CHIỀU NHẠC SAN DIEGO

                                     “ QUÊ HƯƠNG& T̀NH YÊU”

Nhằm phát huy sức sáng tạo nghệ thuật của nền văn nghệ Việt Nam ở hải ngoại một chiều nhạc với chủ đề  Quê Hương & T́nh Yêu”  do nhóm nhạc sĩ San Diego, Orange County và Los Angeles thực hiện vào lúc 14 giờ ngày 03 tháng 11 năm 2007  taị Hội Trường Hội Thánh Tin Lành Giám  Lư Việt Nam San Diego , 5380 El Cajon Blvd  San Diego, CA 92115.

Chiều nhạc San Diego ngoài việc cho ra mắt CD có tên gọi là  “Quê Hương & T́nh Yêu ”, được Ban Tổ Chức đề tặng, c̣n được  lồng thêm vào đó một chương tŕnh văn nghệ rất phong phú và đặc sắc.

Chiều nhạc San Diego được sự bảo trợ của Hiệp Hội Người Việt San Diego, Hội Người Việt Cao Niên Miền Nam California tại San Diego, Trung Tâm Văn Hoá Lạc Việt San Diego, Hội Thánh Tin Lành Giám Lư Việt Nam và các tuần báo Người Việt Tự Do, Người Việt Today News, Thời Mới.

Sau phần nghi thức chào cờ Mỹ-Việt- Mặc Niệm, nhạc sĩ Ly Hoàng Thao đă thay mặt nhóm nhạc sĩ “ Chiều Nhạc San Diego” chia xẽ đôi lời cùng qúy khách tham dự: “ Nhằm phát huy nền văn nghệ Việt Nam tại hải ngoại cũng như giới thiệu đến ngướ nghe những ca khúc mới do các nhạc sĩ San Diego , Orange County và Los Angeles sáng tác, một CD và một chiều nhạc với chủ đề Quê Hương & T́nh Yêu đă được thực hiện và ra mắt qúy vị ngày hôm nay.

Kính thưa qúy vị,

CD Quê Hương & T́nh Yêu là một tập hợp của những ca khúc do các nhạc sĩ ï trong và ngoài San Diego sáng tác. Tiếng nói phát ra tự đáy ḷng, từ những âm thầm lặng lẽ của con tim. Đó là sợi dây thiêng liêng gắn chặt giữa con người với quê hương và với t́nh yêu trong sáng . Tất cả như là những bông hoa tươi thắm, ngát hương trong vườn hoa văn nghệ, một mặt thật sự làm thăng hoa cuộc sống, mặt khác làm cho t́nh yêu chấp cánh bay xa” .

Trong phần kết thúc phát biểu của ḿnh, NS Ly Hoàng Thao không quên giới thiêäu nhóm nhạc sĩ San Diego, Orange CountyLos Angeles. Nhóm này gồm có các nhạc sĩ : Đoàn Thanh, Hoàng Thy, Khánh Hưng, Ly Hoàng Thao, Ngô Tín, Nguyên Hồng, Nguyên Phan, Nguyễn Hữu Triều, Quân Anh Trí và Xuân Trường.

Chương tŕnh văn nghệ với sự tham gia của các ca sĩ thân quen của San Diego, Orange County, Los Angeles và ban nhạc One Man Band Đức Hưng San Diego.

Chương tŕnh văn nghệ do 2 nam MC  đỉnh đạt” Nguyên Hồng, Đoàn Thanh điều hợp , cùng với nữ MC “duyên dáng” Anh Đào đảm trách.

Mở đầu chương tŕnh văn nghệ, nhạc sĩ Đoàn Thanh với giọng ca truyền cảm, trong nhạc phẩm “ Quê Hương Tôi” do anh sáng tác .

Tiếp theo là ca khúc “ Em Quay Lưng Vội Quên ” , một ca khúc do nhạc sĩ Ngô Tín phổ từ thơ của thi sĩ Quang Hiển qua tiếng hát dạt dào t́nh cảm  của ca sỉ Đức Tiến, đến từ  Orange County.

Tiếp đến là ca khúc “Tiếng Thu Buồn ”, do nhạc sĩ Nguyễn Hữu Triều sáng tác qua tiếng hát “ trầm bổng khói sương” của Lệ Dung.

Tiếng hát rất truyền cảm điêu luyện, ngọt ngào của ca sĩ Kim Loan tiếp nối chương tŕnh trong ca khúc “Mùa Thu Hà Nội” , do nhạc sĩ Hoàng Thy sáng tác.

Liên tục chương tŕnh văn nghệ là ca khúc “ Sài G̣n Ơi Ta Vẫn Nhớ” do  nhạc sĩ Xuân Trường sáng tác và tŕnh diễn.

Tiếng hát của ca sĩ Đức Tiến trở lại với chương tŕnh văn nghệ trong ca khúc” Tiếng Đàn Rơi”, nhạc và lời của nhac ïsĩ Khánh Hưng .

Tiếp theo là ø” Tiếng Gió Đêm Nay”, một ca khúc của nhạc sĩ Quân Anh Trí do chính tác giả tŕnh bày. Tiếng hát rất cuốn hút người nghe.

Một lần nữa ca sĩ Đức Tiến khi th́ với giọng trầm buồn, khi th́ nức nỡ đă truyền đạt rất thành công ca khúc “ Sao Anh Không Đến”, một ca khúc do nhạc sĩ Nguyên Phan phồ từ thơ của thi sĩ Ai Ù Hoa.

Tiếng hát “ nồng ấm t́nh người” của Mỹ Linh, tiếp tục chương tŕnh văn nghệ với ca khúc “ Nỗi Nhớ Quê Ḿnh ø”  , nhạc và lời của nhạc sĩ Ly Hoàng Thao.

Cuối cùng là tiếng hát ngọt ngào của ca sĩ Ngọc Mai, đến từ Orange County qua ca khúc “ Thu”,  một ca khúc do nhạc sĩ Nguyên Hồng sáng tác.

Xen kẽ chường tŕnh văn nghệ “ Chiều Nhạc San Diego “ là sự góp vui của các ca sĩ Hồng Hạnh, Như Thảo, và nhạc sĩ Ngô Tín. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc này đă dành được nhiều ưu ái của thính giả đến với chiều nhạc.

Từ  Hồng Hạnh, ca sĩ được mệnh danh là “ họa mi phố cổ ” đă làm “thổn thức, xuyến xao, rung động” trái tim của giới yêu thích âm nhạc qua ca khúc “ T́nh Nghệ Sĩ ” của Đoàn Chuẩn và Từ Linh và  “ Giấc Mơ Hồi Hương” của Vũ Thành. Đến tiếng ca gợi cảm và cuốn hút của Như Thảo trong ca khúc “ Chiếc Lá Thu Phai ” của của Trịnh Công Sơn và “ Ánh Đèn Màu” nhạc ngoại quốc, lời của Phạm Duy. Và đặc biệt là tiếng đàn tây ban cầm điêu luyện của nhạc sĩ Ngô Tín, đến từ Los Angeles, trong những tác phẩm cổ điển Flamenco. Tiếng đàn đă gây nhiều cảm hứng từ người nghe và rất hân hạnh được đón nhận nhiều tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Một điều đáng nói ở đây là giới yêu nhạc đă đến với chương tŕnh chiều nhạc “Quê Hương & T́nh Yêu” với tất cả tấm ḷng. Sự tham dự đông đảo của các văn nghệ sĩ, thân hữu,  đồng hương tại San Diego chứng tỏ sự quan tâm đến sinh hoạt văn nghệ hải ngoại nói chung của giới thưởng ngoạn cũng như thể hiện những t́nh cảm đặc biệt dành cho nhóm Nhạc Sĩ San Diego, Orange County, Los Angeles nói riêng.

Chương tŕnh Chiều Nhạc Quê Hương & T́nh Yêu  đă chấm dứt vào lúc 16 giờ 30  cùng ngày trong không khí đượm thắm t́nh văn nghệ và t́nh đồng hương sau phần cảm tạ của Nhạc Sĩ Hoàng Thy , đại diện Ban Tổ Chức.

Uyên Nguyên