ĐẢNG HOÀNG ÉN

Siêu Quậy

 

 
HOÀNG VĂN NHẠN &  NGUYỄN HỮU HỒNG
Hai người dàn dựng cuộc bầu cử gian lận!
Chịu đấm ăn sôi, lấy được chức chủ tịch LHCSVNCH-SD rồi làm việc với ai

 

     Sau khi tham dự và bỏ về nửa chừng buổi họp bổ nhiệm nhân sự và chuẩn bị tổ chức ra mắt các cơ chế của Liên Hội Chiến Sĩ San Diego, trên đường về Quậy nghĩ ngay đến cái tựa đề cho bài viết này:

Đảng Hoàng Én.

     Tại sao lại đặt tên là đảng Hoàng Én? Quậy xin thưa, thường th́ người ta gọi các băng đảng bằng tên của tay anh trị đầu đảng… hôm nay, chủ nhật 24 tháng 10 năm 2010, San Diego h́nh thành thêm một đảng mới, Đảng Hoàng Én. Hoàng Én v́ tên người thủ lănh, đầu đảng của nhóm ấy là Hoàng Văn Nhạn, Nhạn hay Én th́ cũng thế mà thôi! Quậy không biết ḿnh sinh vào giờ ǵ mà khẩu khí rất sang, có gang có thép, đặt tên cho ai cho tổ chức nào là dính chết cái tên ấy tới thiên thu,… sống th́ dán trên trán, chết mang theo…

 

     Đảng theo định nghĩa trong các đại tự điển tiếng Việt rất đơn giản, không hàm ư xấu hay tốt, là một nhóm người kết lại với nhau để hoạt động cho một mục đích nào đó. Xấu tốt là tùy theo trợ từ đi kèm theo trước hay sau ví dụ như: băng đảng, bè đảng, dư đảng, gian đảng, đảng cướp… Như vậy, Quậy sai! Quậy phải gọi tên đúng nghĩa nhất của đảng Hoàng Én là Băng Đảng Hoàng Én.

 

     Quậy có thói quen mở đầu bài viết bằng viết nhăng viết cuội, cà kê dê ngỗng cho đọc giả vui, dễ đọc, dễ nuốt, chứ Quậy sẽ viết  thật, viết thẳng, vạch trần những việc làm sai trái của ban tổ chức bầu cử và những mưu đồ, gian manh của ông Hoàng Văn Nhạn trong vụ tranh cử vừa qua và nhất là trong buổi họp chuẩn bị ra mắt tân ban chấp hành hôm nay.

 

     Sở dĩ Quậy gọi cái hội đồng Điều Hành mà ông Hoàng Văn Nhạn dự định cho ra mắt hôm nay là băng đảng và gọi ông là Thủ Lănh thay v́ Chủ Tịch bởi v́:

 

1- Sau cuộc bầu cử có tai tiếng là gian lận, hội đồng Giám Sát đă lên tiếng, gửi văn thư lên hội đồng tư vấn, thông báo cho ông, ông không phúc đáp, không thèm đếm xỉa đến, đến nỗi Hội Đồng Giám Sát bó tay không làm ǵ được, phải công bố trên báo chí cho công luận theo dơi. Cả thế giới biết ông cũng phớt lờ, thách đố, coi như không ai làm ǵ được ông, tự ông, ông coi ông là vua của Liên Hội. Ông vẫn mời họp để tổ chức ra mắt tân ban chấp hành. Một khi ông không tuân hành nội quy, không chấp nhận Liên Hội có 3 cơ chế ngang quyền, độc lập, phủ nhận Hội Đồng Giám Sát có quyền điều tra, giám sát hoạt động không trong sáng của ông chủ tịch, th́ ông, nhóm của ông, cái hội đồng điều hành ông đang h́nh thành, không là thành viên của liên hội nữa. Thêm vào đó, nhân sự trong nhóm của ông có phong thái hung hăng, gây gỗ, mất dậy, du côn, có tŕnh độ thấp kém như những sự việc đă xảy ra ngày bầu cử và trong buổi họp hôm nay th́ nhóm của ông đúng chỉ là một băng đảng, băng đảng này có thủ lănh là Hoàng Văn Nhạn.

 

2-  Hôm nay chính mắt tôi thấy những thành viên được ông Hoàng Văn Nhạn triệu tập đến họp, sử dụng tư gia nhà ông như cái bản doanh, dưới danh nghĩa thành viên của LHCS-VNCH-SD. Tôi không dám vơ đũa cả nắm sợ mang tội, trong đó cũng có một số vị là trưởng thượng, vài bậc đàn anh (đối với tôi). Nhưng đa phần ông mời đều là thành phần côn đồ, dụng ư của ông là để pḥng vệ, dằn mặt, áp đảo những người chống đối ông có ư ngăn cản việc ra mắt tân ban chấp hành, và có lẽ ông nhắm vào các vị trong hội đồng giám sát. Phong thái đầu đảng và thủ lănh của ông lộ ra bằng hành động ông cấm không cho ông chủ tịch Hội Đồng Giám Sát phát biểu và đ̣i đuổi ông chủ tịch hội đồng giám sát ra khỏi nhà (nhà ông).

 

     Nh́n mấy ông hội họp, gây gỗ, Quậy phải tự khen ḿnh. Bao lâu nay chỉ dám sinh hoạt với 2 đoàn thể quân nhân thuần nhất, c̣n không dám sinh hoạt với Tạp thể Chiến Sĩ (Tạp không có dấu Ớ). Tạp thể lính th́ có cao, có thấp, có người, có ngợm, có đủ mọi tŕnh độ có tiến sĩ, kỹ sư nhưng cũng có I tờ… lỡ đứng gần một ông du côn, vô học như hôm nay phải đối diện với ông Quư nhẩy dù, trong nhóm người ông mời đến, người nổi tiếng hung hăng ở San Diego, ai cũng đ̣i đánh (bé loắt choắt, già yếu, chẳng đánh nổi ai nên đ̣i đánh xong là mắt láo liên mong có người can) th́ ḿnh mang họa. Quậy nhớ lại đă có lần ông Quư Dù này đ̣i đánh cả ông Phùng Ngọc Sa, có lần xém ốm đ̣n v́ đ̣i đánh lầm ông  M. Râu. May quá lần này ông Quư dù chưa đ̣i đánh (lầm) Quậy, mới chỉ hoạnh họe là Quậy khinh miệt quân đội, đến để dậy dỗ mọi người… khinh miệt quân đội th́ Quậy không dám khinh, bởi v́ quân đội là một phần của đời Quậy, lính chuyên nghiệp, lính t́nh nguyện và nguyện phục vụ suốt đời. C̣n dậy dỗ th́ chỉ dám nói riêng với ông, Quậy dư tŕnh độ để dậy ông, nhưng Quậy từ chối, không nhận dậy ông, Quậy không dậy lớp vỡ ḷng, và nếu muốn Quậy dậy làm toán nhân th́ ít ra ông phải biết làm toán cộng, toán trừ. Quậy nói có cao quá không?. Quậy khinh ông ra mặt đấy, không biết ông có hiểu nổi không? Nếu không hiểu, ông về mách “bu”, mách  ông cựu quận trưởng Củ Chi Lê Xuân Sơn của Phiếm Đàm Hải Ngoại, nhờ ông ấy giảng nghĩa dùm cho.

 

     Ngay sau khi về Quậy có liên lạc với vài ông quan Dù thân quen, hỏi để biết thêm về Quư dù, th́ mấy ngài cười vào mũi Quậy mà nói rằng: Cả đám nhẩy dù San Diego cũng c̣n phải chạy dài cái ông Quư dù này, bộ muốn căi lộn với thằng con nít hỗn để nó leo lên ngang hàng à. Cũng trong câu chuyện với quan dù, Quậy học thêm được một bài học, anh em nhẩy dù cũng có nhiều thứ bậc, và có nhiều tật, cả xấu lẫn tốt. Nhẩy dù tác chiến, nhẩy dù có tŕnh độ, thường rất kỷ luật, lịch thiệp, khiêm nhường, ngược lại loại nhẩy dù “ăn giỗ” hay ḷe loẹt, kiêu binh, lại thường hay lén lút đội nón đỏ trốn trại đi đánh lộn hù dọa mọi người. Anh em nhẩy dù San Diego th́ đa số cũng biết Quậy và Quậy cũng biết mặt biết tên. Xin các anh làm ơn làm phúc cố đem cái ông Quư Dù hạ bộ của cựu quận trưởng Củ Chi Lê Xuân Sơn về dậy dỗ để giữ tiếng thơm cho Nhẩy Dù San Diego.

 

     Trở lại chuyện Bầu cử và Băng đảng Hoàng Én, Quậy viết ra đây nguyên văn lời phát biểu từ tốn, trang nhă, thân t́nh của vị Phó Chủ Tịch Nội Vụ trong hội đồng điều hành đương nhiệm của ông Hoàng Văn Nhạn để đọc giả ngẫm xem không hiểu v́ lợi lọc cái ǵ, ai là người nấp sau lưng và ư đồ ǵ để ông Hoàng Văn Nhạn phải “Chịu đấm ăn sôi” đến như thế ?:

- “Với tư cách là Phó Chủ Tịch nội vụ của Liên Hội Chiến Sĩ VNCH – SD tôi xin thân chào các chiến hữu và xin phát biểu như sau:

       Ngày hôm nay đúng ra là ngày chào mừng Hội Đồng Tân Cử của Liên Hội. Nhưng bây giờ th́ chưa có thể làm việc này được v́ hiện nay liên hội đang ở trong t́nh trạng bế tắc không danh chánh ngôn thuận. Ngay sau ngày bầu cử đă có dư luận báo chí cho là cuộc bầu cử liên hội vừa qua không trong sáng và có gian lận. Tiếp theo là hội đồng giám sát có điều tra và đưa ra bản cáo trạng cũng có kết luận là cuộc bầu cử không trong sáng và có gian lận. HĐGS đúng theo tinh thần nội quy đă gửi bản cáo trạng này đến HĐTV để t́m giải pháp êm đẹp cho sự bế tắc này. Nhưng rất tiếc là HĐTV đă tỏ ra tiêu cực im lặng cho đến ngày nay thành ra HĐGS phải công bố trên báo chí bản cáo trạng này, tôi xin đề nghị là 3 cơ chế nên ngồi lại với nhau để t́m giải pháp tạo điều kiện cho Liên Hội đoàn kết và hoạt động b́nh thường trở lại …”

 

     Quậy muốn phản biện câu phát biểu hùng hồn trong bài diễn văn sáng nay đọc khai mạc buổi họp chuẩn bị tổ chức ra mắt các tân cơ chế LHCS nhiệm kỳ 2010-2013: “ ---- Giờ này để cho Quân Đội làm việc…”

     Giờ này không phải là giờ của những người chỉ biết bóp c̣ súng làm việc, việc bóp c̣ súng là của bốn chục năm về trước, giờ này cần những người trẻ có tŕnh độ, có kiến thức, có tư cách đứng ra lănh đạo dẫn dắt các đoàn thể, hội đoàn ở hải ngoại để tiếp sức với quốc nội trong công cuộc đấu tranh với chính quyền cộng sản Hà Nội, đem lại tự do, dân chủ thực sự cho quê hương. Chắc chắn không phải là giờ để ông Thủ Lănh Băng Đảng Hoàng Én làm việc, tài sức của ông chỉ vừa đủ để thắng cử trong một cuộc bầu cử gian lận. Ông đại ngôn quá! Quậy chỉ mong ông c̣n đủ trí thông minh để học thuộc ḷng được lời hay ư đẹp của một nhân sĩ không ở trong quân đội tâm t́nh với cử tri khi đắc cử và Quậy mong sao ông biết nh́n người mà nghĩ đến ta, biết tự thẩm vấn lương tâm ta:

 

- “cám ơn quư vị đến tham dự buổi bầu cử này, tôi hứa sẽ phục vụ tốt hơn cho cộng đồng trong nhiệm kỳ mới. Quư vị đừng quên, quư vị có 7 ngày để gọi điện thoại vào Văn Pḥng Cảnh Sát Đặc Trách Các Cộng Đồng Đa Văn Hóa để khiếu nại nếu không đồng ư với kết quả của cuộc bầu cử, nếu có bất cứ “lời ong tiếng ve” nào về cuộc bầu cử, tôi xin từ nhiệm . . .

 

Siêu Quậy