Cười với Ong ( Trch đăng nguyệt san Con Ong Việt số 92)

 

Đ l lời Cha . . .

 

Cn bộ dn vận chiu hồi Nguyễn K... trước ngy 30 thng tư c nui một con Kt biết ni để ngay tại phng lm việc. Con Kt thấy ai bước vo phng cũng ni lớn:

- Đả đảo Cộng Sản Đả đảo Cộng Sản.

Sau ngy 30 thng 4, 75, Cộng Sản vo thnh phố, Nguyễn K.. sợ qu khng dm nui con kt nữa phải đem đi cho. Cho ai được vi ngy người ta cũng sợ khng dm nui nn lại đem trả cho K.. Sau cng K.. cho cha sứ nh thờ K.H, Cha sứ yu thch con Kt nn đi đu cũng mang theo ngay cả những buổi đi đọc kinh, giảng lễ ... trong nh thờ.

Hơn một thng sau, K.. nhớ con Kt nn tm đến cha xin được vo thăm con kt. Gặp con Kt, khng thấy con Kt vui mừng nhẩy nht g cả, cứ đứng yn khng thm nhn K.. mặc cho K.. hut so, ngoắc ngoắc tay. Nghĩ rằng con Kt đ qun mnh rồi, K.. nhắc nho nhỏ để con Kt nhớ lại:

- Đả đảo Cộng Sản Đả Đảo Cộng Sản.

Con Kt lc ấy mới ngẩng đầu ln ni:

- Đ l lời Cha ... Đ l lời Cha ...

 

Viết theo lời kể của

Trưởng Huy

 

 

 

Tuyn truyền lo!

 

Để kiểm sot chặt chẽ đồng bo thiểu số vng ni thượng du Bắc Việt. Trung ương Đảng Cộng Sản chỉ thị cho cc bộ đội ln tr đng trong cc bun bản của đồng bo thiểu số, sinh hoạt chung v chia nhau, mỗi gia đnh sẽ cho một ch bộ đội tạm tr trong thời gian tr đng cng tc.

C một ch bộ đội tn l A, được tạm tr trong một gia đnh sắc dn Ra-Đ c 4 c gi.

Một hm ch đi t, th pht hiện ra 4 c gi đ đang rnh xem mnh t.

Ch thấy lạ bn hỏi bạn mnh l B.

B ni: Tại trước khi mnh đến cng tc vng ny, ban chnh trị đ cho phi đon đến trước tuyn truyền, thuyết giảng về những cng tc của bộ đội sẽ đến v họ đ thổi phồng l bộ đội cụ Hồ ai cũng c đến 2 ci đ ... cho nn họ cứ rnh để xem.

Thế l A đ hiểu đầu đui cu chuyện.

Lần đi t sau, khi biết được cc c gi đang rnh để xem. A vn ống quần bn phải t một cht, rồi vn ống quần bn tri t một cht, cuối cng ch mới ko ở giữa xuống t tiếp.

Thế l từ sng hm sau, cả bản đều c tin mới. Bộ đội cụ Hồ c 3 ci chứ khng phải 2. Họ ni với nhau l Ban chnh trị trung ương tuyn truyền lo!


Ong V (sưu tầm)