CSVN ĐẤM VÀO MẶT CSVN VÔ SẢN VÀ VÔ THẦN


Trương Phú Thứ

Những tấm h́nh chụp từ tư gia của cựu tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu cho thấy người cộng sản đă “bất trung” với lư thuyết và chủ nghĩa cộng sản. Nh́n những vật dụng sang trọng trưng bầy trong nhà và một bàn thờ Phật với đầy đủ kinh kệ chuông mơ và có cả một ni-cô trẻ trung trong đoàn chúc Tết cựu tổng bí thư, th́ lư thuyết cộng sản chủ trương vô sản và vô thần đă bị chính người cộng sản từ bỏ. Thực tế th́ chủ nghĩa cộng sản chỉ là một vũ khí đấu tranh và ḱm kẹp quần chúng trong một gọng ḱm để đảng cộng sản chiếm đọat và nắm giữ quyền cai trị. Chắc hẳn ông Lê Khả Phiêu mỗi ngày cũng dành ra một thời gian để tụng kinh gơ mơ, ăn năn sám hối dọn đường về tây phưong cực lạc. Đă là con người, không nhiều th́ ít ai cũng có sai trái lỗi lầm. Nhiều khi vô t́nh nhưng cũng có lúc cố ư. Cái bể khổ của kiếp người trùng trùng điệp điệp. Con người ta dù cho có độc ác đến thế nào th́ những năm tháng cuối đời cũng phải đấm ngực hối lỗi nh́n về miền miên viễn với những h́nh ảnh của a tỳ địa ngục hay nơi vĩnh phúc ngàn thu.

Chuyện phải nói đến ở đây là con người cộng sản như ông Lê Khả Phiêu tâm nguyện suốt đời tôn thờ và phục vụ chủ nghĩa cộng sản là một chủ nghĩa đề cao lư thuyêt vô thần mà nay lại cũng biết đường t́m đến niềm tin của tôn giáo để có những xoa dịu và an ủi tinh thần. Con đường đi đến cổng chùa của một người cộng sản có vai vế như ông Lê Khả Phiêu chắc cũng qua nhiều gian nan chông gai. Một người coi tôn giáo như liều thuốc phiện với những lập luận chống báng các tín điều của đạo giáo và cổ súy cho lư thuyết vô thần đă tự đập đầu trước bàn thờ Phật t́m nơi nương tựa. Lư thuyết cộng sản đă đào tạo nên những con người lấy bạo lực và sắt máu làm phương tiện đấu tranh để chiếm đọat quyền hành nhưng cái lư thuyết rác rưởi đó lại không cung cấp cho người cộng sản một chỗ dựa tinh thần hơn nữa là một giải thóat cho tâm linh của con người.

Người du nhập chủ nghĩa cộng sản vào đất nước Việt Nam là Hồ Chí Minh lúc cuối đời khi viết những ḍng di chúc cũng đă công nhiên chống báng lại lư thuyết cộng sản bằng ước nguyện đi về bên kia thế giới gặp những ông tổ cộng sản Karl Max, Lenin. Khi viết như vậy Hồ Chí Minh tin tưởng rằng bên kia sự chết có một thế giới hay nói một cách chính xác hơn là sự trường tồn vĩnh cửu bất diệt của linh hồn. Gần đây gia đ́nh và các đồng chí của Vơ Văn Kiệt cũng đă tổ chức lễ cầu siêu cho người cộng sản rất mực kiên cường này. Báo chí trong nước tường thuật lại đám tang của các cán bộ cộng sản cao cấp cũng đă thấy h́nh bóng của các vị sư. Ông trùm cộng sản của liên bang Sô Viết Gorbachev hiện có một cuộc sống đạo nghĩa gần như là một thầy tu. Cuối cùng th́ tất cả đă phải t́m về nguồn yêu thương, sự an ủi tinh thần của đạo giáo.

Sách lược của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay vẫn có những hạn chế và ḱm kẹp đối với các tôn giáo, đặc biệt là giáo hội công giáo. Thay v́ t́m sự hợp tác của các tôn giáo để giải quyết các vấn nạn xă hội và giáo dục th́ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại coi các tôn giáo như những thế lực thù địch. Người cộng sản lúc nào cũng dương cao khẩu hiệu đại đ̣an kết nhưng chính đảng cộng sản lại chủ trương đường lối chia rẽ hận thù giữa nhà nước và dân chúng, giữa các tôn giáo và ngay cả giữa những địa phương và sắc tộc. Một thể chế độc tài chỉ có thể tồn tại giữa những xáo trộn và đó chính là đường lối là chính sách của đảng cộng sản Việt Nam.

Người cộng sản Việt Nam chắc cũng đủ tri thức mà biết rằng cho dù bị trù dập, bị khủng bố bằng đủ mọi đ̣n phép th́ các tôn giáo sẽ luôn luôn tồn tại. Người giầu th́ lụa là gấm vóc, nghèo th́ miềng vải rách che thân nhưng tất cả lại có chung một nhu cầu tâm linh mà nơi đó mọi người được sinh sống và đối xử một cách b́nh đẳng. Những người có chung một niềm tin, một đạo giáo luôn có sự liên kết chặt chẽ trong một tổ chức thuần nhất. Đó là một cái gai nhọn, hơn nữa là một đe dọa cho những chế độ độc tài, tham nhũng. Bởi vậy thể chế cộng sản luôn luôn có những hạn chế nghiệt ngă với các tôn giáo. Chế độ cộng sản Ba Lan đă bị tiêu trừ v́ những chống đối tích cực của người công giáo Ba Lan với sự hỗ trợ của giáo hội ḥan vũ. Nh́n vào thực trạng của những chính sách hay đúng hơn nữa là những đ̣n phép của đảng cộng sản Việt Nam với giáo hội công giáo qua những tổ chức như Mặt Trận Tổ Quốc, Ủy Ban Đ̣an Kết Công Giáo… đă ḥan ṭan thất bại. Vài chục linh mục v́ khờ dại hoặc một lư do riêng tư nào đó như những con lật đật vô hồn của nhà nước đă không có một chút ảnh hưởng nào đến những sinh họat rất sinh động của giáo hội công giáo Việt Nam. Họ đă bị xa lánh và đang ngụp lặn trong một ḥan cảnh đáng thương.

Vô sản! Vô thần! Chỉ c̣n là những khẩu hiệu láo khóet vô nghĩa. Những cán bộ cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam giầu có đến mức nào th́ không có con số thống kê chính xác nhưng cựu Tổng Bí Thư Đỗ Mười trong giây phút chạnh ḷng đă “bố thí” cho một công tác từ thiện một triệu Mỹ Kim. Hẳn nhiên đó chỉ là một số tiền rất nhỏ trong cái gia sản khổng lồ của người cộng sản này. Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu công khai lập bàn thờ Phật trong nhà như một cú đấm thẳng vào mặt những ông tổ cộng sản, một phỉ nhổ nhơ nhớp vào lư thuyết cộng sản. Vậy tại sao những người đang cầm quyền ở Hà Nội vẫn tôn vinh chủ nghĩa cộng sản, khắp phố phường vẫn rợp lá cờ đỏ với cái búa cái liềm. Câu trả lời rất song phẳng là lư thuyết cộng sản chỉ là một phương tiện để một nhóm người nắm giữ quyền hành đễ thỏa măn quyền lợi và khát vọng cá nhân.

Lịch sử đă có những bài học đau thương đầy xương máu v́ phát sinh từ những khủng hỏang về tôn giáo. Đảng cộng sản Việt Nam hăy đối xử tử tế và có những giao hảo nghiêm túc với các tôn giáo. Gian manh, xảo quyệt sẽ chỉ làm đất nước nghèo khổ hơn, người Việt Nam bệnh họan ngu dốt hơn mà thôi.

Trương Phú Thứ