HỒ PHỤ - Mỗi Kỳ Một Chuyện Giải Trí Thời Sự

(Trích đăng nguyệt san Con Ong Việt số 40 tháng 7, 2003)

 

HỒ CHÍ MINH suưt được LIÊN HIỆP QUỐC vinh danh

: NHÀ VĂN HÓA  là: DANH NHÂN (diệt chủng) THẾ GIỚI NĂM 1987.  

 

Cách đây hơn mười năm, Ủy Ban Văn Hóa LHQ (Unesco) chuẩn bị vinh danh hồ là nhà văn hóa của thế giới. Hồ Phụ tôi phục sát đất bọn việt cộng về nghề lừa đảo. Lừa được cả đến những cái đầu gọi là sáng giá nhất của thế giới. Hồ chỉ có tập thơ nhỏ thuổng (ăn cắp) của người khác mà được tôn làm nhà văn hóa th́ Hồ Phụ tôi cũng rất đáng được làm nhà văn hóa thế giới vậy. V́ văn chương Hồ Phụ tôi thối đâu có thua ǵ thơ thẩn của già hồ.

Bài nầy chia làm hai phần. Phần đầu Hồ Phụ tôi có ư kiến về tư cách của già hồ và phần sau là diễn tiến những việc LHQ làm trong việc suy tôn hồ.

 

1- Tư Cách Của Nhà Văn Hóa Thế Giới hồ chí minh.

Hồ là nhà đạo đức nhất thế giới. Bạn muốn biết hồ đạo đức cỡ nào th́ xin mời về Việt Nam mà nghe đài, đọc báo, đọc sách ca tụng đủ thứ về hồ.

Lũ trẻ con mới nứt mắt đă được dạy hát “Đêm qua em mơ gặp bác hồ, bác vuốt má em...” (Ba em nằm bên cạnh mà bác không vuốt, cứ nhè má (mẹ) em mà vuốt măi! ) Hết chuyện mơ lại mơ chuyện đem mẹ cho bác vuốt! Đó chỉ là giấc mơ thôi, chỉ là thiện chí của em bé, chứ bác mà thèm vuốt mẹ em, sướng ích ǵ. H́nh già hồ ngồi dựa ngửa trên ghế bành, chung quanh xúm xít mấy em chiến sĩ gái, tuổi 15, 16 nón tai bèo, thân thể vừa độ nẩy nở, em bá cổ, em bá vai. . .giống như bọn yêu tinh khiêu dâm Đường Tam Tạng. Nhưng Đường Tam Tạng th́ sợ hăi, c̣n hồ th́ cười toe toét. Dưới tấm h́nh là câu phụ chú lời của hồ: “Gái miền nam trong tim tôi”.

Hồ theo phép dưỡng sinh của Mao Trạch Đông, hút tinh túy của trinh nữ để sống lâu. Hồ sống lâu thật. H́nh chụp năm 54, hồ từ trong rừng chui ra, tướng như con c̣ ma. Mặt chuột, râu dê, hai mắt thụt vô như mắt khỉ. Sau nầy hồ mập nu, trắng nơn như con ong chúa. Tối nào mấy tên cần vụ cũng nghe tiếng hồ cười khặc khặc, tiếng các em chiến sĩ gái kêu rú lên, rồi tiếng nhơng nhẽo, tiếng thở hụt hơi của hồ. Sướng cỡ đó mà bắt hồ lấy vợ sao được? Đêm nào chán các chiến sĩ gái th́ cô giáo phải dẫn các nữ sinh vào “thăm” bác. Quí vị tưởng Hồ Phụ tôi xạo? Không có đâu! Chuyện nầy th́ dân Hà Nội coi như chuyện b́nh thường, chẳng có ǵ đáng b́nh luận. Công an có nghe cũng chẳng bắt bớ bao giờ.

“Bác chúng nó” hi sinh cả cuộc đời cho cách mạng quốc tế vô sản!? Hễ đến nơi nào hồ cũng nói một câu “Các cháu không nên bắt chước bác hai điều. Hút thuốc và không lấy vợ”. ( Già trẻ lớn bé, đáng cha, đáng ông nội, hồ đều xưng bác. Dĩ nhiên người đối diện phải là cháu). Ư nói là đừng bắt chước hồ mà hút thuốc và sống không vợ con.

Hồ chuyên hút thuốc ngoại quốc, nhưng trong túi th́ có sẵn một gói điện biên. Hễ có khách là hồ móc gói điện biên ra mời khách và hút, không có khách, hồ móc gói Phillip Moris của đế quốc Mỹ ra ph́ phà.

Chuyện vợ con th́ lúc mới đến Mác Cơ Va, học trường Đông Phương hồ có cặp với một đồng chí gái người nga. Người Âu Mỹ to con, hồ th́ như đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nên em đồng chí chê hồ, bỏ hồ. Hồ buồn lắm, tối nào cũng phải đếm năm mười cho đỡ vả. Thời may Nguyễn thị Minh Khai qua học cách giết người Việt Nam ở trường Đông Phương, Mác cơ Va. Nguyễn thị Minh Khai là vợ Lê Hồng Phong. Nguyễn thị Minh Khai cũng là chị ruột của Nguyễn thị Quang Thái. Quang Thái là vợ Vơ Nguyên Giáp. Quang Thái bị Pháp bắt năm 1942, lúc đó Giáp trót yêu con gái út của bạn là Đăïng thái Mai, nên khi Thái bị bắt Giáp mừng lắm, cung cấp tin tức cho Pháp bắn bỏ Thái. Thế là Giáp cưới vợ là cô ḅ nhí (bồ trẻ), con gái Đặng thái Mai làm vợ.

Lê Hồng Phong tên thật là Lê huy Doăn, có các bí danh như Hải An, Chayan, Litvinov, sinh năm 1902. Phong là đệ tử của cụ Phan Bội Châu, sau phản thầy theo cộng sản, sau đó Phong cùng với Lư Thụy (già hồ) sai Lâm đức Thụ liên lạc với lănh sự Pháp ngả giá để bán cụ Phan bội Châu cho Pháp. Sau khi ngả giá 100.000 đồng đông dương, Thụ chỉ điểm cho Pháp bắt cụ Phan (Có sách nói là 150.000 đồng. Thời đó giá một con trâu là 5 đồng) Hồ và đồng bọn vừa có tiền chi dụng cho hoạt động đảng cộng sản vừa loại được một nhà cách mạng có tinh thần dân tộc cao độ, lại có uy tín trong nước cũng như trên trường quốc tế. Khi Nguyễn thị Minh Khai đến Mác cơ Va th́ hồ chíp ngay trong bụng, t́m cách loại Lê Hồng Phong ra. Năm 1940 hồ đề nghị cho Lê Hồng Phong về Việt Nam hoạt động rồi t́m cách tiết lộ cho t́nh báo Pháp biết. Phong về đến Phan Thiết th́ bị Pháp bắt giết. Loại được Phong hồ có hai cái lợi. Thỏa măn tính đố kị v́ chính Lê hồng Phong là người thành lập đảng cộng sản đông dương năm 1934 tại Thượng Hải, đến năm 1935 Phong được bầu làm ủy viên dự khuyết ban chấp hành cộng sản quốc tế. Hồ cay lắm v́ bấy giờ hồ chỉ là tên tép riêu lại đang bị kỉ luật gọi là cải tạo (t́m đọc Hochiminh, the missing years sẽ rơ).

Loại được Phong, hồ hi vọng khá lên, nhưng chỉ khá hơn một chút ở chỗ hồ được thay thế Phong leo lên bụng Nguyễn thị Minh Khai. Khai thù hồ lắm, cứ léo nhéo là hồ giết chồng ḿnh. Hồ đă chán Khai lại vừa hối hận v́ đă gián tiếp giết Phong nên đề nghị cho Nguyễn thị Minh Khai về VN hoạt động. V́ hối hận nên hồ yêu cầu Pháp cho Minh Khai được đoàn tụ với chồng là Lê hồng Phong. Thế là Minh Khai được làm chung công ti bán muối với Phong ở ngoài nhị t́ năm 1941.

Thời c̣n bôn ba nơi hải ngoại, hồ cặp đủ các em. Thượng vàng th́ không có chứ hạ cám th́ hồ không từ một ai cả. Người mà hồ làm đám cưới đàng hoàng là với Tăng tuyết Minh, có với hồ một đứa con gái. Sau đó hồ bỏ đi, không cần biết đến vợ con, không liên lạc, tin tức ǵ. Năm 1956 con gái Tăng Tuyết Minh có về Hà Nội gặp hồ. Hồ đuổi ra “Nị không phải con ngộ. Đâu phải ḿnh ngộ chơi mẹ nị đâu mà t́m ngộ. Tỉu hà má! Xéo gấp!”

Khi từ Trung Hoa về Việt Bắc, hồ dẫn theo đồng chí Đỗ thị Lạc (trong tác phẩm Một Cơn Gió Bụi của Trần trọng Kim) sau đó bỏ thị Lạc v́ đă có các em gái tây bắc, vừa tơ vừa “đă lắm!”.

Hồ c̣n có một chuyện t́nh lâm li bi thảm nữa. Nông thị Xuân, lúc ở Tây Bắc là vợ hồ. Hồ về Hà Nội được mấy năm th́ Nông thị Xuân bồng thằng con trai về Hà Nội đ̣i hồ công khai Xuân là vợ. Hồ giận quá sai Trần quốc Hoàn đến hiếp cho chán chê rồi đập đầu, vất xác ra ngoài đường. (Bạn đọc nào muốn đọc lá thư của thân nhân Nông thị Xuân khiếu nại đảng cộng sản, kể rơ chi tiết nội vụ, Hồ Phụ sẽ cung cấp).

Người như thế đúng là nhân vật quí hiếm, không giống ai, xứng đáng cho LHQ suy tôn làm nhà văn hóa thế giới. Thật ra th́ cái gọi là văn hóa chính là tập thơ Ngục Trung Nhật Kư của hồ.

 

2- Hồ Là Nhà thơ?!

Chuyện thơ thẩn của hồ th́ ai cũng biết, chỉ xin tóm tắt mấy gịng cũng đủ. Lúc hồ về Tàu hoạt động, bị Tàu bắt bỏ tù. Trong tù có một tên tù chuyên làm thơ chơi cho đỡ buồn. Hồ thích thơ tên tù nầy lắm, nên khi tên tù tàu nầy chết, hồ lận lưng tập thơ của bạn tù để giành đọc chơi. Năm 1945 hồ làm đảng trưởng cộng sản vừa là vua miền Bắc, hồ bèn bảo rằng ḿnh là tác giả “Ngục Trung Nhật Kư” để ḷe với bọn đàn em, để ra cái điều ta đây cũng có tâm hồn thơ văn lai láng. Thế là cả bọn lâu la nhất là Tố Hữu, xúm nhau lại khen thơ (thuổng) của hồ. Hồ cũng sáng tác (?!) vài bài thơ con cóc, nghe thúi rum, nhưng bọn đàn em cứ khen thơm, bắt bọn học tṛ đem ra ca tụng. Ở hải ngoại đă có một nhà biên khảo lột mặt nạ hồ về chuyện thơ thẩn. Chuyện nầy th́ người Việt hải ngoại đều biết, chỉ có mấy quan làm ở cơ quan Unesco của LHQ là không biết, v́ không biết tiếng Việt để đọc nên mới bị bọn việt cộng đánh lừa.

 

3- Hồ là danh nhân (diệt chủng).

Theo truyền thống của đảng cộng sản, đảng nước nào th́ có nhiệm vụ giết dân nước đó. Đảng cộng sản Sô Viết giết người Nga, đảng cộng sản Trung Hoa giết người Tàu, đảng cộng sản Căm bu Chia giết người Khờ Me, đảng cộng sản Bắc Hàn giết người Triều Tiên, đảng cộng sản Việt nam. . .chả lẽ đi giết người Hỏa Tinh? Thế nên hồ cũng phải giết Ố Nàm Dành (dân an nam) để xứng danh là đồ đệ trung thành của Nga Tàu.

Chưa về Hà Nội mà hồ đă phát động đấu tranh giai cấp, cải cách ruộng đất giết hàng chục ngh́n người dân vô tội, đày lên rừng núi hàng trăm ngh́n người cho chết dần chết ṃn v́ lam sơn chướng khí. Năm 1963 hồ phát động chiến tranh xâm lăng miền Nam, bị B52 của Mỹ dần cho “sinh bắc tử nam” mười phần chêùt bảy c̣n ba, chết hai c̣n một mới ra thái b́nh!

Năm 1968 mỹ chơi đ̣n độc, bảo bọn hồ “Tụi bây cứ vào miền Nam giết đồng bào tụi bây măïc sức, tao không can thiệp đâu. Nhưng sau ba ngày không chiếm được miền Nam th́ liệu mà chạy cho nhanh”. Được Mỹ bật đèn xanh lại được Nga Tàu viện trợ súng đạn, xe tăng tàu ḅ để bắn giết người Việt thỏa mái, hồ và bọn lâu la thấy chắc ăn như bắp. Thế là Tết Mậu thân 1968, hồ ngồi rung đùi ngâm thơ trên đài phát thanh “Tiến lên chiến sĩ đồng bào. Chôn sống dân Huế Xuân nào vui hơn”. Cả lũ đầu trâu mặt ngựa hí hửng ngồi chờ tin chiến thắng, gọi là “báo tiệp”, không ngờ bọn chúng bị quân dân miền Nam đánh cho ôm đầu máu chạy có cờ, nên thay v́ báo tiệp th́ lại báo tang. Cả cái gọi là “Lực lượng nhân dân vũ trang giải phóng miền nam” tan tành xí oách, thêm bọn bộ đội miền bắc tăng viện cũng chết chùm theo. Tên nào c̣n sống sót th́ bị B52 nướng trui. Hồ đang cười, nghe tin, ngă ra chết ngắt. Lại chết vào ngày chúng gọi là quốc khánh. Quốc khánh 2 tháng 9 thành quốc tang. Lũ lâu la thấy không xong, lấy cây tăm chống mắt hồ lên, coi như c̣n sống “nhăn răng”, cho đến hôm sau, mồng 3 tháng 9 mới vờ la lên “Chủ tịch hui nhị t́ rồi!”. Hồ đi bán muối với con bồ già Nguyễn thị Minh Khai trễ một ngày là v́ vậy. Ô hô, ai tai! Cả miền Bắc mừng đến phát khóc. Mà không khóc cho công an thấy th́ bỏ mẹ, dám đi theo con đường của bác lắm chứ chẳng chơi. Thế là từ đó, mỗi năm người dân miền Bắc được đi thăm lăng bác.

Buổi sáng hôm đó, đoàn người dài dằng dặc, sắp hàng để được phát cho một ổ bánh ḿ thịt trâu ăn trước khi vào thăm cái “khô hồ”. Đừng nghĩ rằng Hồ Phụ tôi phịa ra để bêu riếu. Chuyện “Ai muốn được phát bánh tây có nhân thịt miễn phí th́ đến thăm lăng bác” Báo chí việt cộng chụp h́nh đăng báo đàng hoàng, nhưng với lí do “Đồng bào đi viếng lăng bác quá sớm, nhà nước sợ chờ lâu, đói bụng nên được nhà nước ưu ái phát bánh ḿ và nước uống” Mà dân Bắc bấy giờ,( trừ cán bộ, đảng viên) đều đói meo râu, nên nghe tin đó, ai mà không đi. . . Hiện nay th́ có cho nem công chả phụng cũng chẳng có ma nào đến. Lăng hồ sắp đổi tên thành chùa Bà Đanh. Trước đây th́ cũng có dân miền Nam thường viếng lăng bác, ngày vài ba lần. Đó là đồng bào thuyền nhân vượt biên đến các nước tạm trú, mỗi lần đi ỉa, đi đái th́ bảo “đi thăm lăng bác”. Vinh danh bác kiểu đó, khiến cho mấy ngài làm trong Cao Ủy Tị Nạn của LHQ tưởng dân Việt suy tôn hồ. V́ thế mới nảy ra vụ Unesco vinh danh hồ là danh nhân thế giới năm 1987.

Đọc đến đây, có lẽ bạn không tin. Bạn không tin cũng đúng thôi. Lúc đó người Việt tị nạn mới qua, đang kiếm ăn tối tăm mặt mũi. Hỏi th́ giờ đâu mà nghe tin tức. Chuyện lại xảy ra bên Pháp. Pháp lại là nước cay cú Mỹ, dung dưỡng cho bọn việt cộng làm trời làm đất trên đất Pháp để chơi Mỹ, chơi người Việt tị nạn. Thời đó cũng chưa có vụ HO. có bạn c̣n ngồi trong nhà tù cộng sản ở Việt Nam. . .thành ra chẳng có ai biết cái chuyện suy tôn nầy cả. Vậy mới phiền!

Bạn hiểu được cái gọi là bối cảnh lúc đó ở Pháp mới thấy kính phục và cám ơn những người đă đơn độc đứng ra “dạy” cho Unesco một bài học nhớ đời là đă dại dột đi suy tôn một tên giết người không gớm tay là hồ chí minh làm danh nhân thế giới.

Nội vụ như thế này.

Năm 1987, Unesco ra nghị quyết tôn vinh hồ là danh nhân thế giới. Unesco c̣n cấp tiền cho bọn việt cộng tổ chức kỉ niệm 100 năm ngày sinh của hồ tại trụ sở Unesco ở Hà Nội. C̣n ở Paris, Unesco cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm tại trụ sở của Unesco với sự tham dự của Ban lănh đạo Unesco, chính phủ Pháp và chính quyền thị xă Paris. Sở dĩ bọn việt cộng chạy chọt được việc đó là nhờ hủ hóa được ông Mù Bow, tổng giám đốc Unesco. Tên nầy ăn chơi đă quá mới “thể theo lời yêu cầu của quí vị” mà đề xuất cái vụ suy tôn ba láp nầy. Khi nghị quyết vừa phổ biến th́ người Việt ở Pháp cũng vận động thành lập “Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác hồ chí minh” gồm tiến sĩ Nguyễn văn Trần làm tổng thư kư với sự hợp tác của các ông Trần văn Ngô, Chu vũ Hoan, Nguyễn thừa Thính, Nghiêm văn Thạch, Vũ Hạ. . .

Ủy ban liên hệ với tướng Simon, chủ tịch Ủy Ban Tương Trợ Việt - Miên – Lào và chủ tịch Hội Cựu Đông Dương Anai, để kêu gọi Hội Cựu Chiến Binh Pháp cùng lên tiếng tố cáo tội ác của hồ chí minh và đảng cộng sản. Đồng bào Việt kiều khắp nơi viết thư gửi Unesco phản đối, yêu cầu hủy bỏ quyết nghị trên. Rồi th́ ông M ùBow đi chỗ khác chơi. Ông Frédéric Mayer đắc cử Tổng giám đốc Unesco thay thế ông M ùBow. Được sự chỉ đạo của ông tân Tổng giám đốc, tất cả thư của Việt kiều gửi về Unesco đều được chuyển cho việt cộng đọc chơi và yêu cầu việt cộng cho biết ư kiến. Cả lũ đầu trâu mặt ngựa cứng họng v́ chứng cớ tội ác của già hồ rành rành ra đó. Thế là Unesco dạy cho lũ cán ngố lưu manh một bài học về tư cách làm người - từ nay đừng ḥng đánh lừa mọi người nữa - đồng thời thông báo cho Hà Nội biết nghị quyết của Unesco như sau:

- Unesco không tổ chức lễ 100 năm ngày sinh của hồ, không vinh danh, vinh diếc ǵ về hồ cả mà chỉ cho bọn lưu manh mướn một pḥng “để chúng mầy muốn làm ǵ với nhau th́ làm, nhưng tuyệt đối, thiệp mời không được ghi hồ chí minh là nhà văn hóa, không được để h́nh hồ trong thiệp mời. . .Liệu cái thần hồn!”

- Unesco và chính quyền Pháp, kể cả thị xă Paris sẽ không đến dự.

- Cấm đại sứ việt cộng (bấy giờ là Phạm B́nh) không được đọc diễn văn và không được quyền “phịa” về hồ chí minh là nhà văn hóa. Cái pḥng Unesco cho mướn chỉ có mục đích duy nhất là tŕnh diễn văn nghệ b́nh thường. Thế thôi.

Đến đây th́ bài đă dài, Hồ Phụ tôi xin hẹn thư sau.

 

Hồ Phụ.