HIỆP HỘI NGƯỜI VIỆT SAN  DIEGO và LIÊN HỘI CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA SAN DIEGO

tổ chức  TƯỞNG NIỆM  NGÀY QUỐC HẬN  30-4, lần thứ 33.

 

San Diego :   Đã 33 năm tính từ ngày Tập Đoàn Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam và áp đặt chủ nghiã xã hội độc tài trên toàn đất nước, Cộng Đồng Người Việt San Diego long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tại khuôn viên Thư Viện Linda Vista vào lúc 6 giờ 30 tối ngày 27 tháng 4 năm 2008.

 

Được sự hợp tác chặt chẽ của Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego, Hiệp Hội Người Việt  đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm thật  chu đáo và được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của đồng hương.                                                                                                                                                               Buổi lễ diễn tiến với nghi lễ rước Quốc Kỳ Việt My với  sự hợp tác của Hội Cựu Chiến Binh Hoa kỳ, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, Ông Trần Hùng Tiết, Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCH, Oâng Hoàng Văn Nhạn, Đại Diện Hậu Duệ Liên Hội, Ông Trần Phong đã kính cẩn đặt vòng hoa trước Đài Tổ Quốc Ghi Ơn và chương trình kết thúc sau phần thắp nến cầu nguyện cho quê hương, dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi ách cai trị của cộng sản.

 

Lời phát biểu đầu tiên của vị Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego là nói về nhận thức và cảm tưởng của mình đối với hai chữ Tự Do và Quốc Hận, đó cũng là khoảng cách giữa sự sống và cái chết của chính bản thân và gia đình trên con đường vượt biển trốn chạy cộng sản, tìm tự do giống như  hàng triệu gia đình quân, dân, cán, chính, miền Nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hàng trăm tờ Pamphlet viết bằng hai thứ tiếng Việt Anh do Hiệp Hội Người Việt thực hiện, phân phát đến tận tay cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ để họ hiểu rõ hơn  30 tháng 4 là ngày gì ?, và đây là một vài điểm chính trong nội dung tờ Pamphlet:

 

           30/4  là NGÀY mà cộng sản Việt Nam thừa lệnh cộng sản Quốc Tế cưỡng chiếm miền Nam bằng chủ thuyết  ngoại lai, bằng súng đạn của Nga Tàu: AK47, B40, T54 . . .

 

           30/4  NGÀY mà hàng triệu quân, dân, cán, chính miền Nam phải hy sinh cho chính nghĩa tự do vì một cuộc chiến tương tàn do Việt  Gian Bán Nước Hồ Chí Minh đem bất hạnh tròng vào cổ đồng bào ruột thịt chúng ta.

 

           30/4 là NGÀY mà hàng triệu quân dân miền Nam trốn chạy hiểm họa cộng sản, đổ xô ra biển tìm tự do trên những con thuyền mong manh bất chấp cả mạng sống.

 

           30/4  là NGÀY mà nước Việt Nam bị tập đoàn cộng sản độc đảng, độc tài và không nhân tính thống trị bằng những trại cải tạo, nhà tù, kinh tế mới . . .

 

           30/4 là NGÀY mà toàn dân Việt không có tự do, không có nhân quyền, không có ấm no, hạnh phúc, đạo đức suy đồi, môi sinh hủy diệt, đất nước tan hoang. .  . Để rồi sau đó, theo sự tiến hóa của xã hội loài người, từ Phong Kiến đến Thực Dân, rồi Đế Quốc và bây giờ sau 33 năm sống dưới chủ nghĩa cộng sản, Việt Nam đã và đang biến thành một quốc gia có thể chế mới: Con trai phải tha phương cầu thực làm lao động nghĩa vụ nước ngoài, nôm na gọi là “ đi làm mướn “, con gái phải lấy chồng Đại Hàn, Đài Loan . . . để giúp gia đình, nôm na gọi là “ đi ở đợ “ và trẻ con bị bán cho ngoại bang để làm nô lệ tình dục, gọi là “ bị bán dâm “. Đất nuớc bị chia năm xẻ bảy, dâng và bán cho tư bản để xây sân golf, resort, khách sạn để ngoại quốc du lịch, du hí hưởng thụ, nôm na gọi là” Thiên Đường Xã Hội Chủ Nghĩa”.  Dân  chúng Việt 80% vẫn nghèo nàn, cơ cực trong xã hội giai cấp, bất công, cường quyền, ác đảng. Đình công, biểu tình kêu oan một ngày một gia tăng, trong khi các cán bộ việt gian thì ngày càng giàu có vì tham nhũng, hối lộ, hút máu đồng bào cũng như các kiều bào hải ngoại.

 

Vậy Cộng Sản đã làm gì cho đất nước từ khi Việt Gian Bán Nước Hồ Chí Minh đem chủ nghĩa ngoại lai về Việt Nam năm 1929 và sau đó xâm chiếm miền Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975.

              Các bạn hãy nói đi ! Ngày 30 tháng 4 năm 1975 có phải là ngày Quốc Hận không ? .

 

*  Tiếp trợ cho phần nói chuyện của chủ tịch Hiệp Hội, ông Hoàng Văn Nhạn, chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ  với lời lẽ hùng hồn đanh thép đã vạch trần sự gian manh xảo trá của cộng sản khi chúng xé bỏ Hiệp Định Paris, đồng minh Hoa Kỳ xoay mặt cắt viện trợ, quân dân miền Nam phải chiến đấu cô độc với bọn cộng sản  được sự hổ trợ tối đa của cộng sản Nga Tàu quốc tế, kết quả cuối cùng là ngày 30 tháng 4 mất nước với bao anh hùng chiến sĩ đã tuẩn tiết hy sinh.

 

           Từ 1975 đến nay đã 33 năm, cộng sản Việt Nam đã gây biết bao tội ác tầy trời, bắt bớ tù đầy nhân dân đói khổ, mất hết tất cả quyền tự do, thảm họa cộng sản vẫn còn đeo đẳng và ngự trị trên toàn cõi quê hương và dân tộc Việt Nam.

 

           Còn cộng sản, quê hương còn đau khổ thì 30 tháng 4 vẫn còn là ngày Quốc Hận và quân dân người Việt tự do tị nạn cộng sản  vẫn còn đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền thâït sự.

Và những thước phim tài liêïu lịch sử về miền Bắc, nơi mà cộng sản đã giết hàng triệu người trong chiến dịch đấu tố cải cách ruộng đất, và những hình ảnh thật rùng rợn, khủng khiếp qua vụ  thảm sát Tết Mậu Thân 1968 của Cộng Sản đối với người dân Huế vô tội, những hình ảnh oai hùng các quân dân cán chính tuẩn tiết hy sinh sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng hình ảnh những cô gái Việt Nam lõa thể như  là những món hàng được lựa chọn qua tay những tên thừa tiền lắm của nước ngoài trên màn ảnh Slide Show, trên những Poster chưng bày đã làm cho mọi người thấy rõ hơn chân tướng thật man trá quỷ quyệt của cộng sản Việt Nam, những hình người hồn quỷ chỉ biết tôn thờ chủ thuyết ngoại lai, phi nhân, vong bản, không còn có chút tình nghĩa đồng bào, tình dân tộc.

 

• Là người Việt Nam ai đã từng sống với chế độ Cộng Sản, thì đã quá rõ rằng:                                                                           Chỉ dưới chế độ  Cộng Sản, Luân Thường Đạo Lý mới bị đảo lộn, giá trị con người không còn được tôn trọng, Danh Dự và Thể Diện Quốc Gia Dân Tộc bị sỉ nhục, vậy mà tập đoàn Cộng Sản chúng vẫn thản nhiên vô trách nhiệm, trái lại còn thẳng tay đàn áp những người dân dám đứng lên  đòi hỏi quyền được làm người, dù chỉ với những tự do căn bản tối thiểu. Chúng còn bày ra kế hoạch này, nghị quyết nọ ( đặc biệt là NGHỊ QUYẾT 36 ), mua chuộc những kẻ đón Gíó trở Cờ,  thành lập những cộng đồng Ma, đảng phái Cuội, lén lút len lỏi chui rúc vào các đoàn thể, hội đoàn, đánh phá người Việt quốc gia, âm mưu nhuộm Đỏ mảnh đất Tự Do thân yêu còn lại của Người Việt Tự Do  Hải Ngoại đã dày công gầy dựng sau hơn 33 năm trốn chạy Cộng Sản.

 

Một chương trình văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của các ca   nhiệt tình nổi tiếng tại địa phương, ban văn nghệ Liên Hội Chiến Sĩ VNCH/San Diego cùng  ban nhạc Viễn Du của gia đình Hải Quân Santa Ana với những hợp ca hùng tráng, những hoạt cảnh sống động đã làm cho tâm tư mọi người quay ngược về những hình ảnh, những kỷ niệm đau thương của một quá khứ  cho đến nay vẫn còn là những nhức nhối triền miên đối với những con người

còn mang nặng ưu tư cho một đất nước Việt Nam thân yêu.

 

Trần Sơn.

Ngày Quốc Hận 2008

.