NƠI KHÁCH GIANG HỒ VUNG GƯƠM XẢ LÁNG

Ức Tiên

 

Lời Ṭa Soạn:

Thời Xuân Thu Chiến Quốc, biên thùy là nơi qua lại của khách giang hồ. Khách đi t́m minh chủ, mộng bá đồ vương. Khách vong gia bại tẩu đi mưu đồ phục quốc. Khách phong lưu nhàn tản vân du cho thỏa chí tang bồng. Quán biên thùy là nơi khách dừng chân, hâm bầu rượu nóng, thả lá đề thơ, hay vung gươm dẹp nỗi bất bằng...

COV mở quán Biên Thùy để đón nhận mọi phát biểu của khách giang hồ thời “Việt Nam Vong Quốc Sử” tân thời. Cửa quán mở rộng, xin mời khách dừng chân, thả lá đề thơ hay ... vung gươm xả láng. hay dở tùy nơi quư khách. Đường gươm đẹp th́ thiếu chi khách giang hồ khác tán thưởng. Đao pháp loạn th́ ráng chịu mà lănh lấy những sóng gió bất bằng. Người giữ quán th́ chia xẻ xin hâm bầu rượu nóng, mở cửa mời khách dừng chân. Quán đă mở rồi, xin mời chư quư khách...

 

 

1 -  Chuột ... dưới gầm giường --- Độc Cô Song Kiếm Trương T.. :

     Đêm đă khuya, khoảng giờ tư, chợt có tiếng rúc ríc dưới gầm giường, Trương phu nhân ghé tai chồng th́ thầm:

- Anh có nghe ǵ không? H́nh như có chuột dưới gầm giường?

Độc Cô Song Kiếm (ĐCSK) nói nhỏ vừa đủ để Trương Phu Nhân nghe: - Ăn trộm chứ chuột cái ǵ!... vừa nói ĐCSK vừa nhè nhẹ kéo ngăn tủ đầu giường lấy thiết đoản trượng “Lục Chỉ Thần Công” rồi nhanh như cắt, Trương T.. trở ngược đầu xuống đất, phóng một chưởng xuống gầm giường với mười phần công lực, tiếng nổ chát chúa đinh tai nhức óc, lửa lóe sáng cả căn pḥng rồi tắt lịm. Một bóng đen từ phía chân giường, chui nhanh ra khỏi gầm giường, phóng ra “ban-cô-ni”, đu người định chuyền qua căn “condo” hàng xóm, nhanh như chớp ĐCSK phi thân đến, chộp được cái đầu tên đạo tặc. Tên đạo tặc bị nắm đầu treo tọng teeng, chân tay vung vẩy cố t́m chỗ bám víu nhưng vô vọng. Nh́n xuống đất từ tầng thứ 14 khu Cao Ốc An Lăo đường 42, ánh đèn đường èo ọt, mờ ảo, tên đạo tặc hoảng hốt van xin:

- Đại Lăo Anh Hùng, xin tha cho, Tặc tử không có ư trộm cắp của cải, đồ gia bảo, tặc tử chỉ dùng tí sở học lăng ba vi bộ, đêm đêm chui dưới gầm giường các anh hùng hảo hớn thành San, để nh́n trộm các cao thủ luyện công, hít thở, chấm mút nếm chút nguyên khí vương văi để tăng thêm nội lực, chữa bệnh nan y. Sau nữa là để lấy dữ kiện hoàn tất toàn thư:  Điếm Đàng Hải Ngoại - Xuân Sơn Chi Bảo. Xin Đại Lăo Anh Hùng tha cho tội chết!

     Vừa lúc Trương phu nhân xách ra cái đèn lồng rọi vào mặt tên  đạo tặc. Độc Cô Song Kiếm nh́n rơ mặt quát lớn:

- Hóa ra là mày, cũng thằng Lê Xuân Sơn! thằng đạo tặc chuyên sưu tầm chuyện nh́n trộm dưới gầm giường, chuyện “Sex” dơ dáy để hàng ngày làm sớ dâng bàn thờ, cúng cha mẹ tổ tiên mày, thực hiện đúng lời trăng trối của hai cụ thân sinh ra mày, kể ra mày cũng là một thằng có hiếu...  Tao... tha! . . . . . . . . .

Chủ Quán Ức Tiên: (hoảng hốt) Trời ơi ! thằng tặc tử này mà tiên sinh tha nó à! Thằng này đê tiện sống chật đất, một đời ăn bám tiền tàn phế, tiền đóng góp của những người c̣ng lưng đi làm, để ngồi núp trong tối, viết chuyện dơ dáy bẩn thỉu như: -người này eo éo lại cái, người kia chỉ có một ḥn dái, người này 80 mà c̣n đạp mái rafale, bà này ngoài 60 c̣n có bầu, bà kia là chủ động. Thằng này chơi mẹ rồi bị cột cổ lấy con là cô Vàng xấu, ma chê quỷ chạy, nhưng được lon thiếu tá, mua được chức quận trưởng...

ĐCSK: (khề khà hớp một ngụm rượu) Có tha nó đâu!... nắm đầu nó, nó la, nó vùng vẫy dữ quá, giật ḿnh tỉnh dậy, thấy hai tay đang nắm đầu... “con cu” - hóa ra ḿnh nằm mơ ./.

 

2 -  Xin chào Ức Tiên --- Cái Bang 4 túi (tên Mỹ: Homeless).

     Hôm nay, lăo ăn mày này lang thang qua đây, thấy bảng Quán Biên Thùy, muốn vào quán nhưng túi chỉ c̣n tí tiền (lay off 4 tháng rồi). Nếu thiếu, không hiểu chủ quán có chịu cho ghi sổ?.... Cứ vào... không cho th́... Xù!

Tự giới thiệu:

     Sau một cuộc đại chiến, người chiến sĩ ôm hận lang thang trên đường vô định, lần qua bao thành phố, nghĩa địa nay gặp được quán Biên Thùy. Được nghe là nơi hội tụ nhân hào của giang hồ vơ lâm - đủ mọi tuổi và môn phái. Hy vọng t́m vui được vài trống canh của tuổi  nầy. Cái tuổi nghiền ngẫm lại mớ cỏ khô quá khứ mong t́m được một vài câu trả lời cho chuỗi ngày qua.

     Có người nói: mỗi người có một thời gian nào đó được nh́n thấy ḿnh (?). Thấy bản mặt đáng ghét, cái tôi đáng sợ mà có người tự tôn vinh. Ta là cái rốn, là vũ trụ, là người sanh tại kho đạn. Một thời oanh oanh liệt liệt nhưng thực sự chuyện đó đă có từ xưa trong sách có nói. Đó là sách của Tôn Tử, ai ai cũng biết là một nhà chiến lược của Trung Quốc vang dội khắp thế giới và nay kể cả các cường quốc cũng t́m ṭi nghiên cứu sách của ông để bao cái cho hậu nhân t́m hiểu và hành động. Nhưng chúng ta có học hết và thực hiện đúng không?.

     Mong được các bậc trượng thượng và anh hùng hào kiệt chỉ dẫn thêm. Sách Tôn Tử về đánh đấm có rất nhiều và dài nhưng tóm lược như sau:

1/ Đánh được th́ ĐÁNH.  2/ Đánh không được th́ THỦ.

3/ Thủ không xong th́ CHẠY.  4/ Chạy không thoát th́ HÀNG.  5/ Hàng không được th́ CHẾT.

     Nay nghiệm thấy c̣n sót, xin bổ túc:

6/ Không dám Chết th́ đút tay vào C̉NG.

     Điển h́nh có Câu Tiễn bị Phù Sai bắt, không dám chết và làm thân trâu ngựa và muốn chóng trở về nên vuốt mặt nếm phân.

     Theo binh thư Tôn Tẩn (4/1975). Vào tù, có người lấy đó làm bài học nên trưởng lăo Dầu Tiếng phán:

7/ Muốn ra sớm, CHỈ ĐIỂM anh em là RA NGAY.

     Đến nay ở nước mẫu quốc th́ có nhiều chuyện đă xảy ngoài sách vở.

     Mong được các bậc trưởng thượng, bạn hữu thêm vào những chương cho trọn bộ ĐỜI...

 

 

3 -  Người Việt có 5, 7 loại --- Lính tàu bay Nguyên Cự:

     Sau cái bắt tay kiểu chính khách với ông H.V. Nhạn, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ / San Diego, bắt tay kiểu Kissinger - Lê Đức Thọ, bên chơi B52, bên khỉa AK, chủ tịt không ai bầu Nguyễn Văn Lực của cái gọi là “Cộng Đồng Việt Nam”, cái cộng đồng có hỗn danh “Cộng Đồng 4 L ...Ờ” do đám Việt Tân giàn dựng lên, bỗng xám mặt lại, sững sờ như bất ngờ bị một cái tát tai, bàn tay đưa ra chờ bắt tay run run, từ từ thụt lại sau câu nói như gáo nước lạnh tạt vào mặt của anh N.Đ. Truyền, một quân nhân thuộc đại đội hắc báo, sư đoàn 1 bộ binh:

- “Tôi không muốn bắt tay với những người thân cộng như anh”.

Nguyễn văn Lực lắp bắp:

- “Tôi cũng là người Việt Nam mà”. (Câu trả lời phản xạ của 1 thằng ngu, không thể là của 1 chủ tịt cộng đồng, dù là cộng đồng L... Ờ)

- “Người Việt Nam cũng có năm bảy loại! đối với loại người Việt như anh th́ phải càng tránh xa, càng xa càng tốt.

Nguyễn văn Lực vội vàng lủi đi như bị ma đuổi ./.

 

QUÁN BIÊN THÙY