Tin Ong S Đip

Con Ong Vit S 91 tháng 3 Năm 2008

 

** Con Ong Việt Thông Báo: Mời quý vị thường xuyên ghé thăm điện báo Con Ong Việt: www.conongviet.com. Chúng tôi đã có thêm nhân viên chăm sóc web site, chọn và “load” bài. Bài vở sẽ được up-date hàng ngày.

 

** Con Ong Việt: Cám ơn sự quý mến, thân tình và nhất là sự hào phóng của quý vị. Mỗi ngày mở thư, nhận check mua báo hay renew thấy quý vị yểm trợ tận tình, nhiều vị còn tự động tăng giá báo . . . Con Ong cảm kính tấm lòng của quý vị, cũng vì thế mà nhiều khi mỏi mệt muốn buông nhưng không đành lòng. Ba mươi mấy năm đi cầy ở cái xứ này đã thấm mệt, đôi lúc thèm một cuộc sống ẩn dật, chiều chiều sách cần ra biển câu cá, thứ bẩy chủ nhật lái xe lên núi, kéo tầu ra hồ, đi sông đi biển . . . tội vạ gì với cái Computer, với nghiệp báo chí đầy những gió tanh mưa máu.

     Một lần nữa anh chị em trong nhóm chủ trương khẳng định với một số đọc giả nêu ý kiến muốn giúp đỡ, cải tiến, nâng cấp Con Ong Việt lên hàng báo chí chuyên nghiệp rằng: Chúng tôi không có nhu cầu kiếm tiền bằng nghề làm báo, không có nhu cầu nổi danh, không có mục đích đảng phái, không có bất cứ một mưu đồ nào, ngoài thú vui và muốn góp tiếng nói chống cộng, ghét phường bát nháo, đám gian tà. Xin miễn cho chúng tôi “bị” phỏng vấn, được so vai vế, sát cánh với nhà báo, nhà văn . . . nhà làm truyền thông . . . Chúng tôi không có “Nhà” nào cả, chỉ muốn tàng tàng . . . khi vui thì ở, khi buồn thì dzông.

     Một lần nữa, xin đa tạ quý vị có thiện ý muốn trợ giúp, nâng cấp để Con Ong thành một tờ báo nổi tiếng và Chuyên Nghiệp.

 

** T. M. Hòa (WA, Australia): Lẽ ra trong số này bắt đầu mở đất cày riêng cho bạn lấy tên “Farm Kangaroo” để bạn đọc báo, nghe đài, quét rác phục vụ đọc giả Úc Châu nhưng không kịp, hẹn số tới sẽ design cái Logo thật tếu và bắt đầu mở cửa để “Cầy”. Nghe nói bên Úc có nhiều con tương cận, đồng loại với con Kangaroo là con Kan-Coọc và Kan-Cu-Ra có đúng vậy không bạn? (Giỡn chút thôi, đừng tự ái Australian mà nổi nóng với Con Ong).

 

** Trần T. Ph... (San Diego, CA): “. . . Kính chúc Con Ong Việt sang năm mới, có nhiều phát triển mới và đạt được nhiều thắng lợi. Mài dũa thêm ngòi để chích bọn nằm vùng, chích bọn mặt dầy, chích tùm lum, càng chích càng tốt . . .”.

  Cám ơn lời chúc và thân tình bạn dành cho Con Ong. Sửa sai bạn chút xíu, xin đừng buồn:

Rằng hay thì thật là hay . . .

Mới nghe thì thật hay, nhưng hai chữ “tùm lum” làm Con Ong cụt hứng. Con Ong Việt đâu có chích “tùm lum”. Bạn đọc lại tất cả các số báo Con Ong Việt xem có tùm lum không? Đối tượng chích duy nhất của Con Ong là Cộng Sản, chính thể và bọn cầm quyền Cộng Sản đang làm ung thối đất nước, đang bán dân, bán đất. Ngoài ra Con Ong Việt chỉ vạch mặt chỉ tên bọn trở cờ, bọn CS nằm vùng đang xâm nhập quấy phá sự yên ổn của cộng đồng người Việt quốc Gia ở hải ngoại . . . trong đó bao gồm cả, băng đảng bịp bợm Phở Bò Việt Tân. Còn kỳ dư, Con Ong rất thân thiện, hiền hòa và xin được làm bạn với tất cả mọi người, mọi giới.

 

** H. M. Nguyệt (Coolingwood, NJ): “. . . duyên nợ cũng từ cái đàn và bản Romance ấy mà ra . . . Lấy nhau được vài năm thì đàn đứt dây, bụi phủ tám từng, chẳng bao giờ nghe được “Romance”, tôi hầu ổng một đời ớn gần chết . . .!!”.

     Thuở ấy Con Ong này đàn dở, nếu đàn hay được như ổng thì có lẽ chị cũng đã “hầu” tui một đời rồi! còn khổ gấp trăm lần hầu ổng, thế là may mắn rồi còn than thở gì nữa, ai bảo dại dột nghe ổng rù rì . . . kiếp sau phải nhớ:

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Lấy nhau rồi nham nhở lắm người ơi!

Chị có nhớ lầm không? chứ tôi biết ngày ấy ổng đâu có chơi bài “Romance” mà ổng gẫy khúc Tư Mã Phượng Cầu, khúc đàn mà trong truyện Kiều, Thúy Kiều gẩy để O Kim Trọng:

Khi tựa gối khi cúi đầu

Khi vò chín khúc khi chau đôi mày

Tư Mã Phượng Cầu, là khúc đàn của Tư Mã Tương Như tả Con Phượng trống “mò” con Phượng mái, nên mới làm chị bủn rủn tay chân mà theo ổng luôn, giống như Tư Mã Tương Như vừa gẩy đàn vừa hát khúc “Phượng Cầu” làm nàng Văn Quân say mê, nửa đêm bỏ nhà đi theo chàng. Trong sử sách đâu có thấy nàng Văn Quân hối hận ta thán gì đâu mà sao chị tả oán dữ vậy?

 

** Con Ong Việt: Nhắn với nhóm người đứng trước, đứng giữa, đứng đằng sau tờ Người Vẹm Tù Đày, Người Vẹm Nằm Vùng, Người Việt Giả Hiệu, nhắn với ông N.Thắng, người  được thuê mướn để làm chủ nhiệm hờ đứng mũi chịu sào,  hứng đạn giùm cho đám Vẹm ẩn núp trong tối, để bưng phở, bỏ báo, lấy quảng cáo, để cầm C.. chó đái rằng:

- Chụp hình đăng báo tầm nã lấy số phôn, địa chỉ những người đi biểu tình chống báo Người Vẹm Tù Đày ca ngợi giặc Hồ là cha già dân tộc để gửi về Việt Nam cho Đảng, cho Nguyễn Tấn Dũng, Phan văn Khải chẳng làm ai sợ hãi cả mà còn làm cư dân San Diego thêm phẫn nộ và tẩy chay tờ báo Người Vẹm Giả Hiệu lưu manh này. Riêng chủ nhiệm chủ bút Con Ong nêu cần lấy số phôn, địa chỉ, gia phả ba đời thì cứ gọi điện thoại đến tòa soạn sau 4 giờ 30 sẽ có người tiếp chuyện và cung cấp đầy đủ. Nhớ rằng người Việt hải ngoại là Việt Kiều yêu nước,  Khúc Ruột Ngàn Dặm hàng năm gửi tiền về nuôi lăng Bác, nuôi Đảng, nuôi cán bộ, nuôi cả họ cả hàng, cả hang cả hốc gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Phan Văn Khải để còn được tại chức lo chuyện bán dân, bán gái, bán đất, bán biển cho Tầu Cộng.

So với các vùng khác như San José, Santa Ana thì dân San Diego, các cựu quân nhân, các hội đoàn  quả thật là hiền lành.

Độc giả nào muốn biết thêm chi tiết về báo Người Vẹm Today News ở San Diego đăng bài ca ngợi Cáo Hồ  xin mời vào xem các Web sites dưới đây:

www.conongviet.com - www.tinparis.net - www.vietnamexodus.org - www.haivannews.com -  www.lyhuong.net (Người Việt Ly Hương Úc Châu)

 

** Mẹ-Mìn Cao-Phước. (Calgary - Canada): “. . . Trong bài “thiên đàng địa ngục” COV số 87 cái ông PhillaTo này chỉ biết chích Cha mà không dám chích Thầy! như vậy là thiếu công bằng, là nhất bên trọng nhất bên khinh . . .”.

     Ô hay cái nhà cô Mẹ-Mìn này! Bài “Thiên Đàng Địa Ngục” là dành riêng cho quý Cha, chuyện này đâu có dính dáng gì đến quý thầy mà bảo tôi chích Thầy. Vì tôi là con chiên, là tu xuất, là đạo ròng-ròng nên Cha con tôi (không) đóng cửa nói với nhau; Còn muốn chích quý thầy thì phải để dành cho Phật Tử với đề tài “Niết Bàn và Cõi A-Tỳ”. Phải phân chia nhiệm vụ như vậy mới tránh được tiếng thị phi là “Chõ mõm sang nhà hàng xóm”. Cô là một Phật Tử thì cứ mạnh dạn chích mấy thầy tu giả, giả tu đi, mà phải chích cho đúng người đúng chỗ, Con Ong sẵn sàng đăng miễn phí. Nếu chích sai chỗ khiến mấy thầy la làng là cô phải chịu trách nhiệm à nha.

 

** Bác Hai-Cao và chú Hai-Bốn (Westminster, CA): “ . . . Nguyên nhân nào lại đả kích các chức sắc tôn giáo? . . .”

     Xin cho PhilaTo chia 1/2 nỗi bực dọc của quý vị khi đọc “Thiên Đàng Địa Ngục” trên COV-87 và trên Đ.H. Xin quý huynh đệ thông cảm cho PhillaTo. Nếu tôi là người ngoại đạo thì sẽ không dám chỉ chích mấy Cha, cũng như trong “Thiên Đàng Địa Ngục” tôi không dám đụng tới mất Thầy. Bởi vì chính tôi đã tức sôi máu khi Trần Chọn Ngược phỉ báng Thiên Chúa trên tờ Giao Điểm.

     Tôi đi lễ để nghe quý Cha giảng về giáo lý thì cũng cho tôi góp ý với những Cha nào quên đem đạo vào đời, quên bổn phận người tỵ nạn CS, quên bổn phận với những người lính chiến đấu để cho quý vị đi tu.

- Quý vị ấy siêng năng kêu gọi đồng hương tiếp tay làm điều phúc đức cho dân nghèo Xã Hội Chủ Nghĩa. Nhưng quý vị ấy lại ngại đến tham dự lễ cầu siêu, cầu hồn cho các anh linh tử sĩ VNCH, nhất là ở cáctượng đài!.

- Quý vị kêu gào cứu trợ “nhân tai” trong nước XHCN, nhưng không bao giờ dám hé răng nói đến chuyện cứu trợ các anh em Thương Phế Binh/VNCH! Sợ vì lý do gì?

- Tại giáo xứ . . . Giấy chúng tôi xin lễ ghi là: “Cầu cho các anh em TPB/VNCH tại quê nhà” khi rao giảng thì lời ghi trong giấy bị đọc là “Cầu cho những ngườinghèo khó tại quê nhà” ! ! ! ! ! . Tại sao lại bỏ chữ TPB/VNCH mà thay bằng người nghèo khó?. Thưa quý huynh đệ. Tôi chích là chích những “Cha” này chứ không đả kích các chức sắc tôn giáo. Đánh đấm 10 phương nhưngCon Ong cũng còn biết chừa một phương ... họ “CÙI”.

 

** Nhị Vị Phan Ton và Phạn Hạnh (U-Ta): Cám ơn quý vị gửi mật nuôi Ong nhưng sao lại quên gửi mật cho người giới thiệu Ong?

     Ngày sang U-Ta, quý vị hứa sẽ cho tôi gặp vị LM. Nhưng khi dâng hương dưới chân tượng đài thì có tới 2 vị Đại Đức mà không có một Cha nào! Không biết hai vị “Cuội” tôi hay ai đó “Cuội” quý vị?

 

** Quý văn hữu trên các diễn đàn: Là những cựu quân nhân QLVNCH, bấy lâu nay anh em Con Ong Việt cứ phải buồn phiền về hai chữ  Quân Hàm trong các bài viết của người quốc gia ở hải ngoại. Tại sao quý vị cứ phải dùng danh từ của Việt Cộng. Trong QLVNCH bao nhiêu năm cho đến tháng tư 75 mất nước, đâu có danh từ Quân Hàm mà chỉ có danh từ “Cấp Bậc” Hoặc “Lon” . . . Thí dụ như: Gắn Cấp Bậc đại tá, mang cấp bậc đại tá, đại úy, thiếu úy hay mang lon trung úy, đại úy, thiếu tướng v.v. . . Sao quý vị vô tâm, mau quên quá, nhất là các vị làm truyền thông báo chí . . . văn sĩ . . . Làm buồn phiền anh em cựu quân nhân QLVNCH lắm đấy!! Quân Hàm là cái quỷ quái gì?. . .!! Hàm răng quân nhân? Hàm răng quân đội nhân dân?

     Con Ong Việt không muốn nhiều chuyện, nhưng Buồn phiền lắm mới phải lên tiếng, mong quý vị thông cảm cho.

 

** Đỗ Đình N. (Austin, TX): “. . . theo nhận xét của tôi và một số thân hữu, bạn bè, họ cho biết cảm tưởng là “khoái mục rao vặt” mà phần lớn lại là phụ nữ, họ thích vì ngắn gọn dễ đọc, vừa tếu vừa có ý nghĩa. Đề nghị Con Ong nên mở rộng mục rao vặt thành RAO VẶT QUỐC TẾ cả trên Web Con Ong Việt nữa và đón nhận những bài rao vặt khắp nơi. Mục này coi vậy chứ ăn khách lắm đấy . . .”.

     Cám ơn ý kiến và đề nghị của bạn, Con Ong Việt vẫn đón nhận rao vặt từ khắp nơi gửi đến, khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và cả ở hải ngoại nữa.

 

** Ông Ba Trợn (Fairfax, VA): Con Ong lưu giữ lá thư của ông đã lâu, không đăng không phải vì“sợ” nhưng, Con Ong  thường trân quý tình cảm với bằng hữu, có những tình cảm bạn bè đôi khi 5, 10 năm mới có được, mà mất nhau chỉ cần 1 phút, một lời nói . . . Hôm nay, chuyện đã thành chuyện cũ, ông nhắc lại nên Con Ong đăng nguyên văn lá thư của ông để đọc giả thẩm định và Con Ong hứa sẽ cẩn tắc về sau:

     Ba Trợn có ý kiến:

Ba Trợn tôi vừa đọc xong tờ Con Ong số 87, tháng 11 năm 2007, xin có hai ý kiến.

1- Thằng Xuân Diệu là nhà thơ lại cái, kệ nó, điều đáng nói là trong Cải Cách Ruộng Đất do Cộng Sản Việt Nam phát động “long trời lở đất” giết chết hàng trăm nghìn nông dân vô tội ở miền Bắc từ năm 1953 đến 1956. Cán bộ đảng Cộng Sản có người cũng kinh khiếp, chỉ có Xuân Diệu say máu người vô tội làm thơ hò hét:

“Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ.

Cho ruộng đồng xanh tốt thuế mau xong.

Cho Đảng bền lâu cùng mạnh bước chung lòng.

Thờ Mao chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

   Không nên đưa lên tờ báo, người đọc thêm kinh sợ. Xin lưu ý đừng đăng báo ca tụng những tên trở cờ như Nguyễn Hiến Lê, Vương Hồng Sển,...Việt Nam Cộng Hòa, là chế độ đã nuôi chúng nó phè phỡn, sau 1975 lại quay ra viết bài chửi Việt Nam Cộng Hòa. Muốn biết chúng chửi thế nào thì xem các sách chúng viết sau 1975 (Hồi ký Nguyễn Hiến Lê, Hơn nửa đời hư, Nửa đời còn lại ...). Tôi thấy nhiều báo ca tụng mấy tên nầy. Mấy tên phản bội, trở cờ, đến bọn cộng sản cũng khinh ra mặt.

2- Trang 38, Con Ong cũng số 87, đăng  chuyện “Người Học Trò Cũ” của ông N.V.T. Kể chuyện một người vợ sĩ quan VNCH (đang bị tù cộng sản) bị ba tên công an đánh lừa, thay nhau hãm hiếp. Chuyện thật hay sáng tác đấy ông N.V.T? Ông sáng tác còn thâm độc hơn Việt Cộng. Ông đem người đàn bà tay yếu chân mềm, vợ của người lính Việt Nam Cộng Hòa ra cho Việt cộng chơi, không phải một tên mà đến ba tên chơi. Ông là việt cộng hay không phải con người? Sao ông tàn nhẫn quá vậy? Bao nhiêu người vợ lính, sau 1975 đã bị bọn cộng sản dồn vào đường cùng, có người phải đi ăn mày, có thể làm đĩ để nuôi con, chờ chồng, nhưng đến bọn cộng sản cũng không nói ra, vì chúng nói ra, sau nầy, đến ba đời chúng cũng không có đất chôn. Ông thì kể vanh vách, tỉ mỉ! Lại còn có người khen ông nức nở, vì ông viết chuyện dâm ô kiểu nầy hấp dẫn quá. Rau nào sâu nấy! Xin hết ý!.

 

** Bạn Châu V. Tr.. (Santa Clara, CA): Có ai đòi nợ, vay mượn hay kè dao vào cổ bắt “nuôi Ong” đâu mà tự nhiên than nghèo? Con Ong này không tin! các cụ sau cả ngàn năm chiêm nghiệm thấy rằng: Tam nam bất phú, Tứ nữ bất bần  . . . bạn làm sao mà bần được! tứ nữ toàn là nha, y, dược . . . hay tại thằng bố lựu đạn?

 

** N/t T.Q.Chung  (Wesminster,CA): “. . . có thằng Sơn K21 ở đây mà  . . .”

Anh em “Cùi” San Diego từ mấy chục năm nay có cấm “cùi” nào đến sinh hoạt, đến họp mặt Tân Niên đâu. Thưa đúng, Lê Xuân Sơn K21 ở đây, trên 10 năm rồi, nhưng chỉ sống trong bóng tối, không bao giờ dám lộ diện gặp “Cùi” bởi vì, tự hắn, hắn biết mình có tì vết, có “sẹo” trên lưng, làm ô uế thanh danh trường mẹ, lại là người của “bên kia”  thì lẽ dĩ nhiên phải lẩn trốn vì sợ gặp các “Cùi”.