NƯỚC ĐỔ ĐẦU VỊT . . . . TIỀM

Siêu Quậy

( Trích đăng nguyệt San Con Ong Việt Số 105 tháng 7, 2009)

 

Bài này Quậy viết gửi hương hồn Wàng Cơ Cuội và đám thủ lănh chóp bu của Băng Đảng Phở Ḅ Vịt Tiềm.

 

     Mỗi khi nhớ đến câu: “Nước đổ đầu vịt”, đầu vịt, đổ bao nhiêu nước cũng không thấm không ướt, Quậy tôi lại liên tưởng đến cái đầu Vịt... Tiềm, cái băng đảng hậu thân của Mặt Trợn Phở Ḅ. Nói bao nhiêu cũng không đủ, chửi bao nhiêu cũng không thấm! Cả ngàn sách, báo, diễn đàn điện tử, hàng ngàn bài viết của người Việt hải ngoại liên tục bôi tro trét cứt vào mặt, lột  trần truồng cái băng đảng này cho mọi người biết là ngay từ khởi đầu, từ ngày ông Wàng Cơ Cuội quấn khăn rằn, đi dép râu, để râu cáo Hồ tuyên bố có chiến khu, có mười ngàn kháng chiến quân, cái băng đảng Vịt Tiềm này là băng đảng lừa bịp, bọn buôn bán kháng chiến, hăm dọa, bạo hành giết người buôn lậu, trộm cướp, quơ quào của đồng bào hải ngoại c̣n nặng t́nh yêu quê hương, chống cộng, hàng chục triệu đôla để làm giàu cho ḍng họ Wàng để nhét đầy túi tham của thằng điếm đàng nhất ḍng họ Wàng là Wàng Khu Đị. Viết cách nào, chửi cách nào, nhưng, cho đến hôm nay, gần hai mươi năm đă qua, mặt chúng, mặt đám thủ lănh Vịt Tiềm vẫn trơ trơ, nhởn nhơ coi thường công luận, đúng là “Nước đổ đầu Vị…t Tiềm”!!!

 

     Thời chiến khu ma, kháng chiến cuội đă qua rồi. Tiền của, tài sản có được do lừa bịp, trộm cướp đă lên đến vài chục triệu, đủ cho đời con đời cháu cả ḍng họ Wàng ăn rồi ị ngập nước Mỹ! Nhưng, vẫn chưa hết, cái băng đảng Vịt Tiềm này vẫn là cái ung nhọt làm nhức nhối người Việt hải ngoại gần 20 năm nay và không biết c̣n đến bao giờ. Tham tiền, tham danh, ḷng tham vô đáy, có một muốn mười, được voi đ̣i tiên. Cái băng đảng Vịt Tiềm ngày nay vẫn tiếp tục làm băng hoại niềm tin, hủy diệt tiềm lực chống cộng của người Việt, phá hoại, quấy phá sự đoàn kết, chia hai, xẻ ba tất cả các đoàn thể, cộng đồng người Việt hải ngoại. Qua các hành vi trong quá khứ, cái băng đảng này rơ ràng là công cụ, làm tay sai cho chính quyền Cộng Sản Hà Nội. Để làm ǵ? Để kiếm thêm tiền? Để được chính quyền Cộng Sản Việt Nam ban thí cho chút địa vị, danh phận?

 

     Mời đọc giả đọc một đoạn ngắn dưới đây của cựu nghị sĩ Nguyễn Văn Chức viết trong bài MẶT THẬT CỦA MT HOÀNG CƠ MINH: HÈN HẠ, VÔ LIÊM SỈ VÀ TAY SAI VC - VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG đăng trên bao Tiếng Dân. Số 147, ngày 02.4.2005.

 “. . .Khi lên án một đoàn thể tại hải ngoại là tay sai Việt Cộng, chúng ta nên dè dặt. Nhưng đối với bọn Hoàng Cơ Minh, chúng ta không cần phải dè dặt. Quá khứ của họ là bằng chứng vô giá.

     Kháng chiến ma, hù dọa đồng bào hải ngoại, làm tiền đồng bào hải ngoại, lường gạt tiền đóng góp của đồng bào hải ngoại chia nhau bỏ túi, đánh phá Người Việt Tỵ Nạn, rước đèn trung thu nón cối, ca tụng Hồ Chí Minh có công với dân tộc Việt Nam vân vân và vân vân, v,v,v... Rồi vụ Trần Trường treo ảnh Hồ Chí Minh và treo cờ Việt Cộng tại Bolsa năm 1999. Rồi vụ đại hội toàn quân tháng 9/2003. Vân vân và vân vân... Những tṛ lưu manh và phản bội nói trên đă đi vào tiềm thức Người Việt Tỵ Nam. . .”.

 

      Bằng cùng một mô thức hoạt động. Ở địa phương nào băng đảng Vịt Tiềm cũng cài người vào các hội đoàn, các tổ chức cộng đồng có sẵn để nắm giữ, chiếm đoạt. Chiếm đoạt không được chúng gây rối, tạo chia rẽ rồi lập ra môät hội đoàn, một cộng đồng thứ hai tương tự để cạnh tranh ảnh hưởng. Với chủ trương thi hành nghị quyết 36 của Cộng Sản, nên mục tiêu duy nhất của chúng là phá rối, quậy nát các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, v́ vậy chúng chuyên xử dụng thành phần nhân sự ở hạ tầng công tác là bọn có tŕnh độ thấp kém, ngu dốt, bọn du thủ du thực, bọn “ve chai” vô công rỗi nghề, suốt ngày la cà tụ tập, chửi thề, say sưa nhậu nhẹt. Trước nhất là đỡ tốn kém, không phải chi trả nhiều, sau là bọn này dễ sai bảo, không từ môät hành vi hạ cấp nào kể cả hăm dọa, bạo hành. Cũng chính v́ đám thuộc hạ vô học, mất dậy, du đăng này mà băng đảng Vịt Tiềm ngày một bị người Việt khinh bỉ xa lánh, kết quả là ngay đến các đảng viên ṇng cốt của Vịt Tiềm, loại có tŕnh độ, có học thức cũng mang mặc cảm tội lỗi là thành viên của băng đảng Mafia nên không mấy ai dám hănh diện vỗ ngực nhận ḿnh là đảng viên Vịt Tiềm.

 

     Địa phương nào cũng bị cái ung nhọt “Vịt Tiềm”, cũng bị con vi trùng “Vịt Tiềm” làm lở loét, nhức nhối. San Diego nơi Con Ong Việt làm tổ cũng không ngoại lệ, nơi đây, cái ǵ cũng có hai, hai nơi tổ chức ngày 30 tháng 4, hai nơi tổ chức ngày quân lực 19 tháng 6, hai nơi giỗ tổ Hùng Vương, hai nơi làm Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo, hai hội chợ Tết vân vân... Hội đoàn nào cũng bị băng đảng Vịt Tiềm cài người vào rỉ tai, tuyên truyền, chọt phe này, thọc nhóm kia để chia rẽ, phá rối. Hội đoàn nào cũng đă, đang hoặc sắp vỡ làm hai. Ba cái hội Vịt Tiềm lộ mặt rơ nhất có “nick name” đăïc biệt ở San Diego là “Hội Ve Chai” – “Hải Quân Vịt Tiềm”“Cộng Đồng Mặt Trận 4 Lờ”.

 

     Cái gai đâm nhức nhối, làm khó chịu nhất cho người Việt ở tất cả các địa phương là cái “Tổ Chức  Cộng Đồng” của băng đảng Vịt Tiềm mà người ta thường điểm mặt là “Cộng Đồng Vịt Tiềm” hay “Cộng Đồng Mặt Trận”.

 

     Cùng một mô thức hoạt động, “Cộng Đồng Mặt Trận” là cái mụn nhọt độc xuất hiện ở hầu hết các địa phương nơi có đông cư dân Việt. Trong giới hạn của bài viết này Quậy tôi tạm thời “giải phẫu” cái mụn nhọt “Cộng Đồng Mặt Trận”, lấy cái “Cộng Đồng Mặt Trận Bốn Lờ” ở San Diego làm mẫu thử nghiệm, c̣n những hội Vịt Tiềm kia, Quậy để dành một dịp khác.

 

CỘNG ĐỒNG MẶT TRẬN 4 LỜ.

“Thuở trời đất chưa nổi cơn gió bụi

 Dân San Diego chưa gặp nhiều nỗi truân chuyên”.

     Thuở mà nghị quyết 36 chưa ra đời. thuở ông Wàng Cơ Cuội dù đă ngỏm cù tẻo nhưng hàng năm vẫn đội mồ lên chúc tết đồng hương, để Wàng Khu Đị c̣n có thể kêu gọi đóng góp: “một vỉ thuốc cho kháng chiến”, “một ngày lương cho kháng chiến” rồi lặng lẽ gom tiền nhét hầu bao. Thuở 10 ngàn kháng chiến quân ma vẫn bịp bợm là vừa công đồn   Bảo Lộc, vừa phục kích một toán Việt cộng ở Phước Thiện... Thuở mà băng đảng Vịt Tiềm c̣n bận rộn kinh doanh phở ḅ, mua tầu đánh cá, buôn lậu. Thuở mà các cơ sở kinh doanh, tài sản, địa ốc được phân tán cho các trưởng cơ sở Mặt Trợn đứng tên để tẩu tán tài sản, qua mặt IRS. Thuở Cán bộ mặt Trợn chưa rảnh rỗi để quấy phá các hội đoàn v́ c̣n phải  chạy quanh t́m “máy giặt” để “giặt tiền”... Thuở mà các thành phần du đăng dâm thuê chém mướn được trọng dụng, kết nạp vào K9 chuyên lo việc đi “thâu hụi”, hăm dọa, đốt nhà, hành hung, ám sát.

      Thuở ấy San Diego yên ổn, các hội đoàn sinh hoạt êm ái, không căi nhau chí chóe, không bị chia 2, xẻ 3. Các hội đoàn, đoàn thể ở San Diego ngồi lại với nhau tạo nên Hiệp Hội Người Việt San Diego (HHNVSD) để cùng nhau chung sức xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh, đoàn kết, tương trợ, sinh hoạt, tranh đấu cho những phúc lợi chung của cộng đồng, kết quả là HHNVSD đă xin được thành phố trợ giúp để mua được Nhà Cộng Đồng làm nơi sinh hoạt, hội họp, giỗ Tết.

 

     “Nước thanh b́nh mấy mươi năm cũ” đă qua rồi, kể từ khi Mặt Trợn khởi nghĩa trở cờ, rước đèn trung thu nón cối, bênh vực “Cộng Sản Việt Nam là thành phần dân tộc, Hồ Chí Minh là người có công với đất nước”, lăm le đổi ngay quốc hận 30 tháng 4 thành ngày tự do. Kể từ khi Mặt Trợn tung cán bộ len lỏi vào các cộng đồng đoàn thể chôm chỉa Credit, quyết xâm chiếm các hội đoàn, đoàn thể của người Viêät ở hải ngoại để bành trướng thế lực mong lấy điểm, được chia cơm nhường áo với nhà nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩ Việt Nam. Kể từ ngày ấy, cán bộ mặt trận nằm vùng trong các đoàn thể, cộng đồng cố t́m mọi cách nắm giữ các chức vụ quan trọng trong ban chấp hành. Trong Hiệp Hội Người Việt ở San Diego, ông Trần Trung Nghẽo đă leo lên đến chức phó chủ tịch, nhưng tiếp cận với giới “khoa bảng” lâu ngày tḥi ra cái gốc i-tờ nên mặc cảm, phá thối rồi rút lui về  làm “giám xúi” cho cái đài phát thanh “tiếng tào lao” của Mặt Trận”. Ông trưởng cơ sở Mặt Trận Nguyễn Văn L...ờ quyết ra ứng cử cố chiếm lấy chức Chủ Tịch, cố chôm cái Hiệp Hội Người Việt về cho Vịt Tiềm nhưng cả hai nhiệm kỳ ra ứng cử đều bị rớt đài xuống đến ứng cử chức đại biểu cũng rớt, thấp hơn nữa ứng cử chức giám sát cũng rơi... không c̣n chức nào nhỏ hơn để ông có thể xâm nhập vào trong tổ chức của H.H.N.V.S.D, lại c̣n mang thêm mối nhục là khi ra tranh cử, bị người chất vấn về Mặt Trận, mặt ông cứ đỏ bừng cuối cùng nhận lănh lời chê thẳng thừng, như gáo nước lạnh tạt vào mặt giữa hôïi trường: “... nhẹ th́ nói là kém hiểu biết, nặng th́ nói là dốt ...”. (Bây giờ th́ ông đă lặn vào trong tối không thấy xuất hiện nữa, Quậy không viết thêm về ông).

     Quậy tôi có nhận xét cỏn con “tâu” với những con Vịt Cồ đầu đàn như sau:

- Nếu cán bộ Vịt Tiềm ở San Diego có tí học thức, cỡ học hết bậc trung học, có tŕnh độ kiến thức trung trung của một người b́nh thường và có chút ít bản lănh, với tiền rừng bạc bể, tiền lừa bịp, tiền bất chính bất nghĩa vung không tiếc tay, th́ đă chiếm được cái Hiệp Hội Người Việt này lâu rồi, dễ ợt... tiếc cho băng đảng Vịt Tiềm không biết dùng người, dùng toàn bọn không có đầu óc, toàn thứ thất học, vô công rỗi nghề, sáng say chiều xỉn, chỉ biết đánh lộn, chửi thề, hù dọa mọi người, chọc cho công chúng đào bới xác Wàng Cơ Cuội, lôi gia phả Wàng Khu Đi ra chửi... chửi cha Vịt Tiềm... th́ làm sao mà chiếm được Hiệp Hội Người Việt San Diego!

 

     “Mạnh v́ gạo, bạo v́ tiền, đi đường thẳng, đường đường chính chính không chiếm được Hiệp Hội, băng đảng Vịt Tiềm chơi đường chui ḷn, đi đường tắt, rập khuôn các cộng đồng khác, tổ chức bầu cử để lập ra cái cộng đồng mới, “bạo v́ tiền”, Mặt Trận làm rùm beng, đăng báo, họp báo. Để tạo hiếu kỳ, ông trưởng cơ sở Mặt Trận Nguyễn văn L...ờ c̣n t́m cho bằng được ba người cho ba liên danh có tên vần L... “Lờ” giống ông, là Lờ Lang Luông, Lờ Lực, Lờ  Lít. Trong buổi họp báo giới thiệu 3 liên danh, diễn giả Vịt Tiềm mạnh dạn tuyên bố:

- Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bầu cử phổ thông đầu phiếu để thành lập một Cộng Đồng Người Việt San Diego, với ba ông “L...ờ, Lờ Lang Luông, Lờ Lực, Lờ Lít... Xin bà con đừng vội ồ lên. À! Ba Lờ (3L). Xin đừng nghĩ rằng ba cái tên “L” này rồi đây cũng chỉ lờ mờ, lề mề và lật lọng... cũng không chỉ là: lôi thôi, lẫn lộn, lổn nhổn, lộn xộn, ĺ lợm, lộn mề, lộn máu, lộn tiết, lờ đờ, lơ láo, lộn mửa, lẳng lơ, lồng lộn, lông mi, lông mày, lông L... vân vân... Lờ ở đây phải là làm lợi, làm lời, làm lớn...”.

 

Đó là cái lai lịch tại sao ở San Diego có một cái cộng đồng vô tiền khoáng hậu, độc nhất vô nhị, có cái “nick name” độc đáo nhất ở hải ngoại: “CỘNG ĐỒNG 4 LỜ”.

 

 

Trung Sĩ Thuyền Trưởng “Xuồng Ba Lá”

Nguyện Văn Lực

Chủ Tịch Cộng Đồng “4 LỜ” San Diego

 

     Cuối cùng, băng đảng Vịt Tiềm cho đóng vài cái thùng phiếu bỏ ở trước cửa chợ và một vài tiệm ăn, kiếm được mỗi nơi vài “mợ” xồn xồn, quần Jean, áo thung, phơi phới, tưng tưng, đứng níu kéo ông đi qua bà đi lại xin... “Bầu”. Chở thêm một đám lâu la thuê mướn trên xe van, chạy ṿng ṿng San Diego bỏ phiếu các nơi làm mồi, rồi ôm thùng phiếu về nhà tuyên bố “Lờ Lang Luông” đắc cử chủ tịch Cộng Đồng 4 Lờ với tỷ số phiếu 56%, chẳng cần công bốù danh sách cử tri (có đâu mà công bố), có bao nhiêu người đă “bầu”.

     Thắc mắc của đa số cư dân San Diego có theo dơi “chính trường” là: Con gà chính Vịt Tiềm đưa ra để thành lập cái cộng đồng “ma” này là Lờ Lực, tại sao chúng lại tuyên bố Lờ Lang Luông đắc cử? Quậy tôi đi guốc lọc cọc trong bụng mấy chú Vịt Tiềm, này nhá:

- Cứ để cho Lờ Lang Luông đắc cử cho yên bề gia thất, thành lập cộng đồng xong thay thế cũng không muộn. Dù là Lờ Lang Luông chỉ là nhân vật phụ, theo Vịt Tiềm miễn cưỡng v́ cái ân huệ mua nhà mua cửa, mượn “loan”  của Mặt Trợn cho con cái... Nhưng, dẫu sao, Lờ Lang Luông dù không có học nhưng c̣n có “LON” (Quậy không bỏ dấu, viết chữ in rơ ràng,  thằng nào xuyên tạc!!), c̣n hơn là để Lờ Lực đắc cử th́ trơ trẽn, lộ tẩy cái màn bầu cử bịp (lừa bịp từ trong tim trong phổi, trong máu, từ thuở ông Cuội quấn khăn rằn mang dép râu, Mặt Trợn mà c̣n sợ mang tiếng lừa bịp à!). Ai đời lại để ông trung sĩ hải quân, thuyền trưởng xuồng ba lá, học lực lớp 9, nghề nghiệp, tư cách, hạnh kiểm... (Quậy không viết ra, sợ mang tiếng chụp “bô”, ai đă biết th́ biết, ai chưa biết th́ tự t́m hiểu lấy) hơn phiếu ông quan cấp Tá Lờ Lang Luông.

     Điều Quậy suy diễn đúng ngay boóc, vài tháng sau Lờ Lang Luông bị mời xuống ngồi chơi xơi nước, tự động Lờ Lực lên ngôi Chủ Tịch Cộng Đồng và ngồi luôn, đă hơn ba năm rồi... và, c̣n ngồi đến muôn đời, khỏi cần mang thùng phiếu ra chợ bầu cử làm ǵ, mất công thêm mang tiếng Vịt Tiềm ở đâu, địa phương nào cũng có cái CỘNG ĐỒNG MA, bầu cử BỊP.

 

       Có điều đau buồn, tủi nhục cho cư dân Việt ở San Diego, thành phố văn hóa, có biết bao nhiêu bác sĩ, dược sĩ, tiến sĩ, kỹ sư, luật sư, nhà văn, nhà báo, quan lớn, quan nhỏ mà để một thằng trung sĩ lớp 9, vô công vô nghề... ngoài nghề...  ăn ... ! Tiếm danh làm chủ tịch cộng đồng, đại diện San Diego. Mỗi lần đi dự tiệc, dự hội, họp báo, họp văn, họp các tôn giáo vân vân..., khắp nơi từ Bắc Cali, Orange County, San Diego đều thấy đám Vịt Tiềm dắt theo ông Chủ Tịch Cộng Đồng SD, dắt như dắt chó đi ăn xin, dúi vào túi ông Chủ Tịch vài trăm, có khi cả ngàn để ghi danh ủng hộ, yểm trợ, để được MC ong ỏng xướng danh giới thiệu Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego... Thằng vô học cù bơ cù bất mà đại diện người Việt San Diego th́ quả là băng đảng Vịt Tiềm chửi cha, bêu xấu cư dân San Diego. Riêng quậy tôi, mỗi khi đi dự hội ở đâu, khi nghe MC giới thiệu Lờ Lực là Quậy muốn văi... ra quần, phải chạy ngay vào nhà xí.

 

Lời cuối thay cho kết luận:

1- Ở đâu có Cộng Đồng Vịt Tiềm hăy “share” phổ biến với Quậy bài viết này, “Free”.

2- Mấy ông Vịt Cồ trong băng đảng Vịt Tiềm muốn Quậy tắt tiếng, làm ơn làm phước thay thằng chủ tịch cộng đồng 4 Lờ, cộng đồng MA, cộng đồng LÈO ở San Diego, bằng thằng chủ tịch nào sáng giá hơn Chủ tịch Lờ Lực một chút, tên không cần phải vần LỜ cũng được.

 

Siêu Quậy