SAN DIEGO và BĂNG ĐẢNG PHỞ B̉ VIỆT TÂN
Trần Chấn Hải, Mặt Trận - Việt Tân “Kín” hay “Hở”
???

-          Siêu Quậy -
(Nguyệt san Con Ong Việt số 80 tháng 3 -2007)

 

Trong bài 'Từ Mặt Trận Tới Mặt Thật'     đăng trên Con Ong Việt số 66, tác giả Hoàng Như Chấn đă viết:
- «Khi lên án một đoàn thể tại Hải Ngoại là tay sai cho Việt Cộng hay chính là Việt Cộng, chúng ta nên  thận trọng. Nhưng đối với bọn Hoàng Cơ........chúng ta không cần phải dè dặt nữa. Quá khứ của họ là bằng cớ vô giá. Kháng chiến ma, hù dọa đồng bào hải ngoại, làm tiền đồng bào hải ngoại xong chia nhau bỏ túi riêng, ám sát kư giả, đánh phá các hội đoàn, rước đèn trung thu Nón Cối, ca tụng Hồ Chí Minh có công với dân tộc Việt Nam. Ngày 30-4 là ngày Quốc Hận của dân tộc Việt Nam, cha mất con vợ mất chồng, thây xác chất ngất trên biển đông, biết bao nhiêu chiến sĩ QLVNCH chết trong lao tù, chết mất xác, chết tức tưởi, chết không được nh́n mặt vợ con, biết bao nhiêu gia đ́nh tan vỡ v́ cái ngày khốn khổ này. Vậy mà đảng Việt Tân của bọn Hoàng Cơ ... gọi đó là Ngày Tự Do, khi bị tất cả đồng bào tỵ nạn phản đối mănh liệt, chúng đổi giọng là Ngày Tranh Đấu Cho Tự Do » . .

     Hơn 5 năm qua, Con Ong Việt cũng đă tốn khá nhiều th́ giờ và giấy mực viết về băng đảng Phở Ḅ Việt Tân!, không có số báo nào là Con Ong không để cập tới Việt Tân, Phở Ḅ, Kháng Chiến, Khiến Chán,  Chiến Khu Cuội, lừa bịp, tống tiền, hành hung, giết người bịt miệng, của lũ đầu đảng Mafia Mặt Trận Việt Tân. Ngay cả việc Chủ Tịch lang thang khu ăn chơi đĩ điếm ở Bangkok Thái Lan bị cảnh sát Thái vồ cũng được Con Ong nhắc tới. Mặc dù vậy, Chưa lần nào Con Ong khẳng định Việt Tân  là công cụ của Cộng Sản Hà Nội. Hôm nay, sau khi nghe lại một loạt bài của Hà Dương Dực một cán bộ trí vận cộng sản, ca tụng chính nghĩa của lănh đạo Hà Nội qua cuộc chiến xâm lăng miền Nam, thóa mạ và bôi bẩn quân lực Việt Nam Cộng Ḥa trên đài phát thanh Chân Trời Mới, tiếng nói chính thức của Việt Tân phát thanh về trong nước vào ngày 15 tháng 1 năm 2007 vừa qua, và đài Tiếng Nước Tôi cũng của đảng Việt Tân phát thanh lại tại hải ngoại. Hôm nay, Siêu Quậy không c̣n ngần ngại ǵ mà không khẳng định với đọc giả rằng:

- Việt Tân là cánh tay nối dài, là công cụ của Cộng Sản Hà Nội để  hoạt động ở hải ngoại.
- Việt Tân với Cộng Sản là một.
- Việt Tân là đảng Cộng Sản con ở Hải Ngoại, bố mẹ nó đang ngồi ở Bắc Bộ Phủ.

     Những ai đang làm tay sai, đang làm thuê làm mướn cho băng đảng Phở Ḅ Việt Tân là những kẻ đang phản bội chính nghĩa Quốc gia, phản bội xương máu của chiến sĩ, đồng bào đă đổ xuống, đă bỏ ḿnh trong cuộc chiến Quốc Cộng vừa qua!

     Trên hai mươi năm nay, bàng dân thiên hạ ở San Diego, ai cũng biết đến hai tay đầu năo Mặt Trận là Trưởng cơ sở Nguyễn Văn Lộc và tên tà lọt làm giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi là Trần Trung Nghĩa tự Nghĩa đầu bạc. Hai cán bộ Phở Ḅ Mặt Trận Việt Tân này «hở» rồi! không c̣n «kín» được nữa. C̣n lại đám tà lọt, tay sai, làm công cho Mặt Trận th́ cứ nửa kín, nửa hở ... làm việc trong những tổ chức ngoại vi của Mặt Trận dưới h́nh thức tổ chức này, đoàn thể nọ, pḥng thương mại, Nhóm Thanh Niên này, Tuổi Trẻ nọ, ban văn Nghệ, . . . mới đây, có thêm nhóm người «Cộng Đồng Mặt Trận 4 Lờ» và, hội «Hải Quân Việt Tân Nhóm V́ Tự Do» của trung sĩ Nguyện Văn Lực. Đa số những thành viên nữ kín nửa hở của Mặt Trận, cư dân San Diego đều có thể nhận diện được. Tuy nhiên, nếu đối mặt hỏi trực tiếp th́ ai cũng chối quanh, Em chả!. . . em đâu phải là Mặt Trận hay Việt Tân đâu! Điều ấy cũng dễ hiểu thôi bởi v́ ngày nay hầu hết người Việt ở Hải Ngoại đều biết Mặt Trận Việt Tân là đống cứt thối bị mọi người tranh xa, khinh bỉ! Ngoại trừ những cán bộ Mặt Trận kinh tài, giữ của ch́m của nổi cho Mặt Trận th́ họ mới phải nhận họ là đảng viên Việt Tân, với lại bọn Cộng Sản hoạt động trong Việt Tân, thay v́ để lộ chân tướng là Việt Cộng th́ họ nhận họ là đảng viên Việt Tân. C̣n lại đa số những thành viên khác, thành viên theo đóm ăn tàn v́ hám danh hám lợi hoặc được thuê mướn th́ họ dại ǵ mà nhận, mà ôm cứt vào người, sở dĩ theo mặt Trận Việt Tân cũng v́ mùi Đô La, Đô-La Việt Tân cũng át được phần nào mùi thối!

     Khoảng một năm nay, ông trưởng Cơ Sở Mặt Trận Nguyễn Văn Lộc đột nhiên không xuất hiện nữa, trên diễn đàn thông tin, e-group người ta thấy xuất hiện một địa chỉ e-mail  haitran@sbcglơbal.net của ông Trần Chấn Hải và ông lượm lặt rất nhiều địa chỉ cá nhân, đoàn thể, báo chí (có cả địa chỉ Con Ong Việt), cơ sở thương mại làm thành một e-group để  ông phóng e mail bài vở, h́nh ảnh tuyên truyền cho những hoạt động của Việt Tân, ép mọi người phải coi. Đồng thời ông ra mặt hoạt động gây dựng, chống lưng cho đám «Hải Quân Việt Tân nhóm V́ Tự Do», ông «lobby» trung sĩ hải quân (thuyền trưởng xuồng ba lá) Nguyễn Văn Lực làm Hội Trưởng. Mọi người c̣n thấy hai vợ chồng Trần Chấn Hải lăng xăng trong tổ chức bầu cử cộng đồng 4 Lờ.  Đứng xa cả trăm thước người ta đă ngửi thấy mùi «Việt Tân» thoảng ra từ vợ chồng Trần Chấn Hải, nhưng nếu có ai hỏi thẳng th́ mụ vợ vẫn ỡm ờ «Chúng em thấy có lợi th́ chúng em giúp, chứ có phải đảng viên Mặt Trận Việt Tân đâu . . .!!». Siêu Quậy và cả nhóm Con Ong th́ đă biết thành tích Mặt Trận của vợ chồng Trần Chấn Hải lâu rồi, ít lắm cũng từ 8, 9 năm về trước, nhưng phải đợi đến khi tờ báo Sài G̣n Mới số phát hành đầu tháng 9 năm 2006 công bố trong bài phóng sự ngày giỗ  Hoàng Cơ Minh trên Santa Ana là Trần Chấn Hải đại diện chính thức cho Việt Tân tại San Diego (hết kín rồi nhá!). Con Ong Việt mới dám gửi một e-mail chúc mừng vợ chồng ông ngày chủ nhật 3 tháng 9 2006:
«Con Ong Việt thân chào ông bà Trần Chấn Hải và chúc mừng ông bà trong chức vụ đại diện Việt Tân tại San Diego (Báo Sài G̣n Mới công bố trong số tuần này

* Quái nhân Việt Tân Trần Chấn Hải.
     Để mở đầu cho đoạn viết này, Quậy tôi phải ráo đầu trước kẻo không nhiều đọc giả khó tính lại nhăn mặt: Sao trong văn chương có tiếng đao búa! Có mùi thum thủm! Sao mà tục nhiều, thanh ít! Con Ong Việt với tiêu đề nguyệt san văn nghệ, trào phúng nên, phần nào thuộc về Văn Học Nghệ Thuật, th́ văn chương, thơ phú thanh tao. Phần nào thuộc về Trào Phúng, Châm chích th́ phải có «ng̣i», có «Dao búa», có «mùi», có Kẽm Gai, có Lựu Đạn, có Tục nhiều Thanh ít . . .
    Ấy mới là Con Ong!. Đi với bụt mặc áo cà-sa, với chính nhân quân tử th́ biết kính nhường, lễ độ nhưng đi với loại i-tờ-rít, loại Ĺ Lợm, Mặt Dày (như lũ cán bộ Mặt Trận Việt Tân), loại đầu ḅ, đầu không chứa óc mà chứa toàn phân th́ viết trong sáng bóng bẩy, văn hoa thi phú, có khác nào như cắm bó hoa hồng vào băi cứt trâu, như «Nói Chuyện Với Đầu Gối».

     Khoảng hơn mười năm về trước tại San Diego, trong những buổi sinh hoạt cộng đồng, hội họp, lễ tế, người ta bắt đầu thấy xuất hiện một cặp quân nhân tại ngũ (không phải cựu quân nhân), chồng là hải quân đại úy, áo trắng hoa biển, cầu vai hai bệt vàng chói, tay cầm kiếm đen mạ vàng, vợ là thủy thủ (không có số quân), cũng áo trắng hoa biển, khăn quàng thủy thủ, quần tây ống loa nh́n là thấy: «ngổn ngang g̣ đống kéo lên» thấy «nhịp cầu nho nhỏ cuối ghềnh bắc ngang» và thấy «sè sè nắm đất bên đường.». Đó là cặp vợ chồng Trần Chấn Hải.
    Ngày ấy Quậy không biết ông Trần Chấn Hải đă là người của Mặt Trận chưa? Nhưng cung cách th́ thấy cũng . . . được! Hai vợ chồng son dù đă ngoài 5 bó, không con cái, hăng say hoạt động cộng đồng và Hải Quân nên cũng có cảm t́nh. Ông chồng hỏi Quậy sao không may quân phục mặc với anh em? Quậy cười! . . . Bà vợ chỉ dẫn vợ Quậy chỗ mua quần áo Thủy Thủ của Mỹ để mặc . . . vợ Quậy cũng cười!.

     Nh́n bộ quân phục đă gắn bó với một quăng đời vui buồn. Bộ lễ phục trắng ngày xưa được chuẩn bị sẵn sàng, treo trong pḥng ngủ trên chiến hạm, thường để mặc «Chào Bến». Mặc để thấm thía buồn khi đứng cao trên đài chỉ huy, chuẩn bị «Chào Bến», nh́n con tầu tách bến, xuôi ḍng sông Sài G̣n để ra với biển khơi. Hay mặc trong ngày vềà, rộn ràng nao nức, con tầu từ biển cả về ngược ḍng sông cũ, quay về bến nghỉ. Nghĩ đến một lần đă gói gọn bộ quân phục ấy trong lá cờ vàng, mờ trong nước mắt, trịnh trọng thủy táng sâu dưới ḷng đại dương. Bộ quân phục ấy đă nằm yên dưới ḷng biển, Quậy không muốn mở ra nữa. Nh́n lại bộ quân phục ngày xưa, Quậy cảm động và  yêu quư lắm! Nhưng không phải chỗ, không phải lúc để mặc. Không thể mang bộ quân phục yêu quư ấy ra làm thời trang nếu không có nhu cầu nghi lễ đ̣i hỏi. Hơn ba mươi năm ở hải ngoại, chỉ duy nhất hai lần, v́ yêu quư trường mẹ và lễ nghi trong ngày ra mắt hội của trường mẹ. Quậy mặc lại bộ quân phục sinh viên sĩ quan, để các bạn đồng môn đến với nhau cùng nhớ lại mái trường xưa . . . trường dậy làm lính, bộ quân phục có cầu vai Al-Pha, chưa phải là quan. Nhưng, dù chỉ là bộ quân phục «lính học tṛ», nhưng Quậy nh́n trong gương, cũng thấy ngượng ngùng v́ những nét thời gian hằn trên mặt, v́ mái tóc đă điểm muối tiêu và v́ dáng dấp đă đổi thay. Ai c̣n quư mến, c̣n mặc được bộ quân phục ngày xưa, Quậy kính trọng, nhưng xin mặc với một tấm ḷng yêu quư, tôn kính, mặc đúng nơi, đúng lúc, mặc cho nghi lễ, mặc với trang nghiêm, đúng quân phong quân kỷ và tác phong, khi đi, khi đứng, khi ngồi, khi chào kính phải giữ đúng cơ bản thao diễn. Đừng mặc cho đẹp như một «mốt» thời trang. Đó là lẽ v́ sao mà cộng đồng không thấy Quậy mặc quân phục, c̣n vợ Quậy mặc đồ thủy thủ th́ . . . lẽ dĩ nhiên là không!

     Ngay từ lần đầu gặp gỡ vợ chồng Trần Chấn Hải, Quậy đă thấy khó chịu với cái lon đại úy trên vai, đă một lần nửa thật nửa đùa, Quậy nói:
- Quân Lực VNCH tại hải ngoại chỉ c̣n lại có hai ông đại úy tại ngũ, ông Lê Bá Chư và ông (Trần Chấn Hải) nhưng h́nh như ông Lê Bá Chư bị bệnh thối tai đă giải ngũ rồi! Cái lon đại úy chẳng phải là cái ǵ cao quư để hănh diện. Khi bước chân vào quân ngũ, mơ ước cao xa lắm,  xanh cỏ hay đỏ ngực, không dừng lại ở cái lon đại úy đâu! Trời không chiều ḷng người, bây giờ, da mồi, tóc bạc, tuổi lục thập nhĩ thuần, không đeo sao th́ thôi, th́ làm thường dân, làm lính, chứ không đeo lon đại úy.

     C̣n việc ông Trần Chấn Hải cầm kiếm, Quậy cho là một việc quái gở. Xách cây kiếm, mạ vàng sáng chói không biết mua được ở đâu, đi tới đi lui, Quậy nghĩ đến Thành Được cầm kiếm trên sân khấu cải lương trong tuồng «Phụng Nghi Đ́nh - Lữ Bố Hí Điêu Thuyền». Đời quân nhân của ông Trần Chấn Hải không có dịp được cầm kiếm, chưa biết cầm kiếm cho đúng cách. Thanh kiếm trong lễ nghi quân cách lẽ dĩ nhiên không phải là kiếm trận mà tượng trưng cho kiếm lệnh, kiếm chỉ huy dùng trong nghi lễ. Năm đầu khi mới vào quân trường, ngày ấy Quậy mới 18, 19, lính học tṛ c̣n trẻ con lắm, nên nh́n các đàn anh đeo kiếm dài lê thê gần chạm gót như những hiệp sĩ thời xưa, và nh́n mỗi lần có khẩu lệnh «Tuốt  Trần . . . … Kiếm», những lưỡi kiếm đồng loạt tuốt ra khỏi vỏ, thẳng hàng, vung lên sáng loáng, Quậy mê lắm, Quậy thèm đến ngày được cầm, được đeo kiếm! C̣n như ông Trần Chấn Hải bây giờ, đầu hai thứ tóc mà vẫn c̣n thích cầm kiếm! Nhưng lại là kiếm «cải lương» xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó chơi. Đi Kiếm! Cũng là một môn cơ bản thao diễn phải học, từ cách đeo kiếm, tuốt trần kiếm, đứng kiếm, đi kiếm, chào kiếm, tŕnh kiếm, không phải sách khơi khơi như que củi, như đóng tuồng cải lương đâu ông đại úy Trần Chấn Hải ạ. Cái học vô biên, ngay cả về lănh vực quân sự và nghề nghiệp . . . Để kết luận về tác phong «Nhà Binh» của đại úy Trần Chấn Hải, văn chương Con Ong hơi tục một tư:
- Ông mới chỉ được như con rận ḅ quanh trong đám lông ... mà cữ ngỡ ḿnh là chúa sơn lâm, tung hoành trong rừng rậm.

 *
Quái Chiêu Việt Tân Trần Chấn Hải
      Những điều kể trên chỉ là những nét phác họa để đọc giả h́nh dung được ngoại diện của ông Phở Ḅ Việt Tân Cuối Mùa / Trần Chấn Hải. Hoạt động và cách hành xử của ông trong quá khứ gần và hiện tại mới là yếu tố chính, là lư do tại sao Quậy viết bài này.

1- Hội Hải Quân &ø Hàng Hải VNCH San Diego:Ở đâu có Mặt Trận Việt Tân là có tanh banh, có chia đàn xẻ nghé, có chia hai. Hội Hải Quân&Hàng Hải VNCH San Diego (HQ&HH/VNCH/SD) cũng chịu chung số phận khi có ông bà Trần Chấn Hải hoạt động ngấm ngầm cho Mặt Trận Việt Tân từ nhiều năm qua. Khởi đầu cho biến cố là ông hội trưởng Trung Sĩ Nguyễn Văn Lực đơn phương dùng danh nghĩa của hội HQ&HH/VNCH/SD gia nhập nhóm «Tập hợp v́ Tự Do». Ông Trung Sĩ Hội Trưởng thực ra chỉ là tác phẩm bù nh́n của Trần Chấn Hải, đặt để theo chủ trương của Việt Tân tại San Diego từ nhiều năm qua để nắm giữ hội và lèo lái hội theo đường lối của đảng. Nhóm «Tập Hợp V́ Tự Do» th́ mọi người cũng đă biết là quái thai biến dạng loanh quanh của đảng Việt Tân từ  «Ngày Tự Do 30 tháng 4» đến, «Ngay tranh đấu cho Tự Do» , ngày «Diễn Hành cho Tự Do» «Trưng Cầu Dân Ư Để Chọn Ngày làm Ngày Tỵ Nạn» rồi đến «Tập Hợp V́ Tự Do»  vân vân . . . Khi phát giác ra ông Trung Sĩ hội trưởng của hội tự ư mang hội gia nhập vào «Tập Hợp V́ Tự Do» của Việt Tân, ban chấp hành, hội viên và các niên trưởng trong ban cố vấn họp để phản đối ông trung sĩ Nguyễn Văn Lực, bắt phải đăng báo đính chính và rút tên ra khỏi cái tập hợp Quái Thai ấy. Thế là gặp phản ứng mạnh của ông bà Trần Chấn Hải. Bà Trần Chấn Hải (Thủy Thủ không có số quân) thay mặt chồng đă lồng lộn, chửi thô tục, nặng lời ngay cả với các vị cố vấn lăo thành đă có tuổi trong hội, có vị đă phải khóc. Một vị cố vấn sau này đă than thở rằng: «Tôi, nếu không ngang tuổi cha mẹ nó (bà Trần Chấn Hải) th́ cũng đáng bậc cô d́ nó,  vậy mà nó chửi tôi!  . . . Nhưng, đến khi mẹ nó mất tôi vẫn gọi điện thoại chia buồn !!!».
     Thế rồi hội HQ&HH/VNCH/SD banh làm hai. Trần Chấn Hải dắt trung sĩ Nguyễn Văn Lực và một vài hạ sĩ quan hải quân Việt Tân ra riêng!!. Hội Hải Quân Việt Tân nhóm «Tập hợp v́ Tự Do» dưới sự lèo lái của Trần Chấn Hải đă làm những tṛ quái chiêu, mất dậy, mà các cựu quân nhân hải quân chân chính ở San Diego không thể chấp nhận được như:
1- Đem h́nh Thánh tổ Trần Hưng Đạo về xó nhà làm giỗ để tiện thể làm sinh nhật cho trung sĩ thuyền trưởng, hội trưởng  Nguyễn Văn Lực, lại c̣n ngu đần chụp h́nh phóng lên diễn đàn khoe cho mọi người chửi rủa, nên San Diego có thơ rằng:
Hải Quân Việt Tân
Xó Xỉnh họp bạn
Birth Day cúng tổ
Bắt chước giặc Hồ
«Bác bác tôi tôi»
Bánh thừa mời thánh.


2- Đem nhau ra Park làm picnic, ai đi ngang «park» cũng cố mời vào ăn free cho đông để chụp h́nh, cuối cùng cũng đếm được hai ba chục ngoe. Hải Quân thật th́ chỉ có 5,6 người, c̣n lại là những mặt mày lạ hoắc, không phải trong gia đ́nh hải quân. Nhiều cô nhí nhí, nhiều bà xồn xồn, phanh đùi hở ngực để Trần Chấn Hải chụp h́nh lấy «credit» và «propaganda» cho sinh hoạt  của Mặt Trận Phở Ḅ Việt Tân.


3- Gần  đây nhất,  không biết mắc phải cái chứng ǵ, Trần Chấn Hải và Trung Sĩ Nguyễn Văn Lực  ( xin coi h́nh đầu bài) gom góp được khoảng hơn 10 mống, 7 ông cựu hải quân trong nhóm Hải Quân  'Tập Hợp v́ Tự Do' và vài ông khách lạ có thể là đảng viên hay thân hữu Việt Tân, mời thêm được một ông sư, kéo nhau ra băi tắm biển của San Diego, lập đàn cúng tế, đọc kinh, làm giỗ cho các Tử Sĩ trong trận Hoàng Sa. Quân phục lon lá lung tung, ô hợp, quan không ra quan, lính không ra lính, xắn quần xắn áo lội xuống biển thả hoa, phùng mang trợn má ra thổi, đẩy hoa trôi nửa ṿng trái đất vềâ đến tận Hoàng Sa ở Việt Nam. Một số anh linh tử sĩ trận Hoàng Sa theo đạo công giáo, đă trở về chứng giám và phản đối hai ông Trần Chấn Hải và Nguyễn Văn Lực là kỳ thị tôn giáo, vong hồn chúng tôi lặn lội nửa ṿng trái đất về đây, nghe đọc tế lễ mà chẳng hiểu ǵ cả! Tại sao có sư mà lại không có cha đến đọc kinh cho chúng tôi? (Cái này là Quậy phịa cho đọc giả cười đấy).

 Trung sĩ Hội Trưỡng - ông sư - Trần chấn Hải
Biết rằng, v́ mầu cờ sắc áo của quân chủng, Chiến Thắng Bạch Đằng Giang, Húy Nhật Đức Thánh Trần, Trận Hải Chiến Hoàng Sa và ngày giỗ các chiến sĩ Hải Quân VNCH đă hy sinh trong trận Hoàng Sa là niềm hănh diện của quân chủng Hải Quân, nên đó là những ngày mà hàng năm các hội đoàn Hải Quân VNCH khắp nơi nên tổ chức lễ, giỗ, để nhớ ơn tiền nhân, để tưởng nhớ các chiến sĩ, chiến hữu đă vị quốc vong thân. Nhưng, nghi lễ phải trang nghiêm, tôn kính, phải tổ chức bằng thành tâm, bằng tấm ḷng trong sáng. Đừng tổ chức bôi bác, tổ chức lấy có để che dấu một ư đồ đen tối: đánh bóng hoặc tuyên truyền cho một phe nhóm, đảng phái chính trị. Hành động đem h́nh Thánh Tổ Trần Hưng Đạo về xó nhà tổ chức giỗ với bia, rượu, bánh ḿ cà ri, bánh ít, bánh nậm ngổn ngang trên bàn, xập xí xập ngầu với làm party sinh nhật cho ông Trung Sĩ Hội Trưởng Nguyễn Văn Lực là hành động hỗn xược, mất dậy, khó có thể tha thứ được. Ngay cả việc  kéo nhau ra băi tắm biển San Diego, lập đàn tế lễ, thả hoa xuống biển cho tử sĩ trong trận Hoàng Sa cũng là tṛ giỡn cợt bôi bác. Ông Trần Chấn Hải hăy ngưng ngay những Quái Chiêu cho mục đích «propaganda» chụp h́nh phóng lên diễn đàn để tạo hỏa mù, tạo rối ren và đánh bóng hoạt động cho đảng Việt Tân, Quậy tôi không c̣n lời để diễn tả, chỉ gỏn gọn: THỐI!!!

     Tội nghiệp cái hộp thư (e-mail) của Con Ong, đầy ngập những h́nh ảnh quái gở!! Dù sao th́ Con Ong cũng cám ơn ông Trần Chấn Hải,  không phải trả tiền cho người đi làm phóng sự, mà vẫn có h́nh ảnh gửi đến (legal) để xử dụng. Những sinh hoạt quái gở trên không biết có phải là ư kiến của đảng Việt Tân hay không? Hay chỉ là những tṛ Quái Chiêu vợ chồng Trần Chấn Hải bầy ra làm để lập công? Quậy tôi xin chào thua! Đến bao giờ th́ bắt chước bên Houston phát đèn Trung Thu nón cối? . . . hả?.

Bầu cử cộng đồng 4 Lờ :
 San Diego đang b́nh yên bỗng đất bằng dậy sóng, Hội Người Già cũng banh làm hai, ông Mai Lang Luông hội trưởng cũng tự ư vác hội dâng cho «Tập Hợp V́ Tự Do» của Phở Ḅ Việt Tân, rồi cũng dắt ra riêng, kết hợp với các nhóm ngoại vi của Việt Tân,  sinh hoạt chung với nhóm người của hội Hải Quân Trần Chấn Hải, cũng Picnic chung, chụp h́nh chung dễ phóng lên diễn đàn. Th́ ra, tất cả đều bị một bàn tay dưới gầm bàn, bàn tay đảng Việt Tân dàn dựng, cũng bị khều móc,lèo lái bởi bàn tay vợ chồng Trần Chấn Hải. Chưa hết, Mai Lang Luông và một nhóm c̣n thành lập ra ủy ban bầu cử  để tổ chức Cộng Đồng Việt Nam . . . sau được gọi là «cộng đồng 4 Lờ». Thế là cộng đồng người Việt ở San Diego rối ḅng bong . . . chia hai, chia ba, hội chợ Tết chia 2, tổ chức ngày quốc hận 30 tháng 4 hai nơi, Trung Thu hai nơi. Đúng với chủ trương đường lối nghị quyết 36 của Việt Cộng, Việt Tân, Việt Gian . . . Lờ mờ trong bóng tối để giật dây, chỗ nào cũng thấy ông Việt Tân Trần Chấn Hải. Quư đọc giả Con Ong th́ đă biết rơ chuyện cộng đồng 4 Lờ  qua 12 số báo trong năm vừa qua, Quậy xin miễn nhắc lại. Chỉ post lên đây h́nh ảnh phóng sự ngày bầu cử  cũng do ông Trần Chấn Hải gửi cho Con Ong, ông phải dàn dựng, canh và chọn lọc h́nh kỹ lắm mà trong h́nh vẫn thấy vắng như chùa bà đanh. Thấy loáng thoáng h́nh ảnh bà Trần Chấn Hải trong đám mấy bà giữ thùng phiếu, lăng xăng mời khách như ngày xưa ở Ngă Ba . . . Bầu giùm đi anh ơi! . . . Đi đâu cũng vậy, đi em đi anh!

Bà chủ tịch Cộng Đồng 4 Lờ
: Cây kim trong túi lâu ngày rồi cũng ló ra. Cái ǵ xảo trá, việc ǵ  gian tà rồi mọi người cũng biết và không được bền lâu. Kể từ ngày 2 tháng 7 2006 vừa qua, ngày Mặt Trận Việt Tân bỏ tiền, bỏ nhân lực ra tổ chức bầu cử  bịp bợm, để thành lập cho bằng được một cái cộng đồng gọi tên là Cộng Đồng Việt Nam, trao cho 3 ông Lờ nắm giữ, Lờ Lang Luông làm chủ tịch, Lờ Lực làm Phó Chủ Tịch (kiêm hội trưởng hội Hải Quân Việt Tân San Diego), và Lờ Lít, dân San Diego quen gọi là «cộng đồng 4 Lờ». Chưa được một năm, bây giờ cái cộng đồng ấy gần như đă tan hàng, Lờ chủ tịch Mai Lang Luông âm thầm từ chức, hay bị «đá» văng ra ngoài?  Lờ Lít cũng đă ra đi, chỉ c̣n lại là Lờ Trung Sĩ trưởng xuồng ba lá Nguyễn Văn Lực kiêm hội trưởng hội hải Quân Việt Tân San Diego. Nhiều bài vở tài liệu gửi đến Con Ong nói rằng Lờ Lực này là Việt Cộng chính cống đă kêu gọi treo cờ đỏ sao vàng trong ngày 30 tháng 4, chứ chẳng phải là Việt Tân ǵ cả, nhưng Con Ong chưa tiện đăng, chẳng có lợi ǵ mà lại mang tiếng chụp mũ. Riêng Quậy tôi, xin thành kính phân ưu cùng ông Mai Lang Luông và hứa những số báo sau sẽ không nhắc đến tên ông nữa! (Quậy thôi nhá, chưa có ư kiến của ông chủ bút). Ông Mai Lang Luông ơi! sao ông già rồi mà c̣n dại dột thế! Quậy thương ông lắm! đi chơi với lũ trộm cắp, lừa bịp, bất lương mà không biết thủ thân th́ có ngày . . .  con chim cũng không c̣n!. Ở chiến khu cuội Ubon bên Thái Lan có nhiều cái mộ vô danh ông có biết không? . . . Chiến sĩ Lê Hồng, Nguyễn Chí Dũng và bao nhiêu chiến sĩ khác tưởng là kháng chiến thật nên hăng hái tḥ chân vào, khi biết là kháng chiến giả th́ không rút chân ra được nữa, bị quỷ vật, ma Hoàng Cơ Cuội ăn thịt, ông có biết không? Buông đao trủy thủ tu tỉnh sám hối vẫn có thể thành Phật, mời ông về tu tại tịnh xá Con Ong!.
     Tuần lễ vừa qua, San Diego có tin lạ.  Trong buổi tất niên của Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, ông chủ tịch «Hiệp Hội Người Việt San Diego» bị ông Trần Chấn Hải sắp xếp cho chụp h́nh chung với bà Trần Chấn Hải, bức h́nh được ông chú thích: Cộng Đồng và Hiệp Hội cùng chung đón Xuân vui Tết rồi ông phóng h́nh lên diễn đàn, gửi mail lên e-group để đánh bóng vợ  ḿnh, «propaganda» và chôm chỉa credit cho Việt Tân. Đúng là dấu đầu ḷi đuôi! Hóa ra cái cộng đồng Lờ kia từ chủ tịch, phó chủ tịch đến thành viên chỉ là bù nh́n, là những h́nh nộm thôi. Bà Trần Chấn Hải mới là chủ tịch cộng đồng «4 Lờ», «lờ» của bà ngồi trên đầu các Lờ Lang Luông, Lờ Lực, Lờ Lít. «Lờ» bà Trần Chấn Hải mới nặng kí, mới là Lờ thật và có thực quyền.
   Con Ong đất hẹp! Ông chủ bút chỉ hạn định cho bài viết trong ṿng 2 trang cả h́nh ảnh. Đến đây đă dài hơn 2 trang rồi, e rằng sẽ bị cắt! Quậy rất buồn, chưa nói hết ư mà phải ngừng nơi đây.
    Hẹn ông bà Trần Chấn Hải ở số sau.

Siêu Quậy