Báo Người Việt Today News San Diego

Công Khai Đề Cao CSVN

   

(Trích đăng từ Diễn Đàn Công Luân – Thu, 7 Feb, 2008)

 

Đã từ lâu đồng bào tị nạn CSVN vẫn thường xuyên để mắt theo dõi Tuần Báo Người Việt Today News (NVTN) phát hành tại San Diego, một tờ báo được độc giả coi là tuần báo ma mảnh và gian trá nhất. Vì ngoài việc chủ nhân của nó từng ăn cắp tên một tờ báo uy tín khác là “Người Việt Tự Do”; một tuần báo uy tín,  đã được độc giả yêu quý từ hơn 20 năm nay tại San Diego, rồi bọn gian manh nầy lại cóp y hệt kiểu trang trí của báo Người Việt Tự Do và tự động đổi tên là “Người Việt Today News”; đồng thời nhập nhằng đánh lận con đen đánh để lừa bạn đọc.
 Một đặc điểm khác mà đồng hương thắc mắc nghi ngờ là, độc giả không hề biết rõ, ai là chủ nhiệm, ai là chủ bút tờ báo; mà chỉ loáng thoáng nghe; báo là do hai ông
Johny Dũng và Phạm Thái Sơn, những tay broker về địa ốc vừa mới “phất lên” trong vài năm nay chủ động bỏ tiền ra làm báo. Nguồn tin thông thạo còn nói rõ: hai chuyên gia địa ốc nầy vốn có liên lạc mật thiết với “Công Ty Bất Động Sản” của hai cựu Thủ tướng VC Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, bọn chúng từng có trụ sở chính tại Orange County(?). Ngoài sự kiện đó ra, sở dĩ đồng hương thường xuyên theo dõi Tuần Báo Người Việt Today News, vì họ biết, chủ nhân tờ báo là hai chuyên viên địa ốc đứng đàng sau, nhưng thực chất mấy người nầy chẳng có chút hiểu biết gì về báo chí và văn hóa Việt Nam, thế nên mọi việc từ A đến Z của tờ báo đều giao phó cho Phan Anh D, tự Phan Trường An, một tên được biết là từng làm chỉ điểm viên cho công an VC tại Bạc Liêu trước khi qua Mỹ; tên nầy nắm trọn phần điều hành tờ báo. Với thành tích thân cộng, Phan AD luôn tìm cách bôi bẩn đánh phá các nhân sĩ quốc gia. Có cơ hội là hắn tìm cách đề cao cộng sản. Tỉ dụ như lúc hắn nhận “layout” cho tờ Xuân của Hiệp Hội Người Việt San Diego thì, hắn đã tự ý bôi xóa logo của Hiệp Hội, một logo mang Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đó là chưa kể y đã lấy bài của VC đăng trên báo Xuân của Hiệp Hội.
Như đã nói trên, nhờ quan tâm theo dõi thường xuyên, nên ngay khi tuần báo Người Việt Today News số 195 vừa phát hành ngày 1 tháng 2 năm 2008, đồng hương đã tìm thấy ngay trên trang 99 bài “Kí ức hương vị Tết”, một bài viết đề cao CSVN của một tên Việt cộng cái nào đó tên Châu Loan, nó viết để ca tụng Hồ Chí Minh, một tên tội đồ dân tộc. Việt Cộng Cái Châu Loan, sau khi quanh co tả cảnh đêm Giao Thừa tại Hà Nội, liền nhập đề viết”. . .khi kim giờ và kim phút chập vào nhau đúng con số 12, cả thành phố Hà Nội nổ ran tưng bừng tiếng pháo, những tràng pháo giòn giã, khắp nơi tràn ngập trong khói pháo, hương pháo thơm thơm, xác pháo đỏ au tràn đầy khắp nơi. Trong tiếng pháo tưng bừng ấy, giọng nói của Bác Hồ chúc Tết qua loa truyền thanh đến mọi nhà, ai ai cũng hô hỡi lắng nghe”Đồng bào thân mến,. . Năm mới thắng lợi mới . . .Tuy còn bé nhưng tôi vẫn còn nhớ mãi tiếng nói ấm áp thân thiết của Bác Hồ người cha già kính yêu của dân tộc. . . . Mọi người đơc qua bài báo đều lắc đầu phê phán:”Viết như thế nầy thì thật là quá đáng”

Thử hỏi Tết Mậu Tý năm nay, trong lúc đồng bào đang bồi hồi tưởng niệm lại biến cố Mậu Thân cách đây 40 năm; nhớ lại một cái Tết đau thương bi thảm mà tên Hồ Chí Minh đã ra lệnh giết chết hàng chục ngàn người dân vô tội Miền Nam, thìø tuần báo Người Việt Today News lại chớp lấy cơ hội đó để tôn vinh tên tội đồ dân tộc, Hồ Chí Minh. Bè lũ  báo Người Việt Today News, chắc là một bọn người ưa thích máu người dân Việt vô yội lắm, nên giờ nầy mới cho  đăng tải bài “Kí ức. .” của một con vẹm cái để ca tụng Hồ Chí Minh, một tên đồ tể đã ra lệnh giết người không gớm tay.

Phải chăng, tuần báo Người Việt Today News vì nghiệp vụ làm tay sai Việt gian trong hệ thống địa ốc nên đã bất chấp dư luận, công khai thách thức tập thể Người Việt Quốc Gia; theo đuôi bọn Viet Weekly, Nhật báo Người Việt trong kế hoạch xa luân chiến đế đánh phá cộng động người Việt tị nạn CSVN tại San Diego.
 Có điều khác lạ đã làm cho một số đồng hương tại San Diego thắc mắc như sau:
- Tại sao đài Tiếng Nước Tôi, cơ quan truyền thông của Việt Tân, trong phần phát thanh lại tìm cách “chữa lửa” cho tuần báo Người Việt Today News bằng luận cứ  quá ngây thơ là, đổ tội cho người làm, đại khái nói :”đây là việc làm vô ý của chuyên viên “layout”của tờ báo, một sai phạm nhỏ, không đến nỗi trầm trọng?
- Xin hỏi tại sao, tuần báo Người Việt Today News  đăng bài đề cao cộng sản mà đài TNT, cơ quan truyền thông của Việt Tân San Diego lại đi bào chữa giùm? - Ngoài ra, người ta thắc mắc là,
sự hiện diện của tên Việt Tân Đặng Văn Trị, cái được gọi là hội trưởng hội Thủ Đức/SD lại có mặt tại tòa soạn NVTN chiều ngày 6-2-08 nhằm mục đích gì? Phải chăng bọn VT đang tìm cách chống đở cho tuần báo Người Việt Today News?
Trên đây, chúng tôi chỉ tạm nêu lên một sự kiện sơ khởi. Quả thật, nếu mới nhìn thì đúng như đài Tiếng Nuơớc Tôi của Việt Tân bào chữa, “chỉ là một sai sót nhỏ nên bỏ qua”. Nhưng hành động nầy là một việc làm có tính toán, mà bọn Việt gian cộng sản nằm vùng đã công khai, ra mặt thách thức đồng tị nạn CSVN tại thành phô San Diego, nếu đồng bào tị nạn cộng sản lơ là bỏ qua, ắt chúng sẽ lấn dần. Đây quả thật là khởi đầu của một chiến dịch lớn. Bọn VC nằm vùng hợp tác cùng bọn tay sai Việt gian tìm cách quậy nát cộng đồng Người Việt Tị Nạn nhiều chừng nào, thì việc thi hành nghị quyết 36 của chúng càng có hiệu quả nhiều chừng đó.
Chúng tôi khẩn khoản yêu cầu Hiệp Hội Người Việt San Diego, một tổ chức đại diện cho gần 40 ngàn đồng bào ở San Diego; tất cả quý đồng bào và chiến hữu trong các đoàn thể; hội đoàn cựu quân nhân; đặc biệt Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa phải có thái quyết liệt, tìm mọi biện pháp khử trừ bọn Việt gian tay sai cộng sản, mà cụ thể bước đầu là, kêu gọi đồng bào cùng nhau: tẩy chay tờ báo Người Việt Today News băng cách: không đọc, không quảng cáo và không liên hệ bất cả dưới hình thức nào với tuần báo đã đề cao cộng sản nầy –

Một độc giả San Diego , 

Ng. Mau Ky

 

Con Ong Việt:  Muốn biết thêm về “Tuần Báo Người Việt Today” (tên nguyên thủy khi mới phát hành), mời đọc giả click vào links dưới đây để đọc những bài viết đã đăng trên Nguyệt San Con Ong Việt

Người Việt Thật – Người Việt Giả -bài 01

Người Việt Thật – Người Việt Giả -bài 02