PHIẾM ĐÀM VỚI THƯỢNG TÁ LÊ XUÂN SAN,
 VỀ CÔNG TR̀NH  "ĐÀO ĐỊA ĐẠO CỦ CHI".

 Trương Minh Ḥa


    Phóng viên Hai C̣ Mồi, cũng là đặc Nhái Viên thường trực của hệ thống đài phét thanh Tiếng Nước Mắm Tôm Thúi, Chân Trời Vẹm từ băng tần đón gió, tầng số 36, thuộc cơi ta bà. Hôm nay dành cuộc phỏng vấn đặc biệt với một nhân vật lừng lẫy từ trước và sau 1975 tại miền Nam và hải ngoại, đó là cựu quận trưởng quận Củ Chi, thiếu tá LÊ XUÂN SAN trước 1975, nghe đâu sau 1975 được phong tặng "quân hàm" Thượng tá, cùng đợt với Nhẹc Sỡi Trịnh Công Sơn, được phong quân hàm thiếu tá quân hại nhân dân" tay chân đảng Cộng", khi giả từ gác trọ, với "Một phút quay về" và được: "tiêu MA nơi miền Lê Mác", dù cho sỏi đá vẫn c̣n có nhau, hay là "hạt bụi nào qua kiếp thân tôi"…Sau khi nhẹc sỡi Trịnh Công Sơn "trở về với đất Mác" để đoàn tụ với bác, th́ nữ ca sĩ Khánh NI coi như "mất hết nửa cuộc đời c̣n Nại" và cực kỳ thượng tiếc, tổ chức đêm tưởng nhớ "Đóa Hoa VÔ THẦN", nên ban tổ chức đă ném lá cờ vàng ba sọc đỏ vào thùng rác, để làm vừa ḷng ác linh của kẻ tôn thờ Các Mác, kẻ chủ mưu làm ác trên hành tinh nầy..

-Phóng viên Hai C̣ Mồi ( PVHCM): Thay mẹt đài phét thanh Tiếng Nước Mắm Tôm Thúi, cơ sở của đảng Việt Nam Canh Chua Cá Khô Tộ, vùng ta ba thế giới, xin được kính chào ông Lê Xuân San, nguyên thiếu tá quận trưởng Củ Chi và thượng tá quân hại nhân dân, tay chân đảng Việt Cộng.

*Lê Xuân San ( LXS): kính chào quí thính giả thính thiệt, thính tai, lăng tai, điếc tai, mang lổ tai máy…của đài phét thanh Tiếng Nước Mắm Tôm Thúi và kính chào anh Hai C̣ Mồi. Thật là một vinh hạnh cực kỳ đại cho tôi, được quí đài dành ưu ái cho buổi phỏng vấn hôm nay bằng hệ thống điện thoại viễn liên hoàn toàn miễn phí và không người lái. Tuy nhiên, xin thính giả thông cảm, ở cơi ta ba thế giới Tây Phương Cực Lạc bơ thừa sữa cặn, có nhiều kẻ ăn mặn và cho là đồ chay, mà cứ gọi đúng cái quân hàm THƯỢNG TÁ của quân hại nhân dân là bị đa số nạn nhân dị ứng, nhất là cơ quan điều tra F.B.I biết được, th́ không có lợi cho việc nằm vùng hoạt động đấy.

-PVHCM: cám ơn ông cựu quận trưởng và cũng là DƯƠNG VẬT QUAN TRỌNG của lực lượng đào đất địa đạo Củ Chi. Trước hết, xin ông cho biết là thời c̣n làm quận trưởng, ông làm cách nào mà để cho Việt Cộng đào được địa đạo nổi tiếng ở Việt Nam thời chiến tranh, nay địa đạo Củ Chi là nơi hái ra tiền khá "chất lượng cao" bằng nghề du lịch, thu hút khách từ các nơi trên thế giới đổ về, trong đó có nhiều tên Hề Việt Cộng, thường xưng là "anh hùng địa đạo" hướng dẫn du khách, lếu láo "báo cáo" thành tích đánh Mỹ cứu nước, tự nhận là từng sống, trốn chui trốn nhủi và đói khát, run rét, nói phét ở địa đại Củ Chi, theo gương bác hồ dạy đĩ..nay th́ toàn đảng cứ nhào qua Mỹ mà kiếm đô la, ḷi mặt ma Việt Cộng.

*LXS: đây là câu hỏi là nhiều người thắc mắc, kể cả mấy ông xếp cũ của tôi thời Việt Nam Cộng Ḥa. Đây là chuyện bí mật pḥng the đấy cơ…

-PVHCM: Sao chuyện đào địa đạo lại là có "quan hệ hữu cơ" với chuyện bí mật pḥng the? Xin ông giải thích để chia xẻ cùng quí thính giả nghe đài.

*LXS: chuyện địa đạo Củ Chi bắt nguồn từ pḥng the đấy, đúng là câu tục ngữ của dân chơi thời thượng: "vạn sự khởi đầu buồi", số là từ ngày tôi gặp cô Mười An, chúng tôi ăn ở với nhau như vợ chồng và cô Mười c̣n có nhả ư hiến cả đứa con gái cho tôi để vui ḷng. Do tấm thịnh t́nh ấy, mà tôi phải đền đáp thật xứng đáng, trong tinh thần: “lao tư lưỡng lợi" là cho người của cô Mười được thoải mái đào địa đạo, dưới sự bao che của tôi.

-PVHCM: Xin ông cho biết mối quan hệ t́nh cảm giữa cô Mười An, cô con gái và gia đ́nh?

*LXS: đây là chuyện riêng tư, đáng lẽ ra là tôi không nên nói ra, nhưng v́ ngày ra, tất cả những bí mật đă bật mí, có nhiều người biết rơ chuyện t́nh tay ba, tức là "t́nh địa đạo Củ Chi" mà tiến tới "t́nh cho không biếu không", là khởi điểm của mối t́nh "địa đạo Cũ Chi" thật lâm li nhưng không bi đát, v́ nhờ mối t́nh nầy mà tôi kiếm Chác dài dài đấy!. Cho nên hôm nay, tôi không dấu diếm làm ǵ, mà dấu cũng không ổn. Đối với tôi, cô Mười An là người t́nh "không chân lông", cũng c̣n là "người t́nh không Xú Chen và không quần lót" và cũng là người cung cấp tiền rất nhiều, c̣n con gái của cô Mười, chỉ được dùng ở nhà bếp và trên giường ngủ mà thôi.

Tôi rất tôn trọng nhân phẩm phụ nữ, và cũng biết dùng phụ nữ đúng vi trí chiến lược, đó là tính toán thật chính chắn của tôi, đă đưa tôi từ thành công nầy đến thành công khác trong sự nghiệp gian ác. Khi mẹ con cô Mười đều là vợ của tôi cả, tức là bí mật pḥng the đấy, điều nầy tôi đă dấu kín từ trước 1975 đến nay, nhưng đă đến lúc tôi phải nói ra sự thật. Từ pḥng the đến bí mật quốc pḥng, tức là giữa chúng tôi có mối quan hệ mật thiết và cũng đi đến mật ước. Anh nhớ là ngay xưa, vào năm 1946, chủ tịt Hồ Chí Minh cũng có mật ước tại hội nghị sơ bộ Fontainebleau, mời Pháp sang cai trị lần thứ hai, đoạn kêu gọi toàn quốc kháng chiến đánh Tây giành đập lột. Tôi cũng noi gương theo bác hồ dạy đĩ, là chuyện b́nh thường thôi.

-PVHCM: Xin ông cho biết mật ước đó ra sao?

*LXS: Bây giờ tôi không dấu làm ǵ, thời gian và công tác không c̣n hiệu lực nữa, vả lại cô Mười đă " tiêu diêu nơi miền Lê Mác, xum hợp với bác hồ", nên tôi không dấu diếm. Theo mật ước, cô Mười và cô gái của cô phải là sở hữu của tôi, là tài sản riêng, ngoài ra c̣n phải chi tiền, bao nhiêu tôi muốn cũng phải có. Người b́nh dân gọi là" cơm no ḅ cỡi" đấy!

-PVHCM: như vậy là bên Cô Mười bị thiệt tḥi rất nhiều phải không ông?

*LXS: Đúng vậy, tôi là người lời nhiều nhất trong giao ước, hưởng từ tiền lẫn t́nh, nhưng tôi chỉ thỏa măn một điều kiện, rất dễ..

-PVHCM: điều kiện ǵ, xin ông nói rơ..

*LXS: điều kiện đó rất giản đơn là cho người của cô Mười được đào hầm an toàn, thoải mái..

-PVHCM: tức là đào địa đạo Củ Chi?

*LXS: đó là điều kiện rất dễ, tôi đă dàn dựng, thu xếp nên đào cả địa đạo, nằm sâu trong ḷng đất, mà an toàn, không ai biết, măi đến sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, th́ đảng và nhà nước biểu dương, thiên hạ mới biết tôi chính là nhân vật" chủ đạo" đấy!

-PVHCM: Ông thật là tài ba và lợi hại. Lập được công to với đảng và nhà nước.

*LXS: có ǵ đâu, đây chỉ là do sáng kiến và khéo léo xếp đặt, nay có nhiều người thắc mắc:" địa đạo đào đất đổ đi đâu?". Ông có biết tôi làm cách nào không?
-PVHCM: Tôi nào biết, xin ông chia xẻ cùng thính giả đang nghe đài.

*LXS: Với cương vị là quận trưởng, an ninh trong khu vực trách nhiệm là do tôi. Khi cô Mười muốn đào địa đạo ở đâu, báo cho tôi biết trong ṿng 24 giờ, là tôi ra lịnh cho lính tránh không được lai văng tới và điều động các đơn vị hành quân nơi khác, thế là đám du kích của cô Mười cứ tha hồ đào hầm, đào sáng đêm cũng không ai tới…vừa đào hầm vừa uống trà, ăn bánh tráng Cũ Chi…nhân đây, tôi nhớ lại bánh tráng Cũ Chi, đặc sản của du kích, giúp chống đói. Hiện nay Bánh Tráng Củ Chi được quảng báo thương mại rộng rải trên đài phét thanh ÉC BI ÉC ở Châu Úc, do cô Ngọc Hen đọc.

-PVHCM: C̣n đất đổ đâu?

*LXS: số đất nhiều như vậy, sáng hôm sau tôi ra lịnh cho các đơn vị công binh tới, lấy đất làm đường, thế là được công tác cả hai phía, và tôi nằm giữa hưởng lợi.

-PVHCM: Ông quả là tài ba, thật xứng đáng làm công tác nằm vùng..

*LXS: Anh có biết địa đạo Củ Chi, đào nhiều mà ở không đông, v́ nguy hiểm quá..

-PVHCM: Việt Cộng ca tụng là an toàn mà. Nào là bài thơ:" có những đoàn quân nằm trong ḷng đất, bao năm làm bạt vía quân thù, khắp nơi nơi đều là mặt trận..".

*LXS
: đó là tuyên truyền láo thôi, số cán bộ, du kích chết v́ rắn hổ cắn nhiều hơn bị trúng đạn bom của lính quốc gia. Mùa mưa là hết ở, có lúc Vơ Văn Kiệt, Nguyễn Hộ phải trốn ở địa đạo một thời gian, mấy ổng chịu không nổi, bèn chạy qua Miên sống..

-PVHCM: Chắc là nguy hiểm, sợ rắn hổ?

*LXS: cũng một phần thôi, mấy ông lớn đó đâu chịu nổi, ở địa đạo ăn cực và không có gái để giải quyết sinh lư, lực lượng hộ lư nhân dân cơ. Anh thấy không, sau 1975, mấy ông đó có rất nhiều con rơi, là do những cô gái vùng quê, có gia đ́nh thân cộng, đưa con gái cho mấy ổng làm cách mạng đó…thôi đó là chuyện linh tinh, tôi sẽ bàn khi khác nếu có dịp. Vậy chứ anh có biết địa đạo bây giờ, thiệt hay giả?

-PVHCM:
Tôi đâu có biết, xin ông giải thích.

*LXS: địa đạo cũ ngày xưa ấy rất là tồi tệ, nguy hiểm, hay bị sụp, nên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, đảng và nhà nước cho tu sửa lại và làm địa đạo giả, an toàn để dụ du khách tới mà thu tiền, làm thương mại cơ!. Ngay cả nhà tù phú Quốc, Côn Sơn…sau năm 1975, bị cán bộ ta tiếp thu, mang hết về nhà. Đến khi đổi mới, bèn cho làm lại để thu hút du khách. Tất cả các công tŕnh" chống Mỹ cứu nước" từ địa đại Chủ Chi đến khám đường, Côn Sơn, Phú Quốc…đều là được đảng và nhà nước dàn dựng lại, ngay cả trống đồng Ngọc Lũ c̣n được đảng và nhà nước làm giả đẻ bán ra nước ngoài…nhưng không thể qua mặt được UNESCO, họ khôn lắm, có máy phát hiện.

-PVHCM: Th́ ra là những địa đạo Cũ Chi, nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc…đều là mới làm lại cả. Như vậy là du khách nước ngoài và cả một số người Việt về, đi thăm nơi những di tích dỏm của Việt Cộng..

*LXS: Đúng như vậy, chớ cái cũ rất tệ lại nguy hiểm nữa, làm cái mới là đảm bảo tai nạn cho du khách và cũng để tuyên truyền cho bộ đội, du kích thôi. Anh cũng biết, đă mang danh Việt Cộng là phải đạt danh hiệu:" gian, dâm, tham, ác" đấy. Tôi là người từng cộng tác trước và sau 1975, rất là rơ những nét" ưu việt" ấy để hưởng lợi. Nếu không có những đặc điểm ấy, th́ làm sao có thể cộng tác được.

-PVHCM: sau năm 1975, ông có ảnh hưởng như thế nào?

*LXS: câu hỏi nầy hơi thừa, v́ anh đă biết, bất cứ ai lập công dâng đảng, đều được hưởng chế độ đăi ngộ xứng đáng. Ngay cả những kẻ viết báo, viết sách, giả vờ chống Cộng để qua mặt chính quyền quốc gia, có bầu bạn là hung thần trọng vụ thảm sát tết Mậu Thân, sau năm 1975, cũng được cấp cho một căn biệt thự ở đường Catinat cũ đấy. Tôi không cải tạo ngày nào cả, trái lại c̣n được đảng và nhà nước bố trí công tác, biểu dương…thức là tuyệt đại đa số quân nhân cán chính miền nam sau 1975 đều bị tù đày, c̣n tôi được vinh quang. Tôi được cấp đất, nhà, phương tiện làm ăn, làm giàu, nay tôi có trong tài gia tài khá, có nhiều cơ ngơi biệt thự ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vũng Tàu…con tôi được hưởng chế độ gia đ́nh cách mạng, làm trong ngành công an, nhưng làm nhớn đấy, nó đi đâu cũng có cả một trung đội công an bảo vệ cơi.

-PVHCM: Ông ở Việt Nam sướng như vậy, cớ sao ông đi nước ngoài làm ǵ?

*LXS:
đúng ra là tôi ở Việt Nam an hưởng giàu sang, tuy nhiên, theo t́nh huống và mục đích yêu cầu của đảng và nhà nước, tôi được bố trí công tác, giả dạng theo đám H.O, ḷn ra nước ngoài, làm công tác nằm vùng, mai phục lâu dài.

-PVHCM: Công tác hiệu quả ra sao?

*LXS: ban đầu không ai biết, cứ đinh ninh tôi là cựu thiếu tá quận trưởng cũ. Sau đó không lâu, có một số người tố cáo và công tác bị tŕnh trệ, đến nay coi như là bất khiển dụng. Tuy nhiên, tôi cũng đă làm được một số công tác tuyên truyền, đánh phá, chụp mũ những thành phần có nguy hiểm tới đảng và nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.

-PVHCM: xin ông nói cụ thể hơn.

*LXS: sau khi bị lộ, tôi phải dời nhà, thay đổi địa chỉ luôn và được một số đồng chí nằm trong tổ chức đảng Việt Nam Canh Chua Cá Kho Tộ bao che, ngụy trang….cơ ngơi của tôi chỉ có các đồng chí ấy biết, chúng tôi cùng nhau làm việc trong tinh thần" lao tư lưỡng lợi" và t́nh đồng chí thân thương.

-PVHCM: như vậy ông cũng có quan hệ hữu cơ với đảng Việt Nam Canh Chua Cá Kho Tộ?

*LXS: Câu hỏi nầy cũng có người théc méc đấy! Đảng Cộng Sản Việt Nam và đảng Việt Nam Canh Chua Cá Kho Tộ là một, dù sông có thể cạn, núi có thể ṃn, song chân lư ấy không bao giờ thay đổi cơ!. Chúng tôi cùng chung một lănh tụ:" chủ tịch Hồ Chí Minh là có công với đất nước" là của đảng Việt Nam Canh Chua Cá Kho Tộ, c̣n" Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc" của đảng Cộng Sản Việt Nam. Hai lối nói như nhau, thế mà chỉ có những kẻ ngu ngốc mới không nhận ra. Tuy nhiên nhờ có một số kẻ ngốc mà chúng tôi mới làm được vài công tác tuyên truyền tại nước ngoài.

-PVHCM: Xin ông cho biết thành quả công tác?

*LXS: chúng tôi thành lập trang điện báo: Phiến đàm Hải Ngoại, trụ sở và địa chỉ tại Việt Nam, cứ tha hồi mà chụp mũ những kẻ chống Cộng mạnh, nếu cần vu khống, bịa chuyện như chơi bời ở Việt Nam, hiếp dâm trẻ con, giựt hụi. xấu xa…trong đó có cách" lấy độc trị độc" là cứ chụp mũ là Việt Cộng, gây nghi kỵ. Tuy nhiên, những đối tượng của chúng tôi không hề hấn ǵ, đó là sự thất bại của công tất tuyên truyền láo. Ngày nay phương tiện truyền thông nhanh như chớp, không phải như thời kỳ Ấp Chiến Lược, nói láo mà không ai biết. Bây giờ học dùng email, điện thoại, là cái ǵ cũng biết cả. Tôi thất vọng là bọn đế quốc phản động Tây Phương đă và đang đánh sập thành tŕ xă hội chủ nghĩa bằng internet. Đây mới đúng là:" Vũ khí Tây Phương đâu có phải là tên lửa, mà chỉ nằm trong chiếc máy computer".

PVHCM: theo nguồn tin cho biết là ông sắp về Việt Nam sống luôn?

*LXS: đúng thế, tôi không thể ở đây làm công tác, khi toàn bộ kế hoạch đă bị chúng phát hiện, lư lịch và quá tŕnh làm quận trưởng sau 1975 là thượng tá, khó dấu dím được nữa. Cũng như huề thượng Thích Thanh Từ, sau nhiều năm làm công tác hạ cờ vàng, gây phân hóa hàng ngũ Phật tử, tuyên truyền láo về luật nhân quả…hoàn toàn bị thất bại, bị lộ mặt, nên đă về Việt Nam sống luôn, được cho là vào TỊNH THẤT, chờ ngày viên tịch theo lịnh đảng.

-PVHCM: Ông về Việt Nam, ở nơi nào?

*LXS:
tôi chọn Đà Lạt, có cái dinh vĩ đại ở đấy, tôi sẽ vui hưởng thú điền viên và chờ ngày tiêu diêu nơi miền Lê Mác, gặp bác và các đồng chí thân thương, từ trung ương đến du kích. Khi nào anh nghe báo trong nước đăng lời Truy Điệu, là biết tôi đă "một phút quay về" và hạt bụi nào qua kiếp thân tôi, lúc ấy tôi cũng sẽ gặp anh Trịnh Công Sơn.

-PVHCM: Lúc nảy, ông nói là "viên tịch" cũng phải theo lịnh đảng, như thế nghĩa là ǵ?

*LXS: anh biết là sống ở Việt Nam, đảng là trên hết, thà mất nước chứ đừng để bị mất đảng, theo lời dạy của Hồ chủ Tịt…nên thời gian qua, có nhiều cán bộ cao cấp như tướng Hoàng Văn Thái, Chu Văn Tấn, Chu Huy Mân, Nguyễn Trọng Lịch…cũng được lịnh đảng để "tiêu diêu nơi miền Lê Mác", do đó, tôi cũng thế thôi, đă đi theo đảng th́ phải chấp nhận câu: "khi người thợ săn biết con chó của ḿnh không c̣n khả năng săn mồi được nữa, th́ người thợ săn phải biết ăn thịt chó". Đó là lư do mà cựu thiếu tướng Cẩu Cao Cầy, sau thời gian làm con bài tuyên vận cho đảng, hết đất sống và cũng sợ bị "viên tịch" nên nghe nói là đang làm đơn xin ở Mă Lai cho hết cuộc đời ăn thịt chó, làm việc đó gió đấy!

-PVHCM: xin cám ơn ông thượng tá quân hại nhân dân rất nhiều, thay mặt quí thính giả, thính thiệt, thính tai, lăng tai…chúc ông sớm tiêu diêu nơi miền Lê Mác, để xác thân thành rác mà tiếng ác muôn đời, hậu thế nhắc măi như Lê Chiêu Thống, Trần Kiện….chứ không phải là MẠ LỴ NGƯỜI CHẾT. Hùm chết để da, người ta chết để tiếng..

*LXS: chào anh Hai C̣ Mồi và quí thính giả đă lắng nghe câu chuyện của tôi./.
  
 

  

Trương Minh Ḥa
   17.11.2010