đoạt cho thấy khả năng PHÁ THỐI CỘNG ĐỒNG VÀ CHÔM CHỈA CREDIT CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN NGÀY CÀNG PHÁ SẢN!

 

*

 

Trong cuộc biểu tình vĩ đại đầu tiên tại San Jose của người Việt tỵ nạn đòi dân chủ và trả lại tên Little Saigon cho khu phố Việt, truớc sự hiện diện của khoảng 10.000 người truớc tiền đình Tòa Thị Chính thành phố San Jose ngày 02 tháng 3 năm 2008 theo bài tuờng thuật của ký giả Hạnh Dương “thì chỉ có một người đàn ông mặc quần xà lỏn và áo khoác màu kaki vàng, đội nón lưỡi trai màu xanh có ghi chữ San Jose và kéo nón che gần hết phần trên của mặt. Ông ta mang một tấm giấy carton viết nguệch ngoạc nội dung: “Đả đảo Madison có tội yêu nuớc, yêu Cộng Đồng Việt Nam .” Hàng duới viết “Hoan hô Việt gian Đỗ Hùng luờng gạt, kích động, làm thối, đâm sau lung Cộng Đồng Việt Nam . Trọng tiểu tiết, Quên Đại sự. Câu Tiễn nếm phân Phù Sai. Việt thắng Ngô.” Câu cuối viết “Hoan Hô Lý Tống hữu dõng vô mưu. Thân anh hùng thác sa trường. Đụng đâu Tống đó.” Người đàn ông đứng như bị cột chặt vào một trụ cờ sát gần lề đuờng trong phạm vi sân tiền đình thành phố San Jose . Một vài bà con tò mò đứng nhìn. Bên cạnh người đàn ông có 2 thanh niên mang máy hình chờ đợi nếu có cảnh sỉ vả hay gây sự xảy ra thì họ sẽ chụp hình. Nhưng các anh em cựu quân nhân QLVNCH và CSQG giữ an ninh đã canh gác cho người đàn ông nầy biểu tình ủng hộ NV Madison đuợc an toàn và thoải mái. Có một anh em trong Ban Trật Tự còn thương mang chai nước lọc đến mời người đàn ông uống vì thấy áo quần ông ta xộc xệch và môi khô vì sợ ông ta khát; NHƯNG NGUỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG NHẬN CHAI NUỚC.” Cũng theo bài báo thì “Cuối cùng truớc những người có mặt, ông Trương Bưu (tên nguời đàn ông độc nhất biểu tình ủng hộ NV Madison) nói với nhà báo Phạm Lễ là ông được thuê ra đứng với giá trả công mỗi giờ là $100 USD. Nhưng ông Trương Bưu không chịu tiết lộ ai đã thuê ông ta. Đây có lẽ là phe đa số thầm lặng như NV Madison đã từng tuyên bố.”       

Điều này cho thấy Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và PTCTSJ không phải hung dữ như bọn Al Qaeda - như bà Đoan Trang đã xuống Nam Cali bịa điều đặt chuyện để làm cái loa tuyên truyền cho VC.

Ông bà Đoan Trang, Nguyên Khôi phải mồm loa, mép dãi nói những lời bịa điều đặt chuyện đánh phá Cộng Đồng, đánh phá PTCTSJ để bênh vực cho Madison Nguyễn và bè lũ vì ông bà này chuyên sống bằng nghề mồm mép và chiêu bài chống Cộng!

Ông “ký giả gia nô” Cao Sơn bịa điều đặt chuyện để đánh phá Cộng Đồng, đánh phá PTCTSJ để nịnh bợ bà Madsion và bè lũ vì ông ta vốn bẩm sinh mưu sinh bằng đầu gối!  

Ông Trương Bưu, “nhất nhân chống vạn nhân” trong cuộc biểu tình đại của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản ngày 2-3-2008 vì đuợc ai đó trả lương $100/1giờ. Ông ta đã được Ban tổ chức cuộc biểu tình bảo vệ để ông ta biểu tình chống lại những người biểu tình, chứ không như trên đài phát thanh Quê Hương, ông bà Đoan Trang, Nguyên Khôi đã ra rả vu vạ cho Cộng Đồng, vu vạ cho PTCTSJ là Al Qeada, ai chống lại thì sẽ bị cho là VC.

 

*

 

Trong khi mặc quần xả lỏn, đội mũ luỡi trai che gần hết mặt để thực hiện cuộc biểu tình “một nguời chống vạn người”, ông Trương Bưu ĐÃ TỪ CHỐI KHÔNG NHẬN CHAI NUỚC LỌC từ những người biểu tình chống NV Madison.

Xem ra TƯ CÁCH CỦA ÔNG TRƯƠNG BƯU CÒN HƠN HẲN TƯ CÁCH “THẰNG CUỘI” CỦA CÁC ÔNG HTD, PHAN THÀNH LONG CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN!

 

Đã cật lực ra tay đánh phá PTCTSJ, đã dùng đủ mọi mưu ma, chuớc quỹ kể cả bịa chuyện bị dọa giết qua điện thoại, dùng danh sách ma của 92 cơ sở để LOẠI BỎ CÁI TÊN LITTLE SAIGON.

Nhưng cuộc tranh đấu vừa đạt đuợc buớc đầu thắng lợi thì các ông HTD, Phan Thanh Long lại muối mặt làm chuyện nhổ rồi lại liếm, tự VƠ VÀO LÀ “CHÍNH ĐẢNG VIỆT TÂN ĐÃ GÓP PHẦN VÀO VIỆC HÒA GIẢI CÁC BÊN ĐỂ CÓ ĐUỢC KẾT QUẢ TỐT ĐẸP VÀO TỐI NGÀY 12-3-2008”.

 

Thật đáng phỉ nhổ miệng lưỡi của NHỮNG THẰNG CUỘI TRONG BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN!    

Dù cho đảng Việt Tân có tìm mọi cách để kềm chế sự tác hại nhưng chắc chắn ai cũng thấy, qua cuộc tranh đấu đòi LẠI DANH DỰ VÀ NỀN DÂN CHỦ BỊ TT Chuck Reed và NV Madison  chà đạp và tuớc đoạt, ĐẢNG VIỆT TÂN ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT THÂY MA CHÍNH TRỊ!

Và  qua bài “Phỏng vấn ông Hoàng Thế Dân, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Nguời Việt Bắc California” của tuần báo Việt News, cơ quan tuyên truyền của đảng Việt Tân, “ANH HỀ CHÍNH TRỊ“ HTD đã hiện nguyên hình là MỘT THẰNG CUỘI TRONG BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN!

 

LÃO MÓC