ỦY BAN PHỐI HỢP CHỐNG NGHỊ QUYẾT 36, SAN DIEGO

7833 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111

 

BỨC TÂM THƯ

Kính thưa quý đồng hương,

Hơn một tháng qua, sự kiện tuần báo Người Việt Today NEWS (NVTNEWS) đăng tải bài báo ca tụng Hồ Chí Minh là “cha già kính yêu của dân tộc”, đã làm cho Cộng Đồng Người Việt San Diego chúng ta phẫn nộ. Để tìm hiểu sự việc, ông CT Hiệp Hội Người Việt và ông CT Liên Hội Chiến Sĩ đã đến tòa soạn tìm gặp chủ nhiệm và chủ bút của tờ báo, nhưng đã không gặp và cũng không được nhân viên tòa soạn (ông Nguyễn Thắng-người  phụ trách nhận quảng cáo) cho biết tên của chủ báo. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy vị chủ nhiệm, chủ báo đứng ra nhận lãnh trách nhiệm và trả lời đồng hương. Việc làm này đưa đến sự tức giận của khối Người Việt Quốc Gia (NVQG), nên đã có các tuyên cáo, các cuộc biểu tình để phản đối tuần báo NVTNEWS và những người vì quyền lợi thương mại mà tiếp tay cho CS. Qua 3 cuộc biểu tình của đồng hương, tòa soạn không những không đáp ứng yêu cầu của đồng bào, mà ngược lại bày tỏ thái độ gian trá, trắng trợn đe dọa và khủng bố tinh thần của NVQG chống cộng sản, qua việc chụp hình từng người đi biểu tình rồi xin đọc giả cung cấp tên và địa chỉ người đi biểu tình để gởi thơ xin lỗi v.v... Đây là hành động xảo quyệt và đạo đức giả nhằm đe dọa và khủng bố tinh thần người đi biểu tình và có thể vi phạm “privacy act”. Luật sư của Ủy Ban đang nghiên cứu vấn đề này. Càng thâm độc hơn nữa khi nói đọc giả góp ý đưa hình ảnh này lên web để đồng bào trong nước biết, thật ra là để cộng sản biết ai chống đối chúng. Đây là hành động đe dọa và khinh thường sự hiểu biết của đồng hương. Thêm nữa báo NVTNEWS gửi bài cậy đăng đến tuần báo Thương Mại, với những luận điệu gian dối, ngạo mạn, tự xưng là Bần Đạo hạ bút dưới bút hiệu Lục Quân Tử, (“Sáu chàng” học đòi làm quân tử?).

 

Vì những sự kiện trên và sau khi phối hợp các nguồn tin, Ủy Ban ghi nhận rằng:

1/ Tuần báo NVTNEWS, một mặt đang cố chạy tội, xếp đặt nhân sự, mặt kia xin lỗi có lệ để lấy cảm tình của đồng hương. Một sự xin lỗi thiếu thành thật, không thấy người có trách nhiệm đứng ra xin lỗi, lại vu khống và đổ tội cho người khác.

2/ Đăng hình với tên và địa chỉ của NVQG nhằm mục đích khủng bố và đe dọa sự an ninh của người đi biểu tình, khi cần về thăm quê hương và bà con.

3/ Ban chủ nhiệm đầy ngoan cố và thách thức đồng hương khi tiếp tay cho NQ36.

 

Vì những lý do trên, chúng tôi cực lực tố cáo tuần báo NVTNEWS không những là tay sai mà còn là một tổ chức nằm vùng của cộng sản tại San Diego. Vì tinh thần quốc gia dân tộc, chúng tôi xin đồng hương tẩy chay, không đăng quảng cáo, không giao dịch thương mại cho đến khi nào ban chủ nhiệm giải đáp thỏa đáng ý nguyện của chúng ta.

 

Thưa đồng hương, chắc có lẽ đồng hương cũng như UBPH nhận thấy có một vài thiện chí của tuần báo, như tuần báo đã viết “Đây là một bài học thật đích đáng cho Ban chủ nhiệm”, hoặc “Những phản ứng của cộng đồng, của các hội đoàn tiếp theo sau đó, là điều tất nhiên và là những phản ứng tích cực, đứng đắn mà tờ báo khi làm sai nhất định phải hứng chịu”, nhưng tuần báo lại kèm theo sự đe dọa người đi biểu tình, sự giả dối qua hình thức ném đá dấu tay trong các sự việc đã xảy ra. Ủy Ban Phối Hợp đang phối trí kế hoạch để đương đầu với bọn Việt Gian nằm vùng. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ từ từ phơi bày tài liệu và những người có liên quan đến tờ báo này để quý đồng hương được rõ. Ủy Ban sẽ không chùn bước khi phải đứng ra bảo vệ chính nghĩa quốc gia, phục vụ nguyện vọng của đại đa số đồng hương tị nạn cộng sản.

 

Trân trọng kính chào đồng hương,

 

San Diego, ngày 12 tháng 3 năm 2008

 

Huỳnh Phước Toàn,

Trưởng Ban