Cuộc Họp Khoáng đại của Cộng đồng Việt nam Bắc California  chiều ngày 9/12/2007

 

Vài ghi nhận về cuộc họp khoáng đại của Cộng đồng Việt nam Bắc California  chiều ngày 9/12/2007  lúc 2 giờ , tại GI Forum để lấy quyết định của đồng bào San Jose liên quan đến việc Hội đồng Thành phố San Jose bầu chọn tên Saigon Business District cho khu phố thương măi tại đường Story,Khu vực 7 của Nữ Nghị viên Madison Nguyễn.

 

- Số người tham dự ghi nhận chật hết pḥng họp Gi Forum,con số ước đoán là 1,500 đến 2,000 người

 

-Cuộc họp khoáng đại có sự tham dự và phát biểu của Gs Nguyễn văn Canh,vị Đại diện Gs Toàn Phong Nguyễn xuân Vinh,Chiến sĩ Lư Tống, Ls  Đỗ văn Quang Minh,Ls Dale Warnner(?), Ls Đỗ Doăn Quế,Nghị viên Kansen Chu, Ông Huỳnh Lương Thiện, Ông Lương văn Ngọ, Ông Trần văn Loan ….

 

-Không khí buổi họp rất sôi nổi và từng tràng pháo tay đă vang dội pḥo`ng họp kể từ  khi Đại diện ủy Ban Vận Động chọn tên Little Saigon là Nguyễn Minh Huy, và cô Lê Mỹ Phương tường tŕinh về diễn tiến vận động,những sự việc gây bất măn Cộng đồng người Việt tại Bắc California do NV Madison Nguyễn không lắng nghe nguyện vọng của cư dân San jose mà c̣n làm ngược lại. Lê Mỹ Phương cũng nhắc đến sự việc xảy ra trước đây tại San Jose liên quan đến vận động Nghị quyết công nhận Cờ vàng ,mà dư luận cho rằng NV Madison đă t́m cách ngăn chặn Nghị quyết Cờ vàng…

 

-Ông Nguyễn Ngọc Tiên ,trong phần phát biểu đă ngỏ lời xin lỗi đồng bào San Jose là trong quá khứ,có nhiều thành viên trong Ban Đại diện CĐ Bắc California v́ quá mong muốn đưa người trẻ Việt nam vào gịng sinh hoạt chính trị tại địa phưong nên đă ủng hộ Madison Nguyễn , ông minh xác trong thời gian đó, ông không phải là Chủ tịch Ban Đại diện CDVNBCL. Ông nói  CĐVNBCL đ̣i Madison phải trả lại sự công bằng cho CĐVNBCL khi CĐ ra ơn giúp Madison vào ghế NV, nay cô lại đi ngược lại nguyện vọng của CĐ

 

-GS Nguyễn văn Canh phát biểu xác nhận ủng hộ đồng hương,về những rắc rối xảy ra tại SJ , Gs Canh cho là do VC gây ra, từ việc Đại học Evergreen năm ngoái đă bị đồng bào San Jose đánh bại, đến việc đưa người vào HDTP, với sự hổ trợ tài chánh tràn ngập để thống trị cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. Ông đề nghị dồn nỗ lực recall NV Madison. Ông cho rằng nếu không làm được việc đó “VC nó sẽ sờ vào gáy từng người Việt tỵ nạn”….

 

- Ông Phan quang Nghiệp , đại diện Gs Toàn Phong Nguyễn xuân Vinh cho biết Gs Vinh hoàn toàn ủng hộ cho cuộc tranh đấu của đồng bào

 

-Chiến sĩ Lư Tống phát biểu rất xúc động về kết quả cuộc họp tại HDTP San Jose, ông đề nghị cần có chuyên viên luật pháp , đồng thời xúc tiến bước kế tiếp là xuống đường biểu t́nh, và recall Madison ..

 

-Ls Đỗ văn Quang Minh :khẳng định những người đến dự cuộc họp tối 20-11-07 tại HDTP San Jose là những ngưuời đại diện cho mọi thành phần Cộng đồng VN tại San Jose, ông cho biết rất phẫn nộ trước quyết định phản dân chủ của HDTP /SJ khi chọn cái tên đứng hạng chót trong các tên được đồng bào chọn, và cả hội trường JI Forum đă hô to  Little Saigon khi LS Minh hỏi mọi người trong pḥng họp : Quư vị muốn tên ǵ ?

 

- Ls Đỗ doăn Quế phát biểu theo ông có 1 thế lực ma quỷ ,bàn tay bí mật đàng sau vụ việc nầy, ông c̣n đang phát biểu th́ hết 3 phút ,thời gian dành cho mỗi đại diện hội đoàn phát biểu..

 

 

- Ông Huỳnh lương Thiện được giới thiệu là Trưởng Phong trào Hưng ca phát biểu có những đại gia với thế lực đồng tiền đứng sau việc nầy,và ông kêu gọi mọi người hăy tiếp tay,không nên để cho Ủy Ban Vận đông tên Little Saigon như Nguyễn minh Huy đơn độc gánh vác việc nầy,hăy hổ trợ tài chánh để  Ủy ban có phưong tiện làm việc..

 

-Ông Trần văn Loan sau  phần phát biểu đă đọc một bức thư của bà Nga Bùi ủng hộ cuộc tranh đấu của đồng bào cho tên Little Saigon, và phản đối việc Madison cho rằng những người đến dự buổi họp ngày 20-11-07 tại pḥng họp TP San Jose là rảnh rỗi..Bà Mary Nga Bùi đă gởi ông Trần văn Loan trao lại Ủy ban Vận động tên Little Saigon $5000 U.S.A.và ông Nguyễn ngọc Tiên đă nhận check ủng hộ nầy.

 

Sau khi nhiều đại diện hội đoàn phát biểu, Ông Đỗ Hùng đă yêu cầu hôi trường cho biết:

1/Có đồng ư truất phế NV Madison không ?  Tuyệt đại đa số đồng ư

2/Có đồng ư dùng luật pháp để kiện Thành phố San Jose về quyết định phản dân chủ ngày 20-11-07 không ? Tuyệt đại đa số đồng ư.

3/Có quyết định biểu t́nh trước  ṭa thị sảnh San Jose không ? Tuyệt đại đa số đồng ư.

Những biểu quyết nầy đă được đúc kết trong Quyết nghị được ông Thomas Nguyễn tuyên đọc cho mọi người trong hội trường nghe.

-Ông Đỗ Hùng cho biết nhiều người đề nghị như :

1/ Yêu cầu Hội đồng Thành phố San Jose quyết định lại (reconsider) quyết định bầu chọn của HĐTP San Jose ngày 20-11-07 .

2/Yêu cầu Madison từ chức trước khi bị băi nhiệm.

Và mọi người đồng ư đưa những đề nghị nầy vào bản Quyết nghị cuộc họp.

Khi chúng tôi ra về,lúc gần 6 giờ tối, vẫn c̣n một số đồng bào ở lại tiếp tục phát biểu.

 

Ban Phát thanh /HCSVSQ/TVBQGVN/ BCL

P.Thiên Ân