Không có tham nhũng ở VN

 

chỉ có ....THAM LAM TỘT CÙNG

        Một tài liệu cũ trong báo Quốc gia, Montreal , Canada từ tháng 2/1996 trích tin Nữu Ước cho biết :

        "Một thành viên cao cấp của Hội đồng mậu dịch Việt - Mỹ tiết lộ đảng CSVN được xem là một tỉ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỉ đôlaVN hiện nay có khoảng từ 80 đến 100 người có tài sản trên 300 triệu đô la, tất cả các tỉ phú này đều là cán bộ cao cấp của đảng.

 

        "Ông John Shapiro, một cựu chiến binh Hoa kỳ sau 3 tuần lễ thăm VN để tính chuyện làm ăn buôn bán, phát biểu rằng các ông lớn trong đảng gồm các thành viên bộ chính trị, các bộ trưởng và thứ trưởng, ít nhất mỗi người có vợ hay con làm chủ một công ty. Theo ông J Shapiro, do việc chính phủ cho phép các công ty được chuyển ngân ra nước ngoài lên đến 500000 đô la, số ngoại tệ trong nước bắt đầu vơi đi.

        "Vẫn theo ông Shapiro, có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la. Đây là con số do một nhân vật cao cấp của ngân hàng trung ương cung cấp cho ông. Những đảng viên có tài sản từ 50 đến 100 triệu đô la khoảng 2000 người…Tất cả những con số về tài sản của đảng CSVN là do những chuyên viên thống kê của cơ quan mậu dịch quốc tế. Số tài sản lớn lao trên do thân nhân của đảng viên cao cấp ở nước ngoài làm sở hữu chủ. Ông Shapiro cũng nêu lên nhiều thí dụ điển hình như vợ bé của tổng cục phản gián làm ăn rất lớn ở Âu châu, em ruột của trung tướng VC, tổng cục phó tổng cục phản gián đang kinh doanh rất lớn ở Nam Cali, vợ con của Giám đốc tổng cục kinh tế và thân nhân của Đỗ Mười thủ đắc những tài sản nhiều triệu đô la ở Vancouver, Canada và cả ở New York, Houston. Trong niên khóa 94-95, hàng trăm du học sinh là con cái đảng viên tự túc. Niên khóa 95-96, con số này tăng lên gấp 3…"

 

        Một tài liệu khác trong website tạm dịch là mạng điểm (cf. địa điểm, thời điểm) Hận Nam Quan tháng 5/2002 tựa là " Giai cấp mới trong các chế độ CS " cho biết :

        "Theo tin của hăng thông tấn Reuter đánh đi từ Hà nội ngày 4 tháng 3 năm 2002 thì ĐCSVN sau khóa họp TƯ Đảng từ 18-2-đến 2-3-2002 đă chính thức ban hành một chính sách mới về kinh tế rất táo bạo: Đảng viên CS được phép làm kinh doanh tư nhân. Phạm Chi Lan, Phó Chủ tịch Pḥng Thương mại và kỹ nghệ tuyên bố với phóng viên của hăng thông tấn Reuter rằng:"… Đại hội đă quyết định là các đảng viên đang quản trị các xí nghiệp tư nhân có quyền ở lại trong Đảng".

        "Thật ra thì từ nhiều năm nay, các đảng viên cao cấp tuy không chính thức sở hữu một xí nghiệp tư nào cả nhưng thân nhân bà con của họ đă là chủ nhân của những xí nghiệp tư lớn nhất trong nước.

        "Cứ hỏi vợ con các ông Phan văn Khải, Vơ văn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Thế Duyệt, Trần Đức Lương, Nguyễn Tấn Dũng…là sẽ biết ai là chủ nhân của các sân golf, các khách sạn hạng sang, hăng xe taxi, hăng hàng không, nhà máy chế biến hải sản, hăng xuất nhập cảng, siêu thị lớn nhất nước.

        "Ai mà không thấy sự giàu có hiển nhiên của giới lănh đạo CS tại VN. Họ xây nhà lầu, xài tiền như nước, xuất ngoại như đi chợ, chi tiêu một lúc hàng bó đô la tiền mặt. Giới tư bản đỏ nhờ phù phép XHCN đă biến tài sản của quốc gia thành tư sản một cách thần tình, biển thủ công quỹ, buôn lậu hàng quốc cấm thế mà cứ hò hét diệt tham nhũng đến cùng.

 

        "Theo tài liệu FYI (Poliburos network) ngày 19/12/2000 thì các cán bộ và nhân viên cao cấp của nhà nước CS Hà nội hiện làm chủ những số tiền to lớn gửi tại các ngân hàng ngoại quốc cộng với những bất động sản tọa lạc trong nước.

        - Lê Khả Phiêu : cựu tổng bí thư ĐCSVN và gia đình có 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), tài sản và tiền mặt trị giá 1 tỉ 170 triệu Mỹ kim (US$ 1.170.000.000)

        - Trần Đức Lương: Chủ tịch nước CHXHCNVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 137 triệu MK

        - Phan Văn Khải: Thủ tướng chính phủ, gia đình có 6 khách sạn ở Saigon, tài sản 1 tỉ 200 triệu MK.

        - Nguyễn Tấn Dũng: Đệ 1 Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 480 triệu MK

        - Nguyễn Mạnh Cầm: Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 150 triệu MK

        - Phạm Thế Duyệt: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, tài sản 1 tỉ 173 triệu MK

        - Tướng Phạm Văn Trà : Bộ trưởng Quốc Pḥng, tài sản gồm có 10 tấn vàng và tiền mặt 1 tỉ 360 triệu MK.

        - Trương tấn Sang: Chủ tịch Ủy ban Kinh tế TƯ Đảng CSVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 124 triệu MK

        Ngoài ra, còn một số cán bộ và công chức có 1 tỉ và trên 100 triệu MK trong danh sách liệt kê của bảng FYI này là hơn 20 người nữa.

 

        Gần đây nhất, theo điện thư Câu lạc bộ dân chủ số 39 tháng 2/2005 trong mạng điểm Y kiến thí:

        "Một nguồn tin tuyệt mật đă được tiết lộ mới đây từ một quan chức cao cấp Bộ Công an cho biết số tiền khổng lồ mà các quan chức cao cấp VN gửi tại ngân hàng Thụy sĩ. Đáng chú ý là:

        Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh hơn 2 tỉ USD cộng 7 tấn vàng;

        Cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười 2 tỉ USD;

        Đương kim Bộ trưởng Quốc Pḥng Phạm văn Trà 2 tỉ USD cộng 3 tấn vàng;

        Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu 500 triệu USD;

        Đương kim Chủ tịch nước Trần Đức Lương 2 tỉ USD;

        Đương kim Thủ tướng Phan văn Khải hơn 2 tỉ USD;

        Đương kim Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn tấn Dũng hơn 1 tỉ USD;

        Đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ USD;

        Đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn văn An hơn 1 tỉ USD;

        Cựu phó ủy ban thể dục thể thao Quốc gia Lương quốc Đống 500 triệu USD;

        Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn mạnh Cầm hơn 1 tỉ USD;

        Cựu Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai văn Dậu hơn 1 tỉ USD.

        Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết một danh sách dài các quan chức có số tiền gửi hàng trăm triệu USD…"

        Tôi phải đưa ra 3 nguồn khác nhau để anh và các bạn trong nước thấy, báo chí trong nước nếu biết cũng không dám đăng v́ toàn là "bí mật quốc gia", internet th́ không phải ai cũng có để coi, lại bị tường lửa ngăn chặn hay bị theo dơi khi dùng máy điện toán công cộng.

        ____________ _________ _

        Quan chức cao cấp gởi tiền ở ngoại quốc

        Sunday, September 11, 2005

        * CSVN ra luật chống rửa tiền nhưng ...

        GENEVA 11-9 (NV) - Một số cán bộ được tin cậy của đám quan chức cao cấp của chế độ Hà Nội đă được giao cho nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị các tài sản khổng lồ của họ có được nhờ tham nhũng hối lộ gửi tại các ngân hàng ngoại quốc. Một nhân vật (yêu cầu dấu tên) từng giao tiếp với một số người này ở một số ngân hàng Thụy Sĩ tiết lộ như vậy trong một cuộc tiếp xúc với báo Người Việt mới đây.

        "Chưa kể tại ngân hàng các nước khác ở Âu Châu và Á Châu, riêng tại Thụy Sĩ, tôi biết có hai người ở các ngân hàng thành phố Lausane và hai người ở thành phố Geneva, làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản do xếp của họ gửi." Nhân vật trên tiết lộ.

 

        Lương bổng của đám quan chức cao cấp của đảng và nhà nước, theo sự mô tả của một viên chức ngoại giao Tây Phương th́ "không đủ để họ sống 10 ngày", nhưng họ có tiền phải gửi, hay nói đúng hơn, giấu đút, ở các ngân hàng ngoại quốc là một điều hiển nhiên bất bình thường. Cho tới nay, lương căn bản của cán bộ đảng viên chỉ có 290,000 (tương đương khoảng $18 đô la) rồi nhân theo chỉ số cao thấp tùy chức vụ, cấp bậc. Nhưng có lần Vũ Khoan, phó thủ tướng CSVN, khi thăm một xí nghiệp quốc doanh đă so sánh và thấy một viên chức nhà nước chức vụ rất cao như ông còn kém lương của một người thợ chuyên môn. Điều này cho thấy lương bổng cán bộ công chức , dù là quan chức cao cấp, cũng không là bao nhiêu và không đủ sống.

        Theo lời nhân vật trên tiết lộ, mỗi một số viên chức cao cấp của chế độ đều sử dụng một số thuộc cấp tín cẩn vào công việc chuyển ra ngoại quốc số tài sản khổng lồ mà họ vét được qua các "phi vụ" tham nhũng hối lộ.

        Số tiền họ gửi mỗi lần khoảng bao nhiêu, cách bao lâu gửi một lần, các cán bộ có trách nhiệm chuyển đô la và vàng dưới nhiều hình thức khác nhau đến các ngân hàng ngoại quốc, không tiết lộ. Nhưng nếu đó không phải là các số tiền lớn bạc triệu đô la thì người ta không cần đến người chuyên trách "chuyển khoản" cũng như quản trị xuất nhập các số tiền này, ông nói.

        "Họ luôn luôn có trách nhiệm đi đi về về", ông tiết lộ tiếp. "Giữa không những Việt Nam và Châu Âu mà còn cả từ Việt Nam đến một số ngân hàng ở Á Châu cũng như cả Nga và Đông Âu."

        Tại sao đám quan chức lại đem tiền gửi cả tại nước Nga là nước có hệ thống ngân hàng thuộc loại bấp bênh nhất trên thế giới?

        "Họ gửi tiền cả ở ngân hàng Nga vì tin tưởng nguyên tắc khôn ngoan này: Không bao giờ bỏ tất cả các quả trứng vào chung một giỏ." Ông giải thích rằng nếu một quả trứng chẳng may bị vỡ, có thể những quả trứng khác vỡ theo. Đây là sự khôn ngoan chung của đám quan chức cao cấp của chế độ khi họ rải số tiền kiếm chác được ra nhiều nơi trên thế giới. Theo ông, có rất nhiều người khác nhau làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản của "xếp" ở ngoại quốc. Nhưng cũng có những người là vợ, con, hay thân quyến của đám cán bộ đảng viên tham nhũng đóng vai trò giấu đút tiền tham nhũng hối lộ khi họ đi ra ngoại quốc.

 

        Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn viết một bài có tính cách "mách bảo" cho cán bộ đảng viên tham nhũng trong nước cách thức gửi tiền ở hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ với tựa đề "Gửi tiền ở nhà băng Thụy Sĩ". Bài báo này được báo điện tử VNExpress lấy lại và phổ biến ngày Thứ Bảy 10-9-2005 mở đầu với câu hỏi "Có thể mở tài khoản ẩn danh - anonymous account - ở ngân hàng Thụy Sĩ không?" Bài báo này giải thích khá tỉ mỉ về thế nào là tài khoản ẩn danh dưới hình thức "tài khoản mang số nào đó thay vì mang tên khách hàng." Và "tài khoản số hạn chế sự hiểu biết về chủ nhân của nó..." Bài báo phục vụ loại độc giả nào, khách hàng ngân hàng nào ở trong nước, người ta có thể hình dung ra ngay khi mà lợi tức trung bình đầu người chỉ có khoảng $500 đô la một năm.

 

        Ngày 8-6-2005, VN theo áp lực của Hoa Kỳ khi lôi kéo Hà Nội hợp tác đối phó với khủng bố, rửa tiền ma túy, buôn lậu trên thế giới, ra nghị định số 74/CP để chống rửa tiền. Nghị định này buộc "Các ngân hàng, các định chế tài chính phải báo cáo về các giao dịch trong một ngày của một cá nhân hay một tổ chức có tổng trị giá từ 200 triệu đồng (khoảng $12,400 đô la) trở lên." Theo sự tường thuật trên báo Tuổi Trẻ ngày 9-6-2005. Tờ báo này kể tiếp rằng: "Tuy nhiên, các qui định có tác động lớn nhất là các ngân hàng buộc phải báo cáo về những khách hàng có lượng tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ 500 triệu đồng (khoảng $31,000 đô la) trở lên tại một ngân hàng. Lượng tiền 500 triệu đồng là tổng các khoản tiền gửi của cá nhân đó chứ không phải là một lần gửi tiết kiệm có trị giá 500 triệu đồng."

        Nhân vật trên kể cho hay, cách đây mấy năm, ông chánh văn phòng của Hội đồng Bộ Trưởng Chính phủ có lần đă thua bạc tại một casino ở Geneva "mấy trăm ngàn đô la trong một đêm". Điều này, số tiền tham nhũng hối lộ mà đám quan chức giấu đút ở ngoại quốc phải "vô cùng lớn."

 

        Khóa họp Quốc hội hồi tháng Tư vừa qua, một dự thảo luật chống tham nhũng được bàn căi nhưng rồi vẫn không có biểu quyết và được loan báo sẽ thảo luận trở lại vào khóa họp thứ hai của năm nay dự trù vào tháng 11 tới. Hàng năm, các khóa họp quốc hội Hà Nội đều có thảo luận chuyện chống tham nhũng và họ nhìn nhận tham nhũng đă trở thành "quốc nạn".

 

        Nguyễn Đình Lộc, đại biểu quốc hội và nguyên là Bộ trưởng Tư Pháp nói với báo chí trong nước rằng tham nhũng chỉ bị lộ diện khi "nội bộ tham nhũng" tố cáo lẫn nhau. Trong một cuộc điều trần trước quốc hội, Phan văn Khải, thủ tướng Hà Nội, nhìn nhận tham nhũng đă "xà xẻo" khoảng 30% các dự án xây dựng, phát triển. Phần lớn các dự án này được tài trợ từ các khoản tín dụng ngoại quốc. Các nhà tài trợ quốc tế đă cam kết viện trợ, tài trợ cho các dự án phát triển, xóa đói giảm nghèo cho Việt Nam năm 2005 là $3.4 tỉ đô la. (NT)

 

        Nhận được danh sách này qua email, xin bạn kiểm chứng lại giùm, nhưng có nhận xét là nếu thực sự tài sản của chúng chỉ bằng 1/10 của những số liệu dưới đây thôi là cũng kinh khủng lắm rồi.

        Danh sách trên 300 cán bộ Cộng Sản có tài sản vài trăm triệu Mỹ kim

Tên

Chức vụ

USD

Phan Văn Khải và con trai

 

trên 2 tỷ

Nguyễn Thị Xuân Mỹ

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Đảng

417 triệuUS

Thích Trí Tịnh

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, TW GHP

250 triệu

Lê Đức Anh

Cựu Chủ tịch nước

2 tỷ 215 triệu

Trần Đức Lương

Chủ tịch nước

2 tỷ 100 triệu

Đỗ Mười

Cựu Tổng Bí thư Đảng

1 tỷ 900 triệu

Nguyễn Tiến Dũng

Đệ nhất Phó thủ tướng

1 tỷ 780 triệu

Nguyễn Văn An

Chủ tịch Quốc hội

1 tỷ 700 triệu

Lê Khả Phiêu

Cựu Tổng Bí thư Đảng

1 tỷ 430 triệu

Nguyễn Mạnh Cầm

Phó Thủ tướng

1 tỷ 350 triệu

Vơ Văn Kiệt

Cựu Tổng Bí thư Đảng

1 tỷ 150 triệu

Nông Đức Mạnh

Cựu Chủ tịch Quốc Hội

1 tỷ 143 triệu

Phạm Thế Duyệt

Uỷ viên Thường vụ Thường trực TW Đảng

1 tỷ 773 triệu

Trần Ngọc Liễng

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

900 triệu

Hoàng Xuân Sính

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

784 triệu

Lư Ngọc Minh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

750 triệu

Nguyễn Đ́nh Ngộ

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

656 triệu

Vơ Thị Thắng

Phó Chủ tịch Trung ương HLHPN

654 triệu

Ma Ha Thông

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

590 triệu

Nguyễn Đức Triều

Chủ tịch TW Hội Nông dân VN

590 triệu

Trần Văn Quang

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh VN

587 triệu

Nguyễn Đức B́nh

Giám đốc Viện Quốc Gia Saigon

540 triệu

Vương Đ́nh Ái

Phó Chủ tịch Uỷ ban ĐKCĐVN

512 triệu

Hoàng Thái

Thường trực Đoàn Chủ tịch

500 triệu

Nguyễn Thị Nữ

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

500 triệu

Nguyễn Tiến Vơ

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

469 triệu

Nguyễn Văn Huyền

Nhân sĩ thành phố HCM

469 triệu

Nguyễn Xuân Oánh

Kinh tế Thành phố HCM

469 triệu

Phạm Thị Trân Châu

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

469 triệu

Thích Thiện Duyên

Giáo hội Phật giáo QN ĐN

469 triệu

YA Đúc

uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

469 triệu

Hà Học Trạc

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

400 triệu

Hoàng Quang Đạo

Mặt trận Tổ quốc tỉnh

390 triệu

Lê Hai

Tổng cục chính trị QĐNDVN

390 triệu

Lê Truyền

Uỷ viên Ban Thường trực

390 triệu

Lư Quư Dương

Dân Tộc Dao tỉnh Hà Giang

390 triệu

Phạm văn Kiết

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc

390 triệu

Vương Đ́nh Bích

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

390 triệu

Trần Đông Phong

Thường trực Mặt trận Tổ quốc

387 triệu

Trần Văn Đăng

Uỷ viên TƯ Đảng,Tổng Thư kư

364 triệu

Hoàng Đ́nh Cầu

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu

Lư Chánh Trung

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu

Ngô Bá Thành

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu

Trương Thị Mai

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

300 triệu

Hồ Đức Việt

Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS

287 triệu

Lâm Công Định

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

287 triệu

Ngô Gia Hy

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

287 triệu

Trần Văn Chương

Chủ tịch Hội người Viẹt Nam

287 triệu

Trương Văn Thọ

Bác sỹ, dân tộc Chăm

287 triệu

Đỗ Duy Thường

Vụ Trưởng vụ Dân chủ pháp luật

280 triệu

Đỗ Tấn Sỹ

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp

280 triệu

Lê Văn Triết

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

280 triệu

Lương Tấn Thành

Giáo Sư Bệnh viện Bạch Mai

280 triệu

Nguyễn Phúc Tuần

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

280 triệu

Phạm Thị Sơn

Mặt trận Tổ quốc

280 triệu

Lê Bạch Lan

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

269 triệu

Nguyễn Văn Vi

Uỷ viên UBMTTW

269 triệu

Trần Thoại Duy Bảo

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

269 triệu

Vũ Oanh

Lăo thành cách mạng

269 triệu

Nguyễn Thị Nguyệt

Cao đài Ban Chỉnh tỉnh Bến Tre

264 triệu

Bùi Thái Kỷ

Mặt trận Tổ quốc tỉnh

257 triệu

Hoàng Hồng

Mặt trận Tổ quốc

257 triệu

Lưu Văn Đạt

Tổng Thư kư Hội Luật gia Việt Nam

257 triệu

Nguyễn Công Danh

T P. Hồ Chí Minh

257 triệu

Nguyễn Túc

Uỷ viên Ban Thường trực

257 triệu

Nguyễn Văn Bích

Uỷ Ban Kế hoạch Nhà Nước

257 triệu

Hoàng Việt Dũng

Giám đốc Công ty TNHH

256 triệu

Phan Quang

Hội nhà báo Việt Nam , Uỷ viên UBMT

256 triệu

Vưu Khải Thành

Tổng công ty hữu hạn BITIS

256 triệu

Cao Xuân Phổ

Viện Đông Nam á

254 triệu

Chu Văn Chuẩn

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Đăng Thị Lợi

Chủ tịch Hội Thân nhân Việt kiều

254 triệu

Hoàng Văn Thượng

Đại tá, Anh hùng quân đội

254 triệu

Lê Quang Đạo

Trung ương Mặt trận Tổ quốc N

254 triệu

Lợi Hồng Sơn

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Lư Chánh Trung

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

254 triệu

Ngô Ngọc Bỉnh

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Nguyễn Kha

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Nguyễn Văn Hạnh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Nguyễn Văn Vĩnh

Mặt trận Tổ quốc

254 triệu

Đinh Thuyên

Chủ tịch hội người mù Việt Nam

250 triệu

Đoàn Thị Ánh Tuyết

Thượng tá, Anh hùng quân đội

250 triệu

Lê Thành

Phó Chủ tịch Thường trực

250 triệu

Mùa A Sấu

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

250 triệu

Trần Kim Thạch

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

250 triệu

Lê Ngọc Quán

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phú

249 triệu

Nguyễn Quang Tạo

Chủ tịch liên hiệp các hội hoà b́nh

249 triệu

Nguyễn Văn Thạnh

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

249 triệu

Thào A Tráng

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

249 triệu

Trần Khắc Minh

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

229 triệu

Lê Minh Hiền

Thường trực Mặt trận Tổ quốc

215 triệu

Hà Thị Liên

Thường trực Mặt trận Tổ quốc

214 triệu

Ama Bhiăng

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Âuu Quang Cảnh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Bế Viết Đẳng

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Đàm Trung Đồn

Đại học Tổng hợp Hà Nội

200 triệu

Đặng Đ́nh Tứ

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Đặng Ngọc Bân

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Đinh Công Đoàn

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Đinh Gia Khánh

Viện Văn học dân gian

200 triệu

Hà Phú An

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Hoàng Đức Hỷ

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Lâm Bá Châu

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp

200 triệu

Lê Văn Tiếu

Việt kiều tại CHLB Đức

200 triệu

Lương Văn Hận

Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Nguyễn Văn Tư

Chủ tịch Hội Công Thương

200 triệu

Phùng Thị Hải

Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ Sản

200 triệu

Rơ Ô Cheo

Dân tộc Gia Lai tỉnh Gia Lai

200 triệu

Sầm Nga Di

Dân tộc Thái, tỉnh Nghệ An

200 triệu

Thích Đức Phương

Thừa Thiên Huế

200 triệu

Thích nữ Ngoạt Liên

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Trần Hậu

Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Triệu Thuỷ Tiên

Dân tộc Nùng

200 triệu

Trương Nghiệp Vũ

Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Trương Quốc Mạo

Chủ tịch Hội nông dân

200 triệu

Ung Ngọc Ky

Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Vũ Đ́nh Bách

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

200 triệu

Mong Văn Nghệ

Dân tộc Khơ mú tỉnh Nghệ An

197 triệu

Đinh Xông

Dân tộc Hrê tỉnh Quăng Ngăi

190 triệu

Lê Công Tâm

Phó Chủ tịch Thường trực

190 triệu

Mấu Thị Bích Phanh

Dân tộc Raklây tỉnh Ninh Thuận

190 triệu

Nguyễn Ngọc Minh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh Huế

190 triệu

Phan Hữu Phục

Cao đài Tiên thiên

190 triệu

Trần Thế Tục

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

190 triệu

Hoàng Mạnh Bảo

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

187 triệu

Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

187 triệu

Phạm Hồng Sơn

Mặt trận Tổ quốc

187 triệu

Phan Hữu Lập

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

187 triệu

Thái Văn Năm

Phật giáo Hoà hảo

187 triệu

Trần Văn Tấn

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

187 triệu

Vi Văn ỏm

Dân tộc Xi mun tỉnh Sơn La,

187 triệu

Bùi Thị Lập

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

184 triệu

Kpa Đài

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

184 triệu

Lê Văn Hữu

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Yên

184 triệu

Nông Quốc Chấn

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

184 triệu

Phạm Khiêm Ich

Viên Thông tin KHXH

184 triệu

Phạm Thanh Ba

Mặt trận Tổ quốc

184 triệu

Từ Tân Vũ

Mặt trận Tổ quốc

184 triệu

Viễn Phương

Nhà thơ Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

184 triệu

Nguyễn Ngọc Thạch

Tổng Biên Tập Báo Đại Đoàn kết

180 triệu

Trương Hán Minh

Người Hoa TP. Hồ Chí MInh

180 triệu

Bùi Xướng

Mặt trận Tổ quốc

157 triệu

Trần Đ́nh Phùng

Chủ tịch Uỷ ban Mặt

157 triệu

Hồ Ngọc Nhuận

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

156 triệu

Phan Huy Lê

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

156 triệu

Nguyễn Thống

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

154 triệu

Trần Minh Sơn

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

154 triệu

Vũ Duy Thái

Giám đốc xí nghiệp trách nhiệm hữu hạn

154 triệu

Chu Phạm Ngọc Sơn

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Đỗ Hoàng Thiệu

Đà Nẵng Ngân Hàng tỉnh QN ĐN

150 triệu

Dương Nhơn

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Huỳnh Cương

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Mai Thế Nguyên

Kiến trúc sư trưởng tại Na Uy

150 triệu

Ngô Minh Thưởng

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Nguyễn Ngọc Sương

Đại học Tổng hợp Thành phố

150 triệu

Nguyễn Văn Diệu

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Phạm Ngọc Hùng

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Thượng thơ Thanh

HT Cao đài Toà Thánh Tây Ninh

150 triệu

Trần Đức Tăng

Phối sư Hội thánh Cđ Minh Chơn đạo

150 triệu

Trần Phước Đường

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

150 triệu

Lê Đắc Thuận

Giám đốc điều hành Cty VANOCO

107 triệu

Nguyễn Đức Thành

Chủ tịch Ban điều hành CLB

107 triệu

Trần Mạnh Sang

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

107 triệu

Amí Luộc

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Bùi Thị Lạng

Thành phố Hồ Chí Minh.

100 triệu

Danh Nhưỡng

Dân tộc Khơ me

100 triệu

Đào Văn Tư

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Đồng Văn Chè

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Hà Den

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Hồ Phi Phục

Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Hoàng Kim Phúc

Tổng Hội trưởng Hội Thánh tin lành

100 triệu

Kim Cương Tử

UBTW MTTQV

100 triệu

Lê Ca Vinh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Lư Lư Phà

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Nguyễn Hữu Hạnh

Nhân sỹ Thành phố

100 triệu

Nguyễn Lân

Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

100 triệu

Nguyễn Lân Dũng

Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

100 triệu

Nguyễn Minh Biện

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Nguyễn Phước Đại

Luật sư TP. Hồ Chí Minh

100 triệu

Nguyễn Tấn Đạt

Phật giáo Hoà hảo tỉnh An Giang

100 triệu

Nguyễn Thành Vĩnh

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Nguyễn Thị Liên

Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Nguyễn Thiên Tích

Chủ tịch hội y học cổ truyền VN

100 triệu

Nông Thái Nghiệp

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Phùng Thị Nhạn

Nghệ sỹ nhân dân Thành phố HCM

100 triệu

Sùng Đại Dùng

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Trương Quang Đạt

Dân tộc Sán D́u tỉnh Vĩnh Phú

100 triệu

Tương Lai

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

100 triệu

Vũ Mạnh Kha

Mặt trận Tổ quốc Hà Nội

100 triệu

Hà Thái B́nh

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

56 triệu

Nguyễn Văn Đệ

Thượng tá, kỹ sư thuộc Bộ Quốc Pḥng

56 triệu

Trần Bá Hoành

Uỷ viên Mặt trận Tổ quốc

56 triệu

Vơ Đ́nh Cường

Uỷ viên UBTQ Mặt trận Tổ quốc

56 triệu

Cù Huy Cận

Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật VN

50 triệu

Lê Khắc B́nh

Chủ tịch, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

50 triệu

Huỳnh Thanh Phương

ủy Quân sự thành phố Cần Thơ

32 triệu

Hồ Xuân Long

Dân tộc Vân kiều, Quăng Trị

15 triệu