CUỘC BẦU CỬ KHÔNG B̀NH THƯỜNG

Vũ Lâm

 

    Mở đầu bài viết, Vũ Lâm chúc mừng ông Hoàng Văn Nhạn, người đă đắc cử chức vụ chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCH – San Diego (LHCSVNCH-SD).

Vũ chia vui với người thất cử là Ông Dương Văn Thái. Chia vui !? Bởi v́ khi phỏng vấn ông về những chuyện liên quan đến việc thất cử, ông cười thoải mái: - “ . . . C̣n chút ít sức lực, sợ hoang phí, t́nh nguyện dấn thân góp sức cùng các chiến hữu QLVNCH trong cuộc đấu tranh chống xâm nhập của Cộng Sản tại hải ngoại, đấu tranh cho tự do, dân chủ thật sự tại quê nhà, muôn xông pha chiến trận, thử tài thao lược xem c̣n hay hết, muốn ăn cơm nhà vác ngà voi  . . .  nhưng rớt đài!  Theo như số tử vi của tôi, ngoài 60 chỉ được ăn no, ngủ kỹ, không được vác nặng.  . . Cũng may! Chiến trường San Diego đầy hổ dữ . . .”.

 

     Đọc những bài tường tŕnh về cuộc bầu cử và  nghe những than phiền, tức bực của nhóm Con Ong Việt, Vũ thấy bất b́nh và quyết định Con Ong Việt cần phải lên tiếng. Suốt tuần lễ vừa qua, Vũ tôi đă bỏ công thâu thập tin tức, chứng từ, từ nhiều nguồn, từ các nhân sĩ San Diego có tham dự cuộc bầu cử, nhặt từng “tiếng bấc tiếng ch́”, từng “lời ong tiếng ve” đang phát tán ở những nơi công cộng trong cộng đồng người Việt San Diego, gom góp lại để viết bài viết này. Mặc dù đong được đầy ắp tiếng nặng tiếng nhẹ, lời thanh, lời tục về cuộc bầu cử nhưng, v́ danh dự chung của những người đă một thời mặc áo lính, Vũ tôi chỉ đặt tựa bài viết rất nhẹ nhàng: “Cuộc Bầu Cử Không B́nh Thường”.

 

     Bầu cử các chức vụ của một hội, hay lớn hơn là Liên Hội, như Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego, như Hiệp Hội Người Việt San Diego (HHNV-SD) th́ đâu có ǵ là quan trọng để mọi người phải ồn ào quan tâm!? Đó là cái nh́n của ngày xưa, bây giờ khác xa rồi  . . . Nhất là ở thành phố San Diego này, nơi mà Cộng Sản Hà Nội, tay sai nằm vùng, băng đảng Việt Tân, nhóm trở cờ giao thương che chở, hùn hạp làm ăn với các tư bản đỏ trong nước đă chọn là “đất lành chim đậu”, “địa lợi nhân ḥa” để đặt đại bản doanh th́, các ông hội trưởng, chủ tịch các hội đoàn rất có giá và dễ bị tṛng tréo . . . chọn lầm ông hội trưởng, ông chủ tịch là . . . “Trao Trứng Cho Ác”.

 

     Liên Hội Chiến Sĩ VNCH –San Diego là một trong hai hội đoàn ṇng cốt tại địa hạt San Diego nên lúc nào Vũ cũng muốn đóng góp công sức và xây dựng. Với ông Hoàng Văn Nhạn chủ tịch của Liên Hội và là người vừa tái đắc cử, chỗ giao t́nh quen biết nhiều năm, lúc nào Vũ cũng muốn thân thiện sát cánh trong những công tác phục vụ cộng đồng. Việc phản bác những hành động sai trái, không đồng ư với kết quả cuộc bầu cử vừa qua không có nghĩa là Vũ đánh phá Liên Hội hoặc châm chích cá nhân ông Hoàng Văn Nhạn . . . Trong sinh hoạt dân chủ, chúng ta cần có những bất đồng để cải thiện, bất đồng nhưng không bất ḥa. Riêng với cá nhân có những hành vi, cử chỉ nhố nhăng, kiêu căng, khiếm nhă, ma mănh, lưu manh trong cuộc bầu cử vừa qua, tác hại đến uy tín của Liên Hội của ông Nguyễn Hữu Hồng trưởng ban bầu cử, Vũ đă chuẩn bị sẵn cho ông câu:

Đôi khi chúng ta chỉ cần gắp một con sâu ra khỏi chiếc lá non mà không cần phải bẻ gẫy cành”.

 

     Như tựa đề của bài viết này, “Cuộc bầu cử không b́nh thường”, Vũ tôi sẽ tŕnh bầy, phân tích những cái “không b́nh thường” để đọc giả phán đoán, để ông chủ tịch đắc cử Hoàng Văn Nhạn và ông Nguyễn Hữu Hồng trưởng ban tổ chức bầu cử suy ngẫm, quyết định, ứng xử với búa ŕu dư luận. Con Ong Việt sẵn sàng dành diễn đàn cho hai ông biện bạch.

 

     Trước khi mổ sẻ “Cái Không B́nh Thường”, Vũ nhớ lại lần tham dự bầu cử chọn vị chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Cảnh Sát Cộng Đồng Việt Nam Tại San Diego, cuộc bầu cử đông nhưng gọn gàng trang trọng, lịch thiệp, người đắc cử chủ tịch là ông Tô. H   . Sau khi đắc cử, ông có đôi lời tâm t́nh với cử tri, Vũ nhớ măi và quư trọng ông:  - “cám ơn quư vị đến tham dự buổi bầu cử này, tôi hứa sẽ phục vụ tốt hơn cho cộng đồng trong nhiệm kỳ mới. Quư vị đừng quên, quư vị có 7 ngày để gọi điện thoại vào Văn Pḥng Cảnh Sát Đặc Trách Các Cộng Đồng Đa Văn Hóa để khiếu nại nếu không đồng ư với kết quả của cuộc bầu cử, nếu có bất cứ “lời ong tiếng ve” nào về cuộc bầu cử, tôi xin từ nhiệm …”.  Lời hay ư đẹp này tôi xin gửi tặng ông chủ tịch đắc cử Hoàng Văn Nhạn.

 

     Khi tôi khởi đầu viết bài này Vũ nhận được bài viết của ông Bùi Văn Quư “Gọi nhau đi bầu để thấy ǵ?”, bài này đă được phổ biến trên nhiều diễn đàn điện tử và ngay trên web Con Ong Việt này. Bài viết trùng hợp đề tài, nhiều lư luận, ư tưởng trùng hợp với những điều Vũ đang viết, dự định viết, nên Vũ phải cắt bỏ những “điệp khúc” cắt bỏ phần tŕnh bày chi tiết cuộc bầu cử. Quư đọc giả nào cần biết chi tiết của cuộc bầu cử, xin đọc bài viết “Gọi nhau đi bầu để thấy ǵ?” của tác giả Bùi Văn Quư, cũng trong trang web www.conongviet.com nầy.

* * *

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG B̀NH THƯỜNG

TRONG CUỘC BẦU CỬ LHCS-VNCH-SD


 
HOÀNG VĂN NHẠN &  NGUYỄN HỮU HỒNG
Hai người dàn dựng cuộc bầu cử gian lận!
Chịu đấm ăn sôi, lấy được chức chủ tịch LHCSVNCH-SD rồi làm việc với ai?

 

1- BAN TỔ CHỨC BẦU CỬ:

-  Ban tổ chức bầu cử đă được thành h́nh từ vài tháng trước qua một phiên họp có ban điều hành và các thành viên của Liên Hội. Chủ tọa phiên họp ấy và các phiên họp liên quan đến bầu cử thường là ông Hoàng Văn Nhạn chủ tịch và ông Nguyễn Hữu Hồng thư kư của Liên Hội. Như đă có sắp đặt sẵn, ông chủ tịch Hoàng Văn Nhạn đă phóng tin là không ra tranh cử nhiệm kỳ tới nên việc đưa ông Nguyễn Hữu Hồng tay chân của ḿnh nắm giữ chức vụ trưởng ban bầu cử, soạn thảo và sắp xếp chương tŕnh bầu cử là việc làm hợp lư, không bị ai chú ư.

 

-  Ban tổ chức bầu cử thông báo trên báo chí những ai muốn ra ứng cử các chức vụ của các cơ chế trong Liên Hội phải  ghi danh gửi thư qua bưu điện với “dead line” là ngày 27 tháng 9, 2010, chỉ có 3 tuần trước ngày bầu cử. Sau khi đă nắm đầy đủ những yếu tố về các liên danh, các ứng cử viên ra tranh cử, ông Hoàng Văn Nhạn mới tuyên bố ra tranh cử, liên danh Hoàng Văn Nhạn, Nguyễn Bá Ḥe, Nguyễn Trung Trực. Như vậy, ông Hoàng Văn Nhạn đă nắm trọn những lợi thế trong cuộc tranh cử, biết trước liên danh ra tranh cử với ông, biết trước tất cả các ứng cử viên trong cuộc bầu cử này. Ban bầu cử là người của ông. Soạn thảo các điều lệ tranh cử theo chiều hướng thuận lợi cho ông. Vận động bầu cử, ấn loát tài liệu, phiếu bầu, dấu hiệu, con dấu đều nằm trong tay ông qua ban bầu cử. Thêm vài thủ đoạn gian manh của ông Nhạn và Ban Bầu Cử là: ban bầu cử đă tung tin láo là có 3 liên danh sẽ ra tranh cử chức vụ chủ tịch, cùng với danh tánh láo những người sẽ ra tranh cử để đánh lạc hướng, gây hoang mang và làm chán nản các ứng cử viên đă ghi danh tranh cử. Hành động ma mănh này có thể là mưu mô của ông Hoàng Văn Nhạn, nhưng người chịu trách nhiệm, lănh búa ŕu dư luận phải là trưởng ban tổ chức bầu cử, ông N.H.Hồng,.

-  Ban tổ chức bầu cử và quyền hạn trong ngày bầu cử:  Trong tất cả các cuộc bầu cử hội đoàn ở hải ngoại từ mấy chục năn nay, dù là những hội đoàn nhỏ ch́ có vài chục người, theo nguyên tác, ban tổ chức bầu cử cũng không được quyền kiêm nhiêm việc điều hành, điều hợp cuộc bầu cử. Ban bầu cử phải giải nhiệm trước khi bầu cử để các cử tri bầu ra một CHỦ TỌA ĐOÀN vô tư, không là người của liên danh nào để điều hợp cuộc bầu cử . . . Không phải ông Hoàng Văn Nhạn, ông Nguyễn Hữu Hồng không biết điều ấy nhưng v́ nhu cầu cấp thiết phải thắng cử, v́ những áp lực phải thi hành một đường hướng cho Liên Hội trong 3 năm tới (xem phần 3 lời cuối cho “đồng đội”ở cuối bài) nên bằng mọi thủ đoạn, mọi phương tiện, ông Hoàng Văn Nhạn phải nắm được chức vụ Chủ Tịch Liên Hội trong nhiệm kỳ này. Cũng v́ lẽ đó, Ban Tổ Chức đă liều lĩnh bất kể hậu quả và dư luận, nắm bằng được phần điều hành cuộc bầu cử, không thành lập CHỦ TỌA ĐOÀN.

 

- Ban bầu cử lấy quyền của người điều hành đă mưu mẹo hạn định thời gian, bịt miệng không cho những người đối lập với “Phe ta” là liên danh Hoàng Văn Nhạn được phát biểu. Trường Ban bầu cử là ông Nguyễn Hữu Hồng lại dành sẵn thời lượng, ưu tiên cho người của phe ḿnh, những “c̣ mồi” để  thay v́ đặt câu hỏi, chất vấn ứng cử viên Hoàng Văn Nhạn lại thành ra người phát biểu “nâng bi”, đánh bóng, tâng bốc ông Hoàng Văn Nhạn những “c̣ mồi” này, v́  giữ thể diện cho họ, Vũ tôi không nêu danh tánh nơi đây. Những người mà ông Hồng, ông Nhạn đă nhận diện là đối lập, dù ngồi ngay hàng ghế đầu, giơ mỏi tay ngay trước mặt, ông N.H.Hồng cũng cố t́nh mgó lơ. Ngoài ra ông Nhạn và ông Hồng cũng đă chuẩn bị sẵn, cầm sẵn phiếu ghi tên phát biểu của “phe ta” để truy sát “phe địch” liên danh Dương Văn Thái. Những thủ đoạn này trong tất cả các cuộc bầu cử thường rất dễ nhận và người sử dụng nó,  lộ rơ vẻ tiểu nhân, thấp hèn, nếu không muốn dùng chữ, trẻ con, lưu manh.

 

- Điều hợp cuộc bầu cử bằng thủ đoạn, bằng lấn át, bằng xô đẩy, đuổi ra khỏi pḥng, thiếu tinh thần dân chủ. Ông Hồng và ông Nhạn đừng trách là nếu có giới trí thức, giới khoa bảng (danh từ quư vị hay xử dụng) nào đó trong cộng đồng đến dự khán buông lời chê trách, tỏ ư khinh miệt tập thể quân nhân của chúng ta như một lũ thất học, th́ đó là lỗi của hai ông, tội của hai ông làm nhục tập thể quân đội, hai ông đừng nên chửi rủa, oán hận họ mà nên về nhà đứng trước gương nh́n lại cái giá trị thật của ḿnh. Riêng trường hợp ông Trưởng ban tổ chức Nguyễn Hữu Hồng,  tôi xin gửi anh em quân nhân trong LHCS-VNCH-SD câu nói của Vũ tôi để tùy nghi ứng dụng:

Đôi khi chúng ta chỉ cần gắp một con sâu ra khỏi chiếc lá non mà không cần phải bẻ gẫy cành”.

 

 

2- GIAN MÀ KHÔNG KHÔN:  Câu chuyện kỳ thú nhất trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego vừa qua, không phải là những chuyện ma mănh gian lận, mà là câu chuyện “ Gian mà không khôn”, của ông trưởng ban bầu cử Nguyễn Hữu Hồng, Vũ xin kể chuyện, lư giải và phân tích, c̣n kết luận có gian hay không? Có khôn hay không Vũ để dành quư vị tự trả lời.

-     Trước khi cử tri bỏ phiếu, ông  trưởng ban Bầu Cử Nguyễn Hữu Hồng được thần báo mộng rằng sẽ có 8 phiếu đă bôi xóa, đổi tên từ Thái sang Nhạn, giật ḿnh tỉnh dậy sợ rằng những phiếu này bất hợp lệ, ông lấy quyền trưởng ban tổ chức hốt hoảng thông báo: “Sau khi đại hội đă nghe qua những điều tŕnh bày của các ứng viên, nếu ai muốn thay đổi ư định, bầu cho người khác, th́ có thể gạch bỏ và viết lại tên mới, khi kiểm phiếu, ban tổ chức bầu cử sẽ xem như lá phiếu ấy cũng hợp lệ . . .”. Quả nhiên khi kiểm phiếu có 8 phiếu gạch tên Dương Văn Thái, thay bằng Mr. Nhạn. Điều này có thể kể là ông Hồng “Khôn”,  mà cũng có thể là “Ngu”, ngu v́ “lậy ông con ở bụi này”, tự con, con tố cáo rằng con có 8 phiếu gian! “Khôn” v́ phản ứng cấp thời kiếm thêm cho chủ tướng Hoàng Văn Nhạn được 8 phiếu. Tính theo giải tích, biến số “X”  biến thiên từ - 8 đến cộng + 8, ông Hoàng Văn Nhạn đă kiếm được dx = 16 (phiếu). (Thế mà liên danh ông Nhạn chỉ hơn liên danh ông Thái có 3 phiếu để đắc cử!).

-    Ông Hồng “khôn” hay “ngu”? Được kể là “Khôn” v́ ông Hồng đă lo cho chủ tướng trọn vẹn 8 phiếu từ Thái sang Nhạn, không thí cho liên danh ông Thái một phiếu nào cả. Nhưng phải coi là đại “Ngu” v́ nêu thí cho Liên danh Thai 1, 2 phiếu gạch xóa ngược chiều từ Nhạn qua Thái trông nó đẹp hơn, tự nhiên hơn, tránh những thằng thối mồm thắc mắc, bầu cử chứ có phài đi tiểu tiện đâu mà nước chỉ chảy có một chiều?

-   Vũ tôi lư giải rằng trường hợp bôi xóa gạch tên trong phiếu bầu, cả 2 trường hợp từ Thái sang Nhạn hay từ Nhạn sang Thái đều hiếm xảy ra  không hợp t́nh, hợp lư bởi v́, trong cuộc bầu cử này, phần lớn những người đến tham dự cuộc bầu cử đă biết ḿnh đến v́ ai, của liên danh nào, đến để bầu cho ai. Những người này đến lấy được cái phiếu bầu là ghi ngay tên “con gà” của ḿnh, chẳng cần do dự mà cũng chẳng cần nghe 2 ứng cử viên thuyết tŕnh, mà nếu nghe thấy “con gà” của ḿnh gáy chát tai th́ cũng chỉ chửi thề cho vui, chứ nhất định không giết “gà nhà” nuôi “gà hàng xóm”. Có thể có một số rất ít đến tham dự cuộc bầu cử v́ hiếu kỳ, đi một ḿnh, không quen biết ai, chưa bao giờ tḥ mặt ra hội đoàn, bảo bảm những người nay chẳng đần độn đến nỗi ghi tên Thái hay Nhạn vào phiếu bầu khi chưa biết ông Nhạn là ai, ông Thái là ai ! số người này sẽ điền tên Thái hay Nhạn ở phút cuối cùng trước khi bỏ vào thùng phiếu, khi đă nh́n được mặt ngang mũi dọc ông nào xấu trai, ông nào đẹp trai và nghe được tiếng “gáy” của ông Nhạn hay ông Thái. Như vậy trường hợp bôi xóa trong phiếu bầu rất hy hữu  . . . chỉ xảy ra khi có kẻ gian, kẻ ấy chắc hẳn phải là “thằng” mặt dơi tai chuột, lưu manh, láu cá, thằng ấy phải là con sâu trong câu nói của Vũ Tôi:

Đôi khi chúng ta chỉ cần gắp một con sâu ra khỏi chiếc lá non mà không cần phải bẻ gẫy cành”.

 

3- BẦU CỬ GIAN LẬN:

-  Vũ tôi cầm trong tay 3 trang giấy cả viết tay cả in ra từ e-mail mà nhiều người gửi cho Con Ong Việt tố cáo là bầu cử gian lận, gian lận trắng trợn, gian mà không khôn.

Chẳng cần đọc những thư tố cáo ấy, Vũ cũng xác quyết ngay: - 100 phần trăm, chắc như bắp là có gian lận, chém chết Vũ đi nếu không có gian lận! Làm sao mà không gian lận, khi gian lận quá dễ v́ một ḿnh một chợ tự biên tự diễn, tự in phiếu cử tri, tự phát phiếu bầu chọn mặt gửi vàng, tự ḿnh điều hành cuộc bỏ phiếu th́ dẫu có cả ngàn con mắt theo dơi cũng gian lận được, chẳng cần phải “phù phép” ! Vũ xin đăng tải vài sự việc gian lận của Ban tổ chức bầu cử và liên danh ông Hoàng Văn Nhạn trong những thư tố cáo gửi đến Con Ong Việt được viết tương đối rơ ràng, dễ hiểu:

- Chính ông N.H.Hồng in phiếu bầu nên ông H.V.Nhạn đă có phiếu từ trước ngày bầu cử, viết sẵn tên ḿnh đem đến tận nhà một số chiến hữu, nhất là những chiến hữu đă trọng tuồi không hề biết ǵ về gian kế của ứng cử viên H.V.Nhạn.

- Chỉ có 3 người cầm xấp phiếu cử chi (phiếu bầu) đi phát là ông Hồng, ông Thiệu, ông Yên cả 3 người thuộc Ban Tổ Chức Bầu Cử, là phe nhóm của ứng cử viên Hoàng Văn Nhạn, không ai có thể kiểm soát, hạch hỏi được, có nghĩa là ban tổ chức, người của ông Nhạn có toàn quyền muốn cho ai bầu cũng được.

- Ban Tổ Chức bày gian kế bầu ủy quyền, ngay từ đầu, ứng cử viên Hoàng Văn Nhạn đă móc trong túi ra một xấp giấy ủy quyền. Chiến hữu Nguyễn Đức Truyền, chiến hữu Lê Thi phản đối th́ ông Nguyễn Bá Ḥe người đứng cùng liên danh với Hoàng Văn Nhạn đă thô bạo xô đẩy, lấy quyền ban tổ chức đ̣i đuổi ra khỏi pḥng.

- Ngay lúc khởi đầu ban bầu cử tuyên bố nhận phiếu ủy quyền, ông Kỳ cũng đem lên một xấp giấy ủy quyền cầm sẵn trong tay.

- Bất cứ ai thấy điều ǵ gian lận không công b́nh lên tiếng phản đối đều bị ông Nguyễn Hữu Hồng và ông Nguyễn Bá Ḥe dùng áp lực thô bạo để ngăn cản và đặc biệt là theo dơi khống chế thô bạo các ông Truyền, Thông và Thi là những người chống đối ban tổ chức bầu cử gian lận.

 

     C̣n có cả 1001 những điều “không b́nh thường” trong cuộc bầu cử LHCSVNCH-SD vừa qua, nhưng viết dài quá sợ mất ḷng người đọc, Vũ ngưng đàn hạch ở đây.

 

4- LỜI CUỐI CHO  . . . “ĐỒNG ĐỘI” :

 

1--  Gian đến như vậy mà kết quả bầu cử, liên danh ông Hoàng Văn Nhạn thắng cử chỉ với 3 phiếu hơn liên danh Dương Văn Thái. Thử hỏi nếu không gian th́ ai thắng, ai thua và khoảng cách bao xa?

2--  Vừa làm trưởng ban bầu cử, vừa làm chủ tọa đoàn điều hợp bầu cử, vừa cầm “micro”, vừa in phiếu, vừa phát phiếu chọn cử tri. Vừa là “gà nhà” cùng đàn với liên danh ông Nhạn, th́ từ nay về sau nên tổ chức bầu cử trong tiệm phở, bầu độc diễn, không ai dám chơi với các ông nữa đâu!

 

3--  Vũ Lâm tôi thảy đổng xu xấp ngửa rồi gieo quẻ, quẻ ly !, xấu !, quẻ ứng là: Cuộc chiến bầu cử này không phải là cuộc chiến giữa liên danh ông Nhạn, với liên danh ông Thái mà là cuộc chiến giữa một thế lực ngầm trong tối, dọn đường để truy kích, tỉa dần những hội đoàn thành viên của  Hiệp Hội Người Việt San Diego, kế hoạch 3 năm sắp đến của họ là tách rời, đào giao thông hào phân cách giữa hai hội đoàn lớn nồng cốt của San Diego là LHCSVNCH-SD và Hiệp Hội Người Việt San Diego --- đúng là độc kế !!! Kế chia đôi đất nước năm 1954, lấy sông Bến Hải làm ranh giới và Người Việt tỵ nạn San Diego lại một lần nữa di cư vào Nam!

     Thực hiện được kế này là rửa mặt cho ông trưởng cơ sở MT Nguyễn Văn Lộc v́ ngày xưa 2 lần ông ra ứng cử chức chủ tịch Hiệp Hội để chiếm đoạt, đem HHNVSD về cho đảng, nhưng cả 2 lần ra quân đều ê chề bại trận, sau 2 lần thất cử, ông rút vào trong tối, tung bạc đẻ ra thằng con quái thai, dị tật là “Cộng Đồng “4 Lờ” Nguyễn Văn Lực .

     Quẻ cũng ứng là: Cái nhà cộng đồng của Hiệp Hội Người Việt San Diego đáng giá cả triệu đôla, thơm như múi mít, nhưng có xương, khó nuốt lắm !!


4--  Lời hay ư đẹp của vị chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Cảnh Sát Cộng Đồng Việt Nam Tại San Diego khi đắc cử, Vũ tôi ghi tặng ông chủ tịch đắc cử Hoàng Văn Nhạn:

- “cám ơn quư vị đến tham dự buổi bầu cử này, tôi hứa sẽ phục vụ tốt hơn cho cộng đồng trong nhiệm kỳ mới. Quư vị đừng quên, quư vị có 7 ngày để gọi điện thoại vào Văn Pḥng Cảnh Sát Đặc Trách Các Cộng Đồng Đa Văn Hóa để khiếu nại nếu không đồng ư với kết quả của cuộc bầu cử, nếu có bất cứ “lời ong tiếng ve” nào về cuộc bầu cử, tôi xin từ nhiệm . . .

 

5--   Lời của Vũ Lâm gửi LHCSVNCH-SD về trường hợp ông Nguyễn Hữu Hồng:

Đôi khi chúng ta chỉ cần gắp một con sâu ra khỏi chiếc lá non mà không cần phải bẻ gẫy cành”.

 

Ư KIẾN TỐI HẬU CỦA CON ONG VIỆT

CUỘC BẦU CỦ  LHCSVNCH-SD VÙA QUA KHÔNG CÓ BẦU  CHỦ TỌA ĐOÀN ĐỘC LẬP ĐỂ ĐIỀU HỢP LÀ CUỘC BẦU CỬ  BẤT HỢP LỆ, KẾT QUẢ CUỘC BẦU CỦ NÀY CẦN PHẢI ĐƯỢC HỦY BỎ

Vũ Lâm