ĐẠI TƯỚNG TRẦN THIỆM KHIÊM, TRÁI TIM PHẢN TRẮC.

 

Trương Minh Ḥa

 

 

Lời người viết: Xé tập thể quân nhân quân lực VNCH hải ngoại ra làm hai, hoặc nhiều mảnh vụn, để sau cùng biến thành "bất khiển dụng", đoạn tan hàng, như ngày 30 tháng 4 ăm 1975, được thực hiện bởi: trung tướng Nguyễn Văn Thiệu, đại tướng Dương Văn Minh, chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh, đưa đến kết quả: "bàn giao tất cả vũ khí, trại lính và kể cả sinh mạng quân lính cho Việt Cộng trong ṿng trật tự".


     Ngày nay tại hải ngoại, Việt Cộng và tay sai cũng đang thực hiện đúng theo "mục đích yêu cầu" của Việt Cộng là gây phân tán lực lượng quân nhân, được Việt Cộng đánh giá là "thành tŕ vững chắc, mạnh nhất" sau cùng tai hải ngoại, nên phương cách đánh tan, đúng theo sách của Karl Marx dạy là khai thác tối đa: "mâu thuẫn nội tại" để lập bè, kết cánh và sau cùng là thành lập ra một hội quân nhân khác, mang tên Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, được hiểu là HÔI QUÂN NHÂN QUỐC DOANH, cũng do một số ít: "tướng, tá, úy" của ta, nhưng đối đầu với toàn thể quân ta; chẳng khác nào trong nước, Việt Cộng lập ra các Hội Tôn Giáo QUỐC DOANH, hoạt động song hành với các tôn giáo chính danh ( không bị đảng khống chế), với phương tiện tài chánh dồi dào, được ưu tiên nhiều mặt, là đ̣n tiêu diệt tôn giáo có bài bản, rất tinh vi, y như câu: "sư tử trùng thực, sư tử nhục", tức là không ai giết được con sư tử, chỉ có con ṿi trong thịt nó là làm tan tành cơ thể cường tráng của nó.

      Đây là thủ đoạn gian manh của Việt Cộng được "chuyền nhông" qua cánh tay nối dài Việt Tân ở hải ngoại. Kể từ ngày có cái gọi là: "đại hội toàn quân" lẹt đẹt vài tướng như Lên Minh Đảo, Nguyễn Khắc B́nh, Hồ Văn Kỳ Thoại.. đại tá có Nguyễn Xuân Vinh, đại úy Đoàn Hữu Định...cũng qui tụ được một số mang tiếng là quân nhân, cấp bậc lớn nhỏ trong quân đội, nhưng theo Việt Tân là công nhận ba điều mà tất cả các quân nhân, hội đoàn, cộng đồng người Việt Tự Do cực lực, triệt để chống lại:

-Coi đảng Cộng Sản Việt Nam là thành phần dân tộc, tức là đi ngược lại hầu hết các bản nội qui của các tổ chức: "không công nhận Cộng Sản dưới bất cứ h́nh thức nào". Hăy đến các tổ chức để t́m bản nội qui, sẽ thấy được câu nầy, như là khởi đầu của tổ chức về lập trường, được coi là câu rất cần thiết, như hiến pháp vậy.

-Coi tên đại quốc tặc Hồ Chí Minh là có công với đất nước. Đây chỉ có đảng viên Cộng Sản và tay sai công nhận mà thôi. Vậy, Việt Tân là ai mà tôn sùng Hồ Chí Minh như người yêu nước, có công "đánh Tây, đánh Mỹ"?, nên cho tên khỉ Hồ nầy là có công với đất nước.

-Ngày quốc hận 30 tháng 4 hàng năm là đau buồn, thế mà băng đảng Việt Tân lại "hồ hởi phấn khởi để gọi là NGÀY DIỄN HÀNH CHO TỰ DO", là chúng cùng với giặc Cộng ăn mừng ngày "đại thắng mùa xuân 1975" ngay tại vùng đất tỵ nạn đấy; điều nầy chẳng khác một nhóm tàn dư của Hitler, ngang nhiên tổ chức ngày "tàn sát dân Do Thái" tại nước Do Thái hay trong một cộng đồng Do Thái ở hải ngoại, nơi đây phần đông là có thân nhân bị thảm sát trong các trại tập trung thời đệ nhị thế chiến. Như vậy mà vẫn có một số người gốc tỵ nạn Cộng Sản, trong đó có một số quân nhân, công chức, có bằng cấp cao, lại chấp nhận "diễn hành ăn mừng ngày kẻ thù Việt Cộng thắng thế", để kỷ niệm vui mừng cái ngày bị chúng "diễn hành cho ngày giải phóng" qua câu nói của tên Nguyễn Hộ: "nhà chúng ta ở, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ".
 
   Lính ǵ mà đi theo một băng đảng như vậy, tự hỏi họ là: "bộ đội" chứ ǵ!. Cho nên từ nay, những quân nhân nào ủng hộ, tham gia hội quân nhân Quốc Doanh, đáng được gọi là: "bộ đội Khỉ Hồ" ở hải ngoại, chứ không thể mang danh là quân nhân quân lực VNCH, v́ họ là thứ quân nhân" đồng sàng dị mộng", hay là "đám gịi" trong tập thể quân đội VNCH..
  
 Thành quả  "vượt chỉ tiêu" của đám" bộ đội khỉ Hồ" là xé tập thể quân nhân ra làm hai. Do đó, từ ngày có cái gọi là "đại hội toàn quân" th́ Việt Cộng rất mừng, chứ nào phải "nghe tin lính tập trung mà Việt Cộng lẫn Trung Cộng rung sợ đâu", chúng ăn ngược nói ngạo đấy. Thành quả lập công dâng đảng cướp Việt Cộng là: từ nay, ngày quân lực 19 tháng 6 được tổ chức 2 nơi...như vậy mà có kẻ lếu láo là tạo t́nh ĐOÀN KẾT, kiểu nầy là quân nhân hải ngoại ĐẾCH C̉N t́nh "huynh đệ chi binh" v́ "Việt Cộng và Việt Tân RINH mất rồi".

Do đó, những ai từng "khoát áo chiến binh" rất đau ḷng khi thấy quân nhân chia hai, nhưng cũng có một đám "quân nhân quốc gia, theo ma Cộng Sản" là coi việc "xé quân nhân ra làm hai là ĐOÀN KẾT", đây là cách nói y như Việt Cộng, ăn đàng sóng nói đàng gió, chắc là bị lây bịnh nói lếu, phét biểu láo y như Việt Tân và Việt Cộng. Có ai gọi "hia hai" là đoàn kết bao giờ?.

 

  • Sau đây là bài viết về đại tướng Trần Thiện Khiêm, sau hơn 35 nằm im, bỗng xuất hiện trong hội quân nhân quốc doanh, đúng là:" đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu".


    Đại tướng, kiêm thủ tướng chính phủ nền Đệ Nhị Cộng Ḥa và cũng là "Người Di Tản SỚM" khi miền Nam bị thất thủ ngày 30 tháng 4 năm 1975, chớ nào phải là "Người Di tản buồn" như bài ca của nhạc sĩ Nam Lộc viết sau khi đến bến bờ tự do. Trần Thiện Khiêm, một đời nhung lụa, quyền hành, công thành danh toại trong suốt thời kỳ hơn 20 năm tại miền nam. Thuộc thành phần ưu tiên trong xă hội:

" Lúc vinh quang, sung sướng, ph́ da.
Khi hữu sự, đâm đầu chạy trước"

   
Ông đại tướng Trần Thiện Khiêm được coi là một trong số các nhân vật được nhiều người dân miền Nam biết nhiều từ năm 1954 đến 1975 và hơi hám hăy c̣n vương vấn chút "xú uế" tại hải ngoại sau khi Việt Cộng chiếm miền nam bằng chiến thắng thời cơ, mà cái gọi là: "đại thắng mùa xuân ĐỘT XUẤT" ngày 30 tháng 4 năm 1975, được bùng phát, cũng là do công lao đóng góp rất lớn của trung tướng, tổng thống, tổng tư lịnh quân lực VNCH Nguyễn Văn Thiệu phá nát quân lực VNCH ở hai quân khu 1 và 2 địa đầu giới tuyến bằng những lịnh lạc: "phi quân sự, phi chỉ huy, phi nhân "nên từ:" tái phối trí lực lượng "biến sang: "di tản chiến thuật", sau cùng đưa đến thảm họa cho dân chúng, gia đ́nh quân nhân, sinh mạng binh lính nơi "đại lộ kinh hoàng", làm cho các đơn vị thiện chiến như Thủy Quân Lục Chiến, Dù, trở thành" bất khiển dụng "kèm theo mọt số lịnh" sáng rút, chiều tái chiếm", gây hoang mang, mất tinh thần chiến đấu, đưa đến hổn loạn, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho giặc Cộng tiến quân như chỗ không người nơi các vùng đất tự nhiên bỏ ngơ; đó chính là nguyên nhân hiển hiện nhất cho sự tan hàng hơn 1 triệu quân, chỉ trong ṿng 55 ngày.

Nếu không, th́ các sư đoàn chính qui Bắc Việt và du kích khủng bố miền nam phải lănh một trận tổn thất nặng nề hơn cả tết Mậu Thân 1968 khi chúng vào thành thị,thôn làng... ngoài chuyện đụng phải các lực lượng pḥng thủ, kháng cự, c̣n có Nhân Dân Tự Vệ có mặt tại tất cả thôn xóm, làng, ấp và nhất là ḷng dân hăy c̣n kinh hoàng trong trận Tết Mậu Thân, nên tinh thần chống giặc rất cao. Dù lúc đó đạn dược không nhiều, nhưng cũng đủ để cho mỗi chiến sĩ, mỗi nhân dân tự vệ bắn hạ ít nhất là vài tên Việt Cộng, khi ta là lực lượng pḥng thủ, chúng xâm nhập vào một trận địa với thất lợi lớn là không am tường địa thế, dân t́nh. Do chiến thắng quá bất ngờ, do quân ta tự ư bỏ vị trí, Việt Cộng ngỡ ngàng tiến vào "tiếp quản", chúng không chuẩn bị trước, đành phải xài bọn đón gió "Việt Cộng ba mươi" để hướng dẫn, tiếp thu và điều hành guồng máy hành chánh miền nam... nên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Việt Cộng đă "phản ánh" trung thực cái tâm trạng ấy qua bài ca mang tên "Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh" với câu ca:" Tuổi lớn rồi mà như ngây thơ, ba mươi năm ta mới gặp nhau, vui sao nước mắt lại trào".

     Trần Thiện Khiêm, với trái tim phản trắc, trong cuộc sống "thủ đắc" nhiều quyền chức, lợi nhuận và mưu mô, đúng là một Nhạc Bất Quần thời đại. Tuy nhiên, ông ta là người rất khôn khéo, nên tới giờ nầy, c̣n có một số người ngưỡng mộ, kính trọng với cái địa vị cũ: đại tướng, thủ tướng chính phủ. Trong số nầy có những thuộc cấp củ, dù thượng cấp làm bậy, nhưng cũng nhắm mắt bao che, nhưng đây là chuyện "vải the che mắt thánh".
    
Thời đệ nhất Cộng Ḥa, lúc đó miền nam chia thành 5 quân khu, đại tá Trần Thiện Khiêm từng được tổng thống Ngô Đ́nh Diệm tin cậy, cho giữ chức vụ tư lịnh quân khu 5 ( sau nầy là quân khu 4). Năm 1960, sau vụ đảo chánh hụt của nhóm đại tá Nguyễn Chánh Thi, trung tá Vương Văn Đông...chính đại tá Trần Thiện Khiêm là người có công cứu giá, đập tan phản loạn, nên được tổng thống Ngô Đ́nh Diệm tin hơn, được thăng cấp thiếu tướng.
    
Vợ của Trần Thiện Khiêm là Đinh Thị Yến, dân biểu quốc hội, lại có chân trong ban chấp hành Phong Trào Liên Đới Phụ Nữ, do bà cố vấn Ngô Đ́nh Nhu ( Nhủ danh Trần Lệ Xuân), bà nầy rất cận kề với bà Nhu, càng được gia đ́nh chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm tin tưởng hơn. Tuy nhiên, ḷng người khó lường, không ngờ trong cuộc đảo chánh định mệnh ngày 1 tháng 11 năm 1963, thiếu tướng Trần Thiện Khiêm lại là một nhân vật quan trọng trong đám tướng tá phản loạn chủ chốt, cùng với trung tướng Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, các thiếu tướng như Mai Hữu Xuân, Tôn Thất Đính, Nguyễn Khánh, Lê Văn Nghiêm... đại tá Nguyễn Văn Thiệu, Đổ Mậu.... đưa đến thảm sát chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm và bào đệ cố vấn Ngô Đ́nh Nhu.

    Được biết, thời khí thế  "cách mạng" đảo chánh ùn ùn, dưới trướng của tướng Trần Thiện Khiêm c̣n có: đại tá Trần Văn Trung là tham mưu phó nhân viên, đại tá Đặng Văn Quang là tham mưu phó tiếp vận, đại úy Phạm Bá Hoa, là chánh văn pḥng ( Phạm Bá Hoa được lịnh tướng Khiêm cho lên mỗi người một cấp bực, một tuần sau đảo chánh) như vậy, đủ thấy quyền lực bao trùm của thiếu tướng Khiêm trong Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng như thế nào.

    Sau khi đảo chánh xong, th́ t́nh h́nh chính trị tại miền nam xáo trộn, lư do là hầu hết các phản tướng, phản tá, không có nhiệt tâm với đất nước, thiếu khả năng lănh đạo, thiếu viễn kiến chính trị, hay cố t́nh phá hoại công tŕnh "b́nh định nông thôn, ổn có thành thị, tố Cộng triệt để" của tổng thống Ngô Đ́nh Diệm; nên họ bỏ ngơ quốc sách Ấp Chiến Lược, là gỡ lá bùa ếm bọn Việt Cộng tại các vùng nông thôn, nên chúng có cơ hội và điều kiện vùng dậy, đưa dần đến t́nh trạng mất an ninh, cho nên thời đệ nhị Cộng Ḥa, trong danh từ quân sự, có thêm cụm từ "vùng xôi đậu" hay là "vùng oanh kích tự do" ghi trong các phóng đồ hành quân.
   
Sau khi đảo chánh, đến ngày 30 tháng 1 năm 1964, trung tướng Nguyễn Khánh làm một cuộc đảo chánh khác, gọi là CHỈNH LƯ, cũng có sự tham gia tích cực của trung tướng Trần Thiện Khiêm, đương kiêm tư lịnh quân khu 3, được đại tá Phạm Ngọc Thảo móc nối v́ lúc đó Nguyễn Khánh làm tư lịnh quân khu 2, có quân đâu mà chỉnh lư?. Tuy nhiên sau đó, Nguyễn Khánh, cũng là thứ phản trắc, bắt tay ngầm với Việt Cộng, ông thả và đưa về mật khu con mụ Bùi Thị Nga, là vợ của tên Kiến Trúc Sư Huỳnh Tấn Phát, được Hà Nội phong làm con rối "chủ tịch Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam" .
    
Với cái quá tŕnh đầy lọc lừa, phản trắc trong chính trường miền nam vào hai thời chính thể: đệ nhất và đệ nhị Cộng Ḥa, đại tướng Trần Thiện Khiêm là một con người có nhiều thủ đoạn, nên rất khó tin, được cơ là thứ "lừa thầy, phản bạn", nhưng kín đáo, hành tung ít bị lộ.
   
Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay, suốt 35 năm qua, đại tướng, kiêm thủ tướng Trần Thiện Khiêm sống một cuộc đời thầm lặng nơi đất Hoa Kỳ. Ông được mọi người ghi nhận là không tham gia bất cứ sinh hoạt nào, ngay cả chút lưu tâm đến quân nhân, một tập thể từng tạo cho ông cái lon đại tướng, danh vọng tột đỉnh tại miền nam.
     
Đột nhiên, đại tướng Trần Thiện Khiêm xuất hiện với cái tổ chức mang tên Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, mà tổ chức nầy đă gây phân hóa, bị băng đảng Việt Tân" chủ tŕ, chỉ đạo", bị coi là quá bể, nên được Phan Tấn Ngưu hâm nóng theo kiểu "ḿ ăn liền" bằng Microwave.
   
Chủ tịch, đại tá, tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh rút lui với lư do "gia đ́nh" để không ai thắc mắc, nhất là vớ được một "cháu" giai nhân, nên cần phải được yên thân, hưởng hạnh phúc trong những ngày c̣n lại, như trong bài ca của Phạm Duy, viết sau khi về làm dân Việt Cộng: "t́nh già trên đồi cỏ non". Do đó, để cho sinh hoạt hội quân nhân quốc doanh được tồn tại, nên họ cùng nhau "nhất trí" tín nhiệm phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, nhân vật nầy cũng có thành tích "tôn trọng chánh nghĩa khủng bố, cướp của, giết người của Việt Cộng" qua lời phát biểu trên đài phát thanh SBS tại Úc Châu vào cuối tháng 4 năm 2007, cũng là "nhà văn" với "can trường trong chiến bại".
  
 Sự có mặt trong cái hội quân nhân quốc doanh nầy của đại tướng Trần Thiện Khiêm cũng có lư do, h́nh như đây là thời cơ để "thủ lợi" ǵ đây, hay là một mưu đồ phản trắc khác, do bản chất của ông ta, từng phản trắc nhiều lần, như câu tục ngữ: "non sông dể đổi, bản tánh khó chừa" trong cuộc đời công hầu khanh tướng tại miền nam trước 1975?.
    
Trước đây, tổng thống, trung tướng Nguyễn Văn Thiệu, kiêm luôn danh hiệu:  "chiến sĩ đào ngũ RA KHƠI", sau nhiều năm im lặng là vàng, nín thở để trốn trách nhiệm, nín luôn dù bị Việt Cộng gán cho tội:  "mang theo 16 tấn vàng", rất là hèn, hay là ông Thiệu muốn chứng minh cho thế giới và lời tuyên truyền bôi nhọ của đảng Cộng Sản là: "bọn Ngụy quân, ngụy quyền tham nhũng" nên tổng thống bỏ chạy mà con bợ cả 16 tấn vàng, là tài sản của quốc gia ( sau nầy tiến sĩ Nguyễn Văn Hảo mới tiết lộ là số vàng nầy được biến thành tài sản riêng của một số tên Việt Cộng lănh đạo, trong đó có Lê Duẩn)... bỗng nhiên ông Thiệu nhào ra thành lập cái tổ chức gọi là: "Phong Trào Xây Dựng Dân Chủ và Tái Thiết Đất Nước" vào năm 1997, với mục đích bán đứng người Việt tỵ nạn hải ngoại lần nữa cho Việt Cộng qua chiêu bài: "ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa", đây là hệ quả của cuộc mật đàm với đại tá quân hại Nhân Dân "BUỒI TÍN", được hai bên cho là "Hội Đàm Paris 2", không ngờ sau đó, ông Thiệu đột ngột qua đời ở Hoa Kỳ.
   
Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, người "hùng phổi ḅ", lắm tṛ tŕnh diễn, thích phô trương cái tôi, từng là chủ tịch ủy ban hành pháp trung ương, hô hào "bắc tiến", nhưng nay th́ "tiến về Bắc" để liếm láp chút tàn dư "ao cá Bác Hồ", là đồ tay sai cho đám dốt ở Bắc Bộ Phủ, tôn thờ chủ tịch Khỉ Hồ Chí Minh, bị toàn quân, toàn dân khinh là đồ bất chánh, bất nhân, bất nghĩa.
    
Đại tướng, kiêm quốc trưởng Nguyễn Khánh, sau vụ đi đêm với Việt Cộng, thả vợ Huỳnh Tấn Phát vào mật khu, bị mất chức, phải lưu vong. Vào năm 1974, trong khi quân dân miền nam đang chống Cộng, bảo vệ an b́nh, th́ Nguyễn Khánh lại kêu Mỹ phải rút quân, không can thiệp vào Việt Nam, để Việt Cộng sớm cướp chính quyền, y như mục đích yêu cầu của đảng Cộng Sản Việt Nam sau hiệp định Geneve 1973. Nguyễn Khánh cũng từng trở thành quốc trưởng của chính phủ Chú Chánh sau nầy, nay đă giải tán, h́nh như vẫn c̣n có mối quan hệ trong việc "mưu bá đồ vương" bằng con đường tắt là nhờ Mỹ đưa về làm vua...c̣n lâu đấy!.
      
Miền nam sau vụ đảo chánh ngày 1 tháng 11 năm 1963, do các tướng tá phản loạn, đưa đến mất an ninh, t́nh h́nh bất lợi cho cuộc chiến đấy chống Cộng. Mặt khác, với những kẻ thay thế tổng thống Ngô Đ́nh Diêm để lănh đạo đất nước nêu trên: từ Dương Văn Minh đến Nguyễn Khánh, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu, toàn là những kẻ như thế, đă đưa miền nam đến thất bại ngày 30 tháng 4 năm 1975.
   
Quân lực VNCH dù là hùng mạnh, thiện chiến, nhưng tại bộ máy đầu năo, bịt đụt khoét bởi đám GỈI như Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Khánh, Trần Thiện Khiêm....th́ đúng là "sư tử trùng thực, sư tử nhục", nên đành phải tan hàng một cách tức tưởi ngày 30 tháng 4 năm 1975.
    
Một điều tồi bại nhất là: đám phản tướng, phản tá nầy lại hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm, tội lỗi với đất nước, dân tộc. Họ đổ thừa cuộc đảo chánh năm 1963 là do Mỹ gây ra. Ngay cả tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng, bộ trưởng kế hoạch của ông Thiệu, với quyển sách "khi đồng minh tháo chạy" để biện minh cho sự hèn nhát, trốn tránh trách nhiệm, chỉ cần đổ hết cho Mỹ là xong, sạch nợ sông núi và chạy hết tội lỗi hay sao?.
   
Trong cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 11 năm 1963, không thấy bất cứ đơn vị tác chiến nào của Hoa Kỳ tham dự cả, nhưng chỉ thấy toàn là quân lính VNCH do mấy ông tướng, tá chỉ huy, đánh với quân pḥng vệ tổng thống phủ; oai hùng nhất về tài thao lược, phải kể đến đại tá Nguyễn Văn Thiệu, tư lịnh sư đoàn 5, nổi danh là: "đánh với phe ta giỏi hơn đánh với Việt Cộng" ( như vậy có nghĩa là: ông Thiệu không muốn đánh với VC, h́nh như có lư do thầm kín bên trong, một con người khó hiểu ấy).
    
Nếu Mỹ muốn đảo chánh, thay tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, v́ bất đồng ư kiến, nhưng các tướng tá đều không ai muốn, một ḷng trung thành với thể chế, biết đặt quyền lợi đất nước trên cá nhân, cùng nhau đoàn kết chống Cộng, th́ Mỹ có làm ǵ được không?. Đám phản loạn nầy trốn chạy trách nhiệm từ năm 1963 đến nay, nhưng lịch sử không thể quên tội của chúng. Sau khi làm cho đất nước tàn lụi, các tướng tá phản loạn tung tin: đảo chánh do Mỹ cả, nên trong quân đội, dân chúng, có nhiều người tin thật. Chính cái lối tung hỏa mù nầy, gây nên những bất lợi sau đây:

-Dù Mỹ là đồng minh, giúp Việt Nam chống lại làn sóng đỏ, họ hy sinh 58 ngàn nhân mạng, hàng trăm tỷ Mỹ kim, sau giúp hàng triệu người Việt có nơi để làm lại cuộc đời mới sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Nhưng vẫn ghét Mỹ, thù Mỹ, có phải là "vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát" hay không?. Trong khí đó Việt Cộng coi "đế quốc Mỹ là kẻ thù số một" là tư bản cực kỳ phản động, vậy mà họ t́m cách "kề cận" với Mỹ để khai thác những chính sách của Mỹ mà thủ lợi.

Như vậy, cái hỏa mù "thằng Mỹ điếm, thằng Mỹ không tốt, tất cả thất bại miền nam đều do Mỹ cả"...gây ấn tượng không tốt về người bạn đồng minh ( dù sao Mỹ cũng tốt hơn Việt Cộng, Trung Cộng). Tại sao chúng ta không đi sát với Mỹ để khai thác những lợi điểm mà đối phó với Việt Cộng, Việt gian?.

Đó là lư do mà từ lâu nay, cộng đồng người Việt Tự Do đă bỏ ngơ, để nhường chỗ cho một lũ Việt Tân "thiểu số của thiểu số", bon chen gần Mỹ, trở thành đại diện cho người Việt hải ngoại, để tham gia các buổi họp ở Ṭa Bạch Cung thời tổng thống George.W.Bush. Nên đảng trưởng băng đảng Việt Tân là Đổ Hoàng Điềm mới lếu láo:  "từ năm 1990, Cộng Sản Việt Nam không c̣n phân biệt đối xử với người Việt quốc gia nữa", có phải là tai hại không?. Do đó, từ nay, người Việt hải ngoại cần phải dành lấy quyền đại diện chánh đáng, danh chánh ngôn thuận, khi quan hệ với chính quyền sở tại.

-Tung hỏa mù "Mỹ đảo chánh, làm sụp đổ đệ nhất Cộng Ḥa" của chính mấy tên phản tướng giết chết chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm, cố vấn Ngô Đ́nh Nhu, lại rơi vào đúng như sự tuyên truyền của Việt Cộng:  "Ngụy quyền là tay sai của đế quốc Mỹ". Tức là đám tướng tá phản loạn, tự đưa banh cho Việt Cộng đá vào khuôn thành của ḿnh.
   
Được biết, lúc cuộc chiến Việt Nam xảy ra, Hoa Kỳ v́ quyền lợi giao thương và an ninh bên kia bờ Thái B́nh Dương, nên muốn bảo vệ cả hai; thời mà các nước trong khu vực Á Châu hăy c̣n yếu về kinh tế, quân sự...nên Hoa Kỳ bắt buộc phải giúp miền nam chiến đấu bảo vệ quyền lợi của họ trước sự xâm lược của các lực lượng chính qui bắc Việt và bọn khủng bố du kích miền nam. Nên tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, dù có bất đồng ư kiến, Mỹ cũng không dám bỏ Việt Nam, đó là vị trí chiến lược nhằm bảo vệ quyền lợi và các nước đồng minh, kiêm "bạn hàng" trong khu vực, trong thời kỳ chưa vững mạnh, nên phải giúp miền nam Việt Nam ngăn chận làn sóng đỏ. Mặt khác, Hoa Kỳ tôn trọng quyền dân tộc tự quyết, điển h́nh là Do Thái, dù đôi khi không theo lời Mỹ, nhưng họ vẫn tồn tại, khi chính quyền do dân cử được quần chúng tín nhiệm.
    
Đại tướng Trần Thiện Khiêm đột nhiên xuất hiện, cũng có thâm ư và lư do thầm kín. Cũng cái màng tung hỏa mù, nghe đồn là Trần Thiện Khiêm có mối "quan hệ hữu cơ" với CIA, nhận lịnh Mỹ để đảo chánh hạ đệ nhất Cộng Ḥa. Nay th́ Mỹ dùng đại tướng Khiêm, cũng như những nguồn tin về nhân vật Bùi Diễm, cũng có hậu thuẫn lớn của Mỹ...cho nên, trong thời gian qua, có một số viên chức cao cấp cũ, với tin đồn là được Mỹ yểm trợ để trở về gầy dựng lại cơ đồ?. Hoa Kỳ đă biết rơ từng nhân vật miền nam, nay đă gần đất xa trời, không có năng lực, lại mất uy tín như Trần Thiện Khiêm. Do đó Mỹ không dại ǵ dùng những lá bài cũ đă bị lật ngửa. Mặt khác Mỹ cũng thừa khả năng để tự ḿnh thực hiện những ǵ phù hợp với sách lược và quyền lợi. Mấy ông lănh đạo, giới chức quan trọng như Bùi Diễm, Trần Thiện Khiêm....v́ không đủ uy tín, ḷng tin của dân Việt Nam, nên họ đành phải dùng "tàng lộng CIA" để thực hiện những mưu đồ, đó là lề thói mà một số ông lớn mất hết uy tín, nên đành phải tung hỏa mù do CIA hay chính phủ Mỹ muốn làm cái nầy, cái khác... để đưa Việt Nam tới dân chủ đa nguyên.
   
Điều nầy cũng chỉ là thứ:  "tin tức khí tượng cho tàu chạy ven biển", được những kẻ có mưu đồ gian manh tung ra, nhằm "Recycle" chủ tướng Trần Thiện Khiêm, thực hiện việc bàn giao tập thể hải ngoại cho Việt Cộng lần nữa trong ṿng trật tự, dọn đường cho Việt Cộng tiếp thu túi tiền của người Việt hải ngoại và "tiếp quản" luôn hơn 300 ngàn chất xám.
  
Đại tướng Trần Thiện Khiêm và đám quân nhân quốc doanh có chứng minh được một cách "cụ thể" về chính sách của Hoa Kỳ nhằm đưa mấy ông về thay Việt Cộng, hay  "bật đèn xanh" cho Việt Tân về chia ghế trong quốc hội bù nh́n...nếu không có văn bản, bằng chứng và những cam kết có giấy tờ của chính phủ Hoa Kỳ, th́ mấy vị quân nhân quốc doanh lại muốn bịp như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh thôi.
     
Xin nhắc nhở là, ngày nay, ai cũng biết rất rơ: tập đoàn Việt Cộng là thái thú cho Trung Cộng, nếu muốn trở về giúp nước, th́ cũng phải làm tà lọt cho đám dốt, như Nguyễn Cao kỳ.
   
Một con người đầy thành tích phản trắc như đại tướng Trần Thiện Khiêm, giao du c̣n rất ngại, ngay cả gia đ́nh chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm c̣n bị phản, th́ có ai dám chơi với ông nầy?. Do đó, cái tổ chức mà đại tướng "tham gia" cũng không phải là ngoại lệ, như câu tục ngữ: "ngưu tầm ngưu, mả tầm mả".

    Họ không phải là những người đáng tin cậy, nhất là nào có nhiệt tâm với đất nước. Cho nên bất cứ sự vận động nào của tổ chức "cánh tay nối dài" của Việt Tân, đều mang lợi cho Việt Cộng, và những kẻ bất chánh thường mượn chiêu bài đấu tranh, chống Cộng để thủ lợi cùng với Việt Cộng, như câu: "lao tư lưỡng lợi", tức là Việt Cộng có tiền, mấy ông lớn trước đó có uy tín, tập hợp quân lại và bàn giao trong ṿng trật tự, hay ít ra cũng xé tổ chức quân nhân ra làm hai và kích thích hai bên "gà nhà bôi mặt đá nhau" là bước đầu thành công trong việc tiếp thu hải ngoại đấy./.
 

 

 Trương Minh Ḥa
   08.10.2010