LỄ TRUY ĐIỆU và TƯỞNG NIỆM

CÁC CHIẾN SĨ VỊ QUỐC VONG THÂN TẠI HOÀNG SA NĂM 1974.

 

 

San Diego: Chủ nhật ngày 29 tháng 01 năm 2012, tại Trụ sở Hiệp Hội Người Việt San Diego, Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hải San Diego đă long trọng tổ chức Lễ Truy Điệu và Tưởng Niệm các đồng đội của ḿnh hy sinh tại Hoàng Sa  trong trận hải chiến lịch sử với Trung cộng cách đây 38 năm.

 

     Nghi thức rước Quốc kỳ Việt Mỹ và Hải kỳ của Quân Chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Ḥa đă bắt đầu chương tŕnh buổi lễ vào lúc 12 giờ trưa.

 

     Trước bàn thờ Tổ quốc trang nghiêm, Lễ Truy Điệu & Tưởng Niệm đă được cử hành qua các phần mục chính:  ( Truy điệu 74 chiến sĩ hy sinh và đặt Ṿng Hoa Tưởng Niệm, Chủ Tịch Hội Cao Niên đọc Văn Tế Hoàng Sa, Quân, Dân, Cán, Chính và đồng bào San Diego dâng Hương Tưởng Niệm, Diễn văn của Đại diện Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hải San Diego, Phát biểu của Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, văn nghệ đấu tranh và cơm trưa thân mật).

 

·   Vị Đại diện của Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hải San Diego mạnh mẽ tố cáo tập đoàn cộng sản Việt Nam  qua bài diễn văn thật hùng hồn và cảm động: “ . . . trận hải chiến đă được ghi thêm vào trang sử Việt, gương anh dũng của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Ḥa quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc chống quân ngoại xâm Trung cộng, kẻ thù truyền kiếp với hơn 1000 năm đô hộ. Ngược lại với truyền thống hào hùng, bất khuất của tiền nhân, của Quân Dân Miền Nam dưới chính thể Việt Nam Cộng Ḥa, Việt cộng đă cam tâm làm tay sai cho giặc, âm mưu bán Nước cho Tàu, khởi đầu là Công Hàm do Phạm văn Đồng kư ngày 14 tháng 9 năm 1958 sau đó là các Hiệp Ước kư ngày 30/12/1999 và 25/12/2000. Từng bước chúng để Trung cộng gậm nhấm đất nước ta như Tằm ăn Dâu: khai phá rừng, lập căn cứ tự trị trên các sông thượng nguồn thuộc Bắc và Trung phần, phá hoại vùng cao nguyên khai thác quặng mỏ Bauxite, gây ô nhiễm và thiệt hại đến sự sống c̣n của hàng trăm ngàn đồng bào, thành lập các khu Tô Giới để chiếm đất tại B́nh Dương. Nguy hiểm nhất là bọn lính Tàu ngụy trang dưới dạng công nhân, xâm nhập tự do qua biên giới không cần chiếu khán, trong khi người Việt hải ngoại mỗi lần về Việt Nam phải xin cấp Visa mới vào được. Với t́nh trạng này, chỉ trong ṿng vài thập niên, dân ta sẽ bị đồng hóa từ từ, để rồi một biến cố chính trị xảy ra, Việt Nam sẽ bị sát nhập dễ dàng thành một tỉnh lẻ của Tàu như trường hợp Hoàng Sa, Trường Sa, chúng đă gom vào đảo Hải Nam, gọi chung là Tam Sa. Đứng trước nguy cơ mất nước, chúng tôi kêu gọi đồng bào đồng ḷng đứng lên, muôn người như một, đặc biệt là các bạn trẻ trong và ngoài nước, những người có nhiều nghị lực, có khả năng trí tuệ, có con Tim biết yêu quê hương Việt Nam cùng đứng lên tranh đấu để giải thể chế độ cộng sản, dành lại Tự Do, Độc Lập, vẹn toàn lănh thổ. . . .”.

 

·   Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego phát biểu ngắn gọn nhưng quyết liệt: “ . . . chúng ta phải nhắm thẳng mũi tên vào Việt cộng, v́ ngày nào Việt cộng c̣n th́ Hoàng Sa, Trường Sa và Tây Nguyên không bao giờ được giải quyết."

 

     Xen kẻ vào chương tŕnh Lễ Truy Điệu và Tưởng Niệm, h́nh ảnh hào hùng của các chiến sĩ Hải Quân năm xưa, của cuộc chiến đấu hôm nay và ngày mai được sống lại, un đúc bởi những bản hùng ca: “ Hoàng Sa hải đảo của ta”, “ Hải Quân hành khúc”, “ Những nẻo đường Việt Nam”, “Đáp lời Sông Núi”, của ban Hợp ca Nha Trang cùng sự  góp mặt của các ca nghệ sĩ xuất sắc, nhiều nhiệt t́nh tại điạ phương và ban nhạc Xuân B́nh, Xuân Hương.

 

     Ban tổ chức cũng gởi đến quư Mạnh Thường Quân, quư  Hội đoàn đă tích cực tham gia và hổ trợ cho buổi lễ được thành công tốt đẹp những lời cám ơn chân thành nhất.

 

Ngày Hoàng Sa tại San Diego 2012.

Trần Sơn.

image

image

Người Việt San Diego Thành kính Tri Ân các Anh Hùng " Vị Quốc Vong Thân ".

image

Rước Quốc Kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ và Hải Kỳ của Quân Chủng Hải Quân QLVNCH.

image

image

Cựu Quân Nhân LLCSVNCH San Diego chào kính Quốc Kỳ và Hải Kỳ QLVNCH.

image

Hội Trưởng Hội Cao Niên San Diego đọc Văn Tế Hoàng Sa.

image

Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hải San Diego đặt Ṿng Hoa Tưởng Niệm 74 vị anh hùng.

image

Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo HQ 10 đă đi vào Lịch sử VN với Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà.

image

Nén Hương Tưởng Niệm các Anh Hùng.

image

image

Hào hùng sống động với những bản Hùng ca.

image

Nhẹ nhàng nhưng quyết liệt với: Hoa Biển & Sẽ Có Một Ngày ( thơ Ngô Minh Hằng ).

image

H́nh Lưu niệm Ngày Hoàng Sa San Diego năm 2012.