Trần Bính  (Hăy Chửi Chính Ḿnh)   là ai?


Với tựa đề "Hăy "Chửi" Chính Ḿnh", mở đầu Trần Bính (TB) viết "
Các bạn chửi Cộng sản 30 năm nay chưa thỏa ḷng sao?"
Xin thưa với TB rằng chửi 30 năm chưa đă đâu, mà phải chửi cho đến khi nào đảng Cộng sản Việt Nam sụp đổ kia ḱa.


TB cho rằng
:" Đă hơn 30 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại."
Thưa TB, 30 năm không phải là con số lâu dài vững bền cho một chế độ, và cũng không phải lâu dài cho cuộc đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Đảng Cộng sản Liên Sô 70 năm hùng mạnh vẫn phải sụp đổ một sớm một chiều. Giặc Tàu thống trị Việt Nam 987 năm cuối cùng cũng phải trả lại giang sơn cho dân tộc Việt.


Cộng sản Việt Nam, theo TB th́ sẽ ngồi trên đầu người dân Việt Nam măi măi phải không? Cộng sản Việt Nam một ngày gần đây cũng phải sụp đổ thôi, v́ chính những người lănh đạo trong đảng Cộng sản cũng đă thấy rơ điều đó nên họ đă thi nhau hốt tiền bạc của nhân dân để gởi ra nước ngoài trước, cũng như gởi con em ra ăn học ở nước ngoài và định cư tại đó nếu có dịp thuận tiện.

TB cho rằng: "… đến giờ vẫn chưa có một phong trào dân chủ đủ mạnh để thách thức chế độ?"
Tạm thời th́ xem như anh đúng đi. Nhưng TB nên nhớ rằng thế nước phải đi từ yếu đến mạnh, v́ vạn sự khởi đầu nan, xin đừng thách thức.


TB lập lờ dân vận, địch vận để làm ǵ?
Sao TB lại quan tâm đến vấn đề người Việt ti. nạn Cộng sản nói xấu, chửi bới Cộng sản quá vậy? Sao TB không kêu gọi và thúc đẩy dân vận 83 triệu đồng bào quốc nội? Công cuộc lật đổ chế độ Cộng sản là của toàn dân, đâu phải riêng trách nhiệm của những người Việt quốc ngoại phải không?

 

Sao TB không nghĩ đến t́m phương cách dạy cho người dân quốc nội cách tranh đấu dân chủ? Hay là TB sợ đảng áp dụng kỷ luật sắt: hạ tầng công tác, cho đi học tập cải tạo, thanh trừng, ám sát. Nghe từng thứ đó có lẽ TB kinh nghiệm hơn ai hết, sẽ run lên bần bật. Khi viết "rơ ràng là thất bại không phải là do "địch" mạnh, mà do "ta" yếu." Sao TB lại để từ "địch" và từ "ta" trong ngoặc kép? Phải chăng TB không dám gọi Cộng sản Việt Nam là "địch", và cũng không dám xưng "ta" khi lâp lờ ḿnh là những người chống Cộng sản?


TB cho rằng người trong nước bị bưng bít thông tin, thế th́ TB cũng ở trong nước sao tỏ ra biết cả Mỹ lẫn Châu Âu? Biết cả food Stamp, ly dị, trốn thuế ? Phải chăng TB đang nằm tại Washington DC hay tại San Francisco?


Cảm ơn TB đă có nhă ư quan tâm đến tŕnh độ kiến thức và văn hóa của người Việt tị nạn Cộng sản ở hải ngoại. Đừng sợ họ ngu dốt. Họ có kiến thức hay văn hóa cao hay không TB cứ đến thẳng ṭa đại sứ Việt cộng tại Washington DC hỏi th́ rơ ngay. Nếu họ c̣n ù ù cạc cạc th́ xin họ chỉ cho cách gặp ngài đại sứ ṃ ṣ để hỏi ông ta cho vở lẽ.

Nói như thế có lẽ TB muốn ám chỉ TB là có văn hóa và kiến thức sâu rộng? Tôi xin can anh TB thôi đi anh ạ! Ai trên thế gian này không biết đảng Cộng sản Việt nam là "đỉnh cao trí tuệ loài người". "Đỉnh cao trí tuệ" để ở đâu mà đem cắt giang sơn (đất liền và biển cả) dâng cho Tàu Cộng? Và TB thử cho Người Việt hải ngoại biết xem chừng nào Cộng sản Việt Nam đ̣i lại được những vùng đất và vùng biển đă dâng hiến vào năm 1999 và năm 2000 cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc?


Sao TB lại tự mâu thuẩn với chính ḿnh khi cho rằng "người Việt hải ngoại chỉ biết có một mục đích duy nhất là đồng tiền chứ không biết trau dồi kiến thức", và ở Việt Nam "trên quê hương ḿnh vốn vẫn đang rất nghèo với hàng chục triệu người dù phải làm việc cật lực mà mỗi ngày không kiếm được hơn một đô la (khoảng 16 ngàn VNĐ)." Đó là TB thú nhận đó nghen. Nhưng theo tôi th́ con số đó c̣n quá thấp so với tổng số 83 triệu đồng bào trong nước.


TB chưa làm việc ở Mỹ, ở Châu Âu, và TB chưa sống đời tị nạn nên TB chưa biết sự làm việc và cầu tiến của họ đâu, xin đừng nói ṃ. TB chỉ nh́n vào một thiểu số (ở xă hội nào mà không có) rồi vội đưa ra kết luận cho đại đa số người Việt tị nạn Cộng sản, th́ e rằng cái nh́n có phiến diện không?


TB viết: "
Việt Kiều là những "chủng loại" lạ lùng không giống ai" Câu này hơi nặng đó TB ạ !
TB tỏ ra ḿnh là một người dân hiểu biết, trí thức, nhưng cái đuôi của TB cũng ḷi ra ở chỗ này. V́
chỉ có bọn vi xi mới tức giận người Việt hải ngoại, mới dám phán cho "khúc ruột ngàn dặm" của đảng là những chủng loại lạ lùng chẳng giống ai. TB hăy coi chừng không có chỗ đội nón cối, v́ đă đi ngược lại với chính sách của đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam!


À! C̣n cái "
Cứ khư khư giữ lấy những cái "Việt Nam" lẽ ra phải bị đào thải từ lâu." Sao TB không nói toạt móng heo ra là họ vẫn c̣n bảo vệ Việt Nam Cộng Ḥa và lá cờ Vàng Ba Sỏc Đỏ cho rơ nghĩa? TB muốn thay lá cờ đó bằng lá cờ máu của TB vào trong cộng đồng Người Việt tị nạn Cộng sản hay sao? TB ấu trỉ lắm. Đă gọi là Người Việt tị nạn Cộng sản th́ ai lại đi treo cờ máu Việt cộng phải không? Hay là TB sợ Cộng sản Việt Nam mất mặt với thế giới v́ lá cờ máu chỉ treo được tại toà đại sứ và lănh sự quán Việt cộng. Nói nhỏ cho TB nghe, cần ngụy trang cho khéo kẻo dân tị nạn biết được họ rượt chạy tóe khói đó nghen!


C̣n cái "
tiếp cận tinh hoa văn hóa của tây phương" th́ TB đừng lo cho họ. Họ học kỹ cái chế độ dă man đă bị bứng gốc từ Châu Âu và Liên Sô. Không những thế mà họ c̣n biết làm thế nào để thông tin những kinh nghiệm đau thương của họ đến tận những quốc hội và hành pháp của những quốc gia mà họ nương tựa nữa kia.


Mà tôi xin hỏi nhỏ TB, sao TB quan tâm tới mấy cái băng nhạc như Thúy Nga Paris quá vậy?
Tôi th́ không ưa ǵ Paris By Night qua băng nhạc "B40 Mẹ", nhưng chắc chắn TB th́ không ưa Paris By Night qua băng nhạc "30 năm Viễn Xứ" phải không? Sự đời là thế đấy! Mà chắc TB chưa xem băng Nhật Trường của Asia nên không thấy đề cập đến. Nếu xem th́ TB c̣n chê hơn nữa,. và c̣n muốn làm thịt Asia luôn cho khuất mắt. TB có biết Nam Lộc khiếu nại thế nào không? Nam Lộc nói, chúng tôi có ba người cộng tác trong Asia là Nam Lộc, Việt Dũng và Trúc Hồ, thế mà CSVN không fair, chửi tôi là thằng Lộc, chửi Việt Dũng là thằng Dũng, nhưng không chửi Trúc Hồ là thằng Hồ.


Xin TB nhớ kỹ cho rằng, nhạc của 18 triệu dân Miền Nam trong 21 năm (từ 1954 đến 1975) mà các anh gọi là "nhạc vàng" đă thuyết phục được dân quân cán chính cộng sản Miền Bắc trong những ngày đầu Cộng sản tiếp thu Miền Nam, nhưng nhạc của 83 triệu dân dưới chế độ cai trị tàn ác, khát máu của đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 32 năm qua vẫn không thuyết phục được người Việt hải ngoại. Tại sao? TB có thừa thông minh để trả lời câu này rồi.


C̣n vấn đề "
đă không tiến bộ th́ phải thụt lùi" Cái này có vẻ hay và hấp dẫn đấy. Khi c̣n ở Việt nam, tức là trước năm 1975, hẳn nhiên chúng tôi phải khá hơn các anh rồi. Bằng chứng là các anh tuyên truyền với người dân Miền Bắc là Người Miền Nam sống ở dưới hang, nhưng khi những người tập kết ở Bắc ngồi trên xe lửa vượt qua vĩ tuyến 17, xe chạy ngang Huế th́ họ ôm mặt khóc ṛng, v́ đă biết ḿnh bị lừa trắng trợ. C̣n Cộng sản Bắc Việt, khi vào được Miền nam rồi th́ đảng Cộng sản Việt Nam vội vàng đưa người của đảng vào Sài G̣n cướp những ǵ mà người dân Miền nam đă có. Đẩy họ ra rừng, gọi là đi "vùng kinh tế mới" để có cớ cướp nhà đất, ruộng vườn của họ. Cướp hết tiền bạc của họ với chính sách đánh tư sản mại bản.

 

TB c̣n nhớ câu "Vào Vơ Vét Về" không nhỉ? Kết quả cho đến nay, dân oan khiếu kiện biểu t́nh tại ṭa nhà quốc hội 2 để khiếu kiện , ngụy quyền Cộng sản không giải quyết mà c̣n đưa cảnh sát đến bắt đi. Ruộng đất tịch thu của người dân Miền Nam, để gom vào hợp tác xă, bây giờ không c̣n hợp tác xă nữa, viên chức địa phương đem ra bán chia nhau làm giàu. Hành động này gọi là ǵ TB nhỉ? 32 năm qua, đảng cộng sản Việt Nam làm ǵ mà ngày nay người dân hàng chục triệu người làm việc cật lực mỗi ngày không kiếm được hơn một đô la, anh TB nhỉ ?


Rồi anh mượn danh"công cuộc đáu tranh dân chủ" để chê những phương tiện giải trí của Người Việt hải ngoại là những giải trí thô lậu. Cộng sản Việt Nam không những dân vận, địch vận mà c̣n đánh thẳng vào thành tŕ cộng đồng người Việt hải ngoại, mà cái hiện nay CSVN đang khai thác triệt để là Nghị quyết 36, trong đó có anh TB.


Anh c̣n lo xa cho chúng tôi là
"Đă từng lớn tiếng tự nhận là "tị nạn chính trị" " Chúng tôi trốn Cộng sản bỏ nước ra đi để t́m tự do. Cái hành động này tự nó nói lên là tị nạn chính trị, chúng tôi đâu cần phải lớn tiếng làm ǵ.
C̣n "chạy đôn chạy đáo kiếm tiền, cơm ngày ba bữa no nê …" đúng như anh nói.
Ông bà ta đă nói: Có thực mới vực được đạo, anh quên sao? Bụng đói meo, xùi nước dăi th́ làm sao chống cộng được anh TB?


Và cái đám Việt Kiều mà anh nói, đem đô la về Việt Nam đó, họ đă nghe theo lời dụ dỗ của đảng và nhà nước xă hội chủ nghĩa VN. Cộng sản ghê lắm, ban đầu th́ xem dân bỏ nước ra đi là phản quốc, phản dân tộc, là bọn Mỹ Ngụy, bọn rác rến. Nhưng bây giờ, họ gọi là "nắm ruột xa ngàn dặm" chắc anh hứng quá nên quên mất đường lối và chính sách của đảng đấy thôi. Họ mang đô la về nộp cho đảng đấy anh TB ạ! Nhưng trong cái việc "lấy vợ hai, hoặc ba" là anh mù tịt, không biết ǵ về chế độ hôn nhân ở Mỹ này rồi.


Việc chuyển tài liệu dân chủ về nước của các tổ chức, nếu để anh biết, th́ bọn chóp bu và công an cộng sản phải biết trước. Anh chỉ thấy hiếm hoi, ắt hẳn, phải chăng anh là một thành phần nào quan trong trong bộ máy ngụy quyền cộng sản?

 
Rồi anh
dùng "cách hành xử nhố nhăng, cách hành xử nhăng nhít" của đa số Việt Kiều khi về nước … Anh không nêu rơ thế nào là hành xử nhố nhăng, thế nào là hành xử nhăng nhít, mà chỉ biết dùng từ xấu để chửi Việt Kiều khi anh lợi dụng cái từ "sự nghiệp tranh đấu" của các nhà dân chủ trong cũng như ngoài nước.

 
Rồi anh dung từ "đổi đời". Anh lại mị dân nữa rồi anh TB ạ! Người dân Miền Nam ớn tận xương tủy cái từ "cách mạng" của các anh. Các anh quay sang chơi chữ, gọi là "đổi đời" ( cách là thay đổi, mạng là đời). Bây giờ anh ủng hộ cuộc "đổi đời" đó mà kêu gọi dân sinh dân chủ th́ ai nghe đây? 32 năm rồi anh TB ạ, từ anh răng hô Việt cộng, bây giờ họ đă trở thành ông chủ nắm quyền sinh sát 83 triệu dân lành với cái tên tư bản đỏ th́ cái từ "đổi đời" của anh làm sao đủ uy tín để gọi là sự nghiệp đấu tranh dân chủ? Có lẽ đây là sự nghiệp đấu tranh dân chủ cuội phải không anh TB?


Tôi đọc câu anh viết "Vậy th́ những người Việt này sau khi thành đạt rồi phải có trách nhiệm, phải học hỏi và thực hành tinh thần này mổi nơi, mỗi lúc." Và những ḍng chữ nổi màu theo sau đó, tôi có cảm tưởng anh đang lên lớp công dân th́ phải. Anh không biết lượng sức ḿnh sao mà cứ oang oang lên thế. À, th́ ra anh đă quen cái thói đứng trên bục giảng các lớp tù cải tạo phải không?
Rồi anh khuyên "khi về Việt nam th́ hăy là tấm gương sáng về đạo đức, " đạo đức nào TB nhỉ? Có phải đạo đức của tên Hồ chết dịch đó phải không?


Rồi anh khuyên "không cần thiết phải đả động đến các vấn đề chính trị, nhưng phải gieo trồng hạt giống của tư tưởng dân chủ." Anh nói cao quá người ta không hiểu. Người ta chỉ hiểu lờ mờ là anh muốn người Việt hải ngoại không nên làm chính trị, mà chỉ nên gieo hạt giống dân chủ. Nhưng khi xem lại hoạt động của các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, khi họ hô hào dân chủ, đă bị đảng cộng sản ghép cho tội mưu đồ lật đổ chế độ và bắt giam. Như vậy là:

Anh TB xịt chó vào gai? Hay
Anh TB không biết gieo trồng hạt giống tư tưởng dân chủ là hành động chính trị? Hay
Anh TB bàn vờ dân chủ để khuyên dân tị nạn đừng làm chính trị?


Bài viết của anh độc quá, mà anh c̣n yêu cầu người Việt tị nạn cộng sản in ra để quảng cáo hộ anh, th́ quả thật anh thuộc loại độc hơn vịt xiêm lai.
Tóm lại, tôi nêu ra các điểm ở trên là anh TB biết tôi đă nhận diện anh rồi phải không? Toàn bài viết anh chỉ chửi người Việt hải ngoại thậm tệ. Anh dùng toàn những từ mà tôi chưa dám dùng đến. Vậy th́ cái trí thức của anh quả thật như anh nói "những chủng loại trí thức lạ lùng chẳng giống ai"
Bài viết của TB được Nguyễn bắc Ninh tŕnh bày trang trọng, rơ ràng bằng mực xanh và tô hai màu nổi cho các ḍng chữ nhấn mạnh:
Trang 1 có 4 nơi làm nổi màu đỏ.
Trang 2 có 2 nơi làn nổi màu đỏ.
Trang 3 có 2 nơi làm nổi màu đỏ
Trang 4 có 3 nơi làm nổi màu đỏ.
Phải chăng màu đỏ này tượng trưng cho Cộng sản? Và những ḍng chữ đỏ là những ḍng chửi bới người Việt hải ngoại.
Trong trang cuối có 2 phần tô màu xanh lá cây, vừa chửi vừa lên lớp. Tôi xin can TB, Cộng sản mà nói chuyện đạo đức. Có lẽ TB ở gần Washington hay đâu đây, xin TB bỏ chút th́ giờ tới thăm đài tưởng niệm nạn nhân Cộng sản, mà mới đây, trong ngày khánh thành, Tổng Thống Bush và hai vị khác đă đọc diễn văn nêu rơ con số nạn nhân của Cộng sản trên toàn thế giới là 100 triệu người. Xin TB nghe cho rơ, con số nạn nhân cộng sản trên toàn thế giới là một trăm triệu người.

 
Bây giờ tôi xin quay trở lại đầu đề bài viết của anh "Hăy "Chửi" Chính Ḿnh!" Chửi chính ḿnh tức là không chửi Cộng sản. Không chửi Cộng sản tức là không chống đối Cộng sản. Không chống đối Cộng sản tức là không biểu t́nh chống Cộng sản. Bài viết của TB được Nguyễn Bắc Ninh tại ubphhd@ureach. com tung lên mạng lúc 7:51 am, ngày 19/9/2007, chỉ năm hôm trước ngày Nguyễn Tấn Dũng đến New York, Hoa Kỳ (ngày 24/9/2007). Xin hỏi có phải rằng đây là thông điệp của TB yêu cầu người Việt tị nạn cộng sản ở Mỹ không nên biểu t́nh chống Dũng phải không? Xin đồng bào New York và cộng đồng người Việt hải ngoại hăy cẩn trọng với những bài viết trá h́nh, mạo danh người Việt trong nước với mưu đồ phá hỏng cuộc đấu tranh dân chủ của chúng ta.
Xin chào,
Niem Phan