LỄ RA MẮT CÁC CƠ CHẾ ĐIỀU HÀNH

LIÊN HỘI CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA SAN DIEGO

NHIỆM KỲ 2007 – 2010.

 

San Diego: Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2007, tại Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt San Diego, buổi Lễ Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego nhiệm kỳ 2007 đến 2010 đã diễn ra thật long trọng với sự tham dự đông đảo các cựu quân nhân, gia đình cùng thân hữu tại San Diego.

Trong bầu không khí thân tình, cởi mở của những người đã từng sinh hoạt trong hàng ngũ cựu quân nhân từ bao năm nay hòa lẫn với những màu áo lính tiêu biểu cho các quân binh chủng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tạo nên một sắc thái hùng mạnh thân quen trong lòng mọi người.

Khai mạc vào lúc 12 giờ 30, ngoài sự có mặt đông đủ của các anh em cựu quân nhân, còn có sự tham dự của các vị Chủ Tịch, Hội Trưởng và Đại Diện các hội đoàn được ghi nhận qua sự giới thiệu của BTC như sau:

-         Hiệp Hội Người Việt San Diego.

-         Hội Người Việt Cao Niên Miền Nam California.

-         Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại.

-         Hội Phụ Huynh và Giáo Chức San Diego.

-         Hội Aùi Hữu Perus Ký.

-         Thành Bộ Đảng Dân Tộc San Diego.

-         Tổng Hội Dù Hải Ngoại.

-         Gia Đình Mũ Đỏ San Diego.

-         Hội Aùi Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia.

-         Hội Aùi Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.

-         Gia Đình Biệt Động Quân.

-         Hội Aùi Hữu Hải Quân và Hàng Hải San Diego.

-         Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân San Diego.

-         Hội Aùi Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị San Diego.

-         Hội Thiếu Sinh Quân.

-         Đại Diện Thủy Quân Lục Chiến San Diego.

-         Hội Aùi Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH San Diego.

-         Nguyệt San Con Ong Việt.

-         Đài Truyền Hình Việt PBS.

-          

 

Nghi thức Rước Quốc Quân Kỳ được chuẩn bị thật chu đáo, trang trọng với đội Hầu Kỳ gồm đủ các thành phần trong các Quân Binh Chủng Hải Lục, Không Quân và Hậu Duệ dưới sự chỉ huy oai phong của chiến hữu Nguyễn Văn Minh, nguyên Đại Đội Trưởng của Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù và một số cựu quân nhân trong quân phục chỉnh tề được mời lên làm hàng rào danh dự để đón rước Quốc Quân Kỳ. Không khí trang nghiêm với tinh thần kỷ luật quân đội qua hình ảnh các cựu chiến binh đang nghiêm chỉnh chào kính Quốc Quân Kỳ tạo nên một quang cảnh thật hùng tráng.      

Chiến hữu  Huỳnh Hữu Thuận, cựu CT Liên Hội trong một bài diễn văn tạ từ ngắn gọn đã trình bày sơ qua quá trình thành lập Liên Hội  diễn tiến qua những thời kỳ thay đổi từ Hội Cựu Quân Nhân kể từ năm 1988  cho đến ngày nay, và để cho phù hợp với tình hình mới  trong sự mong ước kết chặt đoàn kết giữa các tổ chức cựu quân nhân tại hải ngoại, Hội Cựu Quân Nhân đã thay đổi danh xưng thành Liên Hội Chiến Sĩ  mới 3 năm qua và hôm nay Ông thay mặt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ cũ bàn giao Lá Quân Kỳ, linh hồn của Hội Cựu Quân Nhân San Diego lại cho chiến hữu Hoàng Văn Nhạn, Tân Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ, một người đã từng giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Liên Hội liên tiếp trong suốt 09 năm qua 3 nhiệm kỳ với  một tinh thần chống cộng cao độ quyết liệt,  lập trường quốc gia vững chắc, có mặt trong tất cả các cuộc biểu tình chống Văn Hóa Vận của cộng sản, vận động tranh đấu thành công cho Lá Cờ Vàng tại San Diego, Tiểu Bang California, cũng như phá tan những âm mưu đòi đổi tên Ngày Quốc Hận ngay tại San Diego và cùng với các đơn vị bạn  hạ cờ Việt Cộng khắp nơi trong địa phận thành phố này.

Sau khi nhận Lá Quân Kỳ trong trách nhiệm mới, chiến hữu Hoàng Văn Nhạn đã thay mặt Tân BCH Liên Hội nhiệm kỳ 2007 đến 2010 có vài lời đến Quan Khách, Thân Hữu và Gia Đình Cựu Quân Nhân, xin được tóm lược như sau: “ Sự hiện diện đông đảo của quý vị hôm nay đã nói lên lòng ưu ái, sự quan tâm theo dõi của quý vị đối với mọi hoạt động từ trước đến nay của Liên Hội, một tổ chức quy tụ nhiều hội đoàn cựu quân nhân, họ không những thực sự đại diện cho tất cả màu cờ sắc áo của các Quân Binh Chủng trong Quân Lực VNCH và lực lượng Bán Quân Sự, mà còn tiếp tục tranh đấu, bảo vệ truyền thống hào hùng của những người chiến sĩ chiến đấu cho lý tưởng Tự Do. Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm là câu nhật tụng của tất cả chiến hữu thuộc Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego, chúng tôi luôn luôn hãnh diện và vinh dự với phương châm đó. Xuyên suốt qua quá trình hoạt động kể từ ngày thành lập, chắc chắn tất cả mọi người đều biết rõ lập trường kiên định, nhất quán, trước sau như một của Liên Hội là:

-         Luôn luôn nêu cao chính nghĩa Quốc Gia,  lấy Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, Lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa của Người Việt Tự Do làm biểu tượng.

-         Chủ trương đoàn kết: kêu gọi tất cả tầng lớp cựu quân nhân làm thành một khối vững chắc để chống lại cộng sản đang tìm mọi cách xâm nhập, phá hoại hàng ngũ quốc gia qua Nghị Quyết 36 của chúng.

-         Dồn mọi nổ lực để củng cố và phát triển hàng ngũ Hậu Duệ, hy vọng với sự nối tiếp của tầng lớp này, hàng ngũ cựu quân nhân sẽ yên tâm tiến bước, vì đàng sau đã có thế hệ con em đã sẵn sàng kê vai gánh vác những việc mà thế hệ cha anh chưa hoàn thành: Đó là tiếp tục đấu tranh để có một nước Việt Nam Tự Do, Hạnh Phúc và Phú Cường, không cộng sản.

Nói thì dễ và ai nói cũng được, nhưng bắt tay vào việc mới thấy muôn vàn khó khăn, tuy nhiên mọi việc đều trông cậy vào sự góp sức từ tinh thần đến vật chất của các chiến hữu trong đại gia đình quân đội tại San Diego”.

 

Sau khi  chiến hữu Hoàng Văn Nhạn trình bày lập trường và đường lối của Tân BCH, Ban Tổ Chức lần lượt giới thiệu thành phần nhân sự trong các cơ chế điều hành Liên Hội Chiến Sĩ:

  1. HỘI ĐỒNG TƯ VẤN:

-         Chiến Hữu Trương Huệ Quan { Thủ Đức}:  Chủ Tịch.

-         Chiến Hữu Trần Văn Viễn { Thủy Quân Lục Chiến}: Phó Chủ Tịch.

-         Chiến Hữu Nguyễn Hữu Của { Thủ Đức}: Phó Chủ Tịch.

-         Chiến Hữu Nguyễn Văn Minh {Võ Bị}: Phó Chủ Tịch kiêm Nghi Lễ.

  1. HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT:

-         Chiến Hữu Huỳnh Hữu Thuận ( Hải Quân}: Giám Sát Trưởng.

-         Chiến Hữu Lê Thi ( Thủ Đức):  Giám Sát Viên.

-         Chiến Hữu Đặng Văn Tiến ( Hải Quân): Giám Sát Viên.

-         Chiến Hữu Nguyễn Đức Truyền ( Sư Đoàn 1 BB}: Giám Sát Viên.

-         Chiến Hữu Nguyễn Thông ( Không Quân ): Giám Sát Viên.

  1. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH:

-         Chiến Hữu Hoàng Văn Nhạn ( An Ninh Quân Đội) : Chủ Tịch.

-         Chiến Hữu Cao Xuân Tấn ( Không Quân): Phó Chủ Tịch Nội Vụ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Bá Hoè ( Thủy Quân Lục Chiến): Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Hữu Hồng ( Sư Đoàn 23 BB): Tổng Thư Ký.

-         Chiến Hữu Mai Thanh Long ( Đại Học Chiến Tranh Chính Trị): Đặc Trách Lực Lượng Hậu Duệ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Văn Minh ( Sư Đoàn 23BB): Đặc Trách Ban Kế Hoạch.

-         Chiến Hữu Trần Phong: Thủ Quỹ.

-         Chiến Hữu Phạm Trần Thế ( Biệt Động Quân): Đặc Trách Ban Văn Nghệ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Hữu Triều ( Nhảy Dù):  Phụ Tá Ban Văn Nghệ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Phúc Thiệu (Không Quân): Phụ Tá Ban Văn Nghệ.

-         Chiến Hữu Nguyễn Văn Minh ( Nhảy Dù): Đặc Trách Ban Nghi Lễ.

-         Chiến Hữu Lê Trung Trực ( Cảnh Sát Quốc Gia): Đặc Trách Ban Xã Hội.

-         Chiến Hữu Đoàn Văn Yên ( Cảnh Sát Quốc Gia): Phụ Tá Ban Xã Hội.

Sau khi giới thiệu thành phần các Cơ Chế Điều Hành Liên Hội Chiến Sĩ nhiệm kỳ mới trước quan khách và đại gia đình cựu quân nhân, Ban Tổ Chức đã mời Niên Trưởng Nguyễn Đức Aân, nguyên là Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ  Sóng Thần của Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến lên phát biểu cảm tưởng,  chúng tôi ghi lại được vài điểm như sau:

“ Cho dù Thời Gian, Không Gian và Lòng Người có vì hoàn cảnh và thời cuộc thay đổi chăng nữa, nhưng tình Huynh Đệ Chi Binh trong Quân Lực VNCH vẫn không thay đổi, đặc biệt là tình cảm mà các chiến hữu trẻ tuổi đã dành cho chúng tôi hôm nay. Chúng tôi ước mong quý chiến hữu cố giữ mãi truyền thống tốt đẹp này. Với quá trình hoạt động trong thời gian qua đã nói lên lập trường quốc gia chân chính và lý tưởng phục vụ cao cả của quý chiến hữu, mong quý chiến hữu nên đề cao cảnh giác trước âm mưu đen tối của cộng sản qua các tổ chức tay sai đang dần lộ nguyên hình “.

 

Sau phần tâm tình của vị Đại Diện Thủy Quân Lục Chiến, chiến hữu Huỳnh Hữu Thuận đã trao tặng một số Tưởng Lục ban khen đến các Hậu Duệ đã đóng góp nhiều công sức cho Liên Hội Chiến Sĩ trong thời gian qua.

Sau đó là chương trình Văn Nghệ giúp vui với ban nhạc Viễn Du từ Orange County với các Ca Nhạc sĩ Ngọc Tuấn, Huỳnh Anh, Tuyết Hạnh, Ý Thu, Như Mến, Như Hoa cùng ban nhạc Tình Lính cùng các Ca Nghệ sĩ San Diego với các giọng ca đặc sắc quen thuộc như: Châu Thi, Trần Thế, Phúc Thiệu, Vũ Mỹ, Hoàng Quý, Minh Triễn, Thy Tự, Minh Lương, Minh Tuấn, Dạ Trường, Văn Mạnh, Mai Thanh Long, Thy Huệ và Nguyễn Cương ( đàn Tây Ban Cầm). . . .

Trong khi các Ca Nghệ   trình diễn thì mọi người được mời dùng cơm trưa thân mật do Ban Tổ Chức khoản đãi với sự yễm trợ của các Mạnh Thường Quân .

Chương trình Lễ Ra Mắt các Cơ Chế Điều Hành Liên Hội Chiến Sĩ bế mạc vào lúc 04 giờ chiều, mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi  biết rằng đã có được một Tân Ban Chấp Hành xứng đáng đại diện cho họ với một lập trường quốc gia vững chắc trong sáng, tinh thần chống cộng cao và chắc chắn sẽ không bị lèo lái bỡi bất cứ một đảng phái chính trị nào.

Nguyễn Phương