KHI VIỆT TÂN- VIỆT CỘNG- VIỆT GIAN BẮT TAY.

SAN DIEGO BỊ NHUỘM ĐỎ.

 Hà Sơn Giương

 

 

Thành phố San Diego , êm ả, hiền ḥa. Người dân Việt tị nạn Cộng Sản, ít ỏi, hiền khô.

Xui xẻo thay, nơi đây là căn cứ địa, là sào huyệt của băng Đảng Phở Ḅ, nên hàng chục năm nay, Việt Tân múa gậy vườn hoang, phá nát Cộng Đồng.

Hội đoàn, Ủy Ban này nọ kia, yếu x́u, nên Việt Cộng coi như đất hứa, tung hoành mặc sức.

Dĩ nhiên, Việt Gian  khi có chút cháo, cũng nhào vô ăn có. Thét gào chỉ chỏ.

 

Từ khi Việt Tân tung chiêu Cộng Đồng Bốn Lờ ( Trung Sĩ HQ Nguyễn Luị, Trung Sĩ Cảnh Sát “ tay tổ tài chánh của Việt Tân” Nguyễn Văn Lột, lính khố đỏ Mai Lấp Lững, Phan Văn Lết “ vô danh tiểu tốt nghe tên muốn xỉn”), cạnh tranh với Hiệp Hội Người Việt San Diego, có từ  hơn 30 năm nay, đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản San Diego, lép vế thấy rỏ.

Bốn Lờ , toàn là đực rựa th́ làm sao mà Bốn…..,..L..ờ.., được, nên “ tinh giảm biên chế” bớt 3 Lờ, cho qua làm Hội Đền Hùng, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, chỉ c̣n lại một lờ Lụi, kết nạp thêm mợ Đặng Kim Trôn, nghe nói ông chồng đă phế vỏ công. Kể từ đó cái gọi là Cộng Đồng Việt Nam, chỉ c̣n có một Lờ Lụi và Mợ Trôn, nhưng “ Bốn ..,..lờ” rất mạnh, nổi tiếng.

 

Cộng Đồng Việt Nam ( Việt Tân), Nguyễn Lụi, Đặng Kim Trôn, làm nhiều chuyện ruồi bu lắm, Hiệp Hội Người Việt , các hội đoàn Quân Cán Chính, hời hợt, thờ ơ, ngơ ngác, không biết đở gạt  ra sao, nên gần như thúc thủ.

Thừa thắng xông lên, Việt Tân lấn sân qua các hội đoàn quân đội, cho có vẽ Quân, Dân, Cán Chính mới oai.

 

Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, không biết  làm sao mà lại lọt vô tay Trung Sĩ  di dân lậu Buồi Bất Hảo, rồi đến Trung Sĩ Đặng Thừa Nha ( toàn là Trung Sĩ), chia nhau làm hội trưởng Hội SV Sĩ Quan đến ba nhiệm kỳ, đem cúng hội này cho Đảng Việt Tân. Thành viên thấy vậy,  bất măn rút lui, từ hàng trăm, giờ chỉ c̣n mươi mạng, thụt tḥ với Bốn  Lờ..,..! Bị kêu ca, chửi bới nhiều  quá, hội này thay thế bằng Nguyễn Phi  Hồn, sĩ quan thật, nhưng lại thuộc Đảng Ve Chai của  họ Buồi ( cả hai đều có bằng D.U.I , họ Buồi có đến 2 bằng, do Đại Học  SDPD cấp), lại có con rơi làm Giám Đốc ǵ ǵ đó  ở Việt Nam, bị nắm tẩy, nên làm tay sai cho Việt Tân công khai. Theo đài “con dế” ( cơ quan ngôn luận của Việt Tân) ra rả thông báo,Nguyễn Phi Hồn, với Hội Sinh Viên Thủ Đức, chỉ c̣n mấy mạng, đếm không hết hai bàn tay, thay mặt toàn thể cựu Quân Nhân/ SD, đứng ra tổ chức Lể “Tưởng Niệm” Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6, vậy mới  “ hết Hồn”.

Đáng nể nhất là  di dân lậu, Trung Sĩ Buồi Bất Hảo, chơi nổi, mặc đại bào Tướng Lảnh, nghênh ngang phố xá , quán hàng, xâm ḿnh ( cả nghĩa đen, lẩn nghĩa bóng, ḿnh đầy vết xâm),  tự xưng là tư lệnh “ Tập Thể Cựu Chiến Binh VNCH”, giống như Mỹ (sic!) .

 

Đường tiến quân đă dọn sẳn, “ Mặt Trận Miền Tây” vẫn yên tĩnh, không ai phản ứng ǵ.Việt Tân, Việt Cộng, thấy chắc êm, có thể chắc ăn, nên ra chiêu knock- out San Diego.

Không biết từ đâu, trong bụi nhảy ra, Việt Tân đẻ thêm Little Saigon Foundation/ San Diego,  thành h́nh hơn một năm nay, do Nguyễn Thế Sửng  làm chủ tịch, tuổi trẻ,  tốt nghiệp đại học hay không, không biết, nhưng Sửng dưới trướng của đảng  trưởng Việt Tân Nguyễn Văn Lột, Sửng điều hành một văn pḥng di trú, nhưng chả thấy ai di với trú, mà đặc trị của Sửng là du sinh, ai có con em muốn xin du học, Sửng đớp bạo 800 đô -la trước, không được th́ “ no refund”, du sinh từ Việt Nam qua th́ rất nhiều, chi phí ra sao, th́ văn pḥng của Sửng ở Việt Nam lo hết,  Sửng từng là Chủ Tịch Liên Hội Tuổi Trẻ San Diego ( VAYA), dưới trướng không ít du sinh từ Việt Nam.

 

Chắc đă đến D- day, nên 2 tuần qua, cho đến bây giờ Little Saigon Foundation đă cho treo những biểu tượng của Little Hà Nội tràn ngập khu thương Mại của Người Việt San Diego.

San Diego, đang bị nhuộm đỏ!

 

Văn Hóa (Cưlture) Việt Nam ư!,  cho là một cột  hay mấy cột , văn hóa Việt Nam không phải văn hóa “ Cái Chùa”, hơn nũa, chùa một cột đă được nhuộm đỏ để thờ Hồ Ly rồi, nó ở tuốt Hà Nội , đâu có dính líu ǵ đến Sài G̣n?!.., chợ Bến Thành, Ṭa Đô Chính, Vương Cung Thánh Đường đâu?. Con người ( People) ư!?, phụ nữ Việt Nam yêu kiều , áo dài ba miền thướt tha, nón quai thao, nón bài thơ, nón lá chầm đâu!? Mà lại là chỉ hai mụ dân công, du kích, nón và áo, biểu tượng hai miền Bắc Nam thống nhất dưới một màu cờ, màu  cờ máu ư !?..?. Nguồn gốc Dân Tộc Việt Nam, đâu có phải là con cháu cuả cường sơn thảo khấu mà lại rồng đen với lại rồng đỏ, rồng c̣n há mồm tang hoác “ lộn rồng” chăng?

 Ấn tượng nhất, những biểu tượng lôm côm ấy, ngang nhiên chà đạp lên lá Quốc Kỳ VNCH.

Nói đùa mà chơi, nếu những banner của Little Saigon Foundation San Diego  đem treo ở  Orange County, hay San Jose , chắc không yên đâu.  Đó, những Brian Đoàn  triển lăm h́nh cờ VC trong pḥng, cờ Việt Nam trong chậu rửa chân đăng trên báo Người Việt, hay Viêt Nam Town ở San Jose, như thế nào rồi?!

 

Hoàng Sa mất, Trường Sa mất, Bolsa không mất. Nhưng khó mà giử nổi  San Diego !!..!!

Xin với vong linh của thi sĩ Trần Dần hay Phùng Quán, cho xin một bài thơ để than thở. San Diego sẽ có “Mưa Sa Trên Màu Cờ Đỏ”!!..!!.

Hà Sơn Giương