San Diego và Băng Đãng Phở Bò Việt Tân.

Trần Chấn Hải,  Mặt Trận-Việt Tân «Kín» hay «Hở» ? - Siêu Quậy -  

TinParis. Như mọi người đều biết ở đâu có Việt Tân là ở đó có chia rẽ. Việt Tân là thối thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một băng đảng có nhiều tài lực nhứt vì đã gạt được lòng yêu nước của người Việt Quốc Gia khi chúng hô hào thành lập Mặt Trận Kháng Chiến ma. Ngoài ra, khi thành lập Băng Đảng như vậy, với kỹ thuật nội tuyến ,VC đã chiếm được những then chốt trong Việt Tân nhất là với Lý Thái Hùng và Nguyễn xuân Nghĩa. Hiện giờ trong âm mưu đánh Mặt Trân Người Việt ở Hải Ngoại, đặc biệt là ở Mỹ, Việt Tân với sự chỉ đạo của VC đang dồn mọi nổ lực để đánh chiếm Miền Nam nước Mỹ nơi có đông cư dân người Việt nhất và là một trọng tâm quyền lực chánh trị của Nước Mỹ : California, Houston, Texas. Nắm được ảnh hưởng ở đây là chiếm được ảnh hưởng chánh trị đối với người Mỹ. Hơn nữa năm tới là có cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ, CSVN qua Việt Tân đang tìm mọi cách để nắm lấy các cộng đồng ở Miền Nam như Houston, Nam Cali, Sacramento, San Diego, Los angeles, Long Beach  chưa  kể là ở các chổ khác như Philadelphia, Newyork, Washington, v;v..

Việt Tân đang thao túng, tung tiền ra mua chuộc các lãnh tụ Hội Đoàn, nhất là các ông lãnh tụ loại
" lãnh tụ chùm gởi" ( thực lực không có chỉ nhờ VT dàn dựng lên ). Điều nầy thực hiện dễ dàng vì người Quốc Gia đâu có tổ chức chặc chẻ và học tập kỹ thuật đấu tranh.

Do đó, chúng ta thấy gằn đây, đám tay sai CSVN ( Weekly, Việt Tân) ngang nhiên thách khối người quốc gia tuy có lòng nhưng rất thiếu phương tiện và nhân lực vì còn phải lo sinh kế gia đình, hoặc vì tình trạng sức khỏe không cho phép. 

Hiện nay Băng Đảng VT đang thao túng trong Hội Sĩ Quan Trừ BịThủ Đức với những người mà họ đã vằ đang mua chuộc như Khiếu như Long, Bùi ngọc Hỹ, Đặng văn Trí ( Hội Trưởng Hội SQTB Thử Đức), Trần công Định. Nhóm người nầy đã mời một số thân hữu của Hội SQTB Thủ Đức tới nhà riêng của Bùi ngọc Hỹ ( cựu HT của Hội SQTB Thủ Đức) lấy cớ
ăn nhậu vào ngày chủ nhật 26.7.07 vừa qua để bàn chuyện tranh lấy những chức vụ trong Cộng Đồng San Diego.
Thực chất là VT lợi dụng cơ hội nầy để đưa tên Trần ngọc Dương , một tên
cò mồi của Việt Tân tại đây để ra tranh lấy chức vụ chủ tịch Liên Hội Chiến -sĩ VNCH/SanDiego sắp bầu lại vào đầu tháng 10.2007. Tên nầy vừa dốt lại vừa lưu manh, đã từng về VN làm ăn với CSVN. Hắn dùng tiền VC mua chuộc đàn em để "kiếm phiếu ".Nếu đắc cử tên nầy sẽ đem Liên Hội Chiến sĩ VNCH/ San Diego về với VT như các tên Trần văn Chương với Hội Không Quân, Đặng văn Trí với Hội SQTB Thủ Đức, Nguyễn văn Lực với Hội Hải Quân từ lâu rồi.

Đây là cơ hội để VT xé nát Cộng Đồng San Diego như VC chủ trương. Một khi mà băng đảng VT nắm được Cộng Đồng rồi thì chẳng mấy hồi ,
đồng bào sẽ hưởng được Tết Trung Thu với Khăn trên đầu trẻ thơ với nền đỏ  Sao vàng như ở Paris năm 2001.

 

Ai đã xúi  Băng Đảng VT bêu xấu Hải Quân QLVNCH với lễ nghi như thế này ? Điếu thuốc hút cầm trên tay. Không biết các tổ chức Cựu Chiến sĩ  QLVNCH  suy nghĩ sao về việc nầy ?

 Trong bài 'Từ Mặt Trận Tới Mặt Thật'     đăng trên Con Ong Việt số 66, tác giả Hoàng Như Chấn đã viết:

- «Khi lên án một đoàn thể tại Hải Ngoại là tay sai cho Việt Cộng hay chính là Việt Cộng, chúng ta nên  thận trọng. Nhưng đối với bọn Hoàng Cơ........chúng ta không cần phải dè dặt nữa. Quá khứ của họ là bằng cớ vô giá. Kháng chiến ma, hù dọa đồng bào hải ngoại, làm tiền đồng bào hải ngoại xong chia nhau bỏ túi riêng, ám sát ký giả, đánh phá các hội đoàn, rước đèn trung thu Nón Cối, ca tụng Hồ Chí Minh có công với dân tộc Việt Nam. Ngày 30-4 là ngày Quốc Hận của dân tộc Việt Nam, cha mất con vợ mất chồng, thây xác chất ngất trên biển đông, biết bao nhiêu chiến sĩ QLVNCH chết trong lao tù, chết mất xác, chết tức tưởi, chết không được nhìn mặt vợ con, biết bao nhiêu gia đình tan vỡ vì cái ngày khốn khổ này. Vậy mà đảng Việt Tân của bọn Hoàng Cơ ... gọi đó là Ngày Tự Do, khi bị tất cả đồng bào tỵ nạn phản đối mãnh liệt, chúng đổi giọng là Ngày Tranh Đấu Cho Tự Do » . .

     Hơn 5 năm qua, Con Ong Việt cũng đã tốn khá nhiều thì giờ và giấy mực viết về băng đảng Phở Bò Việt Tân!, không có số báo nào là Con Ong không để cập tới Việt Tân, Phở Bò, Kháng Chiến, Khiến Chán,  Chiến Khu Cuội, lừa bịp, tống tiền, hành hung, giết người bịt miệng, của lũ đầu đảng Mafia Mặt Trận Việt Tân. Ngay cả việc Chủ Tịch lang thang khu ăn chơi đĩ điếm ở Bangkok Thái Lan bị cảnh sát Thái vồ cũng được Con Ong nhắc tới. Mặc dù vậy, Chưa lần nào Con Ong khẳng định Việt Tân  là công cụ của Cộng Sản Hà Nội. Hôm nay, sau khi nghe lại một loạt bài của Hà Dương Dực một cán bộ trí vận cộng sản, ca tụng chính nghĩa của lãnh đạo Hà Nội qua cuộc chiến xâm lăng miền Nam, thóa mạ và bôi bẩn quân lực Việt Nam Cộng Hòa trên đài phát thanh Chân Trời Mới, tiếng nói chính thức của Việt Tân phát thanh về trong nước vào ngày 15 tháng 1 năm 2007 vừa qua, và đài Tiếng Nước Tôi cũng của đảng Việt Tân phát thanh lại tại hải ngoại. Hôm nay, Siêu Quậy không còn ngần ngại gì mà không khẳng định với đọc giả rằng:

- Việt Tân là cánh tay nối dài, là công cụ của Cộng Sản Hà Nội để  hoạt động ở hải ngoại.
- Việt Tân với Cộng Sản là một.
- Việt Tân là đảng Cộng Sản con ở Hải Ngoại, bố mẹ nó đang ngồi ở Bắc Bộ Phủ.

     Những ai đang làm tay sai, đang làm thuê làm mướn cho băng đảng Phở Bò Việt Tân là những kẻ đang phản bội chính nghĩa Quốc gia, phản bội xương máu của chiến sĩ, đồng bào đã đổ xuống, đã bỏ mình trong cuộc chiến Quốc Cộng vừa qua!

     Trên hai mươi năm nay, bàng dân thiên hạ ở San Diego, ai cũng biết đến hai tay đầu não Mặt Trận là Trưởng cơ sở Nguyễn Văn Lộc và tên tà lọt làm giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi là Trần Trung Nghĩa tự Nghĩa đầu bạc. Hai cán bộ Phở Bò Mặt Trận Việt Tân này «hở» rồi! không còn «kín» được nữa. Còn lại đám tà lọt, tay sai, làm công cho Mặt Trận thì cứ nửa kín, nửa hở ... làm việc trong những tổ chức ngoại vi của Mặt Trận dưới hình thức tổ chức này, đoàn thể nọ, phòng thương mại, Nhóm Thanh Niên này, Tuổi Trẻ nọ, ban văn Nghệ, . . . mới đây, có thêm nhóm người «Cộng Đồng Mặt Trận 4 Lờ» và, hội «Hải Quân Việt Tân Nhóm Vì Tự Do» của trung sĩ Nguyện Văn Lực. Đa số những thành viên nữ kín nửa hở của Mặt Trận, cư dân San Diego đều có thể nhận diện được. Tuy nhiên, nếu đối mặt hỏi trực tiếp thì ai cũng chối quanh, Em chả!. . . em đâu phải là Mặt Trận hay Việt Tân đâu! Điều ấy cũng dễ hiểu thôi bởi vì ngày nay hầu hết người Việt ở Hải Ngoại đều biết Mặt Trận Việt Tân là đống cứt thối bị mọi người tranh xa, khinh bỉ! Ngoại trừ những cán bộ Mặt Trận kinh tài, giữ của chìm của nổi cho Mặt Trận thì họ mới phải nhận họ là đảng viên Việt Tân, với lại bọn Cộng Sản hoạt động trong Việt Tân, thay vì để lộ chân tướng là Việt Cộng thì họ nhận họ là đảng viên Việt Tân. Còn lại đa số những thành viên khác, thành viên theo đóm ăn tàn vì hám danh hám lợi hoặc được thuê mướn thì họ dại gì mà nhận, mà ôm cứt vào người, sở dĩ theo mặt Trận Việt Tân cũng vì mùi Đô La, Đô-La Việt Tân cũng át được phần nào mùi thối!

     Khoảng một năm nay, ông trưởng Cơ Sở Mặt Trận Nguyễn Văn Lộc đột nhiên không xuất hiện nữa, trên diễn đàn thông tin, e-group người ta thấy xuất hiện một địa chỉ e-mail  haitran@sbcglơbal.net của ông Trần Chấn Hải và ông lượm lặt rất nhiều địa chỉ cá nhân, đoàn thể, báo chí (có cả địa chỉ Con Ong Việt), cơ sở thương mại làm thành một e-group để  ông phóng e mail bài vở, hình ảnh tuyên truyền cho những hoạt động của Việt Tân, ép mọi người phải coi. Đồng thời ông ra mặt hoạt động gây dựng, chống lưng cho đám «Hải Quân Việt Tân nhóm Vì Tự Do», ông «lobby» trung sĩ hải quân (thuyền trưởng xuồng ba lá) Nguyễn Văn Lực làm Hội Trưởng. Mọi người còn thấy hai vợ chồng Trần Chấn Hải lăng xăng trong tổ chức bầu cử cộng đồng 4 Lờ.  Đứng xa cả trăm thước người ta đã ngửi thấy mùi «Việt Tân» thoảng ra từ vợ chồng Trần Chấn Hải, nhưng nếu có ai hỏi thẳng thì mụ vợ vẫn ỡm ờ «Chúng em thấy có lợi thì chúng em giúp, chứ có phải đảng viên Mặt Trận Việt Tân đâu . . .!!». Siêu Quậy và cả nhóm Con Ong thì đã biết thành tích Mặt Trận của vợ chồng Trần Chấn Hải lâu rồi, ít lắm cũng từ 8, 9 năm về trước, nhưng phải đợi đến khi tờ báo Sài Gòn Mới số phát hành đầu tháng 9 năm 2006 công bố trong bài phóng sự ngày giỗ  Hoàng Cơ Minh trên Santa Ana là Trần Chấn Hải đại diện chính thức cho Việt Tân tại San Diego (hết kín rồi nhá!). Con Ong Việt mới dám gửi một e-mail chúc mừng vợ chồng ông ngày chủ nhật 3 tháng 9 2006:
«Con Ong Việt thân chào ông bà Trần Chấn Hải và chúc mừng ông bà trong chức vụ đại diện Việt Tân tại San Diego (Báo Sài Gòn Mới công bố trong số tuần này)»

  • Quái nhân Việt Tân Trần Chấn Hải.

     Để mở đầu cho đoạn viết này, Quậy tôi phải ráo đầu trước kẻo không nhiều đọc giả khó tính lại nhăn mặt: Sao trong văn chương có tiếng đao búa! Có mùi thum thủm! Sao mà tục nhiều, thanh ít! Con Ong Việt với tiêu đề nguyệt san văn nghệ, trào phúng nên, phần nào thuộc về Văn Học Nghệ Thuật, thì văn chương, thơ phú thanh tao. Phần nào thuộc về Trào Phúng, Châm chích thì phải có «ngòi», có «Dao búa», có «mùi», có Kẽm Gai, có Lựu Đạn, có Tục nhiều Thanh ít . . .
    Ấy mới là Con Ong!. Đi với bụt mặc áo cà-sa, với chính nhân quân tử thì biết kính nhường, lễ độ nhưng đi với loại i-tờ-rít, loại Lì Lợm, Mặt Dày (như lũ cán bộ Mặt Trận Việt Tân), loại đầu bò, đầu không chứa óc mà chứa toàn phân thì viết trong sáng bóng bẩy, văn hoa thi phú, có khác nào như cắm bó hoa hồng vào bãi cứt trâu, như «Nói Chuyện Với Đầu Gối».

     Khoảng hơn mười năm về trước tại San Diego, trong những buổi sinh hoạt cộng đồng, hội họp, lễ tế, người ta bắt đầu thấy xuất hiện một cặp quân nhân tại ngũ (không phải cựu quân nhân), chồng là hải quân đại úy, áo trắng hoa biển, cầu vai hai bệt vàng chói, tay cầm kiếm đen mạ vàng, vợ là thủy thủ (không có số quân), cũng áo trắng hoa biển, khăn quàng thủy thủ, quần tây ống loa nhìn là thấy: «ngổn ngang gò đống kéo lên» thấy «nhịp cầu nho nhỏ cuối ghềnh bắc ngang» và thấy «sè sè nắm đất bên đường.». Đó là cặp vợ chồng Trần Chấn Hải.
    Ngày ấy Quậy không biết ông Trần Chấn Hải đã là người của Mặt Trận chưa? Nhưng cung cách thì thấy cũng . . . được! Hai vợ chồng son dù đã ngoài 5 bó, không con cái, hăng say hoạt động cộng đồng và Hải Quân nên cũng có cảm tình. Ông chồng hỏi Quậy sao không may quân phục mặc với anh em? Quậy cười! . . . Bà vợ chỉ dẫn vợ Quậy chỗ mua quần áo Thủy Thủ của Mỹ để mặc . . . vợ Quậy cũng cười!.

     Nhìn bộ quân phục đã gắn bó với một quãng đời vui buồn. Bộ lễ phục trắng ngày xưa được chuẩn bị sẵn sàng, treo trong phòng ngủ trên chiến hạm, thường để mặc «Chào Bến». Mặc để thấm thía buồn khi đứng cao trên đài chỉ huy, chuẩn bị «Chào Bến», nhìn con tầu tách bến, xuôi dòng sông Sài Gòn để ra với biển khơi. Hay mặc trong ngày vềà, rộn ràng nao nức, con tầu từ biển cả về ngược dòng sông cũ, quay về bến nghỉ. Nghĩ đến một lần đã gói gọn bộ quân phục ấy trong lá cờ vàng, mờ trong nước mắt, trịnh trọng thủy táng sâu dưới lòng đại dương. Bộ quân phục ấy đã nằm yên dưới lòng biển, Quậy không muốn mở ra nữa. Nhìn lại bộ quân phục ngày xưa, Quậy cảm động và  yêu quý lắm! Nhưng không phải chỗ, không phải lúc để mặc. Không thể mang bộ quân phục yêu quý ấy ra làm thời trang nếu không có nhu cầu nghi lễ đòi hỏi. Hơn ba mươi năm ở hải ngoại, chỉ duy nhất hai lần, vì yêu quý trường mẹ và lễ nghi trong ngày ra mắt hội của trường mẹ. Quậy mặc lại bộ quân phục sinh viên sĩ quan, để các bạn đồng môn đến với nhau cùng nhớ lại mái trường xưa . . . trường dậy làm lính, bộ quân phục có cầu vai Al-Pha, chưa phải là quan. Nhưng, dù chỉ là bộ quân phục «lính học trò», nhưng Quậy nhìn trong gương, cũng thấy ngượng ngùng vì những nét thời gian hằn trên mặt, vì mái tóc đã điểm muối tiêu và vì dáng dấp đã đổi thay. Ai còn quý mến, còn mặc được bộ quân phục ngày xưa, Quậy kính trọng, nhưng xin mặc với một tấm lòng yêu quý, tôn kính, mặc đúng nơi, đúng lúc, mặc cho nghi lễ, mặc với trang nghiêm, đúng quân phong quân kỷ và tác phong, khi đi, khi đứng, khi ngồi, khi chào kính phải giữ đúng cơ bản thao diễn. Đừng mặc cho đẹp như một «mốt» thời trang. Đó là lẽ vì sao mà cộng đồng không thấy Quậy mặc quân phục, còn vợ Quậy mặc đồ thủy thủ thì . . . lẽ dĩ nhiên là không!

     Ngay từ lần đầu gặp gỡ vợ chồng Trần Chấn Hải, Quậy đã thấy khó chịu với cái lon đại úy trên vai, đã một lần nửa thật nửa đùa, Quậy nói:
- Quân Lực VNCH tại hải ngoại chỉ còn lại có hai ông đại úy tại ngũ, ông Lê Bá Chư và ông (Trần Chấn Hải) nhưng hình như ông Lê Bá Chư bị bệnh thối tai đã giải ngũ rồi! Cái lon đại úy chẳng phải là cái gì cao quý để hãnh diện. Khi bước chân vào quân ngũ, mơ ước cao xa lắm,  xanh cỏ hay đỏ ngực, không dừng lại ở cái lon đại úy đâu! Trời không chiều lòng người, bây giờ, da mồi, tóc bạc, tuổi lục thập nhĩ thuần, không đeo sao thì thôi, thì làm thường dân, làm lính, chứ không đeo lon đại úy.

     Còn việc ông Trần Chấn Hải cầm kiếm, Quậy cho là một việc quái gở. Xách cây kiếm, mạ vàng sáng chói không biết mua được ở đâu, đi tới đi lui, Quậy nghĩ đến Thành Được cầm kiếm trên sân khấu cải lương trong tuồng «Phụng Nghi Đình - Lữ Bố Hí Điêu Thuyền». Đời quân nhân của ông Trần Chấn Hải không có dịp được cầm kiếm, chưa biết cầm kiếm cho đúng cách. Thanh kiếm trong lễ nghi quân cách lẽ dĩ nhiên không phải là kiếm trận mà tượng trưng cho kiếm lệnh, kiếm chỉ huy dùng trong nghi lễ. Năm đầu khi mới vào quân trường, ngày ấy Quậy mới 18, 19, lính học trò còn trẻ con lắm, nên nhìn các đàn anh đeo kiếm dài lê thê gần chạm gót như những hiệp sĩ thời xưa, và nhìn mỗi lần có khẩu lệnh «Tuốt  Trần . . . … Kiếm», những lưỡi kiếm đồng loạt tuốt ra khỏi vỏ, thẳng hàng, vung lên sáng loáng, Quậy mê lắm, Quậy thèm đến ngày được cầm, được đeo kiếm! Còn như ông Trần Chấn Hải bây giờ, đầu hai thứ tóc mà vẫn còn thích cầm kiếm! Nhưng lại là kiếm «cải lương» xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó chơi. Đi Kiếm! Cũng là một môn cơ bản thao diễn phải học, từ cách đeo kiếm, tuốt trần kiếm, đứng kiếm, đi kiếm, chào kiếm, trình kiếm, không phải sách khơi khơi như que củi, như đóng tuồng cải lương đâu ông đại úy Trần Chấn Hải ạ. Cái học vô biên, ngay cả về lãnh vực quân sự và nghề nghiệp . . . Để kết luận về tác phong «Nhà Binh» của đại úy Trần Chấn Hải, văn chương Con Ong hơi tục một tý:
- Ông mới chỉ được như con rận bò quanh trong đám lông ... mà cữ ngỡ mình là chúa sơn lâm, tung hoành trong rừng rậm.

  • Quái Chiêu Việt Tân Trần Chấn Hải

      Những điều kể trên chỉ là những nét phác họa để đọc giả hình dung được ngoại diện của ông Phở Bò Việt Tân Cuối Mùa / Trần Chấn Hải. Hoạt động và cách hành xử của ông trong quá khứ gần và hiện tại mới là yếu tố chính, là lý do tại sao Quậy viết bài này.

1- Hội Hải Quân &ø Hàng Hải VNCH San Diego: Ở đâu có Mặt Trận Việt Tân là có tanh banh, có chia đàn xẻ nghé, có chia hai. Hội Hải Quân&Hàng Hải VNCH San Diego (HQ&HH/VNCH/SD) cũng chịu chung số phận khi có ông bà Trần Chấn Hải hoạt động ngấm ngầm cho Mặt Trận Việt Tân từ nhiều năm qua. Khởi đầu cho biến cố là ông hội trưởng Trung Sĩ Nguyễn Văn Lực đơn phương dùng danh nghĩa của hội HQ&HH/VNCH/SD gia nhập nhóm «Tập hợp vì Tự Do». Ông Trung Sĩ Hội Trưởng thực ra chỉ là tác phẩm bù nhìn của Trần Chấn Hải, đặt để theo chủ trương của Việt Tân tại San Diego từ nhiều năm qua để nắm giữ hội và lèo lái hội theo đường lối của đảng. Nhóm «Tập Hợp Vì Tự Do» thì mọi người cũng đã biết là quái thai biến dạng loanh quanh của đảng Việt Tân từ  «Ngày Tự Do 30 tháng 4» đến, «Ngay tranh đấu cho Tự Do» , ngày «Diễn Hành cho Tự Do» «Trưng Cầu Dân Ý Để Chọn Ngày làm Ngày Tỵ Nạn» rồi đến «Tập Hợp Vì Tự Do»  vân vân . . . Khi phát giác ra ông Trung Sĩ hội trưởng của hội tự ý mang hội gia nhập vào «Tập Hợp Vì Tự Do» của Việt Tân, ban chấp hành, hội viên và các niên trưởng trong ban cố vấn họp để phản đối ông trung sĩ Nguyễn Văn Lực, bắt phải đăng báo đính chính và rút tên ra khỏi cái tập hợp Quái Thai ấy. Thế là gặp phản ứng mạnh của ông bà Trần Chấn Hải. Bà Trần Chấn Hải (Thủy Thủ không có số quân) thay mặt chồng đã lồng lộn, chửi thô tục, nặng lời ngay cả với các vị cố vấn lão thành đã có tuổi trong hội, có vị đã phải khóc. Một vị cố vấn sau này đã than thở rằng: «Tôi, nếu không ngang tuổi cha mẹ nó (bà Trần Chấn Hải) thì cũng đáng bậc cô dì nó,  vậy mà nó chửi tôi!  . . . Nhưng, đến khi mẹ nó mất tôi vẫn gọi điện thoại chia buồn !!!».
     Thế rồi hội HQ&HH/VNCH/SD banh làm hai. Trần Chấn Hải dắt trung sĩ Nguyễn Văn Lực và một vài hạ sĩ quan hải quân Việt Tân ra riêng!!. Hội Hải Quân Việt Tân nhóm «Tập hợp vì Tự Do» dưới sự lèo lái của Trần Chấn Hải đã làm những trò quái chiêu, mất dậy, mà các cựu quân nhân hải quân chân chính ở San Diego không thể chấp nhận được như:
1- Đem hình Thánh tổ Trần Hưng Đạo về xó nhà làm giỗ để tiện thể làm sinh nhật cho trung sĩ thuyền trưởng, hội trưởng  Nguyễn Văn Lực, lại còn ngu đần chụp hình phóng lên diễn đàn khoe cho mọi người chửi rủa, nên San Diego có thơ rằng:
Hải Quân Việt Tân
Xó Xỉnh họp bạn
Birth Day cúng tổ
Bắt chước giặc Hồ
«Bác bác tôi tôi»
Bánh thừa mời thánh.


2- Đem nhau ra Park làm picnic, ai đi ngang «park» cũng cố mời vào ăn free cho đông để chụp hình, cuối cùng cũng đếm được hai ba chục ngoe. Hải Quân thật thì chỉ có 5,6 người, còn lại là những mặt mày lạ hoắc, không phải trong gia đình hải quân. Nhiều cô nhí nhí, nhiều bà xồn xồn, phanh đùi hở ngực để Trần Chấn Hải chụp hình lấy «credit» và «propaganda» cho sinh hoạt  của Mặt Trận Phở Bò Việt Tân.


3- Gần  đây nhất,  không biết mắc phải cái chứng gì, Trần Chấn Hải và Trung Sĩ Nguyễn Văn Lực  ( xin coi hình đầu bài) gom góp được khoảng hơn 10 mống, 7 ông cựu hải quân trong nhóm Hải Quân  'Tập Hợp vì Tự Do' và vài ông khách lạ có thể là đảng viên hay thân hữu Việt Tân, mời thêm được một ông sư, kéo nhau ra bãi tắm biển của San Diego, lập đàn cúng tế, đọc kinh, làm giỗ cho các Tử Sĩ trong trận Hoàng Sa. Quân phục lon lá lung tung, ô hợp, quan không ra quan, lính không ra lính, xắn quần xắn áo lội xuống biển thả hoa, phùng mang trợn má ra thổi, đẩy hoa trôi nửa vòng trái đất vềâ đến tận Hoàng Sa ở Việt Nam. Một số anh linh tử sĩ trận Hoàng Sa theo đạo công giáo, đã trở về chứng giám và phản đối hai ông Trần Chấn Hải và Nguyễn Văn Lực là kỳ thị tôn giáo, vong hồn chúng tôi lặn lội nửa vòng trái đất về đây, nghe đọc tế lễ mà chẳng hiểu gì cả! Tại sao có sư mà lại không có cha đến đọc kinh cho chúng tôi? (Cái này là Quậy phịa cho đọc giả cười đấy).
 Trung sĩ Hội Trưỡng - ông sư - Trần chấn Hải
   Biết rằng, vì mầu cờ sắc áo của quân chủng, Chiến Thắng Bạch Đằng Giang, Húy Nhật Đức Thánh Trần, Trận Hải Chiến Hoàng Sa và ngày giỗ các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận Hoàng Sa là niềm hãnh diện của quân chủng Hải Quân, nên đó là những ngày mà hàng năm các hội đoàn Hải Quân VNCH khắp nơi nên tổ chức lễ, giỗ, để nhớ ơn tiền nhân, để tưởng nhớ các chiến sĩ, chiến hữu đã vị quốc vong thân. Nhưng, nghi lễ phải trang nghiêm, tôn kính, phải tổ chức bằng thành tâm, bằng tấm lòng trong sáng. Đừng tổ chức bôi
bác, tổ chức lấy có để che dấu một ý đồ đen tối: đánh bóng hoặc tuyên truyền cho một phe nhóm, đảng phái chính trị. Hành động đem hình Thánh Tổ Trần Hưng Đạo về xó nhà tổ chức giỗ với bia, rượu, bánh mì cà ri, bánh ít, bánh nậm ngổn ngang trên bàn, xập xí xập ngầu với làm party sinh nhật cho ông Trung Sĩ Hội Trưởng Nguyễn Văn Lực là hành động hỗn xược, mất dậy, khó có thể tha thứ được. Ngay cả việc  kéo nhau ra bãi tắm biển San Diego, lập đàn tế lễ, thả hoa xuống biển cho tử sĩ trong trận Hoàng Sa cũng là trò giỡn cợt bôi bác. Ông Trần Chấn Hải hãy ngưng ngay những Quái Chiêu cho mục đích «propaganda» chụp hình phóng lên diễn đàn để tạo hỏa mù, tạo rối ren và đánh bóng hoạt động cho đảng Việt Tân, Quậy tôi không còn lời để diễn tả, chỉ gỏn gọn: THỐI!!!

     Tội nghiệp cái hộp thư (e-mail) của Con Ong, đầy ngập những hình ảnh quái gở!! Dù sao thì Con Ong cũng cám ơn ông Trần Chấn Hải,  không phải trả tiền cho người đi làm phóng sự, mà vẫn có hình ảnh gửi đến (legal) để xử dụng. Những sinh hoạt quái gở trên không biết có phải là ý kiến của đảng Việt Tân hay không? Hay chỉ là những trò Quái Chiêu vợ chồng Trần Chấn Hải bầy ra làm để lập công? Quậy tôi xin chào thua! Đến bao giờ thì bắt chước bên Houston phát đèn Trung Thu nón cối? . . . hả?.

  • Bầu cử cộng đồng 4 Lờ :

 San Diego đang bình yên bỗng đất bằng dậy sóng, Hội Người Già cũng banh làm hai, ông Mai Lang Luông hội trưởng cũng tự ý vác hội dâng cho «Tập Hợp Vì Tự Do» của Phở Bò Việt Tân, rồi cũng dắt ra riêng, kết hợp với các nhóm ngoại vi của Việt Tân,  sinh hoạt chung với nhóm người của hội Hải Quân Trần Chấn Hải, cũng Picnic chung, chụp hình chung dễ phóng lên diễn đàn. Thì ra, tất cả đều bị một bàn tay dưới gầm bàn, bàn tay đảng Việt Tân dàn dựng, cũng bị khều móc, lèo lái bởi bàn tay vợ chồng Trần Chấn Hải. Chưa hết, Mai Lang Luông và một nhóm còn thành lập ra ủy ban bầu cử  để tổ chức Cộng Đồng Việt Nam . . . sau được gọi là «cộng đồng 4 Lờ». Thế là cộng đồng người Việt ở San Diego rối bòng bong . . . chia hai, chia ba, hội chợ Tết chia 2, tổ chức ngày quốc hận 30 tháng 4 hai nơi, Trung Thu hai nơi. Đúng với chủ trương đường lối nghị quyết 36 của Việt Cộng, Việt Tân, Việt Gian . . . Lờ mờ trong bóng tối để giật dây, chỗ nào cũng thấy ông Việt Tân Trần Chấn Hải. Quý đọc giả Con Ong thì đã biết rõ chuyện cộng đồng 4 Lờ  qua 12 số báo trong năm vừa qua, Quậy xin miễn nhắc lại. Chỉ post lên đây hình ảnh phóng sự ngày bầu cử  cũng do ông Trần Chấn Hải gửi cho Con Ong, ông phải dàn dựng, canh và chọn lọc hình kỹ lắm mà trong hình vẫn thấy vắng như chùa bà đanh. Thấy loáng thoáng hình ảnh bà Trần Chấn Hải trong đám mấy bà giữ thùng phiếu, lăng xăng mời khách như ngày xưa ở Ngã Ba . . . Bầu giùm đi anh ơi! . . . Đi đâu cũng vậy, đi em đi anh!

Bà chủ tịch Cộng Đồng 4 Lờ
: Cây kim trong túi lâu ngày rồi cũng ló ra. Cái gì xảo trá, việc gì  gian tà rồi mọi người cũng biết và không được bền lâu. Kể từ ngày 2 tháng 7 2006 vừa qua, ngày Mặt Trận Việt Tân bỏ tiền, bỏ nhân lực ra tổ chức bầu cử  bịp bợm, để thành lập cho bằng được một cái cộng đồng gọi tên là Cộng Đồng Việt Nam, trao cho 3 ông Lờ nắm giữ, Lờ Lang Luông làm chủ tịch, Lờ Lực làm Phó Chủ Tịch (kiêm hội trưởng hội Hải Quân Việt Tân San Diego), và Lờ Lít, dân San Diego quen gọi là «cộng đồng 4 Lờ». Chưa được một năm, bây giờ cái cộng đồng ấy gần như đã tan hàng, Lờ chủ tịch Mai Lang Luông âm thầm từ chức, hay bị «đá» văng ra ngoài?  Lờ Lít cũng đã ra đi, chỉ còn lại là Lờ Trung Sĩ trưởng xuồng ba lá Nguyễn Văn Lực kiêm hội trưởng hội hải Quân Việt Tân San Diego. Nhiều bài vở tài liệu gửi đến Con Ong nói rằng Lờ Lực này là Việt Cộng chính cống đã kêu gọi treo cờ đỏ sao vàng trong ngày 30 tháng 4, chứ chẳng phải là Việt Tân gì cả, nhưng Con Ong chưa tiện đăng, chẳng có lợi gì mà lại mang tiếng chụp mũ. Riêng Quậy tôi, xin thành kính phân ưu cùng ông Mai Lang Luông và hứa những số báo sau sẽ không nhắc đến tên ông nữa! (Quậy thôi nhá, chưa có ý kiến của ông chủ bút). Ông Mai Lang Luông ơi! sao ông già rồi mà còn dại dột thế! Quậy thương ông lắm! đi chơi với lũ trộm cắp, lừa bịp, bất lương mà không biết thủ thân thì có ngày . . .  con chim cũng không còn!. Ở chiến khu cuội Ubon bên Thái Lan có nhiều cái mộ vô danh ông có biết không? . . . Chiến sĩ Lê Hồng, Nguyễn Chí Dũng và bao nhiêu chiến sĩ khác tưởng là kháng chiến thật nên hăng hái thò chân vào, khi biết là kháng chiến giả thì không rút chân ra được nữa, bị quỷ vật, ma Hoàng Cơ Cuội ăn thịt, ông có biết không? Buông đao trủy thủ tu tỉnh sám hối vẫn có thể thành Phật, mời ông về tu tại tịnh xá Con Ong!.
  
   Tuần lễ vừa qua, San Diego có tin lạ.  Trong buổi tất niên của Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, ông chủ tịch «Hiệp Hội Người Việt San Diego» bị ông Trần Chấn Hải sắp xếp cho chụp hình chung với bà Trần Chấn Hải, bức hình được ông chú thích: Cộng Đồng và Hiệp Hội cùng chung đón Xuân vui Tết rồi ông phóng hình lên diễn đàn, gửi mail lên e-group để đánh bóng vợ  mình, «propaganda» và chôm chỉa credit cho Việt Tân. Đúng là dấu đầu lòi đuôi! Hóa ra cái cộng đồng Lờ kia từ chủ tịch, phó chủ tịch đến thành viên chỉ là bù nhìn, là những hình nộm thôi. Bà Trần Chấn Hải mới là chủ tịch cộng đồng «4 Lờ», «lờ» của bà ngồi trên đầu các Lờ Lang Luông, Lờ Lực, Lờ Lít. «Lờ» bà Trần Chấn Hải mới nặng kí, mới là Lờ thật và có thực quyền.
   Con Ong đất hẹp! Ông chủ bút chỉ hạn định cho bài viết trong vòng 2 trang cả hình ảnh. Đến đây đã dài hơn 2 trang rồi, e rằng sẽ bị cắt! Quậy rất buồn, chưa nói hết ý mà phải ngừng nơi đây.
    Hẹn ông bà Trần Chấn Hải ở số sau.

Siêu Quậy

Trở về