BA MƯƠI TÁM NĂM NH̀N LẠI

 

LÊ VĂN ẤN  ( TinParis) 

 

Ngày 30 tháng Tư năm 1975 trở nên NGÀY QUỐC HẬN. Chỉ có 3 chữ này mới gồm thâu được ư nghĩa của ngày đó, mới có thể nói lên được tâm tư của mỗi người Việt Nam từ Bắc vô Nam, ngoại trừ những tên Cộng Sản đă bị trui rèn thành kẻ vô nhân tính. Người ta cứ nghĩ rằng NGÀY QUỐC HẬN chỉ dành riêng cho người Miền Nam , những người chống Cộng, nhưng không phải vậy.

 

Người miền Bắc.

 

Biết bao người miền Bắc hy vọng, cầu mong người Miền Nam Bắc tiến để giải phóng họ, biết bao nhiêu người tập kết trở về đă thấy gia đ́nh họ sống giữa "người Quốc Gia" một cách b́nh đẳng, biết bao nhiêu người miền Bắc thấy cái tự do, cái trù phú của miền Nam rồi nghĩ lại cuộc sống của họ ở đất Bắc mà ngậm ngùi, ân hận, NGÀY QUỐC HẬN cũng là ngày của họ. Những đoàn quân "hồi kết" (tập kết ra Bắc trở về) lê lết dọc Trường Sơn nhưng khi vào đến miền Nam họ quá bở ngỡ, và ngày 30.4.1975 giúp họ bừng mắt. Tất cả hạng người trên đă xác định ngày 30 tháng Tư năm 1975 là NGÀY QUỐC HẬN. Có những cán bộ cao cấp Việt Cộng khi được vào miền Nam đă thúc dục thân nhân "ra nước ngoài sớm chừng nào tốt chừng đó". V́ họ cũng biết ngày 30 tháng Tư cũng là ngày khởi đầu cho một địa ngục trần gian cho miền Nam.

 

Người miền Nam .

 

Cả miền Nam từ khởi thủy cuộc chiến cho đến ngày 30 tháng Tư năm 1975, mỗi khi Việt Cộng tạm chiếm một địa phương nào, tất cả mọi người đều gánh gồng chạy theo lính VNCH. Người miền Nam không đợi đến lúc nhà cửa bị tịch thu, chồng con bị đọa đày trong các trại khổ sai, không đợi đến ngày mà nửa kư gạo để trong nhà là của hợp pháp, mang ra khỏi sân là "đồ lậu" cán bộ tha hồ tịch thu v.v... nhưng họ đă cảm thấy ngay từ ngày 30 tháng Tư, trên mắt tất cả người miền Nam đều thoáng một vẻ buồn. Họ cảm thấy được cái cảm tưởng của cha ông họ khi quân Hán, quân Mông tràn qua đất nước. Chỉ có những con người đă biến thành súc vật, đă biến thành những cái máy hận thù mới coi ngày 30 tháng Tư là Ngày Chiến Thắng. Nhưng, bọn này cũng bị một cái tát trời giáng vào mặt khi phải đối diện những ánh mắt, những câu nói đầy hờn oán: tại sao lại hy sinh hàng triệu con dân để phá hoại một miền Nam trù phú như thế này? Và bọn quỷ đỏ chống chế: "Đó chỉ là phồn vinh giả tạo".

 

Rồi ngày 30.4.1975 cũng là NGÀY QUỐC HẬN của bọn Giải Phóng đă được Bắc Việt nặn ra, sau này được VC "nâng" lên thành Chính Phủ cũng bị giải tán như cán bộ Trương Như Tảng đă nói: "Họ (CSBV) chôn chúng ta - MTGP -không có điếu văn". Một Dương Quỳnh Hoa không câm mà phải nín đến 10 năm, VC không giải phóng cái miệng cho bà ta. Những tên tay sai Việt Cộng thuộc thành phần Thứ Ba, Đứng Giữa, những kẻ đă làm nội ứng cho Việt Cộng, ngày Quốc Hận cũng là ngày chúng nhận biết chúng chỉ là những múi chanh đă vắt hết nước.

 

Xem ra, chỉ có 2 hạng người không cho ngày 30 tháng Tư năm 1975 là NGÀY QUỐC HẬN mà thôi: đó là đảng viên Cộng Sản Bắc Việt và những tên tẩu tướng, tẩu tá đă đem tất cả những ǵ có thể đem được chạy ra hải ngoại, v́ chúng đă phủi tay: chúng tôi không liên hệ ǵ với họ (sic). Họ đây là đồng bào Nam Việt Nam , nhất là những đồng đội thuộc quyền họ. Họ đây cũng là những người di tản, vượt biên, vượt biển. Có nhiều người trách hạng người này, nhưng chúng là ai mới được chứ? Những kẻ đó, tư cách giá trị hèn mạt như vậy có đáng nhận những trách cứ của chúng ta không? Tuy nhiên, những tháng ngày gần đây, khi chúng thấy có thể nhảy ra lần nữa để kiếm thêm tiền, hy vọng một vài chức vụ, hoặc làm tay sai cho VC hay Hoa Kỳ v.v... để rồi lợi dụng đồng hương hải ngoại, làm viên gách lót đường cho chúng tiến lên. Phải loại chúng ra khỏi hàng ngũ của chúng ta, v́ chúng không khác chi những tên VC đầy thú tính.

 

  • 1.- Đất nước Việt Nam hôm nay.

Đến nay th́ chúng ta có thể chia dân tộc Việt Nam ở quốc nội thành những thành phần sau đây:

 

- Thành phần Cộng Sản. Thành phần này chúng tự cho là chủ nhân ông của đất nước, một loại chủ nhân ông tàn ác và khắc nghiệt. Ngày xưa Hồ Chí Minh giết chết địa chủ để cướp ruộng đất của họ, ngày nay thuộc hạ của Hồ Chí Minh trục xuất dân nghèo ra khỏi nhà cửa để lấy đất bán cho đầu tư nước ngoài. Ngày xưa Hồ Chí Minh xách động cũng như ép buộc thanh niên chiến đấu cho chủ nghĩa Cộng Sản với mặt nạ chống thực dân và đế quốc, ngày nay thuộc hạ Hồ Chí Minh bóc lột sức lao động của đồng hương trong các xưởng máy, dùng thân xác phụ nữ trong các động măi dâm, xuất cảng phụ nữ và trẻ em làm nô lệ t́nh dục. Bán đất bán biển. Chúng có bạc tỉ mỹ kim, trong khi dân chúng đói khổ không thể nào diễn tả hết được.

 

- Thành phần bị trị. Nô lệ ngày xưa là vật sở hữu của ông chủ, thậm chí mạng sống cũng là của chủ, ngày nay VC cai trị dân cũng vậy, không khác chi cả. Có khác chăng là người nô lệ ngày nay bị chủ gọi là "đồng bào", là người được đảng viên Cộng Sản phục vụ như ông chủ! "Dân làm chủ, Đảng lănh đạo, nhà nước quản lư". Có người ngạc nhiên tại sao ḿnh vô tội mà vẫn bị trừng trị, tại sao ḿnh chống quân Tàu xâm lược mà bị tù tội v.v... chỉ v́ ḿnh là thân phận nô lệ, Việt Cộng chỉ đổi chữ nô lệ thành chữ nhân dân mà thôi. Cái đau cho người nô lệ tân thời là chủ nhân ông VC vẫn có Hiến Pháp, vẫn có Quốc Hội, cũng có bầu cử, ứng cử v.v... nhưng chỉ là bánh vẽ. Hai bài hát của Việt Khang đă trả lời cho người dân Việt Nam thân phận nô lệ của ḿnh và vai tṛ chủ nhân ông của VC, một cách đầy đủ

.

Xă hội và văn hóa. Ngày nay, Việt Cộng đang cố gắng xóa bỏ tất cả những ǵ gọi là văn hóa của người Việt Nam. Toàn quốc đâu đâu cũng thấy nạn măi dâm dưới đủ mọi h́nh thức, hối lộ tham nhũng công khai và được pháp luật VC nâng đỡ. Giáo viên, giáo sư đổi điểm thi bằng t́nh dục. Cả một bọn chóp bu đầu tỉnh thay nhau hăm hiếp 2 nữ sinh tuổi vị thành niên rồi gán cho hai em là "gái làm tiền". VC ra hải ngoại th́ ăn cắp, ăn cướp, buôn lậu khiến hải quan các nước văn minh khinh bỉ. Cả một nền văn hóa cha ông bao đời gầy dựng, vun quén nay sụp đổ từng măng.

Việc làm tác tệ nhất của Cộng Sản là phục vụ Tàu Cọng khiến ai cũng nghĩ đất nước Việt Nam sắp là Tây Tạng thứ 2.

  • 2.- Hải ngoại hôm nay:

Năm 1975, khi thấy đoàn người di tản ra hải ngoại, Phạm Văn Đồng tuyên bố 10 năm nữa chúng tôi (VC) sẽ chiếm nước Mỹ (sic) Muốn chiếm được nước Mỹ th́ phải chiếm được người Việt tị nạn Cộng Sản làm nội ứng. Phạm Văn Đồng đă chết, cái tham vọng chiếm nước Mỹ cũng theo Phạm Văn Đồng, nhưng cái tham vọng chiếm cho được người tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại ngày càng lớn mạnh. Việt Cộng đă dùng đủ mọi cách, mọi phương tiện, mọi thủ đoạn để chiếm cho được người Việt tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại.

Người dân ở trong nước Việt Cộng ra sức dùng bạo lực trấn áp họ, tuy về lâu về dài sự trấn áp, tù tội v.v... sẽ dần dần vô hiệu cho đến ngày một cuộc cách mạng sẽ bùng lên. C̣n ở hải ngoại th́ Việt Cộng không áp dụng bạo lực được. Nhất là ngày nay 2 chữ khủng bố đă làm cho nhân loại, nhất là nước Mỹ ghê tởm, VC không áp dụng được, dù Cộng Sản nói chung, VC nói riêng khủng bố là sở trường của chúng.

 

Ở trong nước, trong dịp Tết vừa qua, nhân cuộc điện đàm giữa gia đ́nh tôi và thân nhân ở quốc nội. Họ chẳng biết những ǵ đang xảy ra trên đất nước chứ đừng nói trên thế giới. Giới có computer, có internet, v.v... nghe th́ nhiều, nhưng so với gần 90 triệu dân th́ số người có phương tiện thu thập tin tức thế giới và quốc nội rất ít, một số có phương tiện th́ họ phải lo chuyện khác, chuyện làm ăn chứ ít quan tâm đến thời cuộc. "Nếu mọi người biết rơ Cộng Sản..." th́ Cộng Sản đă chết từ lâu.

 

Việt Cộng sợ ǵ ở người Việt tị nạn Cộng Sản? Việt Cộng sợ tiếng nói của người Việt hải ngoại. Việt Cộng không thể bưng bít tiếng nói của người Việt hải ngoại như chúng đă và đang làm ở trong nước. Người Việt hải ngoại vạch trần tất cả tội ác của VC và truyền đạt những sự chống đối của người dân trong nước tạo nên một dư luận ngày càng bất lợi cho VC. Tay sai của Việt Cộng ở hải ngoại thường mỉa mai người Việt tỵ nạn CS rằng : "CHỐNG CỘNG BẰNG MỒM", CHỐNG CỘNG TỚI SÁNG", HOẶC "GIẾT CHO ĐẾN TÊN CỘNG SẢN CUỐI CÙNG", v.v... có những tên tay sai VC, không nói đâu cho xa, ở San Jose này cũng có một cái loa của VC thường thách thức đồng bào "sao không về VN mà chống Cộng", hoặc ai phổ biến tin tức đấu tranh trong nước như vụ đấu tranh của linh mục Nguyễn Văn Lư chúng cho là họ "kéo cha Lư vào tù!". V́ chủ của chúng là VC rất sợ ở ngoài phổ biến ngược lại tin đấu tranh trong nước, sợ đó sẽ là vết dầu loang tràn ra cả nước.

 

Sợ nhứt LÁ QUỐC KỲ - Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ngay khi được "thông thương" Vơ Văn Kiệt đă tuyên bố ở Pháp "Hải ngoại muốn ǵ cũng được nhưng trước tiên phải bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ". V́ lá quốc kỳ này là linh hồn của người Việt, nó có một căn nguyên biểu tượng cho Đất Nước Việt Nam . Kể từ ngày đó, bọn tay sai Việt Cộng luôn luôn ŕnh rập cơ hội để mưu toan dẹp bỏ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa. Có những tên đại trí thức nhưng đón gió trở cờ vỗ ngực nói: "lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tôi để trong tim, nhưng bây giờ tôi phải dấu nó để nói chuyện với người anh em trong nước". Có tên ăn phải bả Việt Cộng lại đồng ư để cho một trường Đại Học "cứ treo cả 2 lá cờ". Có tên bịa chuyện rằng đi biểu t́nh không nên đem Cờ Vàng theo v́ làm như thế người Mỹ sẽ ghét chứ không ủng hộ (sic) Những tên này c̣n bịa chuyện: sở phản gián VC tại Hàng Bài đă in 5 ngàn lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cầm cờ Vàng là mác mưu Cộng Sản (sic). Bị vạch mặt chỉ tên nhưng chúng vẫn lỳ, v́ VC có tiền mua tiên cũng được huống chi những tên chưa bao giờ có liêm sỉ. Có tên lập luận rằng lá Cờ Vàng không được Quốc Tế chấp nhận, họ chỉ chấp nhận lá cờ máu của VC, rồi chúng chứng minh công pháp quốc tế, chứng minh quốc kỳ phải tượng trưng cho lănh thổ, cho chính quyền v.v... Những lập luận này là của những kẻ nói ngọng, những kẻ lư sự cùn. Chúng tôi đâu có tranh dành Quốc Kỳ VNCH phải kéo lên ở trụ sở Liên Hiệp Quốc, hay trước sứ quán VC? Chúng tôi chỉ duy tŕ và tôn trọng lá Quốc Kỳ của chúng tôi ngày trước, biểu tượng cho tinh thần chúng tôi hôm nay để nung nấu ư chí rồi một ngày gần đây sẽ được tung bay khắp nước Việt. Nhiều tṛ, nhiều âm mưu quyết hạ cho bằng được Quốc Kỳ VNCH. Nhưng ư chí đấu tranh của người Việt tị nạn Cộng Sản đă thắng. Ngày nay hầu hết thành phố, quận hạt, tiểu bang Hoa Kỳ đều công nhận Quốc Kỳ VNCH, nơi có người Việt tị nạn CS cư ngụ. Và tôi có thể kết luận chắc chắn rằng những tên nào có âm mưu xóa bỏ lá Quốc Kỳ màu vàng ba sọc đỏ là TAY SAI CỦA VIỆT CỘNG.

 

Sợ nh́ NGÀY QUỐC HẬN: Nói chuyện xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN th́ phải nói đến vai chính là đảng Việt Tân, thối thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ngày trước. Cái đảng này bày đủ tṛ, đủ mánh lới thâm độc có, khù khờ có làm sao xóa bỏ ba chữ NGÀY QUỐC HẬN cho VC nhờ. Từ "Ngày tị nạn", “Ngày Tự Do cho Việt Nam”, năm nay chúng lại bày "Ngày Vinh Danh Việt Nam", Ngày Việt Nam Cọng Ḥa"... C̣n nhiều nữa nhưng nhứt thời tôi nhớ chưa hết. Năm nay, bọn phá NGÀY QUỐC HẬN lại chơi thủ đoạn mới: yêu cầu Quốc Hội Tiểu Bang miền Đông dùng ngày 30 tháng Tư để Vinh Danh VNCH, hay “Ngày VNCH”. Những tên chủ trương xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN rất thâm độc, v́ "người ta vinh danh VNCH mà những kẻ phá hoại lại phản đối, có phải chúng phản đối VNCH hay không?". Tuy nhiên, chúng khôn mà không ngoan, một năm có 365 ngày để xin vinh danh VNCH, tại sao lại nhè ngay NGÀY QUỐC HẬN mà xin vinh danh? Một năm có 365 ngày để cưới vợ cho con, tại sao lại chọn Ngày Cha Chết để cưới vợ cho con? Chúng dùng thủ đoạn lưu manh để xóa NGÀY QUỐC HẬN, nhưng âm mưu thâm độc đă bị vạch mặt.

Tại sao VC sợ NGÀY QUỐC HẬN? Ư nghĩa của NGÀY QUỐC HẬN người viết đă tŕnh bày ở đầu bài, chung qui v́ ngày 30.4.1975 phơi bày tất cả tội ác của Việt Cộng, từ phản quốc, tay sai ngoại bang cho đến dối gạt dân chúng miền Bắc, coi dân miền Nam như nô lệ, ăn cướp của miền Nam tất cả những ǵ chuyên chỡ được đem ra Bắc, làm cho đất nước điêu đứng, đói khỗ. Ngày này lộ rơ bộ mặt phản trắc của Việt Cộng Bắc Việt. NGÀY QUỐC HẬN c̣n nhắc nhở những kẻ ngày xưa phản chiến để cho kẻ ác thắng. Họ đă trói tay một bên và đưa vũ khí cho bên kia giết hại người hiền. Có bao giờ những kẻ phản chiến nh́n nhận sự thật hôm nay tại VN chưa? Lương tâm những kẻ đạo đức giả này đă mất rồi chăng? Ngày nào ba chữ NGÀY QUỐC HẬN c̣n, ngày đó dân chúng trong và ngoài nước c̣n nhắc nhủ nhau, khuyến khích nhau phải lật đổ chế độ vô nhân tính của Việt Cộng.

 

Hai chữ ANH HÙNG:

 

Hồ Chí Minh nói ở Việt Nam ra ngỏ là gặp anh hùng. Với câu phỉnh gạt này, Hồ Chí Minh đă làm cho bao thanh niên Việt Nam lao ḿnh vào lửa đạn mong đánh thắng giặc Pháp, giành độc lập cho nước nhà, để rốt cuộc khi thắng trận Điện Biên Phủ rồi th́ bị Hồ Chí Minh chửi vào mặt: "Nhận chỉ thị của Quốc Tế Cộng Sản giải quyết vấn đề cách mạng ở nước ta, tôi đă hoàn thành nhiệm vụ". Đây đúng là lời nói của tên phản quốc, tội đồ của dân tộc chứ không phải một lănh tụ. Ngày nay, một số người ở hải ngoại "sướng quá hóa cuồng" cũng muốn làm anh hùng, cũng muốn ta đây tiến bộ, thức thời nên a dua theo Việt Cộng phá hoại công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ VC của toàn dân. Có những kẻ chịu bỏ tiền ra để giúp VC hy vọng chúng sẽ cho một chức "Đại Biểu Nhân Dân" tại Quốc Hội bù nh́n VC. Đây là loại Đại biểu Nhân Dân hạng 2 v́ "không cần bầu" rốt cuộc VC cũng cho chúng cái bánh vẽ không ăn được mà cũng chưa sờ được!!!

 

Nói đến chuyện phục vụ VC th́ cũng phải kể Việt Tân đứng đầu sổ. Trong khi thế giới đang lên án khủng bố, Việt Tân cho một đảng viên qua Thái Lan, dùng một loại chất nỗ, nhưng không đặt ng̣i, lại để trước cổng ṭa Đại sứ VC. Ông Đảng viên này dĩ nhiên bị Thái Lan bắt nhốt đưa ra ṭa một cách dễ dàng. Nếu chịu khó suy nghĩ một chút, chúng ta thấy đây là một tṛ trẻ con, nhưng hậu quả rất thâm độc. Sau vụ này, Việt Tân "được" VC lên án là KHỦNG BỐ, Việt Tân được đồng hương (c̣ mồi) hô hoán là VT làm cách mạng. Trên thực tế, ông đảng viên bị Việt Tân khủng bố chứ anh ta có khủng bố ǵ đâu. Kể từ đó, bất cứ ai ở trong nước chống lại Việt Cộng bị phát giác, lập tức Việt Tân ở hải ngoài "nhận đó là đảng viên VT" cái cớ chính đáng để VC cho họ là khủng bố - cái tên thế giới lên án, ghê tởm - tha hồ kết án. Việt Tân có phải là em VC hay không? Đó là một tṛ trẻ con, nhưng c̣n trẻ con hơn nữa khi "đảng viên VT từ hải ngoại xách về cả va li súng thế mà khi VC phát giác, cũng tuyên bố là "khủng bố" và mấy tháng sau "nhờ áp lực quốc tế, VC bắt buộc phải trả tự do và trục xuất về Pháp, về Hoa Kỳ đảng viên VT anh hùng cách mạng.

 

Hát dở mà sắm tuồng hay?

 

VC đưa ra những chiêu bài kịch cởm, quái đản, nhưng những tên mót làm anh hùng ở hải ngoại coi như kế hoạch ḥa b́nh, kinh bang tế thế, đúng là:

 

"Hễ thấy c. là ôm ngay lấy c

Tưởng chừng như trong đó có hương...

(Xin lỗi, nhái thơ của Hàn Mặc Tử)

- Ḥa Giải Ḥa Hợp Dân Tộc. Chiêu bài cũ rích này VC đem ra buộc các tên tay sai đóng tuồng la lối, vẫn có những kẻ khờ dại tin như tin Chúa tin Phật. Nhưng nếu ai xin phép về VN để hô hào ḥa hợp ḥa giải th́ không được. Lỡ về bên đó mà hé ra một chút ḥa giải như anh chàng tuổi trên Lê Hoàng Â. ở Nam Cali là bị nhốt vào nhà thương điên, phải  mượn bạn 3 ngàn rưỡi đồng  hối lộ VC mới cho về lại Mỹ. Ḥa Hợp Ḥa Giải của VC có nghĩa là người Quốc Gia đầu hàng VC vô điều kiện.

- Đối thoại. "Thưa đồng hương, bất cứ trận chiến nào cũng kết thúc bằng đối thoại" Với "định lư" này, những tên trí thức hải ngoại hô hào "Đối thoại với VC". Mỗi khi VC ra nước ngoài, đồng hương cho chúng chui cửa hậu th́ đám gia nô này lại sửng cồ, cho là đồng hương cuồng tín, chống Cộng quá khích. Nhưng nếu ai hỏi, đối thoại với ai? Ai chứng giám cho bên nào thắng, bên nào thua, nếu VC thua th́ chúng phải làm ǵ? Tay sai VC không thể trả lời được. Đối với bọn tay sai th́ đối thoại có nghĩa là chúng ta tranh luận với nhau để đề cao VC, giống như mấy tên trí thức tụ lại San Jose để hô hào "Lá Cờ Vàng tôi để trong tim, nhưng hôm nay tôi phải tạm giấu đi để nói chuyện với người anh em của tôi bên kia". Thực là lố bịch, quái đản. Chẳng qua chi bọn này muốn VC thí cho chút danh, chút lợi mà bán linh hồn cho súc vật.

- Chính Nghĩa thắng gian tà, thế nào VC cũng chết. Mới nghe qua th́ cũng hay, cũng thơm nhưng nghĩ lại th́ thúi hoắc. Đây là lời ru để kẻ dại dột nằm chờ sung rụng. Không phải tự nhiên mà Chính Nghĩa thắng đâu. Phải chiến đấu với tất cả tin tưởng ḿnh có chính nghĩa sẽ có nhiều người ủng hộ, chính nghĩa sẽ lớn mạnh và có sức thắng gian tà.

-  Hợp tác xây dựng đất nước. Khi Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhứt "cho phép" lănh tụ Hoàng Cơ Minh chết 14 năm được phép... chết để đàn em đổi Mặt Trận ra đảng Việt Tân, đảng này đă chủ trương hợp tác với Việt Cộng để "xây dựng  xă hội dân sự" cho đến năm 2025 rồi mới  đ̣i hỏi này nọ", có tài liệu cho đảng viên học tập đàng hoàng chứ kẻ viết bài này không dám nói không không, không có bằng cớ, th́ một số đảng viên của họ đă cho những kẻ chủ trương như vậy là chệch hướng. Đảng bể làm 2, nhưng nửa kia cũng không tuyên bố dứt khoát lập trường của họ ra sao khiến nhiều người nghi ngờ cái bể hai này đă ráp lại và dán keo loại supper. Đây là sự ra mặt Việt Cộng một cách công khai, dứt khoát. Và từ đó, VT ra sức phá hoại tất cả Ban Đại Diện Cộng Đồng của người Việt tị nạn Cộng Sản mà San Jose đang là nạn nhân của VT.

- C̣n Cộng Sản đâu nữa mà chống? Ngày xưa xa lắc xa lưa mới có Cộng Sản chứ ngày nay tên VC nào cũng giàu sụ, cũng tậu nhà tậu cửa, buôn bán thuộc thành phần Đại tư bản v.v... Thôi chống Cộng đi, lo làm ăn. Chó không răng mô! Trong khi con nào con nấy đều đủ 2 hàm, có 2 răng cửa nhọn hoắc. Đây là tiếng nói của những tên mất trí, v́ "Đổi mới theo kinh tế thị trường, nhưng không đổi mới chính trị." Đổi mới kinh tế kẻo dân quá đói th́ lật đổ chúng, đổi mới kinh tế thị trường để làm giàu cho chúng. Không đổi mới chính trị tức là cách cai trị sắt máu, độc tài tàn ác chúng vẫn áp dụng đều đều trên đầu dân chúng. Chỉ có những thằng người không c̣n lư trí để suy luận một chút, hoặc chúng được VC nhét vào mồm thứ ǵ đó khiến chúng nói như người điên, chứ người b́nh thường không ai nói như vậy.

- Người của Mỹ.  Đại Tướng là người của Mỹ, ổng là CIA của Mỹ giết ông Diệm mà, nay Đại Tướng ra chắc VC hết thời rồi đó. Thiếu tướng là người của Mỹ, ổng có “pao quơ” lắm đó. Thế là được dịp cho những tên "tiên thiên hạ chi tẩu, vi tẩu" này được một số bọn quá mót làm anh hùng ủng hộ. May cho tên tẩu tướng này quá háu ăn, nói toạt móng heo rằng chúng ta phải ủng hộ VC v́ chúng cũng yêu nước! Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Đỗ Mậu... cũng được phong tước là người của Mỹ đấy.

  • 3.-  Hết Thuốc Chữa rồi sao?

Ngày xưa, v́ bị khủng bố, thủ tiêu, dao găm, súng lục, tù đày nên người dân rất sợ Việt Cộng, v́ sợ nên phải phục vụ chúng và nhờ đó mà VC đă đạt được thắng lợi. Ngày nay, Việt Cộng đă và đang sợ dân chúng trong cũng như ngoài nước. Cái sợ đă đổi chủ...( Tinparis bỏ đoạn nầy..) Những người sinh sau năm 1975, nay họ đă không sợ Việt Cộng, không sợ tù tội là thứ vũ khí tối tân và hiệu quả nhứt của VC. Ngày nay, các bloggers đă dám nói thẳng vào mặt VC các anh là phản quốc, các anh phục vụ ngoại bang tức Tàu Cọng, các anh tham nhũng, các anh phản quốc, Trung Cộng đang nắm trong tay bằng cớ bán nước của Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng. Các đoàn thể tôn giáo, trong nước đă tương kế tựu kế công khai đ̣i hỏi VC bỏ điều 4 hiến pháp, không cho VC cai trị nữa. Các đây 10 năm, chỉ có lác đác một vài người đứng lên đấu tranh ... nay th́ đếm không hết.

 

Bổn phận đồng bào trong nước và hải ngoại là đi vào thực tế, nỗ lực vận động dư luận bên ngoài và năng đỡ, khuyến khích và ủng hộ các tầng lớp xă hội cùng đứng lên mỗi ngày một đông, cho đến lúc lên hàng triệu th́ VC sẽ đầu hàng, lúc đó, Chú Sam mới nhả VC ra. Việt Cộng sẽ chết, Chính Nghĩa sẽ thắng gian tà một cách nhanh chóng, nếu mỗi người chúng ta trong khả năng của ḿnh góp một bàn tay, loại bỏ những tên nằm vùng tay sai VC trong hàng ngũ chúng ta, tấn công trực diện với VC. Chúng ta tin tưởng chính nghĩa sẽ thắng, mà thắng thật, v́ chúng ta đă làm việc, v́ tuổi trẻ trong nước ngày càng đứng lên càng đông. Những câu hỏi của Việt Khang trong 2 bài hát VC không trả lời được. Chúng đă sợ dân chúng. Sợ tức là đă  yếu, yếu th́ sẽ thua. Việt Cộng sẽ thua. Ba mươi tám năm nh́n lại th́ chúng ta chưa lật đổ được Việt Cộng, nhưng nh́n về phía trước, đồng bào trong và ngoài nước đă đi được một bước dài, cần bước nhanh hơn nữa.

 

Lê Văn Ấn