Bệnh Dịch

----- Tình Trần -----

 

 
     
Tôi là một cựu quân nhân thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã sống tại San Diego hơn 17 năm. Vì sức khỏe không cho phép, tôi không tham gia một hội đòan hay một đảng phái chính trị nào. Tuy nhiên tôi rất để tâm đến những sinh họat của cộng đồng Việt Nam chúng ta. Ngày qua ngày, rãnh rỗi trên chiếc xe lăn, tôi đọc khá nhiều báo chí, internet, và các phương tiện truyền thông khác thông tin những họat động của các hội đòan và cá nhân. Gần đây có một sự kiện khá quan trọng xảy ra ảnh huởng đến sự sinh họat của cộng đồng người Việt tại San Diego . Sự kiện tôi muốn nói đến là web site Hải Ngọai Phiếm Đàm đã và đang tiếp tay Cộng Sản đánh phá cộng đồng Việt Nam ở hải ngọai nói chung và ở San Diego nói riêng. Với sự lo âu cho công đồng chúng ta, tôi cố gắng đưa ý kiến và sự nhận định của mình cho qúy đồng hương để hầu mong tìm cách giải quyết.

 

       Trước hết, xuất xứ của web site Hải Ngọai Phiếm Đàm (HNPĐ) đã chứng minh rõ ràng về chủ trương của web site: một chủ trương tuyên truyền cho Cộng Sản Việt Nam (CSVN). Web site HNPĐ đã được công ty tin học Thiên Song tại Việt Nam làm nên. Như mọi người đều biết, CSVN kiểm sóat chặt chẽ và chi phối tất cả mọi họat động của truyền thông nhất là web site. Và cái gì đến phải đến khi muốn bắt tay với Việt Cộng. Tất cả những tin tức do HNPĐ đưa lên mạng đều là những tin tức từ các thông tấn xã ở Việt Nam. Tất cả hàng chữ link ở phần tin tức của web site HNPĐ đều dắt đến các web site tuyên truyền của CSVN gồm có: vietnamnet, vietnamexpress, quandoinhandan, tintuconline, saigongiaiphong v.v Những tin tức nói về an ninh hình sự, thế giới sự, xe cán chó chó cán xe, học tập theo guơng bác Hồ, thành quả cách mạng tháng tám, nêu cao xã hội chủ nghĩa ưu việt, khúc ruột ngàn dặm thân thương, đảng ta đang dẫn dắt đất nước đến đỉnh cao của trí tuệ v.v… HNPĐ thật sự đã thực hiện chủ trương của nghị quyết 36 của trung ương đảng CSVN nhằm tuyên truyền để nhuộm đỏ cộng đồng Việt Nam tại hải ngọai. Đáng tiếc rằng cộng đồng chúng ta đã không có một thái độ nào. Điều đau lòng hơn nữa là chủ nhân của web site HNPĐ lại là người cùng chiến tuyến của QLVNCH trước đây: Lê xuân Sơn, cựu quận trưởng Củ Chi, cũng đang sống tỵ nạn chính trị tại San Diego.

 

            Kế đến, ngòai phần tin tức, web site HNPĐ chỉ có những bài viết riêng của mình nhắm vào các cá nhân và đòan thể tại San Diego để chửi rủa và mạ lỵ . Tôi chưa bao giờ đọc một tờ báo tệ hại như vậy. Tôi không thể tưởng tượng nổi những ngôn từ bỉ ổi đó lại được trình bày trên báo chí như vậy. Ngay cả việc dùng tiếng lóng, từ ngữ để gán ghép  nhân cách hóa thì qủa thật là tồi bại. Viết báo thì cũng có nhân cách của người làm báo chứ. Không thể nào muốn nói gì thì nói. Không thể vì sự tức giận của riêng mình, sự bất đồng về một quan điểm hoặc về một việc làm của ai đó mà văng tục ra như vậy. Con người Việt Nam có một cung cách để nói ra, bày tỏ ra những gì không đồng ý, không chấp nhận. Người văn minh nào cũng có phương pháp đóng góp và xây dựng kẻ khác. Chỉ có những người vì tham lam mối lợi nhuận và mưu đồ nào đó mới bất cần tất cả -  ngay cả nhân cách. Nhưng khi đã hợp tác với cộng sản thì còn gì nữa mà nhân với cách! Còn đâu nữa mà xây với dựng! HNPĐ đã mạ lỵ đích danh những cá nhân và hội đòan tại San Diego. Ngày lại ngày, tháng qua tháng, HNPĐ tìm cách dựng đứng, thêu dệt những câu chuyện để rủa xả người khác thậm tệ. HNPĐ cố gắng phân rẽ giữa hội đòan với hội đòan, giữa người với người để rồi tinh thần quốc gia và những họat động của cộng đồng Việt Nam bị ảnh hưởng.

 

            Nếu sự kiện tuyên truyền này không được chận đứng, nó sẽ lan tràn như bệnh dịch hạch. Chúng ta thử tưởng tượng khi mọi người ngồi trước máy computer, bấm con chuột lên hàng chữ link của bất kỳ web site nào thì hình cờ đỏ sao vàng tràn ngập trên màn ảnh! Hoặc rằng con cháu chúng ta ra thư viện tìm vài cuốn sách để nghiên cứu và học hành thì tòan là những cuốn sách nói về bác và đảng CSVN vĩ đại! Một cơn dịch lợi dụng sự tự do đang tràn ngập khắp nơi. Các nhà chuyên môn có thể chữa được bệnh virus của vi tính, nhưng hòan tòan sẽ bó tay trước bệnh dịch hạch khủng khiếp này. Khi vi trùng của bệnh dịch này thấm vào trong tâm, vào trong não tủy của người nhẹ dạ và nhất là thanh thiếu niên mới lớn, bệnh dịch trở thành tai họa cho cả một dân tộc. Chủ nhân  của web site HNPĐ dĩ nhiên biết rõ điều này. Lê xuân Sơn biết rõ điều mình đang làm. Ông ta hiểu rõ cái hậu quả vô lường ấy. Không thể viện lý do của sự hớ hênh, của sự vô tình, và của sự thiếu ý thức. Web site HNPĐ họat động đã được 8 năm trời chứ không phải một khỏang thời gian nào đó. Mỗi ngày một, web site càng tuyên truyền một cách công khai hơn. Chỉ có mãnh lực của đồng tiền mới khiến ông ta quay lưng lại với đồng đội, chống với anh em và đồng bào -  những người đã khốn khổ, đã sống trong máu và nước mắt bởi đảng CSVN.

 

            Nỗi lo sợ bệnh dịch tuyên truyền sẽ trở thành sự thật nếu mỗi chúng ta, mỗi hội đòan hay tập thể đều im hơi lặng tiếng trước sự kiện này. Chúng ta nên có tức khắc một thái độ thích ứng để chận đứng và tịêu diệt làn sóng tuyên truyền bệnh họan ấy. Pháp luật Hoa Kỳ cũng không chấp nhận những người đã xin tỵ nạn chính trị Cộng Sản lại làm việc cho Cộng Sản. Ai đi ngược lại với nhân bản, làm trái lại với luân thường và đạo lý đều bị công chúng xử tội; vấn đề chỉ là thời gian. 

 

3-9-2008

Tình Trần