Cầu Cần Thơ là nhịp nối giao thông từ Vĩnh Long đến Cần Thơ, theo thiết kế cây cầu này có chiều dài 2750 mét. Theo như quảng cáo của các phương tiện tuyên truyền của VGCS đây sẽ là cây cầu treo lớn nhất Việt Nam. Ngày 26/9/2007 cây cầu đang được thi công thì bỗng nhiên có 1 tiếng nổ lớn và nhịp dẫn của cây cầu về phía tỉnh Vĩnh Long bị sập, hàng trăm người đã bị nạn. Theo thống kê có ít nhất hơn 60 người bị chết và cuôc tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn tiếp tục mà theo như báo cáo thi công thì vào thời điểm cầu sập có chừng 200 công nhân đang làm việc tại nhịp cầu này.

Chính quyền VGCS cho rằng trời mưa đã làm yếu nhịp cầu trong lúc đang thi công. Tất nhiên đây là một cách lý giải hết sức hài hước bởi vì khi thiết kế chắc hẳn là tổng công trình sư của cây cầu đã thiết kế thi công cây cầu này trong điều kiên nắng ráo. Được biết cây cầu này được xây dựng với khoản đầu tư khoảng 342,6 triệu USD mà nguồn từ ODA (Official Development assistance) chủ yếu là từ Nhật Bản (hàng năm Nhật Bản vẫn cho VGCS vay ODA với giá trị 1000 tỷ Yen-khoảng hơn 800 triệu USD). Cho đến nay hầu hết những công trình xây dựng trong nước đều sử dụng nguồn vốn vay này và tất nhiên nhà thầu luôn là những tập đoàn từ Nhật Bản.

VGCS và chính phủ Nhật cũng như đại diện các nhà thầu là Taisei, Kajima và Nippon Steel đã lên tiếng xin lỗi về rủi ro này và VGCS hứa hẹn sẽ sớm đưa ra nguyên nhân để làm sáng tỏ trách nhiệm và làm yên lòng dư luận. Ngay sau khi sập cầu VGCS đã có đăng tin về 1 khuyến cáo kỹ thuật của 1 kỹ sư Nhật là Hiroshi Kudo (làm tư vấn giám sát cho Nippon Koei) cho rằng hệ số an toàn của cây cầu rất thấp và cần phải thiết kế lại. Có lẽ nhiều người sau khi đọc bản tin này nghĩ rằng đây là nguyên nhân. Tuy nhiên sau đó những công bố về lá thư phúc đáp của nhà thầu đã cho thấy những cảnh báo đó đã được khắc phục. Ấy vậy mà cầu vẫn ….. sụp. Tại sao vậy???

Theo những phân tích của những kỹ thuật viên đã làm việc ở công trình này cho biết trong khi thi công, những trụ cầu của cây cầu đã lún không đều gây ra tình trạng phân bố tải trọng không đều lên các trụ cầu, có những nơi lún tới cả nửa mét và có những trụ cầu bị tuột cả điểm kê gối cầu. Thay vì tìm cách khắc phục thì các nhà thầu và kỹ sư tư vấn của Nhật đẩy mạnh thi công để tốc độ đông cứng của bê tông vượt tốc độ lún của nền đất và đến khi bê tông đạt cường độ thì đà giáo không chịu lực nũa. Tuy nhiên xem thường nguy hiểm thì sớm phải gặp đại họa, không như các kỹ sư tư vấn và nhà thầu tính toán trong khi đang gia cố lại những đà giáo bị chịu tải quá lớn thì …. ầm và trụ cầu với 200 công nhân đang hì hụi gia cố tăng cường khả năng chịu tải đã …. sập.

Qua vụ sập cầu Cần Thơ cho thấy các nhà thầu Nhât Bản và bè lũ VGCS đã hết sức vô trách nhiêm với tính mạng của con người. Chúng ta cũng biết rằng những luật an toàn lao động và bảo hiểm của đám VGCS là hết sức không rõ ràng và qua đó người phải lãnh chịu hậu quả này chắc chắn là những người công nhân vô tội. Trong khi VGCS khởi tố vụ án và điều tra thì cũng là lúc thủ tướng Nhật Fukuda hứa hẹn với VGCS về những củ cà rốt mới (cam kết sẽ tiếp tục và mở rộng sự giúp đỡ đối với Viêt Nam) và sau đó là những sự kiện như tin đổi tên Đảng rồi những hình ảnh trụy lạc của Thùy Linh làm cho nhiều người vội quên đi những cái chết tức tưởi của những người công nhân Việt Nam.

VGCS đang lợi dụng những khoan cho vay của nước ngoài để tham nhũng ăn chơi phè phỡn và những người phải trả giá cho sự hoang tàn của chúng là xương máu của đồng báo Việt Nam. Những sự kiên như thế này cho chúng ta thấy VGCS có thực sự là những kẻ có thể hòa hợp hòa giải được không? Có thể chung lưng đấu cật xây dựng đất nước với chúng được không? Hơn thế nữa một vài những công ty xây dựng nhỏ ở trong nước sẽ bị mang ra mổ sẻ và quy trách nhiệm để chạy tội cho những tên tư bản vô lương tâm, chúng ta sẽ cùng chờ xem VGCS sẽ lý giải thế nào về nguyên nhân sập cầu Cần Thơ….

Trọng Tín (Kyoto)