San Diego: Tối chủ nhật ngày 20 tháng 10 năm 2007, tại Nhà Hàng Ly’s  Garden, Hội Nhảy Dù San Diego ( còn được gọi thêm với cái tên thân mật là GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ), đã long trọng tổ chức Dạ Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Ngày Thành Lập Gia Đình Mũ Đỏ tại San Diego.
Với khoảng 300 người tham dự, phần đông là những cựu quân nhân, thân hữu và gia đình   trong bầu không khí thật thân tình và ấm cúng.
Khai mạc vào lúc 7 giờ 30 tối với đầy đủ nghi thức chào kính Quốc Kỳ Việt Mỹ và Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ đến các đồng đội đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc.
Mũ Đỏ Nguyễn Dương, điều hợp chương trình long trọng giới thiệu các thành phần quan khách và thân hữu đại diện cho các hội đoàn tham dự mà chúng tôi ghi nhận được như sau: Hiệp Hội Người Việt San Diego, Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà San Diego, Hội SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia San Diego, Hội Gia Đình Pháo Thủ San Diego, Hội Aùi Hữu Hải Quân & Hàng Hải San Diego, Hội Thủy Quân Lục Chiến San Diego, Hội Địa Phương Quân San Diego, Hội Thiếu Sinh Quân San Diego, Hội Cảnh Sát Quốc Gia San Diego, Tuần Báo Tiếng Việt, Nguyệt San Con Ong Việt . . . và Đại Diện cho Gia Đình Mũ Đỏ Miền Nam Cali về từ Santa Ana là Mũ Đỏ Nguyễn Phi Hùng.
Sau phần giới thiệu, tất cả các cựu chiến binh Nhảy Dù trong Gia Đình Mũ Đỏ San Diego với quân phục chỉnh tề đã đồng ca nhạc phẩm “ Nhảy Dù Hành Khúc “, một nhạc phẩm mà không một ai trong binh chủng Nhảy Dù có thể quên được, hình ảnh các cựu chiến binh Dù qua hành khúc hùng tráng này có lẽ là một hình ảnh đẹp và oai hùng nhất trong đêm Dạ Tiệc.
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, Nhảy Dù là một binh chủng thiện chiến , có kỷ luật nhất trong Lực Lượng Tổng Trừ Bị của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,  được mọi người từ quân cho đến dân yêu quý và tặng cho biệt danh là “ THIÊN THẦN MŨ ĐỎ “,  ngay đến các đơn vị tinh nhuệ nhất của cộng sản Bắc Việt cũng phải tán đỡm kinh hoàng khi nghe đến tên binh chủng  này.
Tiếp tục chương trình, Mũ Đỏ Nguyễn Hữu Triều, đương kim Hội Trưởng, thay mặt các chiến hữu trong GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ đọc Thư Ngỏ ngắn gọn: nội dung chào mừng các bậc Trưởng Thượng, các chiến hữu trong các hội đoàn đến tham dự và trình bày quá trình thành lập GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ SAN DIEGO thông qua quyết định chấp thuận của GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ TRUNG ƯƠNG 10 năm trước đây, và được sự điều hành tiếp nối qua các đời Hội Trưởng sau:

  1. Mũ Đỏ Vũ Xu Đình: Tiểu Đoàn Truyền Tin Sư Đoàn Dù.
  2. Mũ Đỏ Trần Tấn Hòa: Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù.
  3. Mũ Đỏ Nguyễn Văn Minh: Tiểu Đoàn 5 Nhảy Dù.
  4. Mũ Đỏ Trần Đức Tâm: Tiểu Đoàn 3 Nhảy Dù.

Tôn chỉ và Lập Trường của Gia Đình Mũ Đỏ là luôn luôn hổ trợ cho các hội đoàn quốc gia chống cộng thực sự, có đường lối đúng đắn để  đấu tranh cho một nước Việt Nam độc lập, tự do và phú cường.
Sau phần trình bày của Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ San Diego, phần Văn Nghệ phong phú và sống động liên tục tiếp nối qua các giọng hát xuất sắc của các ca sĩ và thân hữu giúp vui cho chương trình.
Mở đầu bằng “ Ly Cà Phê Cuối Cùng “ do tam ca Phúc Thiệu, Vũ Mỹ, Hoàng Quý, và “ Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính” với giọng hát ngọt ngào truyền cảm của Châu Thi, Dạ Trường trầm ấm trong “ Người Lính Gìa Xa Quê Hương “, Kim Loan nóng bỏng sống động với “ Anh Là Lính Đa Tình “, “ 7 ngày đợi mong “ và Hồng Hạnh thật tha thiết trầm buồn qua nhạc phẩm “ Anh Không Chết Đâu Em” để tưởng nhớ đến Cố Đại Uùy Pháo Binh Nhảy Dù Nguyễn Văn Đương, người đã đền nợ nước trong trận chiến khốc liệt, đẫm máu tại Nam Lào năm 1971.
Biệt Động Quân Phạm Trần Thế thân tặng các Anh Hùng Mũ Đỏ, những người mà trong thâm tâm Anh luôn luôn kính trọng bản nhạc “ Tình Hoài Hương “, Thy Huệ điêu luyện, nhẹ nhàng qua “ Thu Vàng”, “ Chiều Trên Phá Tam Giang”,  cùng nhiều giọng ca thật xuất sắc khác như Anh Đào, Kim Mai, Lệ Dung mà phần đông mọi người chưa biết đến tên, biết mặt, vì họ chỉ mới xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu cộng đồng.
Bất ngờ và đặc biệt nhất là: “ Ai Nói Với Em “ qua giọng hát trầm ấm của Mũ Đỏ Nguyễn Phi Hùng, Đại Diện Gia Đình Mũ Đỏ Miền Nam California về từ Santa Ana.
Màn biểu diễn  “ Múa Quạt”  thật độc đáo của một Võ Sư  Thiếu Lâm là tiết mục sau cùng để chấm dứt chương trình.
MC Nguyễn Dương thay mặt Gia Đình Mũ Đỏ gởi lời cám ơn đến tất cả mọi người đã đến tham dự Dạ Tiệc và đóng góp cho chương trình Kỷ Niệm 10 năm Ngày Thành Lập Gia Đình Mũ Đỏ được thành công tốt đẹp.
Dạ Tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ 30 tối.
Trong tinh thần đoàn kết và kỷ luật sẵn có của Nhảy Dù “ Cố Gắng “, Gia Đình Mũ Đỏ San Diego đã là một hội đoàn có nhiều uy tín và được sự tôn trọng của Quân Dân Cán Chính tại San Diego trong đó có người viết, cũng là một cựu quân nhân, đã từng có cơ hội phối hợp hành quân với các chiến binh Nhảy Dù trong lần đổ quân tăng viện cho chiến trường Hạ Lào trong chiến dịch Hành Quân Lam Sơn 719  vào năm 1971, cách đây đúng 36 năm về trước bằng máy bay C130  của Sư Đoàn Dù.
Cuộc đời dâu biển, giờ đây không biết các Nhảy Dù năm xưa ai còn ai mất, chỉ nguyện  cầu  cho các Nhảy Dù còn đang nặng nợ với non sông giữ vững niềm tin, đấu tranh chờ một ngày về xây dựng quê hương trong vinh quang  theo mơ ước.