Siêu Quậy Đi Nhổ Răng


Quậy kể chuyện Quậy đi nhổ răng, chuyện có thật một trăm phần trăm, mong rằng không có ông nha sĩ nào động ḷng. Răng đau, răng sâu, răng thối th́ phải t́m đến “bác sĩ nha khoa” ấy là nói kiểu văn chương bác học, c̣n nói kiểu b́nh dân giáo dục th́ gọn gàng vắn tắt là: đi nha sĩ nhổ răng hư, trồng răng giả. C̣n nói theo kiểu Con Ong mích ḷng các bác sĩ nha khoa tí tí là : Đi đến mấy ông thợ chuyên nghề “nhổ cây sống, trồng cây chết”.

 

Cái răng Quậy nó ngóc nghéo làm sao không biết mà ông Nha sĩ nhà chê là khó ăn, không dám nhổ phải gửi quậy đến Nha sĩ “specialist”. Đến giờ hẹn, Quậy phải bỏ sở về sớm. Đang lúc trong sở có việc khó chịu, lại t́m địa chỉ và chỗ đậu xe khó khăn, chờ thang máy quá lâu nên Quậy tôi bực dọc. Lên đến pḥng tiếp bệnh nhân, mặt mũi Quậy phờ. Mặc dù mấy cô receptionist tóc vàng mắt xanh đẹp như mơ, Quậy cũng chẳng màng. Nh́n thấy mặt Quậy một nàng hỏi:

- Ông “Quậy” có hẹn 4 giờ phải không? Thẻ bảo hiểm đâu, cho mượn để “photo copy”, rồi nàng đưa cho Quậy một chồng đơn làm hồ sơ, dài cứ như bài thi “final”. Phải khai đủ mọi thứ, lư lịch cá nhân đến bệnh tật, y như khai mẫu lư lịch điều chuẩn an ninh số tám. Quậy từ từ thấy nóng mặt. Đến khi bị hỏi đến: nghề nghiệp? làm bao lâu? tên tuổi vợ? nghề nghiệp của vợ  th́ Quậy không c̣n chịu được nữa. Quậy nổi quạu, dằn cây viết xuống bàn sửng cồ:

- Ê “bull shit”, tao “cancel” cái hẹn. Trả lại thẻ bảo hiểm đây . . . nhớ là không được “charge” bậy.

Mấy nàng receptionnist cứ ngẩn người ra không hiểu ǵ cả. Quậy phân trần:

- Cái răng của tao nó đâu có dính dáng ǵ đến nghề nghiệp của tao. Cái răng của tao đâu có “relate” ǵ đến vợ tao!! . . . Không lẽ nếu tao làm Culi th́ nhổ răng không được chích thuốc tê? C̣n nếu làm “engineer” th́ được chích hai mũi? Nếu tao không vợ, nha sĩ sẽ từ chối không nhổ răng cho tao? Nếu tao có vợ th́ nhổ một tặng một? C̣n nếu tao có đến hai ba vợ th́ . . . đau một răng, nhổ luôn cả hàm …. Hả ?

Thế là Quậy bỏ về . . . t́m về nha sĩ nhà, nha sĩ đồng hương, xuống nước năn nỉ : nhổ đại đi ông ơi , đi đâu cũng vậy, đi em đi anh …., nhổ đại đi mà …. Chết bỏ!!!  Đúng là ta về ta tắm ao ta. Dù trong dù đục, ao nhà vẫn hơn

 

Siêu Quậy