BỎ QUA ĐI TÁM !

Trương Minh Ḥa  ( tinparis.net)


     T́nh h́nh đánh lạc hướng của bọn giặc Việt Cộng và Việt Tân càng quyết liệt, đây là thời kỳ chúng mở đợt tổng công kích “đánh lạc hướng”, tung ra mục tiêu giả là “đoàn kết với thái thú Việt Cộng để cùng nhau chống Trung Cộng, bảo toàn đất tổ, bờ cơi..”  khiến cho các nơi có người Việt định cư như đang trong thời kỳ bị đe dọa, dù đang sinh sống ở ngoài tầm tay của đảng súc vật Việt Cộng.

     T́nh h́nh hải ngoại có phần sôi động khi giặc Việt Tân dùng chiêu bài:” yêu nước theo định hướng xă hội chủ nghĩa” được lồng vào b́nh phong:” đáp lời sông núi” văng vẳng tiếng nhạc cũ của hội nghị Diên Hồng, nhưng bị lợi dụng để lái công cuộc bảo vệ quê hương, đánh vào mục tiêu giả Trung Cộng, thay ǵ Việt Cộng:” toàn dân nghe chăng sơn hà nguy biến” để cho mọi người bị đánh lạc hướng đúng kế:” thanh đông kích tây” mà c̣n tạo điều kiện để xóa tội bọn súc vật Việt Cộng một cách” không người lái”…..và nếu đa số người Việt tỵ nạn hải ngoại chưa học được những kinh nghiệm xương máu trước đây, hay quên những thủ đoạn gian manh nầy, hoặc giới trẻ không có kinh nghiệm mà:” cùng nhau đoàn kết để bảo vệ bờ cơi” th́ bị lọt vào bẩy, mặc nhiên công nhận Việt Cộng có chánh nghĩa, nên một lần nữa, chúng có khả năng tập hợp toàn dân để bảo vệ bờ cơi, lợi dụng chiêu bài yêu nước của toàn dân như thời” đánh Tây giành độc lập và đánh Mỹ cứu nước” và sau nầy, nhiều người yêu nước đă bị lầm, sau khi biết ḿnh đă bị Việt Cộng lợi dụng xương máu để phục vụ quyền lợi ngoại bang là khối Cộng Sản Quốc Tế, do Nga-Tàu lănh đạo. Việt Cộng đă tốn biết bao tiền của, công sức tuyên truyền qua các đoàn văn công.. để nhằm xóa hết tội ác với chiêu bài” ḥa hợp ḥa giải” nhưng chúng bị thất bại. Tuy nhiên cái chiêu” đoàn kết chống ngoại xâm, bảo vệ đất tổ” rất nhẹ nhàng, không hao tốn mà lại ăn khách nữa, đó là nguy cơ mà người Việt hải ngoại đang đối phó.

   Mưu sâu kế độc tung ra, đám du sinh “con đảng cháu bác” được giặc Việt Tân dựng sẵn b́nh phong “chống Trung Cộng” nên chúng được sứ quán, nằm vùng yểm trợ mạnh mẻ, công khai mang lá cờ đỏ sao vàng” vô tổ quốc” đi biểu t́nh ngay nơi hậu phương người Việt tỵ nạn, là thách thức, coi như là chiến dịch tấn kích vào thành tŕ của người Việt quốc gia, không bao giờ chấp nhận lá cờ máu, chân dung súc vật Hồ Chí Minh.

    Bọn giặc Cộng c̣n dùng “lực lượng xung kích thầy chùa nằm vùng” công khai xé cờ quốc gia, không cho mang cờ vàng vào và vừa “hoan kỷ” thu tiền ngọt xớt từ tượng Phật làm bằng đá quí. Từ đó, coi như cơ sở tôn giáo nào “dị ứng” cờ vàng, lập lờ biện luận “phi chính trị” để không treo, nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng hồn thiêng sông núi, chánh nghĩa và chánh đạo…đó được coi là ĐỒN CÔNG AN trá h́nh ở nước ngoài.

    Hải ngọại đang bị tấn kích bằng nhiều mặt: tôn giáo vận, kinh tài vận, trí vận ( sau đại hội truyền thông ở Hà Nội, có một số bút nô trở về nhi nhô và chắc chúng cam kết với Việt Cộng để làm công tác yểm trợ nghị quyết 36), giặc Việt Tân tung hỏa mù đánh lạc hướng đấu tranh, nhắm vào mục tiêu giả là Trung Cộng…th́ có một số tay cố t́nh hay cô ư hổ trợ cho Việt Cộng, Việt Tân…đánh lạc hướng, cản đường đấu tranh khi bỗng nhiên đưa ra vấn đề mà lịch sử chưa phân định như chuyện: ai giết tướng Trịnh Minh Thế, đại tá Lê Quang Tung, trung tá Lê Quang Triệu, thiếu tướng Lê Quang Vinh, ai giết tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, cố vấn Ngô Đ́nh Nhu. thế là trên diễn đàn, sau khi đề tài nhạy cảm đưa ra, th́ có những bài vở binh vực, hổ trợ, cả hai phía, khiến truyền thông hải ngoại lâm vào cuộc:” nội chiến” không cần thiết, nhất là trong lúc cộng đồng người Việt hải ngoại đang bị tấn kích bằng nhiều mũi giáp công nêu trên. Những người từng tham chiến trong quân lực VNCH, không thể chấp nhận một chuyện bá láp như sau: trong khi đơn vị bị Việt Cộng tấn công, mọi người cùng nhau chống giặc, th́ có một số quân nhân, làm thầy đời, đứng sau lưng mà phê phán các chiến hữu của ḿnh chưa đánh giày bóng, bút nịt bị ố,  chưa mặc quân phục chỉnh tề…mà những góp ư nầy chỉ có giá trị khi đơn vị đang diễn hành, dưỡng quân, chứ không phù hợp khi đang tác chiến.

    Chuyện thời nhà Trần, Trần Quốc Tuấn đă can đảm dẹp bỏ tỵ hiềm riêng, bỏ qua chuyện ép bức của Trần Thủ Độ, để cùng toàn dân sát cánh chống quân Nguyên trước tiên, c̣n chuyện gia đ́nh, nội bộ xin hạ hồi phân giải. Đó là thái độ rất đứng đắn, cao thượng, đặt quyền lợi tổ quốc trên hết, nên giặc Nguyên hai lần bị đánh tan và Trần Quốc Tuấn được toàn dân kính trọng như là Đức Thánh Trần.

    Cái gương của Đức Thánh Trần ngời sáng, ngài không màng chuyện nội bộ, nội t́nh, dù có quan hệ đến chính gia cảnh của ḿnh, mà dồn tất cả nổ lực vào công cộng chống ngoại xâm
. Trong khi đó ở hải ngoại, có một số tay, được cho là có viết bài b́nh luận, văn chương có tiếng….đóng góp trên diễn đàn. Xét ra họ chả có bà con, ḍng họ ǵ với những nhân vật như Ba Cụt, Ngô Đ́nh Diệm…mà vẫn tự” đóng vai thân nhân” để tích cực mang ra, gây rối loạn trên diễn đàn, làm suy yếu lực lượng chống Cộng hải ngoại, vô t́nh hay cố ư làm lợi cho Việt Cộng trong việc đánh lạc mục tiêu” đoàn kết chống Trung Cộng” để cho thái thú Việt Cộng đươc” thanh tâm trường cai trị”.

     Hiện tại,
hăy dồn hết khả năng, sức lực để đương đầu với hai thứ giặc: Việt Cộng và Việt Tân, mới đúng là những người có trách nhiệm, hiểu biết, có tri thức và có lập trường quốc gia. Nhưng cứ tiếp tục tung hỏa mù về những chuyện cũ thời Việt Nam Cộng Ḥa, mà màng bí ẩn vẫn chưa sáng tỏ, do các nguồn cung cấp sử liệu bị hạn chế do tính cách khách quan, chủ quan, nhân vật, nhân chứng…mỗi người mỗi lư luận, th́ đây là vấn đề hạ hồi phân giải. Đây không phải là lúc đưa ra những chuyện nầy để đánh lạc hướng đấu tranh, lạc cả mục tiêu, đương nhiên là giặc Việt Cộng và Việt Tân rất thích, có khi chúng dùng cả” các cây viết c̣ mồi” để tung lên diễn đàn, tạo tranh luận không cần thiết, cũng là cách mà Việt Cộng hay dùng đến.

    Ngoại trừ bọn nằm vùng, đón gió, ăn bả mía, liếm đít Việt Cộng để được chúng nhả chút quyền lợi như: chu cấp tiền, dành dễ giải làm ăn tại Việt nam, thân nhân…c̣n những ai cứ tiếp tục tung ra những đề tài gây nhiều tranh cải, mang tính cách chia rẻ, mỗi người mỗi cách:” gà ai nấy binh” th́ đây là việc làm có hại cho công cuộc đấu tranh chung, nhất là tập thể người Việt hải ngoại đang phải đương đầu với nhiều mũi giáp công của Việt Cộng và Việt Tân.

   V́ quyền lợi tổ quốc, những kẻ” tự cho là hiểu biết nhiều, tài ba, sử gia, sử giả, sử thiệt “…hăy cất cái tài năng “ trí tuệ” cao siêu của ḿnh, để cùng mọi người đối phó với giặc Việt Cộng và Việt Tân, cùng bọn nằm vùng đón gió. Những chuyện làm “ nhiễu loạn truyền thông” không đúng thời điểm, như đám ma mà đem nhạc kích động, đám cưới đem nhạc đám ma đến để “phá thối” là hành vi tiếp tay cho giặc, chẳng phải là đấu tranh dân chủ, v́ quyền lợi dân tộc…thôi, bỏ qua đi tám./.

 

Trương Minh Ḥa
25.09.2011