Tin Ong Sứ Điệp Con Ong Việt Số 93 tháng 5 Năm 2008

  Con Ong Việt Thông Báo: Mời quý vị thường xuyên ghé thăm điện báo Con Ong Việt: www.conongviet.com. Chúng tôi đã có thêm nhân viên chăm sóc web site, chọn và “load” bài. Bài vở sẽ được up-date hàng ngày.

  Con Ong Việt: Thời giờ hạn hẹp, thư từ quá nhiều kể cả điện thư và thư nhận qua bưu điện, cộng thêm với tính tình thiếu ngăn nắp, bàn làm việc giấy tờ bài vở bừa bộn của người phụ trách thư tín nên rất nhiều thư bị bỏ sót không phúc đáp, đôi khi thiếu cả một lời cám ơn đến các đọc giả, thân hữu đã gửi quà trợ giúp nuôi Ong. Thương Ong vất vả . . . xin quý vị bao dung và thứ lỗi.

 P.T.Nga (Lawndale, CA): Tòa soạn đã nhận được tùy bút “Ngày mới quen”. Số báo này đã hoàn tất lay-out, chúng tôi lưu giữ bài trong “folder” những bài dự trữ và sẽ chọn đăng theo thứ tự. Câu chuyện buồn quá! Tiện đây ghi tặng bà một danh ngôn gần đúng với ý của bài tùy bút:
- Lúc còn là tình nhân, người đàn ông là người đau khổ nhất.
Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà chịu thiệt thòi nhiều nhất. [Shakespeare].

 Ông Lê Q. K. (Hertogerbosch, Nederland): COV đã nhận được thư bảo đảm và tiền “renew” báo cho 2 năm. Ông gói kỹ quá, công phu và khó khăn làm chúng tôi cũng áy náy. Rất nhiều độc giả ở nhiều nơi trên thế giới cũng gửi mua báo bằng cách này, họ chỉ cẩn thận kẹp vào một cái card postal và gửi bình thường không gủi bảo đảm, gửi bảo đảm vừa tốn kém, đi chậm hơn mà có khi lại bị chú ý. Ông là một đọc giả kỳ cựu của COV, bằng tình thân, xin ông đừng ngần ngại gì cả, hứa với ông, Ong vẫn tiếp tục bay đều đến ông, dù thế nào đi nữa, khi nào có người quen qua chơi bên Mỹ, tiện thể ông nhờ gửi tiền mua báo cũng được.
Hiện nay COV đã có điện báo www.conongviet.com, mời ông vào đọc và giới thiệu với cộng đồng người Việt bên ấy. Nếu cộng đồng có tin tức, thông tin cần phổ biến, xin cứ gửi cho Con Ong bằng e-mail. Thú thực với ông, về địa lý, địa danh các nước bên Âu Châu (tôi) còn mù mờ lắm, Nederland có phải là Hòa Lan không? Còn Norway (Na-uy?), Sweden, Poland tên Việt là gì ?. . . Xin chịu thua, có dịp xin ông chỉ dạy.

 Ông Kiều H. (Peoria, AZ): Cám ơn ông đã góp ý, gửi bài, khen ngợi lại còn gưiû cả “Mật” nuôi Ong nữa. Ngày một đông thêm những người yêu thích, khen ngợi, tin tưởng và trợ giúp Con Ong. Các cụ ngày xưa thường nói “thương đêm cái xương cũng không còn” anh chị em Con Ong sẽ ốm o gầy mòn vì còn phải ôm cái nghiệp làm báo Con Ong đến hết kiếp . . .!!!

 Cha Nguyễn H.K (Minneapolis, MN): Đã nhận được thư và check của Cha. Năm nào cha cũng gửi tặng Con Ong quá nhiều, ái ngại lắm! Cha đã là độc giả vĩnh viễn đã nuôi Ong nhiều rồi, lâu rồi  . . . xin Cha dành phần để giúp đỡ hoặc  trợ giúp cho những việc khác cần thiết hơn. Cha vòng vòng trên các tiểu bang lạnh đã lâu năm, mong lần sau Cha dời đô về Cali nắng ấm. Trong nhóm Con Ong kể cả bà chủ nhiệm NKA, có thể chỉ ngang hoặc còn ít tuổi hơn Cha, cách xưng hô của Cha trang trọng làm anh chị em Con Ong Việt thấy . . . ngột ngạt khó thở!

Đăng H. (. . ., Australia): Rất hân hạnh được tiếp chuyện với chị. Mang tiếng là Con Ong nhưng ngoại trừ CS và những ai đi ngược lại chính nghĩa Quốc Gia là Con Ong sử dụng ngòi chích còn kỳ dư, anh chị em Con Ong và báo Con Ong Việt hiền hòa thân thiện, muốn được có nhiều bạn và xin được làm bạn với tất cả mọi người, mọi giới. Mong rằng Con Ong và chị giữ mối liên lạc và kết giao tình lâu dài. Rất mong được đón nhận các bài viết và những tin tức từ bên Úc.
Để dễ dàng trong cách xưng hô, theo xã giao kiểu Bắc Kỳ, chị cứ gọi chúng tôi bằng anh xưng tôi và ngược lại, chúng tôi gọi chị bằng chị xưng tôi. Bỏ qua vấn đề tuổi tác, Tài không đo bằng tuổi, trên phương diện truyền thông báo chí, chị vẫn ở cương vị chuyên nghiệp hơn anh chị em Con Ong chỉ làm báo tài tử. Mấy cụ ngày xưa cứ lấy tuổi ăn hiếp nhau, cứ bắt phải kính lão đắc thọ, không hợp tình hợp lý ở Tây phương. Trên 21 tuổi là trưởng thành, ngoài xã hội, chưa biết ai tài giỏi hơn ai. Ngoại trừ trong gia đình vì lễ giáo nề nếp. Chị quên cho chúng tôi địa chỉ bưu điện để gửi báo biếu.

Trần D. (San Diego, CA): “. . . dạo này trên Website Điếm Đàng Hải Ngoại của nó cũng loáng thoáng bài ra vẻ chống cộng . . .”.
Người Quốc Gia bị lừa nhiều rồi, dễ tin (Nói chung chứ không phải ám chỉ ông) đòn phép của Cộng Sản thì chỉ còn nước bán thóc giống đi mà ăn thôi! Trong số báo trước, bài “30 Tháng 4” ông Vũ Lâm có viết:
“ Bảo vệ lá cờ vàng nhưng phải thận trọng, bọn Cộng Sản nằm vùng, bọn thời cơ tráo trở, băng đảng bịp bợm cũng đang phất lá cờ vàng, bởi vì:
- Người ta bắn con chim Trĩ thì dùng con chim Trĩ làm mồi. Người săn Hươu thì dùng con Hươu làm mồi.”
Nói rằng Lê Xuân Sơn là Việt Cộng thì không đúng, bố mẹ nó là điền chủ ở ngoài Bắc, năm 54 sợ bị đấu tố phải di cư vào Nam. Khi nó đi lính, làm quan, làm Quận Trưởng Củ Chi, nói nó là Việt Cộng nội tuyến trong QLVNCH cũng sai, nó chẳng là Cộng Sản mà cũng chẳng là Quốc Gia, nó chỉ theo chủ nghĩa cá nhân trục lợi, nó không phải là loại quan võ mà là một loại quan văn, một mưu sĩ độc hiểm, gian ác, thủ đoạn, nó bán đồng đội, bán thuốc men, vũ khí cho địch, buôn lậu, buôn bán ma túy, cái gì nó cũng có thể làm, có thể bán để kiếm chức, danh, tiền, gái, có vậy thôi!
Bây giờ cũng vậy, ở San Diego, nó cầm đầu đám nằm vùng, đám Việt Tân như Trần Chấn Hải, Khiếu Như Long, Đặng văn Trí, Bùi Ngọc Hỷ, Phan Anh Dũng để chửi bới, quấy phá ở San Diego cũng vì trục lợi, lập công cho Con, cho anh em dòng họ của nó ở Việt Nam đang thừa hành lệnh của Cộng Sản trong nước. Làm sao bắt nó chống Cộng được, nếu nó chống Cộng thì làm sao cái Website Điếm Đàng Hải Ngoại do nó quản trị ở Mỹ, ở hải ngoại có thể “Maintain và Design” bởi công ty tin học Thiên Song từ trong nước? Làm sao nó có thể đi đi về về Việt Nam và con nó Lê Trường Ân ở Việt Nam làm sao có thể cai quản, thừa hưởng một gia tài kếch xù, đi Mỹ như đi chợ và tiền bạc tự do chuyển sang Mỹ. Anh nó Lê T. Dung, Lê Phấn, làm sao làm chủ một tài sản bạc tỷ, các con, các cháu nó (vẫn qua lại bên Mỹ) làm sao có thể nắm giữ chức vụ thanh tra môi trường ở Việt Nam??. Đừng dễ tin nghe bạn. Khi nào bạn thấy nó đăng hình Cáo Hồ, đào mả cha Cáo Hồ lên mà chửi. Đăng hình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết vạch mặt tham nhũng, bán dân bán đất, đào mả cha mẹ, ông bà Dũng, Triết, Khải lên mà chửi thì bạn copy gửi cho Con Ong, hoặc báo cho Con Ong biết để vào coi, xem có tin được không?

 Anh Đ.V.Phúc (Pflugerville,TX): Cám ơn anh đã cho phép tùy nghi sử dụng những bài viết trong Website. Mong rằng trước lạ, sau thân, COV được liên lạc thường xuyên và nhận được sự cộng tác của anh.

Bás Sĩ Võ T.D. (San Diego, CA): “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông” câu này là của Nguyễn Bá Học, không phải của Nguyễn Thái Học . . .
Theo như Con Ong dò hỏi thì số đông, nhiều người vẫn nghĩ câu danh ngôn: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông” là của nhà cách mạng, đảng trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng Nguyễn Thái Học. Sự  nhầm lẫn này có thể vì hai cái tên Nguyễn Thái Học và Nguyễn Bá Học gần giống như  nhau. Ngay như Con Ong này cũng nghĩ là của Nguyễn Thái Học vì còn nhớ rất rõ, các thầy cô từ lớp tiểu học đã dậy như thế và đã có lần bắt làm luận bình giảng câu này. Rất có thể, đây là chủ đích của các thầy cô, của bộ giáo dục ngày ấy, muốn mượn danh nhà cách mạng ái quốc thành danh để đào tạo kích động lòng yêu nước của học sinh. Nếu đúng câu này là của Nguyễn Bá Học thì của Ceasar xin trả lại cho Ceasar. Bác Sĩ có tiểu sử, công danh sự nghiệp của Nguyễn Bá Học xin cho Con Ong biết. Thành thật cám ơn Bác Sĩ.

 P.T.Bảo Yến  (Santa Ana, CA): “. . . Bài viết “ Trịnh Công Sơn, một loại ký sinh trùng” đăng trên COV số tháng vừa qua rất hay, tôi còn đọc cả những bài viết về TCS trên web của Con Ong nữa. Tôi không phản đối, chỉ muốn hỏi để biết và mong nhận được câu trả lời thành thật của Con Ong Việt, một tờ báo mà cả gia đình tôi thích đọc và mong đợi từng tháng, đến như bà mẹ tôi năm nay gần 80 tuổi mà cũng còn tranh đọc trước mỗi khi nhận được báo. Câu hỏi của tôi:
- Con Ong có đi biểu tình phản đối đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại thính đường Don Wash không? - Có thích nhạc TCS không? Có hát nhạc TCS không?.”
Câu hỏi của bà có gai! Nếu là cuộc phỏng vấn của một nhà báo, một phóng viên hay một đại diện của đoàn thể nào đó, hỏi Con Ong Việt những câu hỏi này, chắc chắn COV sẽ rất cẩn thận, khéo léo, trả lời kiểu rào trước đón sau, trả lời nước đôi, tránh né, đôi khi chạy vòng vòng không đi thẳng vào vấn đề, trả lời theo kiểu mấy ông chính trị gia, mấy ông báo chí, vì e ngại câu hỏi là cái bẫy, tìm chỗ sơ hở để “xập” rồi phóng lên truyền thông rêu rao . . . cho mày chết!. Nhưng với đọc giả như bà, với lời lẽ chân tình, Con Ong Việt không ngại ngùng gì cả để trả lời bà rất thật lòng:
1-Con Ong có đi biểu tình phản đối đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại thính đường Don Wash không? Không, nhưng nếu COV ở trên vùng Orange County thì chắc chắn sẽ có mặt trong buổi biểu tình ấy. Lái xe 2 tiếng từ San Diego lên để được phát biểu vài lời phản đối Khánh Ly, phản đối cái con ngợm thân cộng, trưởng ban tổ chức Michelle và đám The Friends thì không bõ công. Sự có mặt của COV không cần thiết, chẳng thêm được gì, không mợ chợ vẫn đông. Nhưng biểu tình buổi trình diễn ấy là chính đáng. Vấn đề không phải chỉ là buổi văn nghệ tưởng niệm TCS mà ẩn dấu bên trong hành động chính trị, những “bước chân âm thầm” dò đường xâm nhập của những sinh hoạt thân cộng ngay trong lãnh địa của cộng đồng người Việt Quốc Gia. Nếu cộng đồng không có phản ứng bây giờ, sau này hàng năm, hàng tháng, hàng tuần sẽ có những buổi sinh hoạt thân cộng tương tự và dần dần trở thành quen thuộc không ai để ý đến để phản đối. Những buổi tổ chức tưởng niệm, kỷ niệm cho ngày, cho người, cho sự việc nào đó của đám hồng hồng, đỏ đỏ, là một trong những chiến thuật được CS Hà Nội sử dụng, hướng dẫn để thi hành nghị quyết 36.
2- Con Ong có thích nhạc TCS không? Có hát nhạc TCS không?
Có! rất thích, thích nghe, thích hát, bây giờ vẫn còn hay nghêu ngao đàn hát nhạc TCS ở nhà, rất may là không dám hát cho ai nghe cả vì giọng Con Ong là giọng ống bơ rỉ, hát cũng chẳng ai muốn nghe. Thích và hát nhạc TCS không phải là cái tội phản lại chính nghĩa Quốc Gia, tội thân Cộng. Nhìn Những Mùa Thu Đi, Như Cánh Vạc Bay, Cát Bụi, Tình Xa, Tình Sầu, Tình Nhớ nó đã là ký ức, tâm tư, tình cảm của riêng Con Ong này, không phải của TCS. Thoáng nghe một bài hát của TCS, của Phạm Duy hay của một tác giả nào đó, Con Ong hồi tưởng đến không gian, thời gian và kỷ niệm riêng tư, là học sinh, sinh viên, ngày đi lính, mây trời Đà Lạt, ngày ra trường, những ngày lang thang, long đong trong cuộc chiến, những tình cảm yêu, thương, ghen, nhớ, giận, hờn với một người tình. Bài hát không mang hình ảnh tác giả. Nghe một bài hát TCS, Con Ong này không thấy cái mặt TCS mà thấy dáng ai đứng chờ đợi trong mây nắng nghiêng nghiêng, thấy mái tóc, nụ cười, ánh mắt của người yêu.  Tác phẩm không phải là tác giả, một bài hát hay, nhưng nhìn mặt tác giả có thể lộn mửa. Bài thơ “Tình Thứ Nhất” hay, nhưng nghĩ đến tên CS sát nhân Xuân Diệu là muốn “bụp”. Có những cô gái mới lớn mê thơ, mê Ơn Em, Em là Gió, em là mây, em là cánh chim biển, mê luôn thi sĩ, lấy thi sĩ rồi mới biết là thằng lười, ăn no nằm dài, cả tháng không tắm hôi như chuột trù, đêm ngủ cong queo, ngáy khò khè, rải rớt lòng thòng. Tác giả không là tác phẩm, có những bài hát nhiều người yêu thích cả chục năm, nhưng khi hỏi tên tác giả thì không biết là ai. Các bạn của Con Ong, nếu bạn thích nhạc TCS, nhạc Phạm Duy cứ hát, cứ nghe thoải mái, giống như hát bài Quốc Ca (này công dân ơi . . .) của Lưu Hữu Phước người của phía bên kia, của CS. Hát, nghe thì được nhưng đừng giống như Khánh Ly mở hũ mắm thối, tưởng nhớ, tưởng niệm, vinh danh TCS, một con ký sinh trùng trong xã hội VNCH, một thằng phản phé, thằng trốn lính, thằng CS nằm vùng, thằng cán bộ 30. Lỗi là ở cơ quan an ninh tình báo miền Nam trước 75, không nhìn ra tên CS TCS. Nếu biết TCS đã liên lạc với CS, đã vào mật khu, cố tình làm những bài hát phản chiến, ru ngủ để làm suy yếu tiềm năng chiến đấu của miền Nam thì an ninh tình báo miền Nam phải còng, phải nhốt, phải “bụp”, cớ sao lại để TCS thong dong “nối vòng tay lớn”, “đại bác ru đêm”. Còn cái ngợm Khánh Ly, cô cứ việc tưởng nhớ TCS khi ngồi rặn trong rest room, trên từng thớ “thịt da nát tan”, trên bụng, trên giường, đó là quyền tự do của cô, còn tưởng nhớ, truy điệu ngoài công cộng thì bà con cô bác có quyền kéo đến biểu tình.
Sau hết, Con Ong tặng bà Bảo Yến, người hỏi câu hỏi gai góc và các đọc giả một bài hát TCS thật hay:
Một thằng mù xem Ti Vi
Một thằng câm đang tập hát
Thằng què đi xe đạp
Thằng cùi ngồi cắt móng tay . . .

 Phạm Phản (Portland, OR): “Cha tôi nay đã 87 tuổi (sinh ngày 4-10-1921, theo sổ hộ khẩu mới được cấp), lại vừa cưới vợ tuổi hàng cháu (20) nên càng không biết đột tử lúc nào. Anh chị em chúng tôi đang chuẩn bị hậu sự cho ông. Con Ong có thể giúp chúng tôi chuẩn bị bài Cáo Phó giống như Con Ong đã viết Cáo Phó giúp cho tang quyến ngài Cao Kỳ Cẩu đăng trong COV số 47 tháng 3, 2004 và COV số 84, tháng 7, 2007 được không? Nếu Con Ong nhận lời, chúng tôi xin gửi “mật” nuôi Ong đủ 10 năm và sẽ gửi tiểu sử  của cha tôi, đầy đủ từng giai đoạn: theo Việt Minh, trốn VM về vùng Tề, Ri cư vào nam, vượt biên qua Mỹ làm nhạc chửi “loài quỷ dữ . . .”, và phần cuối đời trở về sinh sống tại VN đã được nhà nước CHXHCNVN cấp cho sổ hộ khẩu có chụp hình khoe trên báo.”
Không nói cũng biết ông là con cháu Phạm Duy! Viết Cáo Phó cũng phải có hứng, đâu phải muốn viết là được! Muốn nhờ Con Ong viết phải làm đơn và đặt tiền cọc trước. Liên lạc riêng với tòa soạn để biết thêm điều kiện và chi tiết . . .
Con Ong Việt

__________________________________________________________________________________________________

 

Tin Ong Sứ Điệp Con Ong Việt Số 92 tháng 4 Năm 2008

______________________________________________________________________________________

Tin Ong Sứ Điệp Con Ong Việt Số 91 tháng 3 Năm 2008

*** Con Ong Việt Thông Báo: Điện báo www.conongviet.com song hành với Nguyệt San Con Ong Việt, sẽ chuyên chở bớt cho nguyệt san phần thời sự và đấu tranh chính trị, nên nhóm chủ trương và ban biên tập quyết định tăng thêm phần văn nghệ, trào phúng trên báo để nguyệt san bớt khô khan, nhẹ nhàng, vui tươi hơn,  hầu mang lại cho đọc giả những giây phút thoải mái, quên đi cuộc sống vất vả, tất bật nặng phần vật chất, thiếu tình người ở hải ngoại. Xin mời quý vị thường xuyên ghé thăm điện báo www.conongviet.com.

*** Con Ong Việt: Xin cảm tạ chung tất cả các đọc giả đã thư chúc tết và nhân dịp đầu năm đã gửi check “renew” gia hạn mua Ong mặc dù chưa đáo hạn. Rất cảm kích với những thân tình, quý mến quý vị dành cho Con Ong. Năm con chuột phát tài, phát lộc, toàn những check 3 số cho hai năm báo và lì xì cho Ong hay ăn chóng lớn . . . Có lẽ quý vị sợ Con Ong bỏ cuộc nên cố buộc chắc Con Ong, ít nhất là hai năm, không cho giải ngũ!
- Cảm ơn anh chị P. Ấn. (San Diego, CA): “ . . . Chúc COV được trường tồn để góp 1 bàn tay xây dựng một Cộng Đồng VN tại SanDiego vững mạnh, đoàn kết và nhất là Không CS và bọn tay sai . . .”. Con Ong Việt hứa sẽ không làm anh chị thất vọng.
- Cảm ơn ông L. Chung (San Diego, CA) đã gửi “bồi dưỡng” nuôi Ong và lời chúc “. . . Chân cứng đá mềm dồi dào sức khỏe để mạnh tiến . . .”.
- Cảm ơn ông Ph. H. Hạnh (Salt Lake City, UT): Hình như là thông lệ, cứ đến mùa Xuân là ông gửi một thùng mật vừa bồi dưỡng nuôi Ong vừa tiếp tục mua báo dài hạn, như vậy thì số báo đáo hạn của ông sẽ nhồi thêm đến vô tận và không bao giờ Con Ong được giải ngũ vì mắc nợ ông quá nhiều.

*** Con Ong Việt & Đọc Giả: Cho đến hôm nay, trước giờ báo hoàn tất để gửi qua nhà in, được biết website PĐHG của ông cựu quận trưởng Củ Chi Lê Xuân Sơn vẫn còn đóng cửa có lẽ để chuẩn bị “dọn nhà” ra khỏi
Công ty Tin Học Thiên Song
Trụ sở: 341/47A Lạc Long Quân P.5 Q.11
Chi nhánh: 18A bis Nguyễn Thị Minh Khai Q.1  TP-HCM - Việt Nam 
Tel : (848) 9746439 - 9055008    Fax : (848) 9749274

Không biết đây có phải là lệnh của Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng hay Bộ Nội Vụ CSVN cho lẩn trốn đến nằm vùng một nơi khác kín đáo hơn hay không? Theo tin từ họ hàng rất gần của LXS ở Việt Nam cho biết, ổ năm vùng này sẽ dọn ra hải ngoại đểhoạt động. Chắc đến 90% sẽ dọn qua Canada, nơi có người em trai của LXS và một người vợ “rớt” nay là em dâu có đứa con riêng với LXS. Ông Lê Phan mấy tháng nay vẫn đi về thường xuyên Canada, Hoa Kỳ và Việt Nam có lẽ để “set-up”, chỉ thị và chuẩn bị cho ban biên tập mới.
Con Ong tạm ngưng  bài viết về ông cựu quận trưởng Lê Xuân Sơn trong số này để chờ tin và dò tông tích chỗ ẩn núp. Lần này động và bị chú ý, LXS người đang khai bệnh tâm thần, hưởng trợ cấp tàn phế SSI trên 10 năm nay, chắc sẽ không còn vỗ ngực xướng danh như một lần trong đại hội TD:
“Chủ Nhân Nhật Báo Điện Tử PĐHN” nữa. Xin quý độc giả chờ số sau hoặc vào: www.conongviet.com để biết tin tức. Thành thật cáo lỗi.

*** Hoàng Ng. (Haltom City, TX), Trương v. H. (Milpitas, CA): Tết nào cũng được vài đọc giả thân thương lì xì cho Con Ong cái bao bì đỏ nhưng:
Thư thì mỏng như suốt đời mộng ảo
“Tiền” thì buồn như tất cả chia ly
Bao lì xì sao chỉ có một tì!
Đô la mất giá, kinh tế suy thoái, lạm phát, một tì không đủ mua ly café, giỡn kiểu này, Con Ong xúi quẩy, đọi cả năm!

*** Nguyễn Đ.T. (San Diego, CA): Mấy ông Con Ong toàn là lính thứ thiệt, súng nào cũng được học, được bắn thử. Tôi xin hỏi: “Súng bằng da, bắn bằng hơi, chơi một phát chẳng chết ai cả nhưng cả bạn lẫn địch chạy tá lả là loại súng gì?”.
Đầu năm mới gặp, ông đã hỏi khó dễ anh em! Súng này tên không được thanh, khó trả lời quá! Loại súng này quý bà sử dụng nhiều hơn quý ông, cứ ăn mắm nêm, mắm thái, hột điều, hột mít nhiều thì súng này bắn cả ngày không hết đạn, đúng chưa?

*** HaiQuan SD (San Diego,CA): Con Ong tìm được người “abuse” các bạn qua điện thoại nặc danh rồi, chụp được cả hình nhưng:
“Con Ong là giống hữu tình
đố ai gỡ mối tơ mành cho xong”.
Diện kiến người, thấy dung mạo sáng ngời, tươi như hoa, hiền hòa, phúc hậu, thấy “một vùng như thể cây quỳnh cành giao”
nên:
“Lại càng mê mẩn tâm thần
Lại càng đứng lặng tần ngần chẳng ra”.
Đã mấy hôm rồi, Con Ong vẫn còn ngẩn ngơ:
“Sông tương một giải nông sờ
Bên trông đầu nọ, bên chờ mối kia”.
Thôi đành! cũng đành! phụ lòng các bạn!

*** Trưởng M.T.Hoa (Huber Heights, OH): “. . . Ngày nào Dayton không còn ai chống cộng, tôi sẽ cắm cột cờ trước sân nhà. Đầu năm thượng cờ, đến 30 tháng 4 sẽ hạ nửa chừng tưởng niệm các chiến sĩ VNCH. Tết mùng một sẽ thắp nhang đèn tưởng nhớ Tết Mậu Thân . . .”.
Cám ơn Trưởng đã gửi cho Con Ong “Ý Kiến Với Nhau”, nếu cứ trong 10 người Việt tị nạn CS ở hải ngoại có được 2, 3 người ý chí chống cộng sắt son như Trưởng, thì Con Ong Việt đâu phải ấm ức “thiên hạ ngủ cả, sao mình ta thức” và không phải than thở rằng mình đang “độc hành trong tinh thần chống cộng”. Sở dĩ Con Ong chán nản vì nhìn chung quanh thấy lúc nhúc băng đảng Việt Tân,Việt Cộng trá hình, bọn lường gạt, đám trở cờ, lũ phản bội, vì tham danh hám lợi mà gục đầu ăn - Miếng thịt miếng xôi - Miếng ăn miếng nhục.

*** Lan Huong (lanhuong..@gmail.com): Con Ong Việt không phải là báo“chùa” (free), nhưng điện báo www.conongviet.com thì “free”, đọc không tốn tiền vậy xin bà hãy “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong super market hay trong Costco thường có xe thức ăn mời khách ăn thử hàng mẫu như bánh, gà nướng, hot dog, BBQ, nếm thử tí chút thôi, đâu ai cho bà ăn no! Muốn ăn ngon, ăn no mời bà gia nhập làng Ong, 35 US “Tì” một năm 12 số, check gửi về:
Con Ong Việt LLC
PO Box 390219
San Diego, CA 92149-0219

*** Bạn N. Thông (San Diego, CA): Kính chúc Con Ong Việt vững mạnh trên con đường Văn Nghệ Trào Phúng vạch mặt chỉ tên lũ người đội lốt khỉ phá hoại sự đoàn kết anh em, đội lốt tu sĩ, mặc áo ca sa mà lòng dạ như ma quỷ . . . Đọc Con Ong Việt cho đỡ tủi hổ cái số kiếp lưu vong, tủi hổ phải nhìn lũ đười ươi Cộng Sản dâng đất dâng biển cho Tàu Cộng và bè lũ xôi thịt trở cờ, phản bội . . .”.
Cám ơn lá thư Xuân tuy ngắn ngủi nhưng đầy những ưu ái gửi tặng Con Ong. Cũng vì những quý mến của đọc giả, cũng vì những cao vọng, tin tưởng đọc giả đặt vào Con Ong mà chín năm qua, có những lúc mệt mỏi muốn buông gánh giữa đường, nhưng rồi phải cố vực dậy đi tiếp đoạn đường chiến binh gian khổ, để không làm bạn bè, đọc giả thất vọng.

*** Huỳnh Đức V. (Westminster,CA): Cám ơn ông gửi tin thường xuyên cho tòa soạn, mặc dù Con Ong ở xa, nhưng Phila-To, người đại diện của Con Ong trên Orange County vẫn tham dự thường xuyên các cuộc biểu tình phản đối báo Người Việt về hành vi hạ nhục lá cờ quốc gia và vẫn theo dõi tin tức hàng ngày trên các diễn đàn điện tử.
Rất tán đồng quan điểm của ông:
- Thứ nhất: ổ nằm vùng CS lớn và giầu có đang ẩn núp trong tòa báo Người Việt.
- Thứù hai: không nên nương tay, không chấp nhận kiểu đánh đánh, đàm đàm của Cộng Sản. Làm rồi xin lỗi, xin lỗi xong làm tiếp. Tiến rồi lùi, lùi rồi tiến thêm, cứ như vậy mà xâm lấn, như Trung Cộng xâm lấn đất vùng biên giới.
Chúc ông “chân cứng đá mềm” sức khỏe dồi dào để biểu tình cho đến khi Báo Người Việt lung lay, phải chấp nhận thay đổi thái độ, không làm ăn với CS trong nước và biết lương thiện, ăn cây nào rào cây ấy, ăn cơm cộng đồng quốc gia phục vụ người quốc gia.

*** Anh Vũ Ngọc L. (San José, CA): Cám ơn anh những lời chúc lành cho Con Ong và gia đình. Cám ơn cái check renew và cả tiền lì xì nữa. Kính chúc anh sức khỏe, mọi điều tốt lành và vạn sự như ý trong năm mới
.
*** T.T.Bích Thủy và “Nỗi Lòng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh” (Garden Grove,CA): “ . . . ông Quậy phải không? Dân Đà lạt tình cảm lãng mạn sao mà như . . . gỗ đá! Al-pha đỏ lịch thiệp lắm cơ mà, sao lại có người kém xã giao thiếu tế nhị đến như vậy! Gửi bài cho đọc cả hơn hai tháng rồi, chẳng được một lời cám ơn. . . . . .”.
Chắc là chỗ quen biết đây, ghẹo nhau làm gì! Thủy, là tên thật hay giả? male hay female?
Trong đoạn trả lời này xin được gọi bằng chị xưng Con Ong cho thân thiện.
- Trước hết, chuyện văn chương báo chí không có liên quan gì đến Đà-Lạt, đến Al-Pha đỏ.
- Thành thật xin lỗi chị, vì quá nhiều thư từ với lại tính nết cẩu thả bừa bộn, nên rất nhiều thư từ bài vở của đọc giả gửi đến bị bỏ quên không trả lời, chuyện thường tình của người làm báo.
- Quậy, chỉ là bút hiệu, Quậy với phường bát nháo, đám gian tà, Quậy với CS, Quậy không có nghĩa là khô như gỗ đá.
- Con Ong này cũng lơ thơ tơ liễu, mềm mỏng, tim cũng rung rinh như ai, có khi còn hơn ai nữa! Tim có đến cả chục ngăn, vá chằng vá chịt, biết yêu từ thuở mười bốn, mười lăm . . . tuổi 13 đã biết ngẩn ngơ nhìn môi ai phụng phịu mầu hồng, hơn thế nữa, ngày bé Con Ong này cũng chơi đàn Hạ-Uy-Cầm, nên dĩ nhiên là biết, thuộc, mê bản nhạc Nỗi Lòng của Nguyễn Văn Khánh từ thuở mới lớn cả bài Chiều Vàng nữa và những lúc buồn tình cũng biết cất giọng ống bơ rỉ ngân nga “yêu ai, yêu chỉ một giờ, tình những quá khắt khe khiến cho đời ta đau tủi cả lòng vì yêu ai mà lòng hằng nhớ ... Năm tháng trôi lạnh lùng hoài ... nỗi đau trong lòng người yêu tũn ra ngoài . .”.
- Bài chị gửi “Nỗi Lòng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh”, hình như Con Ong đã đọc ở đâu lâu lắm rồi. Không đăng và bị quên lãng vì lý do bài viết theo thể loại phóng đại, cải lương, kịch bản “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài” hoặc “Chuyện tình Lan và Điệp”. Con Ong chắc rằng nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh (đã qua đời) và cả cô Minh, người gián tiếp để lại cho đời hai bản nhạc tuyệt phẩm Nỗi Lòng và Chiều Vàng nếu đọc bài viết này cũng phải ngồi nhỏm dậy ngượng ngùng!!!
Độc giả nào muốn đọc bài viết “Nỗi Lòng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh” Con Ong sẽ gửi cho, nhưng đăng trên báo thì nhất định là không . . . không muốn làm hương hồn nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh mắc cở.
Câu chuyện rất thường tình, Nguyễn Văn Khánh dạy đàn Hạ Uy Cầm cho cô bé Minh, yêu thầm cô bé, Bé lớn lên, Bé đi lấy chồng và Nguyễn Văn Khánh làm bản nhạc “Nỗi Lòng”, câu chuyện có thế thôi mà văn sĩ nào đó uốn éo ngòi bút lả lướt, đọc mà ngượng đến dựng tóc gáy, lại còn chắp nối tíù khung cảnh chiến tranh, trận Điện Biên Phủ, đất nước chia đôi cho lâm ly bi đát. Con Ong biết bài viết này lấy từ báo trong nước của văn sĩ CS đề tựa là: “Nỗi Nòng của NVK”.
Trích đăng vài đoạn cải lương chi bảo, không thích hợp với Con Ong:
Khánh thầm kín đau khổ với mối tình đầu, trong lòng không lúc nào yên nghỉ mà lại không giám trách Minh, vì Minh đẹp thướt tha cả tình lẫn người. Khánh cố gói kín khối tình sầu để trôi qua những tháng buồn nhạt nhẽo, nhưng lòng vẫn luôn ôm ấp hy vọng một ngày nào, tình kia tan, Minh sẽ về để con tim reo mừng, bừng sống trở lại. Vết đau tình ái, chất chứa tình yêu, thêm năm tháng nhớ, cộng nhau thành ba nguồn tình lực mạnh mẽ giúp nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh dùng Hạ-uy-cầm, sáng tác thành tuyệt khúc Nỗi Lòng để đời, và để đời hiểu cho. (đời là Minh)
. . . . . . . . . . . . . . . . . .
Sau trận đánh ở Điên-Biên-Phủ, năm 1954 đất nước bị chia đôi, phân ranh tại vĩ tuyến 17, cô Minh theo chồng vào Saigon và sau đó sang Pháp sinh sống tại vùng Côte d’Azur. Và cho mãi đến năm 1992, Minh thướt tha ngày xưa bây giờ đã là bà cụ già chậm chạp về thăm Hà-nội. Minh dò lần theo ký ức đã 40 năm qua mà tìm về nhà nhạc sĩ Khánh năm nào. Đúng căn nhà xưa đây rồi! Đứng trước cửa nhà mà lòng hồi hộp nhớ bao kỷ niệm cũ trở về, bà cụ già gõ nhẹ cánh cửa, tiếng gõ cửa nhỏ nhẹ như lời của người có lỗi. Cửa hé mở, Minh nhận ra Tý em của Khánh. Tý dồn dập nói và hỏi nhiều lắm nhưng Minh lúc ấy cảm thấy xung quanh mờ hẳn, chỉ còn văng vẳng bên tai: chị ơi! Anh Khánh mất lâu rồi.

*** Bạn Trương V. (Wichita,KS): Cũng đã được hơn 3 tháng quyết định ngưng bắn, mấy hôm nay vui Xuân, tình cũ không rủ cũng về, ngần ngại không dám chơi nguyên băng đạn, chỉ mon men vài cái Hôn Anh Van Anh Thương Anh Mà Phụ Anh. Thôi thì vì quý mến nhau, xin anh chuẩn bị sẵn cho bài viết “Hậu Người Tình Khói Sương”.
Con Ong Việt

__________________________________________________________________________________

 

Tin Ong Sứ Điệp
Số 89&90 Xuân Mậu Tý  Tháng 1&2 năm 2008

 Con Ong Việt:
*  Đón chào Xuân Mậu Tý 2008,  Siêu Quậy, trang chủ Tin Ong Sứ Điệp thân chúc quý vị và quý quyến một năm mới An Khang, Thịnh Vượng, sức khỏe, tiền bạc dồi dào bằng trăm bằng ngàn năm cũ.
Chúc quý vị

     Năm con Tý
     Ăn xài lí nhí
     Tiền ra tí tí
     Tiền vào cả bị
     Vàng bán chút tí
     Tháng dăm ba chỉ
     Mua vào cả ký
     Để dành đầy bị
     Năm Tý khoái chí
     Cười hí hí!!

  Con Ong Việt Thông Báo:
Mời các đọc giả, các thân hữu vào thăm và giới thiệu với các bạn bè:
Điện Báo Con Ong Việt:   http://www.conongviet.com
*  Như mọi năm, số báo Xuân dầy 68 trang sẽ kể là hai số, số 89-90 phát hành cho tháng 1 và tháng 2 - 2008. COV số 91 số Tân Xuân sẽ phát hành sau Tết ngày 15 tháng 2-2008.
Với mục đích phát hành rộng rãi toàn cầu bằng đường bưu điện và vì giá bưu phí rất cao, gia tăng theo cân lượng, nên Nguyệt San Con Ong Việt bị gò bó với một số trang hạn hẹp. Cũng vì lý do “Đất hẹp” nên COV không có khả năng chuyên chở những bài viết dài, nếu không muốn cắt đăng làm nhiều kỳ. Bài viết khoảng 40 đến 60 KB, 4 đến 10 trang giấy computer là vừa nhất. Đôi khi  tùy thuộc vào sự sắp xếp bài vở khi lay-out nên nhiều bài viết cứ bị hoãn lại chờ đăng vào số sau ... rồi lại số sau! Thành thật xin lỗi các văn hữu đã gửi bài mà chờ mãi chưa thấy đăng.  Sau khi Điện Báo Con Ong Việt hoàn chỉnh và nhân viên tòa soạn đã có kinh nghiệm điều hành, những bài viết có tính cách thời sự nóng bỏng, cấp thời và những bài viết có gía trị nhưng dài “quá khổ ” sẽ được chạy đăng trên điện báo.

  Nhắn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bộ Ngoại Giao, Bộ Công An . . .
1- Lê Xuân Sơn, tên nằm vùng đã bị nhận diện, Tìm người khác thay thế đi!
2- Dẹp cái Website Hải Ngoại Phiếm Đàm đi, lộ rồi! biết rồi! làm từ trong nước, trực thuộc bộ nội vụ:
haingoaiphiemdam
Designed và Maintain bởi Công ty Tin Học Thiên Song
Trụ sở: 341/47A Lạc Long Quân P.5 Q.11
Chi nhánh: 18A bis Nguyễn Thị Minh Khai Q.1  TP-HCM - Việt Nam 
Tel : (848) 9746439 - 9055008    Fax : (848) 9749274

3- Ban biên tập ở Việt Nam: Lê Trường Ân, Lê Trung Dung, Lê Phan phản tuyên truyền, đang “bóp dế” bác Hồ. Cách chức, tịch biên tài sản đi là vừa.
4- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn dẹp tham nhũng, buôn lậu hãy cho người đến nhà L.T. Ân con ông cựu quận trưởng Củ Chi để nhìn thấy tài sản buôn lậu thừa kế của bà Mười An. Đến nhà Lê Phan khu hồ tắm Chi Lăng mà xem cán bộ nhà nước thanh tra môi trường kiểu xã hội chủ nghĩa, gia đình phút chốc thành tỷ phú? Nhà xây thêm, mua thêm mà thành phố Saigon cứ ngày một nặng thêm ô nhiễm!

   T.Q.Vinh ( . . . quang47@yahoo.com): Con Ong có cảm tưởng ông gửi thư lầm địa chỉ. Conongviet@yahoo.com là e-mail address của nguyệt san Con Ong Việt phát hành tại San Diego. Con Ong chưa có bài nào viết về Trần Thu Hà cả. Bài viết “Ca sĩ Trần Thu Hà nhục mạ và đe dọa chôn sống Người Việt Hải Ngoại” của tác giả Ong Vò Vẽ có thể là của ai đó không thuộc nhóm COV, có thể là của Con Ong Texas phát hành bên Houston (?), ông nên “check” lại xem sao.
Nếu Trần Thu Hà phát ngôn hỗn láo, mất dậy như vậy thì chửi là đúng quá rồi còn oan uổng gì nữa! COV thấy cần phải chửi tiếp sức với Ong Vò Vẽ nào đó (cũng họ Ong), nhưng viết bài về T.T.Hà thì không, không đáng, phí thời giờ, phí giấy.
Đâu phải dân Hà Nội nào cũng lịch sự, tế nhị, thanh tao, yểu điệu như các nhân vật trong tiểu thuyết Tự Lực Văn Đoàn? Như cô Loan, như Dũng trong Đoạn Tuyệt. Đó là Hà Nội của thời trước năm 54 cơ. Năm 54, CS tiếp thu Hà Nội, dân Hà Nội chính gốc bị đánh tư sản, bị coi là thành phần phản động theo thực dân và bị đuổi đi vùng kinh tế mới, đuổi lên núi, giống như dân Sài Gòn bị đuổi đi vùng kinh tế khi CS chiếm miền Nam. Thay thế vào Hà Nội là dân “ruộng” ba đời bần cố nông. Đấy là dân Hà Nội mới, có giọng nói the thé, éo éo nghe đến lạnh người, rợn tóc gáy như giọng Ái Vân, Thu Hà, Thu Phương ... Giọng Hà Nội mới, có đặc điểm “nẫn nộn” Nờ với Lờ nghe rất vui tai như: “Con nợn, cái nồn, nàm đĩ  vv...vv... Và đó là gốc Hà Nội của Thu Hà, gốc “ruộng” với diện mạo như Thị Nở, gò má cao sát phu, mồm hô, ngoác ra gần đến tai, cánh mũi to, bè bè như tổ mối, mắt ti hí, ti hí mắt lươn, thườn lườn mắt rắn, trai thì trộm cướp gái buôn chồng người ... Xấu và đanh đá ... thầy chạy!! Đó là người mẫu của Hà Lội ngày Lay ...

  Dzũng H. (Paris, FR): Sao tháng 9 vừa rồi qua Paris mà lặng lẽ, đến không ai hay, về không ai biết ... có giận dỗi, gì người Paris không?
Không có gì cả, đi có công việc, chỉ 1 tuần ngắn ngủi, không phải đi chơi như mọi lần và tâm không vui nên lặng lẽ ...
Cũng gửi lời tâm sự đến các bạn như lần rời Paris trước:
Paris có gì lạ không? Aurevoir Paris! Quậy tôi đi Paris không định trước, về không chuẩn bị, không lời từ giã. Quậy xin gửi lời chào tất cả các bạn. Paris chẳng có gì lạ với Quậy cả! Vẫn tháp Eiffel, nhà thờ Nôtre-Dame-de-Paris, đại lộ Champs Elysées, Opéra, Concorde, Madeleine, Pont Marie, Pont Neuf và “nước sông Seine vẫn bỡ ngỡ chảy quanh cầu”.
Bao giờ thì Quậy cũng chỉ qua Paris vào cuối tháng 9 đầu tháng 10, để nhìn Paris đang vào thu.
Mai tôi đi dù Paris đang vào thu
Giòng sông Seine đang mặc áo sương mù
Đang nhìn tôi mà khoe nước biếc
Khoe lá vàng lộng lẫy lối đi xưa (Nguyên Sa)
Trở lại Paris lần này, không có dịp tiếp xúc với các “chính khứa” tên tuổi, không được nghe thuyết trình chống cộng và hiện tình đất nước, không phải nghe các chính khứa mơ một ngày về làm “nhớn” để lãnh đạo, thay đổi thể chế!. Nên Quậy không bị nhức tai như lần trước và mũi không phải hỉnh lên khịt khịt, xem có mùi  “Phở Bò” không? (Phở Paris đắt lắm, gần mười đô một tô mà Ẹ!). May mắn lần này không gặp người của nhóm Đa Nguyên (Tờ Thông Luận) với “Tổ Quốc Ăn Năn” của Nguyễn Gia Kiểng nên không phải chửi thề: - “ĐM, Ngu! Tổ Quốc làm gì nên tội mà phải ăn năn! Chỉ có đám mọt sách, học cho lắm, tắm cởi chuồng, có tội với tổ Quốc mới phải ăn năn thôi chứ!”. Bây giờ thì đa số các bạn sinh viên du học ở Paris từ thập niên 60, đã phân định rõ được lằn ranh giữa mầu vàng và mầu hồng hồng (không nói đến mầu đỏ). Và, lòng yêu nước, không làm lẫn lộn chủ nghiã quốc gia và cộng sản như xưa.
Ngày quậy đi lính, ăn cơm gạo sấy, đêm giữa Rừng Sát, nằm ven sông rạch, thức trắng đêm, chống mắt chờ địch mà nghĩ đến các sinh viên ở “Tây”, ăn cơm Tây, lấy vợ đầm, ăn mì, ăn phở, húp nước mắm, uống với rượu vang đỏ, hội thảo yêu nước, biểu tình phản chiến là Quậy ức đến trào máu! Các bạn phải ăn năn, nhất là ông Nguyễn Gia Kiểng! Tổ Quốc chẳng có tội tình gì để phải ăn năn. Nghe chưa!
Đến lặng lẽ, về âm thầm, xin chào các bạn Paris, lời chào tạm biệt trễ. Lần nào rời Paris cũng nghĩ là lần cuối, nhưng rồi, vẫn còn lần cuối!!!   (Siêu Quậy)

  N.T. H. Quế (Dallas, TX): Nhận được thư và check order báo run quá! Con Ong này ( bà muốn gọi là tên gì cũng được) tu xuất, từ bé đến lớn ngây thơ vô số tội. Người yêu đếm chỉ vừa đủ các ngón tay, ngón chân. Ngoan ngoãn, mẹ đặt đâu ngồi đó. Một lần lên xe bông duy nhất. Không quen ai là H.Quế. Không nợ nần, ân oán với ai tên H.Quế cả. Muốn đốt nhà thì mua vé may bay qua đây. Không qua thì Con Ong này sẽ lấy vacation qua đấy ...!!

  B.T.Quân (Westminster,CA): “ . . . Website được lắm, rất Con Ong, ngày nào tao cũng tạt qua xem có gì mới không, cố lên ... Chọc cho mày chửi, tao không renew báo nữa, đọc trên web được rồi!! ...”.
Con cá Quân bơi ngược dòng, Tiên sư  mày! người ta vào web ăn thử, thấy ngon miệng, Order Con-Ong, nằm dài trên giường thoải mái đọc,  còn mày lại ngược đời, muốn còng lưng, mỏi cổ, nhức mắt ngồi chết dí vào cái màn ảnh computer đọc chùa, mà, Con Ong Điện và Con Ong Giấy đâu có giống nhau. Này! Check nuôi Ong dưới 3 số, Con Ong sẽ gửi trả, cúp, cấm chỉ từ nay về sau không được đọc Con Ong.

  Tâm N. (Buena Park,CA): Cám ơn bạn lời chúc lành đầu năm: “chúc may mắn, mạnh tiến trên đường phục vụ độc giả Con Ong”.
Bài viết “Bạn và Thù” về những biến động Miền Trung là một tài liệu chính xác, quý giá nhưng bạn gửi thiếu mất đoạn cuối nên không sử dụng được. Mong bạn cho biết nguồn của bài viết để vào lấy hoặc gửi lại toàn bài để post lên điện báo www.conongviet.com . Số báo Xuân này thì đã hoàn tất, chậm rồi không chạy đăng được, có thể sẽ đăng vào số sau. Con Ong đồng quan điểm với bạn, phải công nhận, ở những thập niên 60, 70 về mặt chiến tranh chính trị và phản gián, khối Cộng Sản thế giới nói chung và CSVN nói riêng, chú trọng hơn, thâm độc hơn, tinh vi hơn khối thế giới Tự Do và VNCH nói riêng. Mình thua năm 1975 là thua về chính trị, không phải thua về quân sự, thua khối Cộng Sản thế giới, thua tại Mỹ, tại Trung Cộng, tại Moscou, thua vì bọn Sư, cha, sinh viên, trí thức vv...vv... làm gián điệp, nằm vùng. Chính quyền VNCH ngày ấy đặt nhẹ chiến tranh chính trị và đào tạo cán bộ chiến tranh chính trị hơn quân sự. Mãi đến năm 1966 mới có trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị ở Đà Lạt. Trễ, phải không?

  B. Pham (Anaheim, CA):  Không dám hứa chắc. Sẽ, nhưng chưa biết lúc nào bắt đầu viết kể lại những kỷ niệm về con tầu ấy, những chuyến hải hành, những buồn vui với mây nước, hải đảo và những chuyến đi Trường Sa. Kỷ niệm của tôi, của bạn, cũng là kỷ niệm chung của các bạn bè, của thủy thủ đoàn, trên chiếc Tuần Dương Hạm ấy, nên khi viết sẽ phải tận dụng trí nhớ của bạn, của bạn bè và nhất là từ vị hạm trưởng đáng kính ngày ấy. Tôi dám quả quyết với mọi người, chúng mình, chiếc Tuần Dương Hạm ấy đi Trường Sa, nằm ở Trường Sa nhiều nhất so với bất cứ chiến hạm nào trong hạm đội của Hải Quân VNCH, có thể vì lý do Hạm Trưởng chấp nhận, vì quen hải trình, vì dụng cụ hải hành tốt, vì Trường Sa là vùng nhiều đá ngầm, đảo san hô ngầm, đi loạng quạng không làm vị trí chính xác là mắc cạn, làm xác tầu chìm để các tàu khác đo định vị trí! Bạn còn nhớ chiếc tàu đánh cá của Đài Loan mắc cạn trên cồn San Hô, bỏ tàu. Mình chạy ‘ca-nô’ qua lại suốt ngày để chở vi cá mập về tầu? Bạn còn nhớ sáng sáng mình xuống ca-nô lên đảo Nam-Yết để dựng tượng Phật Bà Quan Âm? Bạn còn nhớ những ngày lên đảo lượm trứng chim, đào xâm (xâm-thái-đức uống thức đái suốt đêm) ... Nhiều kỷ niệm lắm, bạn phải giúp tôi, tôi mới viết, hoặc mình cưa đôi, mỗi người viết một nửa.
Tái Bút: Ngày ấy ngược xuôi biển Đông, đi Hoàng Sa, Trường Sa như đi chơi, không lo nghĩ gì cả, bây giờ mấy chú Hải Quân VC đi ngớ ngẩn, không bị mắc cạn thì cũng coi chừng Trung Cộng bắn bể đít).


  Vũ K. T. (San Diego, CA): Nhóm Con Ong Việt suy nghĩ và hành động độc lập, không bắt chước, không hùa theo đám đông, không sợ đám đông. Không thích thì không làm. Thấy thích, thấy đúng thì làm. Không theo thói lề giả dối là biết việc làm vô ích mà vẫn phải làm, làm cho giống mọi người, làm để lấy tiếng, làm vì sợ vì muốn được lòng đám đông.
Đó là câu trả lời cho câu hỏi của bạn: “Có nên ra tuyên cáo phản đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa cho hội nhà hay không?”
Con Ong thấy “Tuyên Cáo” năm nay được mùa, cá nhân, hội đoàn, đoàn thể, cả những hội lèo, đếm tổng số cả hội trưởng, ban chấp hành, hội viên vừa đủ 5 người mà cũng hùng hổ ra tuyên cáo.
Trong vòng tháng 12, đã có đến cả trăm cái tuyên Cáo, Tuyên Bố, Bản Lên Án Trung Cộng. Mà, chưa thấy Trung Cộng rụng sợi lộng chân nào cả, chưa thấy Trung Cộng run sợ ngỏ ý sẽ trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam.
Con Ong không viết giùm tuyên cáo cho ai cả nhưng xin mách bảo:
- Ở San Diego có chuyên viên viết mướn, chuyên nghề viết Tuyên Cáo, Tuyên Bố, Kháng Thư, Thư mời, Thư rơi, Chửi lộn, xin tìm ẩn sĩ Cựu Quận Trưởng Củ Chi Lê Xuân Sơn. Ông quận Củ Chi chỉ viết giúp miễn phí cho những hội trưởng mù chữ, CS nằm vùng, Vịt Tìm, hoặc những người đầu không chứa óc mà chứa toàn phân.

  Trương V. Vinh (Houston, TX): Nhận được bản tin ngắn và quan điểm của ông gửi cho Con Ong. Con Ong và ông tâm hợp ý đồng:
1-“Đừng nhập nhằng Cờ Đỏ Cờ Vàng chung nhau”. 2-“Đừng phất cờ bán nước (cờ đỏ) để tỏ lòng yêu nước”. 3-“Nhận diện những tên đón gió trở cờ và đám Việt Tân đang lợi dụng phản đối Trung Cộng để giúp Cộng Sản trương cờ Đỏ ở hải ngoại”. 4-“Chống thằng bán nước CSVN là chính, phản đối Trung Cộng (được dâng tặng biển, đất) là thứ yếu.
Xin phép đăng một phần trong bản tin của ông để đọc giả cùng đọc:
Trích từ bản tin:    
Cũng vấn đề cờ vàng cờ đỏ này, trong mục Diễn đàn dân chủ của Tổng đài Tiếng Nước Tôi, ngày 19/12/2007, giáo sư Nguyễn Ngọc Bích đã phát biểu: “Nếu có các em kia tham dự, chúng ta cũng có thể cho các em cầm cờ đỏ”. Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, UV/TUĐ của đảng Việt Nam Cải Cách tức đảng Việt Tân Chệch Hướng đã góp ý thêm: “Dù đứng dưới lá cờ nào, cũng chỉ có một đối tượng là TQ.” 
Những tên trí thức gà mờ
Nhập nhằng cờ đỏ cờ vàng nhập chung
Đần độn đến thế là cùng
Thằng gian lại muốn đứng chung chủ nhà
Ai là cõng rắn cắn gà
Nếu không ký giấy, Tam sa nào thành
Lằn ranh quốc cộng phân minh
Lá cờ cộng sản thực tình bỏ đi
Hỡi ai yêu nước quay về
Đừng nghe bọn VẸM rủ rên chào mời
Những tên đón gió chờ thời
Cơm thừa canh cặn húp rồi quên ngay
Nhập nhằng ai cũng như ai
Đánh đồng yêu nước cùng loài vong nô
Những tên trí thức mù mờ
Trùm chăn cho kỹ đừng mơ hão huyền
Lăng xăng tuyên bố huyên thuyên
Chỉ lòi bản chất đảo điên thấp hèn

Trần Việt Yên

  N.V.Lý (Garden Grove, CA): Cám ơn món quà Xuân bạn (forward e-mail) tặng tôi, anh em hải quân San Diego và đọc giả Con Ong Việt.
Kính thưa quý vị:
Đính kèm là toa thuốc gia truyền của gia đình ông bà Hồ tấn Quyền. Ông bà Chung tấn Cang đã dùng toa này cảm thấy khoẻ khoắn, hết đau nhức, vui vẻ, linh hoạt. Chính tôi sau khi uống 1 tuần, tay dơ thẳng cánh có thể nâng và xoay một thanh sắt dài 6 ft nặng 5 lbs, đã bớt nhức mỏi.
Toa thuốc này có thể mua tại bất cứ tiệm thuốc bắc nào, giá chỉ có 5 dollars.

Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân, Bán Thân, Đau Nhức Cột Xương Sống, Thấp Khớp, Nhức Mỏi.
1-Trạch Lan ....................4 chỉ
2-Cam Kỷ Tử....................3 chỉ
3-Xuyên Khung....................2 chỉ
4-Độc Hoạt....................2 chỉ
5-Hổ Cốt hay Cẩu Tích......4 chỉ
6-Sinh Địa.....................4 chỉ
7-Ngưu Tất.....................3 chỉ
8-Nhãn Nhục.....................5 chỉ
9-Quế...........................2 chỉ
10-Đương Quỵ..................3 chỉ
11-Thục Địa...................2 chỉ
12-Cam Thảo.................... 2 chỉ
13- Đỗ Trọng...................4 chỉ
Ngâm với 1 lít rượu trắng 37 độ, 1 lít nước suối không có gas (hoặc 2 lít rượu vang nếu không muốn pha rượu với nước suối), 200 gr đường phèn. Ngâm độ 2 tuần hay lâu hơn càng tốt. Khi uống nhớ quậy đều lên, uống sau bữa ăn trưa và tối, mỗi lần một liquer nhỏ (ly uống sec). Uống mấy thang cũng được, khi nào hết hẳn bệnh hãy ngưng, hay uống tiếp tục càng lâu càng tốt.
Nếu bại nặng nên ngâm thêm mật của con hắc cẩu 1 thang 1 cái mật.
Nếu không uống được rượu thì nấu 4 chén còn lại 1 chén.

Con Ong Việt

 

(COV Số 88 tháng 12 năm 2007)

  Con Ong Việt Thông Báo:
* Con Ong Việt điện báo http://www.conongviet.com mời các đọc giả các thân hữu vào thăm và giới thiệu đến các bạn bè. Mặc dù www.conongviet.com chưa thực sự hoàn tất, chưa khai trương nhưng đã mở cửa tiếp đón quý vị đến “dùng tạm vài món ăn nhẹ”. Đa số các bài viết giá trị trên những số báo đã qua và hiện tại đang được lần lượt đăng tải. Con Ong Việt điện báo dự trù sẽ khai trương vào ngày 01 tháng 01 năm 2008, chúng tôi lợi dụng những ngày nghỉ Christmas và New Year để hoàn chỉnh và “up-load” bài vở.

* Con Ong Việt đang thực hiện COV#89, Xuân Mậu Tý 2008. Mong đợi các văn hữu, thân hữu đóng góp bài vở, hạn chót nhận bài đăng báo Xuân là ngày 20 tháng 12 - 2007.

* Tất cả bài vở, thư từ, chi phiếu gửi cho Con Ong Việt xin quý vị đề ngoài phong bì: Con Ong Việt LLC -   P.O. Box 390219 - San Diego, CA 92149-0219
Con Ong Việt chỉ “register” với bưu điện người nhận là Con Ong Việt LLC, những thư từ gửi riêng với bất cứ tên nào khác ngay cả tên chủ nhiệm, chủ bút, Siêu Quậy, vân vân . . . bưu điện sẽ không bỏ vào hộp thư. Trường hợp nhờ chuyển cho ai trong nhóm COV, quý vị có thể đề ngoài phong bì:
Con Ong Việt LLC
(C/o  hoặc nhờ chuyển . . . Nguyễn Văn X)

  TinParis: Mời quý vị viếng thăm Web site www.tinparis.net một website có hai phần Pháp Ngữ và Việt Ngữ, bài vở phong phú, tin tức toàn thế giới đầy đủ được “up-date” hàng ngày. www.Tinparis.net có lượng khách vào xem ở quốc ngoại và quốc nội rất lớn, đặc biệt số lượng người vào xem ở hai thành phố trong nước là SàiGòn và Hànội.
Mời quý vị đọc một “khúc dạo” trên www.tinparis.net.
- “Tinparis:  “Chỗ nào có Việt Tân là có chia rẽ: Khi họ không nắm được thế chủ động, thì họ phá thối”. Tại sao? Lý do dễ hiểu, là sau khi lường gạt đồng bào với Kháng Chiến Ma, Mặt Trận “Hoàng Cơ Minh” đã trở thành “Băng Đảng Mafia” Việt giàu có và mạnh nhất ở Hải Ngoại sau khi ám sát vợ chồng ký giả Lê Triết của VNTP, ám toán hụt ký giả Cao thế Dung v;v..., Chỉ có bọn VT chủ trương dùng vũ lực hăm dọa để "bịt miệng" những người chống lại chúng như HaivanNews.com ở Sacramento, ConOngViệt, Phùng Ngọc Sa ở San Diego, Mạc Hồng Quang ở Philadelphia, v.v...”. Ngoài ra chúng còn cấu kết với các tay sai CS nội tuyến nằm vùng như Lê Xuân Sơn ở San Diego mà Con Ong Việt đã can đảm tố giác với những bài viết "sắt thép" với chứng cớ rõ ràng.”

  Anh Toàn H., Anh Ngọc, Anh Huy Ng., Anh Van.Tr, Hải N., Trung TH., Pham.Th., Vu.Q.M, Đặng Kh., Hải Phúc Ngọc... thân bằng quyến thuộc và các bằng hữu ở xa đã e-mail, điện thoại thăm hỏi lo lắng cho Con Ong khi thấy San Diego lửa cháy ngập trời trên TV.  Mấy hôm cháy, lửa liếm đến gần . . . rồi sợ Ong mà đổi sang hướng khác, Con Ong cứ  ngồi nhà xem Ti Vi theo dõi thần hỏa, “ba lô súng đạn” sẵn sàng chờ khi có lệnh là di tản, cuối cùng, phe ta vô sự, chỉ ngắc ngư, thở không nổi vì tro bụi mù trời. Sau khi yên ổn lại mệt nhoài vì cả tuần phải quét dọn lau chùi. Cảm ơn quý vị thương mến Con Ong. Cảm tạ chân tình đã nghĩ đến nhau.

 Nguyễn K.A.T (. . . nhtam@yahoo.com): “. . . Nếu quý báo thấy tiện, tôi sẽ có bài viết gởi quý báo . . .”.
Cảm ơn thiện ý của ông dành cho Con Ong Việt. Con Ong có nhận được bảng danh sách rất dài về các Sư, Cha quốc doanh, Sư Cha giả dạng, xâm nhập, nằm vùng ở hải ngoại, chi tiết về thầy Nguyên S. Nguyên H., nhóm Già Lam và “biến tướng” trong GHPGVTN, nhưng chỉ lưu trữ làm tài liệu lỡ sau nay cần đến. Ngay ở những số báo đầu tiên, Con Ong có chủ trương tránh né đụng chạm đến vấn đề tôn giáo, một vấn đề rất nhậy cảm và hết sức tế nhị. Ngoại trừ Nhất Hạnh vì hoạt động quá lộ liễu nên có đôi ba lần Con Ong phải lên tiếng, còn ngoài ra những hoạt động của đám sư cha xâm nhập, những mục vụ xin tiền ẩn núp trong sinh hoạt tôn giáo, mặc dù biết nhưng Con Ong cố nén giận, nhắm mắt làm ngơ. Chiến trường Quốc Cộng rộng lớn trên cả 3 lãnh vực Văn Nghệ, Chính trị, Tôn Giáo, mà, Con Ong chỉ có 40 trang báo mỗi tháng, không đủ ôm đồm nhiều việc. Thôi, xin quý đọc giả cho bỏ qua lãnh vực Tôn Giáo, nhờ các cơ quan truyền thông chống cộng khác gánh vác giùm.

Bà . . . B. Phượng (Santa Clara,CA): “Kính gởi bà chủ nhiệm NKA .  .  .  .   kể chuyện vui thôi, không được đem tôi lên Tin Ong Sứ Điệp nhé (B. Phượng không giống với tên bà đâu đấy) . . . Hôm qua ông nhà tôi đi làm về, tôi hỏi anh muốn ăn gì em nấu, ông ấy cứ ừ à, ăn gì cũng được, bực mình tôi nói đùa: để em làm món “rẻ rách cuốn đất sét ăn với rau càng cua” nhé, Ông nhà tôi nổi cáu:
- “Này, đừng có học thói Con Ong, “quơ kéo xỉa gọn, vất bồn cầu giật nước . . . xong!”. Mới nhận được phiếu “renew”, bà còn muốn tiếp tục đọc Con Ong nữa hay thôi? . . . .  .”
Cho Con Ong xin lỗi đã làm phiền lòng ông nhà, bao nhiêu cái hay cái đẹp trên Con Ong bà không nhớ cho, lại nhớ cái thí dụ diễu cợt, tội ở bà cả đấy. Lần này bà nhớ ký check renew $70 hai năm 24 số, lỡ ông nhà nổi nóng thì bà vẫn còn Con Ong để đọc cho đến năm 2010.

n/t Võ N... (Fairfax, VA): Năm nào renew niên trưởng cũng gửi thêm phụ giúp nuôi Ong, kèm với đôi lời tâm tình quý mến. Năm nay hình như N/t có gì ấm ức với các sinh hoạt bên miền Đông hoặc với anh em nhà? Xin phép đăng lá thơ ngắn của N/t để “clear” với tất cả ai đó đã nghĩ sai về N/t:
- “Xin quý vị cứ thẳng tay đánh bọn phở bò, đã đánh thì phải đánh đúng chỗ, đúng cân, đúng lượng. Có nhiều kẻ chủ trương đánh phở bò lại đánh nhằm chiến hữu của mình và tuyên truyền cho bọn phở bò. Có nhiều kẻ bảo rằng tôi và N/t Thi.. K7 và . . . đều thuộc đảng phở bò. Chúng nó đâu mà đông và mạnh đến thế. Phải chăng họ đang tuyên truyền cho chúng nó. Đã đánh thì phải đánh cho đúng đối tượng phải không quý vi?.  .   .   . ”
Đường lối chống phở bò của Con Ong là cứ lôi mấy tên thủ lãnh của chúng ra mà phang, phang cho lòi ra tội lường gạt kháng chiến, lòi ra tội trở cờ, lòi ra tiền trộm cắp, ăn quỵt, móc túi đồng bào tị nạn bao nhiêu năm qua để làm của riêng. Đánh như vậy có được không thưa các Niên trưởng?

N/t Nguyễn Đình Kh. . . (Houston, TX):  “ . . . Ông nào đặt cho quận trưởng Củ Chi LXS Khóa 21 là 7Đ, 7 chữ Đ “Đào Địa Đạo Đất Đổ Đi Đâu” là còn thiếu, chưa hết ý. Tôi xin đề nghị là 8Đ “Địch Đào Địa Đạo Đất Đổ Đi Đâu”. 
Đã gửi số 86 + 87 cho Niên trưởng, 2 số ấy không có bài viết về Ông Quận, số 87 chỉ có sơ sơ, tạm thời N/t vào trang web của Tinparis.net hoặc conongviet.com đọc đỡ, số 88 này đến tay, N/t tha hồ đọc. 8Đ hay 7Đ cũng chẳng khác nhau là mấy, biết đâu tháng tới lại có người đòi tăng lên 9Đ, 10Đ thì sao. Giống như câu chuyên chữ Đ lúc đầu chỉ ngắn gọn, đến bây giờ mỗi người thêm tý mắm, tiêu hành tỏi, nay đã dài quá khổ. Kể làm quà cho niên trưởng và các đọc giả vui:
- Đêm đêm đến đầu đường Đồn Đất đứng đợi đào, đợi đào đến đưa đào đi đú đởn. Đêm đó đào đến, đưa đào đi đào đếch đi. Đẩy đào đi đào đưa đít đào đỡ, đào đứng đó đào đái, đái đã đào đòi địa. Đếch đưa! Đào đếch đòi được địa đào đưa đấm đào đe: Đứng đâu đứng đó, đầu đít đừng đụng đậy, đừng đối địch, đừng đương đầu, đánh đau đòn đấy. Đoạn đào đánh, đào đấm, đào đá. Đâu để đào đánh đau đòn được. Đào đánh đâu đỡ đấy, đào đánh đầu, đỡ đầu, đào đá đít, đỡ đít, đào đạp đì đếch đỡ được đau điếng, đành đứng đó để đào đánh. Đào đánh đã đào đi. Đồ đào đểu!. (Còn có thể dài được nữa? Nhờ niên trưởng tiếp).

Thanh Nguyễn (San Diego, CA):  Mục tiêu tối thượng của Con Ong là đảng Cộng Sản đang thống trị trên quê hương. Nhưng, trên đường đi cứ gặp phải bụi rậm, gai góc của bọn nằm vùng, của nghị quyết 36, của bọn phở bò nên phải bỏ công sức dọn dẹp, “clean-up”. Con Ong đâu muốn thế, nhưng phải thế. Mong ông thông cảm.

  P.T.Thu Ng. (Pasadena,CA): Báo số này tròn rồi, không còn cách nào để thêm vào bài thơ “Những Vì  Sao” của chị, khất chị số tới hoăïc chờ khi nào Vườn Ươm Mật có chủ đề về “Thơ  Sao. . .”.  Thơ, Thi sĩ không có tuổi . . . đọc thơ khó đoán được tuổi tác giả. Bài thơ chị mới sáng tác hay là thơ tình ngày xưa ở “tuổi Đã Buồn” thuở mới biết yêu? Trăng sao là đề tài sáng tác phong phú của thi nhân. Tôi bây giờ đã cằn cỗi, chẳng còn thi vị ngồi ngắm trăng sao nữa và những người tình của tôi, tuổi cũng xế chiều mắt đã Mơ-Huyền làm sao còn tìm được “lấp lánh ánh sao trong mắt em”. Nhưng ngày xưa, ở tuổi thiếu niên, cũng  dựa vai nhau bên hiên nhà, ngắm trăng sao. Đến bây giờ mà chị vẫn còn “Dựa vai nhau đếm những vì sao”! Tôi thì bạc bẽo lắm!  Không chung thủy được như chị. Ngày bé tôi gọi là những “Ông Sao”, tuổi mới biết yêu tôi gọi những “Vì Sao”, khi vào đời, lênh đênh trên biển, mỗi khi làm vị trí thiên văn tôi gọi “Con sao”, con Vega, con Deneb, con Antares ... thay lòng đổi dạ như vậy đó thưa chị. Chị còn làm thơ tình là chị còn trẻ lắm, tôi thì đã già rồi, ngoài 60 . . . 60 năm cuộc đời, tôi đang sống những năm bonus đấy!

Anh T. Giáo (San Diego,CA):  “. . Bút chiến, đánh đấm mà không đọc bài của đối phương là sai chiến thuật . .”
Đánh nhau bằng bút, chứ có phải bằng súng đạn, công đồn đả viện đâu mà anh nói là sai chiến thuật. Thuật chơi của Con Ong là không cần biết đối thủ viết gì, không đọc, không thắc mắc, không đính chính, không đối chất, địch  chửi A, ta chửi B, cứ ung dung mà đi.
Bạn bè đọc kể sơ sơ cho nghe là đủ chơi rồi, đỡ phí thì giờ, các bạn in ra giùm hoặc thâu vào diskett để dành, biết đâu mai sau cần đến . . . cám ơn.

Bạn T. Vương (San Diego, CA): Sẵn sàng dành “ĐẤT CẦY” cho bạn, nếu bạn viết thường xuyên, hoặc có bài hàng tháng và quan điểm, lập trường giữ đúng như đã thông báo trên COV 87. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng Computer, đánh bài gửi qua e-mail, cứ bắt tòa soạn lọc cọc mổ cò thì e rằng “ĐẤT CÀY . . . lên sỏi đá”. Con Ong sẵn sàng giúp bạn kỹ thuật và soft ware đánh tiếng Việt.

Bạn Trương M. (WA 6150, Australia):   “Kính gởi các chiến hữu “con ong Việt” Đọc những bài vạch mặt tên Lê Xuân Sơn, quá đã, ít nhất cũng phải là như vậy, làm báo trung thực, can đảm, sẵn sàng vạch mặt chỉ tên những tên Việt Cộng nằm vùng ở hải ngoại.
     Trong tinh thần khâm phục các chiến hữu, tôi cũng sẽ “đầu quân” với con Ong Việt nếu các chiến hữu cần một tay súng; tôi tình nguyện làm "tên lính cuối cùng" để bảo vệ tiền đồn chống Cộng. . . .."
Cám ơn bạn đã yểm trợ tinh thần và trợ giúp bài viết cho Con Ong. Trước lạ sau thân, mong rằng C.O và bạn bền chặt mối giao tình. Trên diễn đàn thấy bạn viết mạnh và chống cộng quyết liệt lắm, cùng quan điểm và lập trường với Con Ong. Nếu bạn đồng ý, C.O.V sẽ dành “ĐẤT CẦY” cho bạn.

  Quý vị HO tốt nghiệp “Kỹ Sư Canh Nông” Đại Học Lao Tù Cộng Sản:
Cái này là Quậy mượn đất Con Ong để hỏi riêng cho Quậy. Lần đầu tiên Quậy trồng chuối cau Việt Nam, chuối mẹ đẻ chuối con bây giờ um tùm một góc vườn, cuối tháng 5 vừa qua, cây chuối mẹ ra hoa, có được buồng chuối đầu tiên, đến bây giờ gần cuối tháng 11, đã 6 tháng rồi, chuối vẫn xanh ngắt không chín. Bao lâu thì chuối chín? Làm thế nào để chuối chín? Hoặc đến bao giờ thì có thể hạ buồng chuối? Mùa Đông sắp đến rồi lỡ gặp hôm trời lạnh dưới Zero độ C chắc thế nào chuối cũng thâm như chuối luộc. Ai biết xin chỉ cho Quậy, email:
Conongviet@yahoo.com
hoặc phone:
619-470-8754    Đa tạ.

. . . . Quý (San Diego, CA): Nếu thấy cần và nếu bác muốn, bác cứ viết gửi bài cho Con Ong, hứa sẽ đăng cả trên báo và trên web www.conongviet.com. Anh em Con Ong không đủ thì giờ để viết, hơn nữa, lúc này không phải là lúc đá động đến loại phở bò ăn theo hoăïc lũ nằm vùng tép riu. Luật chơi của Con Ong là pháo bộ chỉ huy, cứ thủ lãnh LXS mà pháo. Riêng với ông TCH, trong bài Quái nhân phở bò . . . ông Vũ Lâm đã nói là tự chế, ngưng vì không còn đáng nữa, không đánh người dưới cơ.

L.L. Biền (Phoenix, AZ) : Lâu lắm, không có dịp qua Arizona, có lẽ đến 5,6 năm chưa gặp nhau, 5,6 năm của tuổi 60, hình hài diện mạo thay đổi nhanh lắm! gặp lại nhau có khi ngỡ ngàng. Cảm ơn bạn bao nhiêu năm bền bỉ nuôi Ong.

Bạn Trường (. ĩ) (Mission Viejo CA): Người đâu mà lì lợm, thân lừa ưa nặng cứ để bị gọt, bị dzũa. Gần 4 năm rồi sao bạn quên nghĩa vụ nuôi Ong?  Đã lỗ tiền báo, còn lỗ cả tiền tem! Sắp “cúp” đấy nhá! Kỳ này check không nặng ký, trả lại! Nhắc lại chuyện ông Nguyễn Văn Vĩnh cho bạn xem một lần nữa:
- Ông Nguyễn Văn Vĩnh khi ra tờ L’Annam Nouveau, ngay trang đầu có đề bạt mấy giòng: “Tờ báo nầy sẽ không gửi đến biếu ai cả, dù là các bạn thân của tôi. Nhất là các bạn thân nên mua báo dài hạn để ủng hộ tờ báo. Xin các bạn thân của tôi thông cảm cho. Tôi rất cám ơn”. Ông Nguyễn Văn Vĩnh cương quyết không tặng báo, người đọc cọp cũng cương quyết không mua báo. Đến kỳ ra báo, người đọc chạy hỏi mượn quanh chứ không chịu bỏ tiền mua. Thế là tờ báo chết, ông chủ báo bán nhà, bán xe để trả nợ.”.
Cả hơn một năm rồi không gặp bạn, cũng nhớ, không biết râu bạn đã dài đến rốn chưa và còn “đĩ” được như thời trai trẻ?. Muốn ghé thăm, nhưng ghét cái kiểu chọc quê “Đến làm chi” :
Tao ở nhà tao, tao nhớ mi.
Nhớ mi tao phải lái xe đi.
Không đến mi bảo sao chẳng đến.
Đến thì mi bảo đến làm chi!

N/t  Đinh M.. (Cocoa, FL): Nhận được thư N/t khi báo đã hoàn tất, phải dọn dẹp thu gọn để còn dư tí “Đất” trả lời N/t, đợi tháng sau lâu lắm. Cám ơn N/t yểm trợ và “order” báo làm quà tặng bạn. Sẽ gửi ngay COV 88 đến ông Ngô V.B. ở Baton Rouge, LA. Kính chúc N/t và toàn gia quyến Vạn An.

 

(COV Số 87 tháng 11 năm 2007.)

Con Ong Việt Thông Báo: Song hành với nguyệt san Con Ong Việt, Con Ong Việt điện báo www.conongviet.com vừa hoàn thành, mời các đọc giả vào xem, đa số các bài viết giá trị trên những số báo đã qua và hiện tại cũng sẽ được đăng tải trên www.conongviet.com với mục đích chuyển tiếng nói đấu tranh cho tự do dân chủ về đến người dân trong nước.

Lời tâm sự của Con Ong Việt trong lúc chán nản: Đôi khi Con Ong thấy cô đơn! những người tâm huyết chống cộng vắng dần, quanh mình thấy lô nhố một lũ phản bội, trở cờ, lúc nhúc cả đám bọn Cộng Sản nằm vùng. Hình như Con Ong là người lính cuối cùng, một mình đang lững thững cầm súng ra trận, nhìn trước nhìn sau không thấy đồng đội! . . . Nếu một ngày nào đó, “Chí còn mong tiến bước nhưng sức không kham nổi đoạn đường”. Con Ong mệt mỏi buông súng về làm người dân thường, xin độc giả thứ lỗi cho. Nếu có than thở Con Ong cũng chỉ dám than thở một mình, không phiền trách ai:  - . . . Những người chống cộng đã quên đi quá khứ tị nạn, quên đi những ngày vượt biên kinh hãi, quên cả những ngày tù đày trong lao tù Cộng Sản để làm “người Mỹ thầm lặng”, không muốn làm đồng đội của Con Ong nữa”  ! ! ! ! !

Ông Lê Xuân Sơn quận trưởng Củ Chi (San Diego, CA): Cám ơn sự nhân nhượng của ông với Con Ong Việt. Mặc dù ông hứa là sẽ không bao giờ đụng đến, nhưng Con Ong không dám hứa sẽ ngoảnh mặt làm ngơ để ông quậy phá, bán rẻ cái cộng đồng này. Quá khứ, cái tài, mưu lược đi kèm với cái gian ác thiếu đạo đức của ông, Con Ong biết là cộng đồng người Việt Quốc Gia ở San Diego sẽ khốn đốn và, Con Ong sẽ phải tình nguyện gánh vác. Thôi, ông cứ chơi xả láng Con Ong đi.
Khi Con Ong Việt tuyên bố rằng San Diego là tiền đồn chống cộng vững chắc là đã chuẩn bị chấp nhận chiến đấu đến cùng, tới đâu cũng tới, 5,10 năm cũng theo, chấp nhận những đòn thù và vì lập trường chống cộng kiên định “Thân Ong không quản vấy bùn”.
Có chuyện riêng tư muốn nói với ông: “ngày đến đưa tiễn cháu Hợp đến nơi an nghỉ cuối cùng, cháu mất đi khi còn quá trẻ, tôi đã nghĩ, cháu ra đi để gánh cái nghiệp nặng cho ông và, cái nghiệp của ông đã nhẹ rồi. Thời gian mới đây, mà sao ông đã vội quên! Không ngờ cái nghiệp nặng vẫn còn đeo đuổi ông.
Ông Lê Xuân Sơn và đám thuộc hạ Trần Chấn Hải, Khiếu Như Long, Phan Anh Dũng cùng  một số đồng bọn Con Ong biết nhưng chưa muốn nêu tên ở đây đang đánh phá cộng đồng, bôi bẩn mọi người, bằng cái website Việt Cộng.
haingoaiphiemdam
Designed và Maintain bởi Công ty Tin Học Thiên Song Trụ sở: 341/47A Lạc Long Quân P.5 Q.11  Chi nhánh: 18A bis Nguyễn Thị Minh Khai Q.1  TP-HCM - Việt Nam 
Tel : (848) 9746439 - 9055008 
Fax : (848)  9749274

Administrative Contact: (e-mail khai mở site, server ở Mỹ, chịu trách nhiêm với luật pháp Hoa Kỳ)
nguyentronghoan@yahoo.com
3751 Louisiana st San Diego, CA 92104  T
Tel: 619-574 - 3564    (Đây là Địa chỉ nhà Lê Xuân Sơn)

(Lê Xuân Sơn khai ăn tiền bệnh và mất trí trên 10 năm nay, nhưng vẫn đủ sáng suốt sử dụng computer làm website, viết lách, chỉ huy, tập họp đám nằm vùng phá rối, đánh phá cộng đồng, còn nhiều dữ kiện Con Ong đang truy tầm và sẽ đăng trong các số báo kế tiếp và trên website www.conongviet.com).
Các ông muốn gì, làm gì, cho ai? Tôi không phải nói một lời nào thêm nữa để khỏi mang tiếng chụp mũ.
Có người nói chuyện về ông Lê Xuân Sơn trước mặt tôi, tôi đã phải tuột miệng nói một câu không giữ được: “Thằng này là con quái vật không có lương tri - Suốt một đời, lừa lọc, phản trắc, ăn cơm bên này, làm việc cho bên kia”.
Không lẽ San Diego bị cộng sản hạ “đo ván” trước các địa phương khác?

Trần Chấn Hải (San Diego,CA): Bắt quả tang ông Trần Chấn Hải dùng e-group haitran@sbcglơbal quảng bá “website Hay” Hải Ngoại Điếm Đàng của Việt Cộng.Wed, 10 Oct 2007 17:57:50 -0700 (PDT)
From:      “Hai Tran” <haitran7@sbcglobal.net>
Subject:      Website Hay
To:            “hai Tran” <haitran7@sbcglobal.net>
Xin moi quy vi vieng link duoi day:
http://www.haingoaidiemdang.com/ xxxx Không còn trách ai chụp mũ nữa nhá, ông đã đội sẵn cái nói cối trên đầu từ lâu rồi. Con Ong đã có nhiều bài viết về ông và đã xác quyết rằng Phở Bò Vịt Tìm và Việt Cộng là một. Còn gân cổ cãi được nữa không? Bây giờ cộng đồng San Diego đã hiểu rõ lý do tại sao ông bà hung hăng, ưỡn, ngửa, hất, hẩy, lắc, vỗ và la lối phá hoại ngày bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ. Tại sao ông bà dắt trung sĩ Nguyễn Văn Lực ra lập Hội Hải Quân Phở Bò, tại sao ông bà vận động thành lập Cộng Đồng Phở Bò Vịt Tiềm và tại sao hội đoàn nào ở San Diego cũng bị đánh phá và chia xé làm hai. Có phải các ông đang thi hành nghị quyết 36 không?

Dan.. Ho  (....oanho@yahoo.com gửi qua Exodus): Gởi chiến hữu V.L trong bài Quái Nhân Phở Bò San Diego - Chúng ta đừng bao giờ quên TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM và một gánh nặng BẢO-QUỐC& AN DÂN. San Diego và những nơi chúng ta có mặt phải là những tiền đồn chống cộng vững chắc, Việt Tân, Việt Gian và nghị quyết 36 phải bị đập tan trong trứng nước.
Thành thật cám ơn ông đã gửi lời khích lệ, nhóm chủ trương Con Ong vẫn đi tiếp đoạn đường chiến binh. Đi được bao xa thì không dám hứa, nhưng còn sức còn đi. Những điều ông nhắn gửi “TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM, BẢO-QUỐC & AN DÂN to lớn quá, nhóm Con Ong không dám nói đầu môi chót lưỡi và không dám nghĩ đến.

John T. (San Diego, CA): Nhận được đoạn viết góp thêm dữ kiện cho bài viết về Bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ nhưng rất tiếc không thể thêm vào bài viết Quái Nhân Phở Bò San Diego được. Đang nấu nồi Phở Bò mà bạn xin bỏ thêm vào vài con cá thì nồi phở thành nồi phá lấu mất.
Đăng nguyên văn đoạn viết của bạn không thêm, không bớt, không sửa một chữ để đọc giả nhất là đọc giả ở San Diego thưởng lãm:
- Ngay từ giờ phút đầu tiên, các cựu quân nhân đang tới bàn ghi danh tham dự, con mụ T.C.Hải đã tuyên bố: “Tôi phải lên trên ngồi để bảo vệ chồng tôi kẻo họ chụp thêm cho vài cái mũ nữa”. Qua lời tuyên bố trên, chứng tỏ con mụ này đã có sẵn kế hoạch chống phá ngày bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới của Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego. Thực ra với vợ chồng T.C.Hải thì cần gì phải chụp thêm vì mũ đã có sẵn rồi. Mọi người đặt câu hỏi: Con mụ này lấy tư cách gì để phát biểu và gây rối trong buổi bầu cử vì mụ không phải là cựu quân nhân, chỉ là vợ của một tên sĩ quan vô lại lúc nào cũng đánh phá gây chia rẽ cộng đồng.
     Trong lúc Ban Tổ Chức Bầu Cử đang trình bày về chương trình sinh họat thì con mụ này đứng ngay cửa sau hội trường la lớn: “Ở lại coi xem chúng nó làm trò gì?”. Sau câu nói, mụ liền bị một cựu quân nhân chửi vào mặt: Ăn nói bất lịch sự, thứ vô giáo dục, “uneducated”. Bởi vì trong hội trường có cả trăm người đáng bậc cha chú của mụ mà nó dám kêu là chúng nó thì đúng là thứ mất dậy thiệt chứ chẳng oan uổng gì! Người đời có câu: “Cây độc không trái, gái độc không con”, đúng là loại gái này.

Quách Đ.V (West Jordan City, UT): . . .  sao không có báo, gần cuối tháng rồi . . .
Báo đã gửi đi hai tuần rồi, ông cố chờ thêm vài hôm nữa. Đọc sớm xong sớm lại cũng phải đợi số sau thôi . . . Đọc giả Con Ong vẫn than phiền là từ ngày gia nhập làng Ong, cổ tôi dài thêm mấy inches . . .

Bùi Văn Qúy (San Diego, CA): Giận thì “Chối bỏ quá khứ” nghỉ chơi với cộng đồng, chứ làm sao mà nghỉ chơi với Con Ong được. Đến COV#91 ông mới đáo hạn. Còn đọc Con Ong thì chưa thiền chưa tĩnh được đâu! Viết cho Con Ong thêm  một bài nữa đi. Trong “truyện Kèo” có câu thơ:
Chém cha cái số ba đào
Ông đi ra, rồi ông lại đi vào như chơi!

Anh H. Nguyễn (Everett,WA)  . . . Lâu nay nhớ Ong lắm. Tuần rồi tôi có được đọc bài của Vũ Lâm trên VNEXODUS trích từ COV#87, nhưng đến nay chưa nhận được quý báo. COV#87 chưa phát hành? Ong bay lạc đường? Hay Ong quên “Đường xưa lối cũ”?
Mượn e-mail của anh để trả lời chung cho các độc giả đã điện thoại, e-mail về việc đã được đọc bài trên Web lâu rồi mà vẫn chưa nhận được báo. Thưa anh và quý độc giả, có những việc thời sự “hot” mà đợi báo phát hành 1 tháng một lần thì “cơm nguội canh nguội”, mất thời gian tính nên đành phải thẩy lên diễn đàn trước, báo sẽ phát hành sau. Thời buổi điện tử Ong bay không kịp, đó cũng là lý do Con Ong Việt đang  thực hiện thêm một Website để phổ biến những tin khẩn cấp.

Trương V (Wichita, KS), Bảo Tr. (Oakwood, GA), Yến (Westminster,CA): cám ơn anh Truong V, các bạn và nhiều đọc giả đã cho biết . . . Bản nhạc phổ theo bài thơ "Một Tiếng Em" của Đinh Hùng là bài "Mái tóc dạ hương" do nhạc sĩ Nguyễn Hiền phổ nhạc. Anh Truong V lại còn cho biết thêm bài này Lệ Thu hát là số một . . . (Từ giã hoàng hôn trong mắt em . . . tôi đi tìm những phố không đèn . . .).

C.T.B (Mira mesa, CA): . . . Tại vì răng Ong lại cả gan châm chích cả bà xã của Chủ Vườn Ươm Mật? (COV #86: Sáng thứ bẩy ông chủ vườn C.N.Hải mà ôm điện thoại ngọt-ngào nửa tiếng thì . . . bầm hai cái đùi non!) Rứa là ông không biết bà xã của C.N.Hải là người nổi tiếng hiền lành nhất San Diego à? Hay là ông thường hay bị ngắt véo cho nên ông tưởng ai cũng bị như rứa?
Xin lỗi bà chị, Quậy lỡ dại, tưởng là bà chị hiền “châm chích” tí cho độc giả vui, đâu ngờ bà chị hiền thật!! hiền nhất San Diego!! tí chút vậy thôi mà đã . . . răng với rứa tới nơi tới chốn. Đúng vậy, hai cái đùi của Quậy có lúc nào được lành lặn đâu! Để bà chị bớt giận, Quậy kể cho nghe, trong nhóm Con Ong, chỉ có hai người mà đọc giả thương nhất là anh P.T.Châu và anh Cung Nguyên Hải Chủ Vườn Ươm Mật, hai anh cả đời hiền như bụt, chẳng bao giờ đụng chạm trêu ghẹo ai cả. Nhờ chị khuyên bảo anh chủ vườn, Vườn Ươm Mật là để trồng hoa, ươm mật, đừng giận chị mà trồng cỏ dại thì Con Ong dẹp tiệm đấy.

Ngọc Anh (.....nhngoc@yahoo.com): Bà xúi dại! Không biết bà có gửi e-mail lộn địa chỉ không? Tôi nghĩ là bà định gửi cho báo Phụ-nữ-ngày-nay, phụ-nữ-lâm-bồn, phụ-nữ-diễn đàn . . . mà lại “click” lầm vào address Con Ong. Báo Con Ong mà mở mục “Bạn Gái Nhỏ To”, “Bạn Gái Tâm Tình” hay “nữ công gia chánh” thì . . . hổng xong . . .Thí dụ thôi nghe:
- Mục bạn gái nhỏ to: Khi biết chàng đi ngang về tắt, cơm nhà không ăn cứ lỉnh đi ăn phở thì chị em nên chỉ dậy nhau, đợi đêm khuya thanh vắng, chàng đang mơ màng giấc điệp, mình quơ kéo, xỉa gọn, vất bồn cầu, giật nước . . . xong!
- Mục gia chánh: Lần lượt mỗi tháng Con Ong chỉ cách làm  một món ăn lạ: Chân ruồi rút xương, tẩm bột chiên bơ - Thằn lằn sào chua ngọt - Giun đất sào dòn sốt cà chua - Bún bò giò cóc - Đá xanh hầm sốt vang - Giẻ rách cuốn đất sét ăn với rau càng cua . . . vân . vân . . .
Anh Liêm (El Cajon, CA): . . .Cám ơn quí  báo đã phục vụ, đã nói giùm tôi những điều tôi không nói được . . .
Cám ơn anh tiếp tục yểm trợ Con Ong. Thăm anh chị và các cháu, đổi lên đây làm hơi xa, không tiện đường, nên lâu lắm chưa đến thăm anh chị.

Võ T. Phi (Houston, TX): Con Ong nhận rao vặt các dịch vụ ở khắp nơi, cả ở ngoài nước Mỹ. Ông thích mục rao vặt thì cứ gửi lời rao về Con Ong, 10 đô 3 kỳ. - Không tếu, không đăng. - Không cay, không đăng. - Không đắng, không đăng. - Không có gai, không đăng. - Ý có thể Tục nhưng lời không Thanh, cũng không đăng! Thấy thì dễ nhưng viết cũng khó lắm đấy, viết làm sao cho đúng là rao vặt . . . đừng giống  như viết chuyện vui cười Con Ong không đăng.

T. Vương (San Diego, CA): Nhận được “Nửa Dòng Tâm Sự”, “Tình Đời Hương Lửa”, CD và lá thư ngắn của anh, khi báo đã lay-out hoàn tất, chỉ một cái click là file chuyển đến nhà in, nên cố gắng lắm mới dọn dẹp được “khoảng-đất-trống” này để trả lời anh, hẹn nhau trên COV tháng tới.  Đọc lá thư ngắn của anh thấy có bài thơ rất bắt mắt “Hốt Phân” có lẽ lại phải cố tìm “bãi đáp”, chờ tháng sau lâu quá.
Chào mừng anh gia nhập Làng-Ong ... trễ còn hơn không.

Con Ong Việt:
*  Số báo này vì phải dành “đất” cho một số bài bất thường, liên quan đến cuộc bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ tại địa phương San Diego, nên có nhiều bài và tài liệu nhận được dù đã hứa đăng, nhưng phút cuối phải để dành lại cho những số báo kế tiếp. Xin các văn hữu đã gửi bài thông cảm.
*  Tất cả các bài gửi đến, tòa soạn đều đọc và lưu giữ, có thể sẽ đăng trong tương lai nhưng, dù bài có được chạy đăng hay không, ước mong quý vị không phiền hà và vẫn giữ mối giao tình.
*  Ngoài những bài viết của anh chị em trong nhóm. Con Ong Việt dành ưu tiên đăng bài của những văn hữu viết đều tay, gửi bài thường xuyên.
*  Kể từ số báo này, C.O.V dành riêng  “Đất Cày” cho những bài của L/s N.V. Chức vừa dễ cho việc lay-out, vừa tiện lợi để chuyên chở những loạt bài ngắn.
Quý văn hữu nào muốn có một mảnh đất cầy riêng như của L/s Chức, liên lạc với tòa soạn. Điều kiện dễ dàng:
- Có bài thường xuyên hoặc đều mỗi tháng của bất cứ thể loại nào, ưu tiên phiếm luận, trào phúng.
- Những bài tham luận chính trị phải có lập trường chống cộng kiên định, không chơi nghiêng ngả, nửa nạc nửa mỡ, không chơi loại xìu xìu ển ển hòa hợp hòa giải.