SAN DIEGO BIỂU T̀NH

LÊN ÁN VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC

QUA CÔNG HÀM 14/9/1958

 

image

 

     Hưởng ứng Lời Kêu Gọi của người Việt tự do khắp nơi trên thế giới, người Việt San Diego đă tổ chức một cuộc biểu t́nh Lên Án Tập Đoàn Cộng Sản Việt Nam đă kư nhiều Hiệp Ước, Văn Tự bán Đất Dâng Biển cho ngoại bang, điển h́nh là Công Hàm Bán Nước do Phạm Văn Đồng, Thủ Tướng Việt cộng kư vào ngày 14 tháng 09 năm 1958, cách đây đúng 53 năm.


     Những hành động Bán Nước Ô Nhục của Tập đoàn cộng sản VN c̣n nặng gấp nhiều lần so với Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, những gian thần đă từng rước Voi Tàu về dày Mă Tổ trong lịch sử Việt Nam.
Cuộc biểu t́nh đă nói lên ḷng quan tâm của người Việt San Diego nói riêng và người Việt hải ngoại nói chung  đối với quê hương, đất nước và dân tộc Việt Nam.


     Sau nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Ḥa, phút cầu nguyện cho quê hương, phần phát biểu của các hội đoàn, Tuyên Cáo Lên Án Việt Cộng Bán Nước, là cuộc Tuần Hành trên đường phố thuộc vùng Linda Vista.


     Kính chuyển đến đồng bào Quốc Nội và Hải Ngoại một số h́nh ảnh ghi nhận được trong ngày lịch sử này.


Trân trọng
Trần Sơn
* Đính kèm: Tuyên Cáo được đọc trong cuộc Biểu T́nh.
TUYÊN CÁO

CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA SAN DIEGO LÊN ÁN TẬP ĐOÀN THỐNG TRỊ CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG.

* * * * * * *

 

     Trải qua hơn 4 ngàn năm lập quốc, dân tộc Việt Nam đă không ngừng chiến đấu với giặc ngoại xâm để giữ ǵn giang sơn bờ cơi, đất nước đă tồn tại và phát triển cho đến ngày nay cũng là nhờ vào truyền thống hào hùng bất khuất trong gịng máu Việt, toàn dân một ḷng hy sinh cho đất nước, thành phần lănh đạo biết lấy xă tắc làm trọng, nhân dân làm quư, điển h́nh là các Di Chúc, Tuyên Cáo qua các chính quyền, triều đại tiếp nối đến nay vẫn c̣n  nguyên chân giá trị trong lịch sử.

 

1. BẢN DI CHÚC CỦA VUA TRẦN NHÂN TÔNG ( 1258 – 1308 ) dặn ḍ con cháu, cũng là lời dặn ḍ chung cho con dân nước Việt:

( . . . Các người phải nhớ lời ta dặn: “Một tấc đất của Tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời Di Chúc cho muôn đời con cháu… )

 

2. TUYÊN CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG H̉A VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM CỘNG H̉A TRÊN NHỮNG ĐẢO Ở NGOÀI KHƠI BỜ BIỂN VIỆT NAM CỘNG H̉A ( Saigon, ngày 14 tháng 2 năm 1974).

     Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chính phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lănh thổ của quốc gia. Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa cương quyết làm tṛn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu.

Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Ḥa, Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rơ rằng:

     Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lănh thổ Việt Nam Cộng Ḥa. Chính phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Ḥa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của ḿnh trên những quần đảo ấy.

     Chừng nào c̣n một ḥn đảo thuộc lănh thổ ấy của Việt Nam Cộng Ḥa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực th́ chừng ấy Chính phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Ḥa c̣n đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của ḿnh.

     Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi t́nh trạng căng thẳng có thể do đó mà có.

Trong dịp này, Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Ḥa trên những hải đảonằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lănh thổ của Việt Nam Cộng Ḥa căn cứ trên những dữ kiện địa lư, lịch sử, pháp lư và thực tại không chối căi được.

     Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách.

     Trung thành với chánh sách ḥa b́nh cố hữu của ḿnh, Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không v́ thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Ḥa trên những phần đất này.


·  Đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp yêu Nước thương Dân của Tổ Tiên, từ khi dùng thủ đoạn gian manh cướp được chính quyền, thống trị đất nước, Tập đoàn cộng sản Việt Nam đă lần lượt cắt đất dâng biển cho ngoại bang, cho quan thầy của chúng, là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt, bằng chứng rơ ràng nhất không thể chối cải là Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng (Thủ Tướng Việt Cộng gởi cho Chu Ân Lai (Thủ Tướng Trung Cộng) được kư vào ngày 14 tháng 9 năm 1958:


 ( Kính gởi: Đồng chí CHU ÂN LAI, Tổng lư Quốc vụ viện, Nước Cộng ḥa Nhân dân Trung-hoa tại BẮC-KINH.

     Thưa Đồng chí Tổng lư,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lư rơ: Chính phủ nước Việt-nam Dân chủ Cộng ḥa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng ḥa Nhân Dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

Chính phủ nước Việt-nam Dân chủ Cộng ḥa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lư của Trung-quốc, trong mọi quan hệ với nước Cộng ḥa Nhân Dân Trung hoa trên mặt bể.

Chúng tôi xin kính gởi Đồng chí Tổng lư lời chào rất trân trọng./.

Hà-nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958

     PHẠM VĂN ĐỒNG

    (Thủ tướng Chính phủ Nước Việt-nam Dân chủ Cộng ḥa.) 

 

Do đó chúng tôi những hội đoàn kư tên dưới đây, cực lực tố cáo và lên án:

-   Tội ác tày trời của Việt cộng qua Công Hàm Bán Nước cho Trung cộng.

-   Việt cộng đàn áp dă man những thành phần yêu nước tại quốc nội, đang can đảm đứng lên             

     chống Trung cộng xâm lăng và vạch mặt Tập đoàn tay sai bán nước.

-   Việt cộng chính là tội đồ của dân tộc, là kẻ thù của nhân dân Việt Nam.
 

Đồng thời chúng tôi kêu gọi :

      1.   Quân đội và Công an nhân dân hăy đứng về phía nhân dân, bảo vệ nhân dân chứ không     

             bảo vệ ác đảng.

      2.      Quân Đội và Công an nhân dân hăy cùng nhân dân đ̣i lại sự vẹn toàn lănh thổ và chủ quyền đất nước trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

      3.      Phải diệt Việt cộng bán nước trước khi đoàn kết toàn dân chống Trung cộng cứu nước. 


Làm tại San Diego ngày 11 tháng 09 năm 2011. 

 Hiệp Hội Người Việt San Diego    -   Lực Lượng Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa San Diego   -   Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hăi San Diego    -    Hội Vơ Bị San Diego    -    Hội Người Việt Cao Niên San Diego   -   Phong Trào Giáo Dân Cơ Sở San Diego   -   Khuôn Hội Phật Giáo Quảng Đức San Diego  -   Đảng Dân Tộc San Diego   -   Ủy Ban Xây Dựng & Bảo Vệ Cộng Đồng San Diego   -    Ủy Ban Cờ Vàng San Diego . . . 


 

image

image
image
image
image
image