THỜI CƠ ĐĂ ĐẾN
Lê Văn Ấn

          Khí thế cách mạng bừng bừng khắp nơi. Hăy vững tin ở chính nghĩa và Dân Chủ Tự Do không thể nào được cho không, phải chiến đấu mới có được. 

     V́ độc lập, dân tộc Việt Nam chúng ta đă phải chiến đấu liên tục 80 năm với thực dân Pháp. V́ tự do miền Nam Việt Nam phải chiến đấu hơn 20 năm, có đầy đủ yếu tố để thắng, chỉ v́ đồng minh qua sông rút cầu, toàn dân Việt 35 năm qua phải sống dưới sự cai trị tàn bạo nhất lịch sử của bọn Độc tài đảng trị Việt Cộng. 

     Nhưng hôm nay t́nh thế đă đổi khác. Ngọn lửa Cách Mạng từ Tunisia, từ Ai Cập và nay từ Lybia, từ Trung Hoa và đă dậy lên khắp nơi. Cuộc chiến đấu hôm nay sẽ được tính từng ngày, chứ không tính từng năm như những lần trước. Toàn dân Việt trong nước hăy mạnh dạn đứng lên, chúng ta sẽ không rơi vào t́nh trạng của Lybia, mà dù có như vậy, t́nh h́nh cũng không thể đảo ngược, v́ ngọn lửa cách mạng bùng lên khắp nơi. Gaddafi rồi sẽ chết, nêu gương cho những kẻ ngoan cố, bám víu quyền lực, v́ số phận dành cho chúng là chết trong nhục nhă đau thương, đền tội với Thượng Đế, với lịch sử và với dân chúng. 

     Cuộc cách mạng Hoa Lài từ Tunisia đă lan qua Ai Cập. Hai nhà độc tài của cả 2 nước này đă sớm nhận ra sức mạnh và khí thế của dân chúng nên đă lui bước. Riêng tại Lybia, nhà độc tài Gaddafi đă ngoan cố không lùi bước, nhưng dân chúng cũng không ngừng tiến bước. Gaddafi đă dùng vũ lực, dân chúng đă có người chết nhưng họ vẫn biểu t́nh, những dinh thự chính phủ tại Tripoli đă bị đốt. Gaddafi phải ngồi trên một chiếc  xe hơi cũ kỹ, tay cầm micro, tay che dù để đọc một bài diễn văn gần một tiếng đồng hồ với lời lẽ hoảng loạn. Ngồi trong một chiếc xe hơi cũ, phải tự che dù lấy và trong căn cứ Bab-al-Azizia ở Tripoli. Điều này chứng tỏ ông ta không c̣n chỗ dành cho “quốc trưởng”, ông ngồi như một kẻ thất thế chứ không phải một kẻ đương quyền. Ngày tàn của Gaddafi đă tới. 

     Tin tức cho hay nhiều đơn vị quân đội và cảnh sát đă bỏ ngũ để gia nhập đoàn biểu t́nh. Trong khi đó, nhiều nhà ngoại giao của Lybia đă từ chức và đứng về phía dân chúng, đại sứ Lybia ở Hoa Kỳ, ở Indonesia, và tại Liên Hiệp Quốc ở NewYork  đă quay lưng lại với Gaddafi, và kêu gọi Liên Hiệp Quốc can thiệp để dân chúng khỏi bị tấn công. Bộ Trưởng Nội Vụ, Bộ Trưởng Tư pháp cũng từ chức và ủng hộ dân chúng. Cả thế giới lên án Gaddafi khiến hắn ta chỉ trông cậy vào lính đánh thuê, một sự nhục nhả cho bản thân ông ta. Tin mới nhứt cho hay quân đội Lybia đang giao tranh với quân lính đánh thuê bảo vệ Gaddafi.

Tại Hoa Lục đă có một bài hiệu triệu mà cho đến lúc này vẫn chưa biết ai là tác giả, tuy mọi người đều cho rằng đây là tác phẫm của Vương Đán, một lănh tụ sinh viên sống sót trong biến cố Thiên An Môn. Lời lẽ của bản hiệu triệu rất súc tích, thuyết phục và có những câu: “Thậm chí bạn chỉ là người đứng xem. Ngay từ giây phút này, bạn và tôi  đều là người Trung Quốc. Bạn và tôi đối với tương lai đều là những người Trung Quốc có ước mơ. Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm với tương lai v́ con cháu của chúng ta sau này” (Trích bản dịch của Trần Đông Đức). Bản hiệu triệu c̣n chỉ ra những địa điểm tập họp, gần như khắp Hoa Lục. V́ bản hiệu triệu này mà Trung Cộng rất lo sợ. Cầu chúc cho dân tộc Trung Hoa bén lửa cách mạng Hoa Lài, cho dân  Hoa Lục sớm “chấm dứt chuyên chính độc đảng - trả quyền báo chí - tự do thông tin - tự do muôn năm – dân chủ muôn năm” như họ ước mong! 

      C̣n Việt Nam ta bao giờ? 

     T́nh thế đă chín muồi, đă khẫn cấp, không c̣n có thể chần chờ. Người Việt Nam ta trăi qua một lịch sử dài không hề lùi bước trước gian nguy. Thời quân Minh đô hộ, phải xuống biển ṃ ngọc trai, lên rừng kiếm ngà voi, rốt cuộc cha ông chúng ta cũng nổi lên đánh đuổi thực dân Tàu về nước. Chúng ta cũng không thể ngồi yên, chúng ta cũng có trách nhiệm tương lai và v́ con cháu chúng ta sau này.

 

     Một triệu ba trăm ngàn gia đ́nh dân oan đă bao nhiêu lần biểu t́nh liên tục để đ̣i lại đất đai, biết bao nhiêu người đă bị tù đày rồi, biết bao nhiêu tài nguyên thiên nhiên đă bị bán cho ngoại quốc, biết bao nhiêu hành động phản quốc của Việt Cộng, biết bao nhiêu bất công đă xảy ra, bao nhiêu đàn áp trước mắt mọi người hàng ngày, không có nước nào mà dân chỉ  quên không đội nón an toàn khi lái xe mà bị đánh đến chết một cách vô tội vạ, không có dân tộc nào nhục nhả cho bằng dân Việt Nam bị coi như súc vật, bị đặt vào tủ kính để cho khách mua, biết bao nhiêu phụ nữ chết dần ṃn ở các động măi dâm tại Đài Loan, Đại Hàn, Căm Bốt, Thái Lan, Mă Lai,  Singapor v.v… Hăy cứu lấy dân tộc khỏi tay bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, hăy cứu lấy tổ quốc khỏi bị biến thành tỉnh, huyện của Trung Cộng. Hăy sẵn sàng hy sinh v́ tổ quốc. 

     Bối cảnh Việt Nam hôm nay c̣n có nhiều lợi thế hơn là Ai Cập, Tunisia, và nhất là Lybia. 

     Xin đừng nghe những tên tay sai Việt Cộng rung cây nhát khỉ, nào là nếu xảy ra biểu t́nh lật đổ; Việt Cộng sẽ kêu cứu Trung Cộng như Lê Chiêu Thống ngày xưa. Bộ Đội ngày nay  cũng đă từng đánh nhau với quân Trung Cộng khi Trung Cộng tấn công 6 tỉnh miền Bắc. Nếu Việt Cộng kêu cứu Trung Cộng th́ chắc chắn chúng không được may mắn như Lê Chiêu Thống, v́ chính Bộ Đội của chúng sẽ giết chúng và sẽ chận quân Trung Cộng. Việt Cộng có ngu th́ cũng phải biết điều đó. Trung Cộng có muốn nuốt chửng Việt Nam cũng không dám lợi dụng lúc này  để đối đầu với Bộ Đội và toàn dân Việt Nam, chúng không thể bị cầm chân tại Việt Nam để dân chúng Trung Cộng lợi dụng thời cơ mà lật đổ chúng. Chúng không thể chịu đựng một sự trừng phạt cấm vận trong khi xuất cảng sản phẫm là lẽ sống của chúng, nhập cảng nhiên liệu nhất là dầu hỏa như là máu nuôi cơ thể kỹ nghệ của chúng. Sợ Trung Cộng đưa quân qua đàn áp dân chúng Việt Nam chỉ là con ngáo ộp do tay sai Việt Cộng rung cây nhát khỉ mà thôi. 

      Nhiều người cũng lo sợ Bộ Đội sẽ “trung với Đảng” mà bảo vệ chúng, tàn sát dân lành. Chỉ có lính đánh thuê mới làm chuyện đó giúp Gaddafi, mà rồi chắc chắn Gaddafi cũng sẽ không giữ nỗi mạng sống của hắn ta. Trong bài trước tôi đă tŕnh bày, 99% những cán bộ Việt Cộng từ Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng cho đến cấp tỉnh, cấp huyện khi đă về hưu đều thú nhận đảng Cộng Sản hại dân, hại nước. Hai cuộc chiến diễn ra là tội ác tày trời của Cộng Sản mà họ là kẻ đă nhúng tay vào. Suy ra, trong hàng ngũ Cộng Sản đương quyền chắc chắn cũng có cùng nhận định như vậy, chẳng qua là v́ vật chất tiền tài làm lu mờ lương tâm con người để cho ḷng lang dạ thú khống chế. Một khi thấy nguy cơ thất bại tất cả những kẻ đương quyền chắc chắn phải thức thời mà thần phục nhân dân. 

     Thành phần dân chúng hôm nay, 90% đă có nhận định rơ ràng về bản chất của Cộng Sản, lâu nay chỉ chực chờ cơ hội để bùng lên. Thanh niên sinh viên học sinh đă sẵn sàng. 

     Hỡi những ai c̣n thờ ơ với ḷng khát khao tự do dân chủ của toàn dân, hăy mạnh dạn đứng lên. 

     Vua Bảo Đại, một vị vua nổi tiếng là “con cưng của Pháp” c̣n biết nói một câu thà làm dân một nước độc lập c̣n hơn làm vua một nước nô lệ. Những bậc tu tŕ, những nhà “cách mạng lăo thành” v.v… hăy nói lên một tiếng nói “nghe được”, thà chung chịu khỗ cực cùng dân chúng hơn là vinh thân ph́ gia mà phải phục vụ ngoại bang, giúp chúng dâng đất dâng biển cho Trung Cộng. Xin các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục Công Giáo hăy nhớ Cộng Sản là tam vô, thà quư vị phải đi xe đạp, phải bị những kẻ mặt người dạ thú khinh chê nhưng vẫn giữ lấy giềng mối của Đạo, ngẩng cao đầu với con chiên, chứ không thể v́ tự do ra hải ngoại, ngồi xe sang trọng với bảng số “chính quyền” và những bỗng lộc cá nhân mà bán dần giáo lư cho Việt Cộng. Hôm nay, trước ngọn lửa cách mạng toàn cầu, nhân dân khắp nơi  đang v́ công lư, v́ bác ái, công b́nh mà lật đổ các chế độ độc tài đảng trị, xin quư vị hăy nghĩ lại. Con chiên thế kỷ 21 của Thiên niên kỷ thứ 3 khác xa với con chiên ngày trước. Họ đang nh́n quư vị với con mắt đau xót cho Giáo Hội chứ không phải họ nh́n quư vị như những thánh sống, như những đấng chăn chiên đích thật đâu. Họ nh́n quư vị như là người chăn chiên thuê v́ biết bao nhiêu lần quư vị bỏ chiên để chạy lấy ḿnh, hơn thế nữa, bỏ chiên bỏ giáo lư cho Việt Cộng để ḿnh vinh thân ph́ da (không phải gia). Đây là lúc xin quư vị nghĩ lại, hăy ra giảng công b́nh, bác ái và cùng con chiên thực hiện. Cuộc cách mạng dân tộc gần kề, xin quư vị lănh đạo tinh thần, tôn giáo đứng lên rời khỏi quyền lực của Việt Cộng ban cấp mà đến với con chiên, đến với công b́nh bác ái, với tự do dân chủ là chính Chúa mà quư vị phải phục vụ. 

     Hoàn cảnh mỗi quốc gia một khác, cách mạng Việt Nam cũng khác với cách mạng các nước. Cách mạng Việt Nam phải đ̣i hỏi, bặt buộc Việt Cộng phải làm những điều cụ thể mà trước tiên là phải trả tự do cho tất cả tù chính trị, tù lương tâm, phải sửa đổi hiến pháp tính ngày chứ không thể tŕ hoản, phải trả quyền tư hữu cho tất cả tôn giáo, phải để tôn giáo tự do hành đạo, đào tạo, bổ nhiệm, dẹp bỏ lập tức những cái gọi là “quản chế, quản thúc các vị tu hành”, phải dẹp bỏ chế độ cai trị song hành Đảng và Nhà Nước, Đảng Cộng Sản phải lập tức xé bỏ lá cờ máu do Trung Cộng ban phát cho hợp với “tỉnh quỷ” của chúng, hạ bệ tất cả tượng Lenin, Hồ Chí Minh và dẹp ngay xác tên Hồ Chí Minh ở Ba Đ́nh. Việt Cộng và tay sai sẽ thoái thác, nhưng c̣n để tên Hồ Chí Minh tại chỗ là tượng trưng cho quyền lực tội ác. Dẹp bỏ cái xác phản quốc đó sẽ làm cho ḷng những tên Việt Cộng rời bỏ chủ nghĩa, đánh dấu một sự đầu hàng toàn diện về tinh thần. Nhất là lập tức thay thế những kẻ dính líu đến tham nhũng, lạm quyền và dâm ô. Chúng ta phải lật đổ một tập đoàn gian ác chứ không phải một tên như Mubarak hay Gaddafi. C̣n nhiều nữa nhưng những cái cần thiết phải lập tức dẹp bỏ những ǵ tượng trưng cho quyền lực Cộng Sản. 

     Để đi vào thực hành, xin các bloggers trong nước cùng ấn định ngày giờ, địa điểm, các khẩu hiệu v.v.. để cùng nhất tề đứng lên lật đổ chế độ súc vật làm người. Cuộc cách mạng càng sớm càng tốt, càng mau thoát khỏi ngục tù Cộng Sản. 

Lê Văn Ấn