HÀ NỘI BIỂU T̀NH CHỐNG TRUNG CỘNG  - Trần Long

Theo tin AFP , hằng trăm người đă xuống đường biểu t́nh tại Hà Nội ngày Chủ Nhật 9.12.07 lúc 10g00 trước sứ quán Trung Cộng , đ̣i trả lại các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Việt Nam.
Giương cao cờ dỏ sao vàng, hơn 250 người tung hô các khẩu hiệu “ Bảo vệ Quê Hương “ , "Đả đảo TC” vang dậy phố phường dưới sự chứng kiến án binh bất động của công an . Sau gần một tiếng đồng hồ, cuộc biểu t́nh đă giải tán một cách êm thắm.

 Đây là lần đầu tiên, có cuộc biểu t́nh chống TC mà không bị công an  đàn áp dưới sự chứng  kiến của các thông tấn xă quốc tế như AFP, AP, v.v. Trước đây cũng có cuộc biểu t́nh chống Mỹ vào năm 2003 khi Mỹ xâm chiếm Irak.

Việc đ̣i lại các quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa chỉ là h́nh thức bên ngoài v́ làm sao lấy lại được khi Phạm văn Đồng đă kư công hàm nh́n nhận các quần đảo đó thuộc lănh thổ TC trong khi Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh nặng nề để bảo vệ sự toàn vẹn lănh thổ của ông cha để lại.

Trước các sự kiện vừa xảy ra, chúng tôi xin đưa vài giả thuyết để quư đọc giả suy nghiệm và phán xét :


1- Chắc tất cả chúng ta đều đồng ư là cuộc biểu t́nh vừa qua là do Đảng CSVN yểm trợ, nên công an không có đàn áp và phổ biến rộng răi cho giới truyền thông quốc tế.

2- Phải chăng là do Toàn Đảng CSVN  hay một phe phái nào trong Đảng tổ chức biểu t́nh?

2.1. Nếu do Toàn Đảng CSVN dàn dựng , th́ dụng ư của chúng để làm ǵ ?

- Phải chăng để hướng dẫn sự bất măn của dân chúng trong nước hướng về việc chống ngoại xâm nhằm quên đi những đ̣i hỏi thực tế hàng ngày như đồng tiền bị phá giá, thất nghiệp, đ́nh công, dân oan, v.v. ?

- Chứng tỏ cho Mỹ, Cộng Đồng Âu Châu, Nga thấy là CSVN cũng muốn thoát khỏi sự kềm  kẹp của TC

(gọi là chiến thuật đu dây)

- Lấy lại “ Uy tín” sau khi bị mang tiếng là “ dâng Đất “ cho TC; như bức công hàm dưới đây  cho thấy  từ lúc Hồ chí Minh c̣n sống là chúng đă công nhận chủ quyền của TC  trên các quần dảo TS-HS rồi.


- Và điều “độc hiểm nhất” là kêu gọi người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại hảy sát cánh nhau lại để chống kẻ thù chung là TC bất chấp lằn ranh Quốc Cộng “dưới sự hướng dẫn của những tay nằm vùng tay sai”  nhất là  “băng Đảng Mafia Việt Tân”.

Xin nhắc nhở trước đây với Mặt Trận Việt Minh, CSVN đă dành trọn độc quyền yêu nước, chống Pháp. Những ai ở với Việt Minh mà chống lại th́ bị chúng sát hại, bỏ về Thành th́ mang tiếng là “Việt Gian theo Tây "


2.2. Trong trường hợp chỉ có một phe giựt dây cuộc biểu t́nh, th́ xin hỏi là phe nào ?

Phe thân TC ? hay phe chống TC, chống đám cầm quyền hiện tại ?

- Phe chống TC ( thân Nga, thân Mỹ ) v́ mong rằng phong trào chống TC càng ngày càng bành trướng mạnh th́ có thể loại bọn thân TC ra khỏi guồng máy Đảng như trước năm 1979

- Phe chống đám cầm quyền hiện tại là để gây khó khăn sự bang giao với TC th́ TC sẽ tung các “ hồ sơ nhớp nhúa của những kẻ cầm quyền “để ép buộc chúng phải mất chức.

Chúng ta nên nhớ là Việt Nam từ trước đến giờ đều xài tiền giả do TC in ra . Chúng ta có thể nói là t́ền VC c̣n rẻ hơn " giấy chùi đít " ( có một  sinh viên trước đây ( ở trung tâm văn hóa Pháp Hà Nội đă bị phạt tù v́ viết lên sự so sánh nầy ). Ngoài ra chưa có nước nào trên thế giới lại có ngân hàng dành đặc biệt cho người Hoa nhu tại VN ( Theo VietNam Sacombank th́ từ đây cho đến năm 2010, Sacombank sẽ thiết lập tất cả là 350 chi nhánh đặc biệt dành cho người Việt gốc Hoa trên toàn cơi nước Việt Nam..

- Phe sắp bị TC làm áp lực để loại ra khỏi guồng máy Đảng , nên chúng phản ứng trước để mặc cả với nhau.

- Phe thân TC tạo ra đễ nhữ mồi và sẳn dịp thanh trừng những kẻ nào tỏ ra chống báng chúng..

Nói tóm lại, các cuộc biểu t́nh này chỉ là những dấu hiệu “ rạn nứt “ nội bộ của CSVN, nhưng chúng ta hăy coi chừng bọn tay sai của chúng  ở Hải Ngoại thừa dịp để “áp dụng “ laị xảo thuật cũ của Việt Minh :  dành độc quyền Yêu Nước và xoá bỏ lằn ranh “Quốc cộng” và “ ḥa hợp Ḥa Giải” để chông lại TC. Chúng ta đừng quên là trước đây « Băng Đảng Mafia Việt Tân “ thay v́ đi biểu t́nh trước Sứ Quán của CSVN tố cáo bọn nầy về tội  “ bán nước dâng Đất cho TC”  th́ lại tổ chức biểu t́nh trước Sứ Quán TC về tội chiếm đất của Việt Nam. Thật là lảng xẹt  !