Vip KK Nguyễn Văn Chưc

Thiên Hạ Sự

TẾT CON CHUỘT (2008)

 

 

Bà Hillary Clinton (đảng Dân Chủ),  ông Obama (đảng Dân Chủ) ,  nghị sĩ  Mc Cain (đảng Cộng Hòa).

Chúng ta nên bầu ai làm tổng thống Mỹ?.

Theo tôi, chúng ta nên bầu cả ba.

Bà Hillary Clinton  nổi tiếng trong vụ biết dậy chồng khi  chồng lang chạ với  Monica Lewingky ngay trong tòa Bạch Ốc. Theo tôi, nước Mỹ rất cần một tổng thống  dữ tợn như  bà Hillary Clinton .

Còn  Nghị  Obama?

Ông Obama là người da đen . Nhưng da đen thì đã sao? Nước Mỹ đã   một thẩm phán Tối Cao Pháp Viên da đen, một tổng tư lệnh quân đội Mỹ da đen.  Cách đây hơn 20 năm, mục sư cải lương da đen Jesse Jackson  đã ra tranh cử  tổng thống Mỹ.  

Theo tôi,  nước Mỹ cũng rất cần một tổng thống da đen .

Còn nghị sĩ Mc Cain?

Thập niên 1960 , Mc Cain  lái phi cơ ném bom Bắc Việt. Phi cơ bị bắn rơi,  ông bị Việt Cộng bắt giam. Trong tù, ông rất ngoan ngoãn,  Việt Cộng bảo gì, ông cũng  nghe . Bảo cúi đầu, ông  cúi đầu. Bảo chửi đế quóc Mỹ , ông chửi đế quốc Mỹ. Năm 2005,  trong chuyền Mỹ du , tên thủ tuớng VC Phan Văn Khải  bị đồng bào hải ngoại

 rượt chạy như con chó. Ngày 22 / 6/ 2005, tên  Khải  đã phải vào tòa Bạch ốc bằng cửa  sau  ( tức hậu môn) , mắt la mày lém như thằng ăn cắp.  Mấy hôm sau, tên  Phan Văn Khải đãi tiệc tại một khách sạn ở Fairmont,  Cali.  Nghị sĩ Mc Cain  được hân hạnh ngồi  cạnh tên Phan văn Khải. Một cựu chiến binh Mỹ—từng chiến đấu tại Việt Nam-- đã hắt ly rượu vào mặt  tên Phan Văn Khải . Có người nói : ly ruợu đó đã đi nhầm quỹ đạo. Ly rượu đó dành cho Mc Cain

Theo tôi, nước Mỹ cũng rất cần một tổng thống như  Mc Cain.

 

*

 

            Tết năm nay, nhà văn Nguyễn thế Khanh mừng tuổi tôi một món quà vô giá: quyển SAU BỨC MÀN ĐỎ của BS Hoàng Dung.

            Quyển sách này  giúp tôi nhớ lại—đồng thời  học hỏi—khá  nhiều  về lịch sử. Lịch sử đảng  CS Việt Nam. Lịch sử cuộc chiến đấu oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà . Và lich sự cuộc  phản bội của người Mỹ.

            Từ nhiều năm , tôi có hai quyển sách gối đầu giường:  quyễn “Giắt Tay Nhau Đi …Dưới Những Tấm Biẻn Chỉ Đường Của Trí Tuệ”của Hà Sĩ Phu, và  quyển  “Đêm Giữa Ba Ngày” của Vũ thư Hiền. Nay tôi có thêm quyển Sau Bức Màn Đỏ của BS Hoàng Dung.

Quyễn  “Giắt  Tay Nhau Đi..” là  suy tư của một  trí thưc  trong chế  độ Việt Cộng.  Quyển “Đêm Giũa Ban  Ngày” là tâm tư  củạ một nhà văn  trong nhà tù  Việt Cộng .Quyển “Sau Bức Màn Đỏ “ là trí tuệ  của lịch sử về CSVN .            

 

*

           

Nhiều bạn đọc và chủ báo –trong đó có chủ nhiệm Lê Hồng Long của tờ  Thế Giới Ngày Nay, tờ báo hiện  được coi là lớn nhất hải ngoại, một thứ  Combat  của Albert Camus ngày xưa— điện thoại hoăc biên thư , trách tôi hay dùng hai chữ chó đẻ khi viết về  Hồ Chí Minh và đảng CSVN.

            Tôi xin  trả lời.

Ngày xưa, đại văn hào Pháp Jean Paul Sartre say mê CS.  J.P. Sartre chửi   thằng  chống cộng , là con chó. “ Un anti communiste est un chien “. Năm 1956,. sau vụ Budapest (Hung gia Lợi), J.P. Sartre tỉnh ngộ. J.P. Sartre chửi cộng sản như con chó . Câu nói của J.P. Sartre “ Un anti communiste est un chien, “đã trở thành : “un pro communiste est un chien”. Thằng nào  theo CS, thằng đó là  con chó.

            Theo tôi, gọi Hồ Chí Minh là tên chó đẻ và gọi CSVN là  quân chó đẻ , vẫn còn quá lịch sự.

 

*

 

Vụ tổng thống Sarkozy của nước Pháp đi du hí với cô đào Bruni tại Gisa, Ai Cập,  đã trở thành đề tài giúp vui  cho cả thế giới. 

Tại Pháp,  tờ báo trào phúng “Le Canard  Enchainé” ù bán  chạy như tôm tươi . Nghe đäâu tờ báo này đã gửi đặc phái viên sang Mỹ phỏng vấn cựu tổng thống Clinton  và cô Monica Lewinsky về vấn đề này

            Nhiều người trong chúng ta không quên  bài thơ  tiếng Pháp ngày xưa.  “Mon coeur a son secret…… . ..”

Lòng ta chôn một khối tình,

Tình trong giây lát mà thành thiên thu”.

 

Thời Sàigòn ngày xưa, tờ Con Ong của Nguyễn Văn Minh ( bút hiệu  Minh Vồ) đã dịch là:                                          

Lòng ta chôm một khối tình.

Tình trong giây lát mà thành tim la.

        

Trong vụ  Sarkozy , hai chữ Tim La phải được hiểu là tim la chính trị.

           Bạn đọc ắt  sẽ hỏi : thế ông Clinton thì sao? Sau những vụ  nhớp nhúa với â Mona Lwinsky ngay  trong toà Bạch Ốc, ông Clinton đâu có bị tim la chính trị, và đâu có mất uy tín ? Tôi xin trả lời: sau vụ nhớp nhúa với Monika Lewinsky, ông Clinton không mất uy tín, cũng không bị tim la chính trị  Chẳng những thế, ông  còn tăng uy  tín và được nước Mỹ kính trọng hơn . Đó là nuỡc Mûỹ.  Một nước Mỹ con buôn ,  có thừa văn minh , nhưng thiếu văn hóa .                                                        

 

*

           

Bà con ta về thăm Việt Nam cuối năm nay,   ghi nhận một điều: Việt  Cộng  Miển Nam không còn huênh hoang như trước nữa. Việt Cộng  Miền Nam đã  nhìn thấy rõ bộ mặt bọn chó đẻ của Việt cộng Miền Bắc.

            Có người đã  gặp Nguyẽn Cao Kỳ.  Người đó nói với tôi: bây giờ Nguyễn  Cao Kỳ  không còn  huênh hoang như  trước nữa.

Tưởng cũng nên nhắc lại :

Tết Giáp Thân  ( năm 2004), Nguyễn Cao Kỳ  về Việt Nam với hộ chiếu đặc biệt do Việt Cộng cấp phát. Nguyễn cao Kỳ được hân hạnh bắt tay tên Phạm thế Duyệt (Ủy viên chính trị bộ Việt Cộng),  và được hân hạnh đánh golf với một tên  Việt Cộng cao cấp . Ngoài ra,  để làm  đẹp lòng  Việt Cộng,  Nguyễn Cao Kỳ đã lên tiếng ca tụng tên chó đẻ Hồ chí Minh, kêu gọi hòa hợp hòa giải dân tộc, và chửi Người Việt Tỵ Nạn.

            Theo tôi,  Nguyẽn Cao Kỳ vẫn còn ‘nhất điẻm luơng tri” . Anh ta cu li  cu leo vô học   đấy, anh ta về Việt Nam để làm đẹp lòng  con vợ cải luơng hạ cấp  đấy , nhưng không  bao giờ  anh ta nhân danh Quân Lực VNCH  họặc  nhân danh  Người Việt Tỵ Nạn.

           

*

Một nguồn tin cho biết: môt phong trào mang tên “ dân chủ hóa và kiến thiêt Việt Nam” sẽ xuất hiện. Trên nguyên tắc,  phong trào đó đáng được sự ủng hộ  của người  VN, trong cũng như ngoài nước .

Nguồn tin cũng cho biết : phong trào ấy  do  Việt Cộng  khởi xuớng để lừa bịp  Người Việt  Tỵ Nạn, và do bọn  Hoàng cơ Minh bao thầu .

Chúng ta nên ôn lại lịch sử .

Tháng 9 năm 2003,  bọn Hoàng Cơ Minh   tổ chức  Đại Hội  Toàn Quân.  Hai năm sau, tháng 3 năm 2005, bọn Hoàng Cơ Minh  ra mắt đảng Việt Tân tại Bá Linh. Bây giờ  là trò hề  “dân chủ hóa và kiến thiết Việt Nam”, phải chăng cũng lại bọn Hoàng Cơ Minh?

 

*

           

Tôi lại nghe nói: “phong trào dân chủ hóa và kiến thiết Viêt Nam” nói trên là của cựu đại sứ Bùi Diễm.

Trong  bài viết cách đây khoảng  3 năm--mang tên “Mùa Quốc Hận 2005”-- một ông Huy Quang nào đó ỏ Bắc Mỹ đã viếât về cïựu đại sứ Bùi Diễm .Dưới đây là những điểm đáng đước ghi nhớ trong bài viếät của ông Huy  Quang.ù

Ngày  31/5/2004,  Đoàn Viết Hoạt tổ chức Hội Nghị Dân Chủ tại Washington , DC,  vận động cho chế độ dân chủ  chó đẻ cờ đỏ sao vàng. Cựu đại sứ Bùi Diễm có mặt.

Ngày  12 và 13 tháng 11/2004, một Hội Luận Phát Triển Việt Nam được tổ chức tại đại học  ST.Thomas ở  Houston. Trong đại hội này, có Nguyễn Xuân Phong, Bùi Tín, Lê xuận Khoa, và một con đĩ VC khô chân gân mặt , cộng vơi mấy tay sai của bọn Hòang Cơ Minh.  Cïựu đại sứ Bùi Diễm có mặt.

Ngày 19/9/2004, Đảng Viâệt Tân (tức Viâệt Cộng Canh Tân) của bọn Hoàng Cơ Minh làm lễ ra mắt tại Berlin (Đức Quốc) .Có Nguyễn Ngọc Bích –nhân danh Hội Nghị   Người Việt Toàn Quốc do đại sứ Bùi Diễm sáng lập năm 1981— đọc diễn văn ca tụng đảng Vịệt Tân.

Tháng 9 /2005, Hoàng Minh Chính sang Mỹ  làm công tác cho nhà nuóc chó đẻ cờ đỏ sao vàng,  với sự  a dua  cũa tên bác sĩ  ngu dốt Nguyễn Xuân Ngãi ( phó chủ tịch c ái đảng cu ly cu leo mang tên đảng Nhân Dân Hành Động của Nguyễn Sĩ Bình) .  Cựu đại sứ Bùi Diễm có mặt .

 

*

            Tôi vừa tìm được  “Kỷ Yếu Khóa 1 Sĩ Quan Trừ Bị Nam Định  1951.”

 Ôi kỷ niệm xưa. Đã gần 60 năm.

Mỗi buổi tôi, khi kèn đêm vang  lên, những thằng chúng tôi lên giuòng nằm tán  phét. Có thằng  (Phạm Đình Cương ), cùng trung đội 2 đại đôi 1 với tôi,  khoe đã ngủ với cả trăm đứa con gái  còn trinh  đẹp như hoa.

Có Nguyễn Đưc Thắng , Lê Nguyễn Khang, Nguyễn  Bảo Trị, những tên tuổi  của Miền Nam Quốc Gia một thời. Và  còn ai nữa?

Còn tôi đây? Một trung úy bị thương hai lần, bi tái động viên hai lần, và bị bọn  Nguyẽn Văn Thiệu còng tay bịt mắt nhốt giam,  chờ  ngày đi Côn Đảo . 

Tôi không trách số phận. Trái lại.

Khi còn là  sinh viên sĩ quan trừ bị Nam Định  tôi được gặp đại văn hào Graham Greene, lúc đó là thượng khách tại nhà  chị cả tôi ở Nam Định. (Antôn Nguyẽn Đức Chiểu và Anna Phạm Thị Liên)

 Ông đã dậy bảo tôi nhiều. Môt  hôm ông tâm sự:

“Người anh cả của anh nói với tôi: anh đang học thuốc , anh bị động viên đi quân đội, anh khóc . Phải không? Anh tiếc trường thuốc phải không? Anh nhầm.  Chích mông đít cho đàn bà con gái,  không để lại tên tuổi cho đời.  Nhưng viết văn, viếât tiễu thuyết , viết chính trị, thì để lai tên tuổi cho đời.”

 Rồi ông dậy tôi  cách đọc sách,  cách viết văn… . Ông chữi sự ngây thơ trong chính trị . Ông khuyên tôi  giữ vững lý tưởng và lập trường quồc gia của minh.  Ông khuyên tôi : mối tối truơc khi đi ngủ, nên uống một ly ruợu Whisky hoặc một ly ruợu vang đỏ , để tránh cảm cúm tê bại lúc về già . 

Thấm thoắt đã gần 60 năm.

 

*

 

Lễ Phục Sinh (Pâques)-- tức lễ của người Thiên Chúa  Giáo mừng  Chúa Giêsu sống lại--  đang đến gần. Thằng con trai tôi từ Nữu Uớc gửi biếu tôi cuốn  t ”Le noeud de vipères”  của đai văn hào Francois Mauriac ( École des Chartes,  Hàn Lâm Viện  Pháp, và giải Nobel 1952).

Cái nút của  loài rắn hổ mang?  Cái  hang ổ  của loài rắn hổ mang?

Cuốn tiểu thuyết ấy kể truyện một  người vợ ít học nhưng ngoan đạo, tối sáng quỳ đọc kinh,  chủ nhật mặc  áo đẹp đi xem lễ tại nhà thờ. Còn anh chồng  thì khô đạo, không đọc kinh sáng kinh  tối, cũng không đi xem lễ ngày chủ nhật.

Hôm ấy, anh chồng  , già 82 tuổi, khóac áo pardessus nằm dười  hầm lạnh, viết thư cho người vợ đang nằm ngủ ấm cúng ở tầng trên :”

“Em ơi, Chúa Giêsu xuống thế làm người, chịu khổ hình và chết trên cây  thánh giá,  không phải để chuộc tội cho những người thánh thiện như em, mà để chuộc tội cho những thằng  tội lỗi như anh.”

Trong cuốn “Etudes Littéraires” , đại văn hào André Maurois có nhắc đến  quyẻn “Le noeud de vipères”  và bức thư nói trên..

 

 

 

Houston ,  thứ  Ba, 22 /1/2008

VIP KK Nguyễn Văn Chức