H̀NH THỨC MỚI TUYÊN TRUYỀN XÁM.

Trương Minh Ḥa

 
   

 
      Những đánh phá, nói xấu, vu cáo, chụp mũ những cá nhân quyết tâm chống Cộng, hay  khéo léo tuyên truyền cho Việt Cộng với những bài viết trên các cơ quan truyền thông" xanh vỏ đỏ ḷng" núp bóng tỵ nạn…dần dần bị lộ mặt, nên đây không c̣n là chiến trường của bọn Việt Cộng và tay sai Việt Tân nữa. Cho nên, ngày nay, khi nói đến báo Người Việt là ai cũng biết là ai, đài phét thanh Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, là các cơ sở truyền thông của băng đảng Việt Tân, đài BBC được coi là Hà Nội 2…

     Mạn đàm, rỉ tai, từng cá nhân cũng không ăn khách, sau thời gian hoạt động, v́ những  kẻ có" nghiệp chuyên" đi nói xấu, nói bậy, chụp mũ người khác là Việt Cộng, vu khống, nói xấu các nhân…không ai nghe, khi những người bị chúng t́m tới, biết rơ mặt thành phần nầy là ai, đa số là băng đảng Vịt Tiềm, nên không thể đạt mục đích yêu cầu. Trong thời gian qua, tại hải ngoại, Mặt Trận phở ḅ, nay thu h́nh thành băng đảng Vịt Tiềm, là căn cứ địa xuất phát những tin đồn nhảm: 10 ngàn kháng chiến ma, chiếm nhiều quận, xă…tại Việt Nam như chỗ không người, trung tá Trần Anh Kim sẽ đảo chánh, Việt Cộng trước sau ǵ cũng tiêu….đưa ra những sách lược đấu tranh không tưởng và bá láp mà cũng gọi là giải pháp đấu tranh, do bọn gian manh lừa bịp:" dùng bất bạo động để tháo gỡ độc tài, đấu tranh ôn ḥa như các cuộc tranh cử ở các nước dân chủ, thổi phồng các nhà dân chủ dỏm, đấu tranh cuội, khối 8406, 1906…"

    Nhằm gây rối loạn cộng đồng người Việt hải ngoại, ngoài các tổ chức râu ria, tay say như băng đảng Vịt Tiềm… Việt Cộng lập ra trang điện báo từ trong nước, mang tên: Phiếm Đàm Hải Ngoại, điều hành và đánh phá do Lê Xuân Sơn, trước 1975 là quận trưởng Củ Chi, kẻ nội tuyến, lập công dâng đảng với" địa đạo Củ Chi", ngày nay trở thành tụ điểm du lịch, hái ra tiền cho VC.

    Ban đầu cái diễn đàn mang tên Phiếm Đàm Hải Ngoại, lập lờ đánh lận con đen, mượn danh là:" những người từng mặc áo lính" để đánh phá, chụp mũ, nói xấu, bôi nhọ những người chống Cộng, điển h́nh là mục tiêu hàng đầu tại San Diego là nhắm vào đại tá Phùng Ngọc Sa, 13 năm tù sau 1975, qua Mỹ theo diện H.O từ 1991, chưa bao giờ trở về Việt Nam. Những bài viết chụp mũ, nói xấu…thường dùng những tên giả như: cựu quân nhân quân lực VNCH, trung sĩ Quách Tấn Hoành, mới đây, được một diễn đàn đưa lên để hổ trợ đánh phá…( chắc là người Việt hải ngoại đă biết diễn đàn nầy rồi).

    Lư do là ông Phùng Ngọc Sa có nhiều bài viết vạch mặt bọn Việt gian Cộng Sản và bị Việt Tân hâm dọa" chặt tay", c̣n cho tên cán bộ Việt Cộng, gốc công an h́nh sự là Thanh Tùng, làm giám đốc đài phét thanh Tiếng Nước Tôi, đe dọa…một số tin tức thất thiệt, đánh phá người Việt quốc gia hải ngoại được tung ra từ Phiếm Đàm Hải Ngoại, và được các cơ quan truyền thông" quan hệ hữu cơ" cùng nhau phổ biến, gây hoang mang, nghi kỵ của dân chúng nước ngoài.

    Tuy nhiên, cây kim để trong bọc lâu ngày phải ḷi ra, Phiếm Đàm Hải Ngoại bị lột mặt nạ, ḷi ra một số chủ trương, là đám Việt gian Cộng Sản, cùng các cơ quan truyền thông, diễn đàn làm công tác hổ trợ từ lâu nay. Do đó, từ nay, người Việt hải ngoại đă nhận diện ra các tờ báo, trang điện báo, diễn đàn nào, đă lấy những bài chụp mũ từ Phiếm đàm Hải Ngoại để đánh phá, chúng là" cá mè một lứa".

     Bị thất bại từ mạn đàm rỉ tai theo cá nhân, tới truyền thông qua trang điện báo" phiếm đàm hải ngoại", các tờ báo giấy, điện, không dám đánh phá như kiểu Phiếm Đàm Hải Ngoại, v́ luật báo chí không cho phép chúng muốn chụp mũ ai cũng được, như các cơ quan truyền thông quốc doanh trong nước. Do đó bọn Việt gian Cộng Sản chuyển hướng sang dùng các cơ sở tôn giáo, đám đông để nói xấu, chụp mũ những đối tượng mà chúng thù nhất tại hải ngoại.

    Tại Úc Châu ở tiểu bang Victoria ( thủ phủ Melbourne), theo nguồn tin một vài thân hữu cho biết là: trong kỳ đại hội cộng đồng người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, có một người đàn ông trạc 60 tuổi ( không rơ từ đâu) cũng len lỏi vào sinh hoạt, đoạn trong những lúc giải lao, lợi dụng lúc ăn uống, đă chụp mũ chúng tôi bằng lối cũ:" Trương Minh Ḥa là Việt Cộng nằm vùng, có giấy khen của bộ ngoại giao Việt Cộng.." tên đó c̣n bôi nhọ đủ thứ, nào:" là khùng, không biết ǵ mà viết bậy….". Một số đồng hương đă biết Trương Minh Ḥa là ai, nên lưu ư, nhưng có một số người không rơ, nghe nói mà tin theo. Do đó, khi tinparis đăng lại bài viết cũ về vụ giấy khen của Việt Cộng, th́ mọi người đă không c̣n thắc mắc và đang truy t́m người đàn ông lạ mặt. Tên nầy là Việt Cộng len lỏi, chớ c̣n ai nữa, do đó: đồng hương nào biết, hay chụp h́nh được, gởi về tinparis để có cách đối phó.

    Trong những ngày đầu tháng 10 năm 2010, tại San Diego, có nguồn tin cho biết là trong một cơ sở tôn giáo, lợi dụng lúc các tín đồ đến sinh hoạt, làm lễ, có một số kẻ đă trà trộn, lợi dụng đám đông để nói xấu ông Phùng Ngọc Sa, bằng những điều bịa đặt trước đây, được chúng lập lại từ Phiếm Đàm Hải Ngoại, hay trong từng thực hiện bằng cách rỉ tai, tung tin đồn trước đây…do đó, các cơ sở tôn giáo như nhà thờ, chùa, hội đoàn, cộng đồng…hăy đề cao cảnh giác, khi có kẻ lạ mặt tới sinh hoạt, đoạn lợi dụng đám đông mà nói xấu cá nhân, chụp mũ những người chống Cộng, gây hoang mang, chia rẻ, tạo hiểu lầm. Đây là môi trường mới mà Việt gian Cộng Sản đang" phát huy" để triệt hạ những người làm chúng ăn không ngon, ngủ không yên, v́ không biết ngày nào, thành tích Việt gian sẽ bị phơi bày trên hệ thống truyền thông, khi có đủ chứng cớ.

     Yêu cầu các hội đoàn, các tôn giáo, các vị lănh đạo tinh thần… hăy coi chừng những khách lạ, lợi dụng sinh hoạt để len lỏi vào, đoạn dùng tuyên truyền xám. Vạch mặt những kẻ trà trộn vào hội đoàn, tôn giáo để đánh phá cá nhân, chụp mũ, bôi nhọ người chống Cộng, là giúp cho cộng đồng yên ổn, đồng thời vô hiệu hóa lối đánh phá mới của Việt gian Cộng Sản./.

 Trương Minh Ḥa