BIỂU TÌNH CHỐNG TỜ BÁO

NGƯỜI VIỆT TODAY NEWS TẠI SAN DIEGO.

 

 

Tin San Diego: Vào lúc 01 giờ trưa thứ bảy ngày 23 tháng 02 năm 2008, một cuộc biểu tình rầm rộ đã xảy ra trước mặt toà soạn tuần báo Người Việt Today News, nằm trên đại lộ El Cajon Blvd, thuộc vùng East San Diego với sự tham gia đông đảo của đồng hương gồm đủ mọi thành phần nam phụ lão ấu, quân dân cán chính tại địa phương để phản đối tờ báo này đăng bài báo ca tụng Hồ Chí Minh trong số báo phát hành đầu năm Xuân Mậu Tý.

 

Cuộc biểu tình được phát động theo lời kêu gọi của Uûy Ban Phối Hợp Chống Nghị Quyết 36 tại San Diego khi thấy sự phẩn nộ của đồng hương ngày càng gia tăng thể hiện qua nhiều phản ứng khác nhau trong hơn hai tuần lễ vừa qua.

 

Thời gian  chuẩn bị quá cấp bách, phương tiện truyền thông báo chí hạn hẹp, có thể nói là không có gì cả, tin tức không được phổ biến sâu rộng đến với tất cả mọi người, nhưng với hơn 80 người tham dự là một điều rất khích lệ,  điểm đáng nói làhầu hết  những người tham dự biểu tình đều là những người có tinh thần chống cộng rất cao,  họ cho biết  sẳn sàng hy sinh bất cứ giá nào để chận đứng mọi âm mưu xâm nhập của cộng sản qua Nghị  Quyết 36, phần lớn họ là những khuôn  mặt  luôn luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình chống cộng tại địa phương.

 

Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại San Diego cũng đã cử  một số người đại diện đến tham dự biểu tình với đồng hương, Oâng Ted Igwin,  cựu hội trưởng hội cựu chiến binh Mỹ đã phát biểu đôi lời rất ngắn gọn và đầy ý nghiã: “ là cựu chiến binh Mỹ, chúng tôi đã từng chiến đấu với cộng sản bên cạnh quân dân miền Nam ngày trước, và họ là những người tỵ nạn cộng sản bên cạnh chúng tôi hôm nay, cộng sản là kẻ thù chung, nên chúng tôi luôn luôn ủng hộ họ trong các công tác chống cộng, còn những ai thích cộng sản thì hãy trở về Việt Nam sống  với cộng sản . . “ .

 

Đoàn biểu tình dương cao cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và các Biểu Ngữ cầm tay tuần hành nhiều lần trên đoạn  đường ngay trước mặt toà soạn báo Người Việt Today News nằm trong khu thương xá Asia Business Center, hô to những khẩu hiệu đả đảo tờ báo, đả đảo cộng sản, đồng thời giải thích cho đồng bào hiểu rõ  lý do cuộc biểu tình và đòi hỏi thành phần trách nhiệm của tờ báo phải giải quyết vấn đề xảy ra một cách thành thật, minh bạch chứ không thể là một lời xin lỗi suông được đọc trên đài Tiếng Nước Tôi hàng ngày hoặc cậy đăng trên vài  báo tờ tuần báo tại địa phương.

 

Đông đảo xe cộ chạy ngang qua đã bóp còi inh ỏi  để hổ trợ cho đoàn biểu tình khi thấy những Banner, Biểu Ngữ cầm tay nói lên những yêu cầu và ý nghĩa chính đáng của họ.

 

Một số Biểu Ngữ được ghi nhận như sau:

           Người Việt Today: Ai chủ bút ?! Ai chủ nhiệm ?! Ai ca ngợi giặc Hồ ?!.

           Báo Người Vẹm Today News  đăng bài ca tụng Hồ Chí Minh, thủ phạm chính đã ra lệnh tàn sát dã man hàng ngàn dân vô tội Huế 1968 là phản bội cộng đồng.

           Hồ Chí Minh is a Murderer.

           Mậu Thân 68 giặc Hồ tàn sát dân Nam, Mậu Tý 08 báo Người Việt Today khiêu khích cộng đồng.

           US Citizen: No Communist. To: FBI: please investigate Người Việt Today News Magazine, Vietnam Communist behind them.

Mặc dù rất phẫn nộ với hành động của tờ báo, nhưng những người biểu tình đã rất tôn trọng luật pháp, họ tuần hành trong vòng trật tự, ôn hòa, và ban tổ chức đã thuê 02 Security và mời một Luật   Mỹ đến trợ giúp hầu  ngăn chận những thành phần xấu có thể trà trộn phá hoại cũng như để bảo vệ cho người biểu tình trong những tình huống xấu có thể xãy ra.

Trả lời đoàn biểu tình là một sự im lặng khó hiểu từ  phiá tờ báo Người Việt Today News và một lực lượng security đông đảo chận ngang cổng chính ra vào khu thương xá với những giây vàng bít lối và thái độ thiếu thân thiện.

Hai giờ đồng hồ biểu tình cũng quá đủ cho người dân San Diego thấy rõ mục đích của Uûy Ban Phối Hợp Chống Nghị Quyết 36 San Diego, và đã hơn hai tuần qua họ vẫn chưa thấy một đáp ứng cụ thể nào của tờ báo Người Việt Today News, Oâng Huỳnh Phước Toàn, thay mặt Uûy Ban cám ơn mọi người đã nhiệt tình và tích cực tham gia cuộc biểu tình, ông nói: “ biểu tình là một việc bất đắc dĩ không ai muốn nhưng đến lúc cần thiết chúng ta cũng phải  làm để tỏ thái độ thích ứng với những kẻ muốn phá hoại sự yên ổn của cộng đồng, nếu thành phần trách nhiệm tờ báo Người Việt Today News không ra mặt trả lời những câu hỏi  chính đáng của đồng hương thì chúng ta sẽ tiếp tục biểu tình vô hạn định, biểu tình sẽ chấm dứt khi nào mục đích của chúng ta phải được đáp ứng thỏa đáng”.

Oâng kêu gọi mọi người có mặt vào thứ bảy tuần tới nhằm ngày 01 tháng 03 năm 2008 cũng vào lúc 01 giờ trưa, tại địa điểm như cũ: 4660 El Cajon Blvd, trước mặt khu thương xá Asia Business Center.

Mọi người ra về sau khi cùng hát bài “ Việt Nam, Việt Nam” và hẹn gặp lại nhau vào cuộc biểu tình tuần đến.

Trần Sơn

(tường trình & hình ảnh)