HỎA MÙ BIỂN ĐÔNG.

- Phan Đông Anh- (tinparis.net)


     T́nh h́nh biển Đông dậy sóng chỉ là hư chiêu, giương đông kích tây, những biến chuyển càng dồn dập biển Đông gần đây, càng làm cho Trung Cộng an tâm khi trong nội địa là nơi mà giặc Tàu cần khai triển, mang quân sang đóng dưới nhản hiệu các công ty khai thác quặng mỏ, rừng...dân Tàu lũ lượt tràn sang khi đảng cộng sản Việt Nam bỏ ngỏ cửa khẩu từ lâu, hàng hóa độc hại, hàng giả, được xâm nhập vào nước Việt Nam, tạo rối loạn thị trường, bóp chết nền tiểu công nghệ trong nước.

    Đó là tổng thể của biển Đông dậy sóng, là hỏa mù dầy đặc che đậy đoàn quân xâm lược Trung Cộng vào nước Việt Nam như chỗ không người, được tay sai cộng sản Việt Nam dẫn lối đưa đường, bật đèn xanh, dành nhiều ưu tiên và nhất là bảo vệ tối đa người của Bắc Kinh, bị ràng buột trong ṿng kim cô: 16 chữ vàng và 4 tốt, là thực trạng về t́nh hữu nghị Việt-Trung mà dân Việt Nam hiểu ngay là h́nh thức thái thú thời đại, được che đậy bằng thứ từ ngữ mà chỉ có cộng sản mới hay sử dụng trong tuyên truyền mị dân, lừa bịp.

    Biển Đông chỉ là điểm nhưng lại được biến thành diện, đánh lạc hướng chú ư đến đoàn quân xâm lược Tàu trong nội địa, đó là đạo quân âm thầm, rất nguy hiểm, thực thi sách lược đồng hóa, huynh đảo kinh tế, được tay sai Việt Cộng bảo vệ như là công dân hạng nhất tại vùng đất xâm chiếm.


    Biển Đông được khai triển, là hỏa mù để đưa toàn dân Việt Nam từ trong và ngoài nước đi vào mê hồn trận "bảo toàn đất tổ", hô hào, kích động ḷng yêu nước, thay v́ chống lại bạo quyền Việt Cộng, là thứ giặc nguy hiểm nhất, rước Tàu vào cai trị, th́ lại lái sang mục tiêu rất khó thực hiện là" chống Trung Cộng, bảo vệ tổ quốc". Giặc gần không đánh, nhưng đánh giặc xa, là quỷ kế mà đảng cộng sản Việt Nam trong nước, đảng Việt gian là băng đảng Việt Tân ở nước ngoài khai triển tối đa.

    Trong nước những cuộc biểu t́nh chống Trung Cộng do chính những cán bộ hăy c̣n hưởng chế độ lương bổng của đảng, tổ chức nên không thu hút được toàn dân, nhất là những người giương cao ngọn cờ đỏ sao vàng, là biểu hiện của tập đoàn tay sai Bắc Kinh cũng với màu cờ đỏ, cùng chung ư thức hệ và cũng là quan thầy của Việt Cộng. Trong các cuộc biểu t́nh bảo toàn đất tổ, chống xâm lược, lại có cả h́nh kẻ làm tay sai, bán nước truyền thống là Hồ Chí Minh...nên không thu hút dân chúng, ắt là dân trong nước đă biết những tên c̣ mồi, màu mè bảo toàn đất tổ, chống Trung Cộng nhưng lại không muốn chế độ tay sai của Trung Cộng ở Việt Nam là Việt Cộng sụp đổ, đă lạc lỏng với vài trăm ba trăm người ở Hà Nội, Saigon, đă chứng minh là dân trong nước rất sáng suốt, tránh không bị đưa vào bẫy sập như thời sau năm 1975, tên Mai Chí Thọ, Nguyễn Tấn Dũng...lập ra nhiều tổ chức phục quốc giả, nên hàng chục ngàn người yêu nước bị bắt, giết hại, tù đày dài hạn qua cái tội danh" tù chính trị hiện hành". Cả nước, hơn 86 triệu, nhưng chỉ có ngần ấy, vài ba trăm người yêu nước, th́ quả là điều cần nh́n lại để biết thành phần yêu nước giả nầy cũng chỉ là tay sai của chế độ thái thú mà thôi.

    Trong nước có hàng chục ngh́n trí thức và hải ngoại, con số trí thức lên đến hơn 300 ngh́n, c̣n nhân sĩ th́ không đếm được, đây là thành phần được coi là có ư thức cao, được nhiều người nể trọng...nhưng mới đây chỉ có 71 trí thức, nhân sĩ trong và ngoài nước, cùng nhau dâng Kiến Nghị, vấn kế cho đảng và nhà nước Cộng Sản cách để bảo toàn đất tổ, chống Trung Cộng, là màn tŕnh diễn tồi, khi trong danh sách, vẫn là những khuôn mặt yêu nước gốc đảng  như Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, Huỳnh Tấn Mẩm, Nguyễn Trọng Vĩnh....

     Ở hải ngoại, hổ trợ và thi hành bảo toàn đất tổ, băng đảng Việt Tân phát động một số cuộc biểu t́nh trước sứ quán, lănh sự Trung Cộng, nhưng lại không chống Việt Cộng. Bị phát giác và vạch trần, nên những đoàn biểu t́nh do băng đảng Việt Tân khích động và tổ chức, cũng kéo đến sứ quán Việt Cộng, nhưng bích chương, băng roll chỉ là những tấm giấy bồi ( các tông) với chữ viết mờ bằng bút lông.
Điều nầy nói là bản chất giả dối chống cộng, bảo toàn đất tổ của băng đảng Việt Tân.


    Song hành với những cuộc biểu t́nh có ít người tham dự là một số bài viết, hỏa mù, tác giả thường là người của băng đảng Việt Tân, được đăng trên các trang điện báo, báo giấy do băng đảng Việt Tân chủ trương, đó là cái đuôi mà băng đảng Việt Tân không thể dấu dím được, giống như con khỉ được các chủ gánh xiếc cho mặc quần áo, nhưng vẫn không thể che cái đuôi khỉ. Những bài viết các của các tác giả Việt Tân, thay v́ nhấn mạnh đến đoàn quân xâm lược Trung Cộng đang âm thầm, nhưng ào ạt vào nội địa, nhưng lại dùng hỏa mù biển Đông để đánh lạc hướng.

    Những bài viết rất là ṿng vo, phân tích chiến lược biển Đông của Trung Cộng, nào là lưỡi ḅ, những tài liệu lịch sử về chủ quyền lănh hải....những nước láng giềng, phỏng đoán chính sách của Hoa Kỳ ở vùng Biển Đông qua sự ḍ dẫm vài câu tuyên bố của vài giới chức Hoa Kỳ như dân biểu, thượng nghị sĩ, bộ trưởng ngoại giao.... đoạn tán hưu tán vượn về bức tranh biển Đông như đang là điểm nóng của thế giới. Đây chỉ là những bài viết tuyên truyền, là hỏa mù bao quanh chiến lược xâm lăng, đồng hóa nội địa, là mặt trận chánh, nhưng đă bị bỏ ngỏ từ lâu, nay t́nh t́nh nước mất nhà tan không c̣n là mối lo nữa, mà là nguy cơ trước mắt, khó tránh khỏi, nếu bạo quyền thái thú cộng sản Việt Nam vẫn c̣n cai trị tại đất nước nầy.

      Chuyện Hoa Kỳ, Nga Sô, Ấn Độ... bao vây Trung Cộng, can thiệp vào biển Đông, là quyền lợi của họ. Nhưng người Việt Nam cần phải bảo vệ quyền lợi dân tộc một cách thiết thực, nhất là đừng để mục tiêu quan trọng nhất là đánh sập chế độ tay sai của Trung Cộng tại Việt Nam trở thành mục tiêu hàng đầu bị bỏ ngỏ, để tất cả chỉ chú ư vào t́nh h́nh biển Đông, trong khi đó trong nội địa th́ đất bằng dậy sóng, đó là cái họa mất nước, cứu nước như cứu hỏa, nhà đang cháy, nhưng lại dùng nước chữa cháy cái hàng rào, là điều vô lư.

    Những bài viết báo nguy biển Đông mà băng đảng Việt Tân tung ra, nhằm đánh lạc hướng để đảng cộng sản Việt Nam được an toàn, chưa nói đến mưu đồ kêu gọi đoàn kết với đảng, dưới sự lănh đạo của đảng cộng sản để bảo vệ tổ quốc, là xóa hết tội ác của đảng, chỉ qua việc sống chung ḥa hợp ḥa giải, chấp nhận đảng cộng sản là thành phần dân tộc, thế nên dân tộc cùng nhau đoàn kết với đảng để chống xâm lược Trung Cộng. Bao nhiêu xương máu hy sinh, trở thành vô nghĩa, khi cuộc đấu tranh bảo vệ lư tưởng tự do, bảo toàn bờ cơi bị xóa sạch, chỉ sau khi đoàn kết với đảng cộng sản để chống ngoại xâm, lập lại bài học thời Việt Minh, đảng cộng sản đă lừa bịp biết bao trí thức,nhiều thành phần dân tộc vào trận chiến với chiêu bài" đánh Tây giành độc lập", nhưng sau chính Hồ Chí Minh đă mời Pháp sang cai trị và cũng chính hắn ta kêu gọi" đánh Tây, toàn quốc kháng chiến".

Những cuộc biểu t́nh c̣ mồi diễn ra tại Hà Nội, Saigon, sau đó những màn bắt bớ, đoạn những người yêu nước lại được dùng điện thoại, phương tiện thông tin để xuất hiện qua các cuộc phỏng vấn trên các đài phát thanh ở hải ngoại, như lúc trước, nhà đấu tranh Trần Khải Thanh Thủy, khi đang ở tù mà có con du học ở Pháp, thay mặt lănh giải thưởng. Nên nhớ là khi cha mẹ bị trù dập thực sự, con cái rất khổ sở, sinh hoạt hàng ngày lo kiếm cơm c̣n khó, nhưng đi du học, th́ càng khó hơn...thế là vẫn có người tin, yểm trợ, sau nầy ả sang Hoa Kỳ, được băng đảng Việt Tân tổ chức nói chuyện tại vài nơi, mới hay đây cũng chỉ là con bài phản tỉnh giả thôi../.

PHAN ĐÔNG ANH.
14.08.2012