CSVN CHUYÊN NGHỀ LỪA BỊP,

NHƯNG CÓ NHỮNG VIỆC

KHÔNG THỂ DẤU

 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva 28.06.2011

Web: http://VietTUDAN.net

 

 

Cựu Tổng thống NGUYỄN VĂN THIỆU đă nói một câu mà dân chúng VIỆT NAM CỘNG H̉A không thể quên: “Đừng nghe những lời Cộng sản nói mà nh́n những ǵ Cộng sản làm.” CSVN chuyên nghề điên đảo lừa bịp từ thời Hồ Chí Minh đến nay, nhưng có hai điều mà lúc này CSVN cố lừa bịp, nhưng không thể dấu diếm được.

 

Thực vậy, LẠM PHÁT TĂNG VỌT, VẬT GIÁ PHI MĂ đụng trực tiếp đến dạ dầy dân chúng, th́ CSVN dấu không được bởi lẽ dân phải dùng đồng xu đồng cắc mà mua thức ăn với giá quá cao th́ dù là dân ngu cu đen cũng biết. Đó là điều thứ nhất không thể dùng xảo quyệt để che đậy và đang làm dân PHẪN NỘ (Phẫn nộ thứ nhất).

 

Điều thứ hai là chính Trung quốc nói ra việc bán nước của Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng năm 1958 để Trung quốc cắt cáp tầu B́nh Minh 2 và tầu Viking 2 v́ lấy cới là các Hải đảo Hoàng Sa/ Trường Sa và Biển chung quanh thuộc Việt Nam nhưng nay thuộc Chủ quyền Trung quốc. Trung quốc sắp cho dàn khoan Dầu đến Trường Sa khai thác. Điều này Cộng sản con (CSVN) cố dấu, nhưng Cộng sản bố (TQ) nói ra.

 

Dân chúng đă Biểu t́nh bầy tỏ cái PHẪN NỘ thứ hai về Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và những vùng Biển vây quanh. Chúng tôi đă gọi hoàn cảnh này là hoàn cảnh CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE khó có thể tháo gỡ bởi lẽ Trung quốc không thể nhả ra việc khai thác Dầu lửa mà họ thiếu thốn, đồng thời dân chúng Việt Nam không thể chịu đựng được việc phải mất Hoàng Sa/Trường Sa và Biển vây quanh, nơi sinh sống thiết yếu cho dân sống về hải sản. Nếu để mất Hải đảo và Biển như vậy th́ dân không thể để cho kẻ bán nước sống nổi.

 

Trong thế cái đầu CSVN nằm giữa cái BÚA của Trung quốc và cái ĐE của dân chúng, CSVN khó ḷng rút đầu ra. Tuy nhiên vốn tính gian manh, CSVN đang t́m cách gỡ cái đầu của ḿnh để tránh ĐẦU bị kẹp.

 

Cách lừa bịp tháo gỡ của CSVN

 

Đọc hai Bản Tin sau đây, người ta thấy hướng lưu manh muốn tháo gỡ cái ĐẦU bị kẹp của CSVN.

 

Bản Tin thứ nhất do TTXVN:

 

“Gặp gỡ cấp cao Việt - Trung về Biển Đông

 

Hôm qua tại Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, đặc phái viên của lănh đạo cấp cao Việt Nam đă gặp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc, chuyển ư kiến của lănh đạo Việt Nam tới lănh đạo Trung Quốc về quan hệ hai nước và t́nh h́nh Biển Đông thời gian gần đây.

 

Ủy viên Quốc vụ Đới Bỉnh Quốc đă tŕnh bày lập trường và chủ trương của phía Trung Quốc về việc phát triển quan hệ song phương và vấn đề trên biển. Trước đó, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đă hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân.

 

Hai bên cho rằng, quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định, đáp ứng nguyện vọng chung và lợi ích căn bản của nhân dân hai nước Việt-Trung, có lợi cho ḥa b́nh, ổn định và phát triển của khu vực.

 

Hai bên nhấn mạnh cần kiên tŕ đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển theo đúng phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

 

Hai bên khẳng định, cần tích cực thực hiện nhận thức chung của lănh đạo hai nước, giải quyết ḥa b́nh các bất đồng trên biển giữa hai nước thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị; áp dụng biện pháp có hiệu quả, cùng nhau duy tŕ ḥa b́nh và ổn định tại Biển Đông; tăng cường định hướng đúng đắn dư luận, tránh lời nói và hành động làm tổn hại đến t́nh hữu nghị và ḷng tin của nhân dân hai nước; đẩy nhanh tiến độ đàm phán để sớm kư kết “Thỏa thuận về các Nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam-Trung Quốc”; thúc đẩy việc thực hiện “Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và các công việc tiếp theo, cố gắng sớm đạt tiến triển thực chất.”

TTXVN

 

Bản Tin thứ hai do FreeVietNews cũng có nội dung tương tư Bản Tin của TTXVN:

 

“Tin Hà Nội - Một dấu hiệu mới cho thấy tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Cộng và Việt Nam có chiều hướng dịu xuống sau khi các lănh tụ Cộng sản Việt Nam tỏ ra ươn hèn khuất phục trước Bắc Kinh. Hôm qua ông Đới Bỉnh Quốc, ủy viên Quốc vụ Trung Cộng đă tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn. Ông Sơn đến Bắc Kinh với tư cách đặc phái viên của lănh đạo cấp cao Việt Nam về quan hệ hai nước và t́nh h́nh Biển Đông. Theo hăng tin Reuters, sau cuộc gặp này, Bắc Kinh và Hà Nội cam kết sẽ giải quyết một cách ḥa b́nh các tranh chấp chủ quyền lănh hải trên Biển Đông. Cam kết này đă được ra trong một bản thông tin báo chí chung được thông tấn xă hai nước đăng tải nguyên văn.

 

Bản thông tin báo chí chung ghi rơ hai bên cho rằng quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định, đáp ứng nguyện vọng chung và lợi ích căn bản của nhân dân hai nước Việt-Trung, có lợi cho ḥa b́nh, ổn định và phát triển của khu vực. Tranh chấp trên Biển Đông trở lên căng thẳng, đặc biệt kể từ sau khi Trung Cộng hai lần trong ṿng chưa đầy một tháng cho tàu vào cắt cáp thăm ḍ dầu khí của Việt Nam đang họat động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Những hành động này đă gây phản ứng mạnh trong dư luận Việt Nam. Tại Hà Nội và Saigon đă nổ ra các cuộc biểu t́nh tự phát của dân chúng, phản đối các hành động gây hấn của Trung Cộng trên Biển Đông, nhưng Công an đă thành công đàn áp các cuộc biểu t́nh ở miền Nam. Về phía nhà nước, từ nhiều tuần qua, Bắc Kinh và Hà Nội liên tục cao giọng tố cáo nhau xâm phạm chủ quyền trên Biển Đông.

 

Song song với các cuộc đấu khẩu, hai bên c̣n có những động thái quân sự để tỏ rơ quyết tâm trong các đ̣i hỏi về chủ quyền, thao diễn, tập trận trên biển, tăng cường khả năng quốc pḥng. Bên cạnh đó, báo chí chính thức Trung Cộng lại như muốn đổ thêm dầu vào lửa với những bài viết mang tính đe dọa dùng sức mạnh giải quyết tranh chấp. Để đáp lại th́ báo chí Việt Nam cũng đă cho đăng nhiều bài viết chỉ trích thái độ hung hăng của Trung Cộng. Vẫn theo bản thông tin báo chí chung nói trên th́ hai bên khẳng định cần tích cực thực hiện nhận thức chung của lănh đạo hai nước, tăng cường định hướng đúng đắn dư luận, tránh lời nói và hành động làm tổn hại đến t́nh hữu nghị và ḷng tin của nhân dân hai nước.(SBTN)”

Posted on 26 Jun 2011

FreeVietNews

 

Cả hai Bản Tin nói đến t́nh Hữu nghị, nói đến thiện chí giải quyết ḥa b́nh, nói đến An Ninh Biển Đông như trên mây trên gió, mà không động chạm đến việc giải quyết thế nào cho hai câu hỏi cụ thể sau đây đang kẹp cứng cái ĐẦU của CSVN:

 

1)      Câu hỏi thứ nhất: Trung quốc có thể nhả ra quyền lợi Dầu khí tại các Hải đảo Hoàng Sa/ Trường Sa và vùng Biển vây quanh hay không ? Cái quyền lợi này không thể giải quyết bằng hứa hẹn xă giao mơn trớn. Nếu Trung quốc từ bỏ việc đ̣i hỏi Chủ quyền Hoàng Sa/Trường Sa và Biển vây quanh, đó mới là giải quyết thực sự và cụ thể và mới gọi là cái ĐẦU của CSVN thoát được cái BÚA của Trung quốc.

 

2)      Câu hỏi thứ hai: Dân chúng Việt Nam có thể chịu đựng được cảnh mất Chủ quyền trên Hải đảo và Biển của Tổ Tiên hay không ? Nếu Dân tộc Việt Nam phải gục đầu chấp nhận việc CSVN bán Chủ quyền Hoàng Sa/Trường Sa và vùng Biển vây quanh, th́ lúc đó ĐẦU của CSVN mới khỏi nằm trên cái ĐE của dân chúng.

 

Không cần nghe những lời mây gió thân thiện lừa đảo của 16 chữ vàng, mà hăy nh́n xem Trung quốc có từ bỏ đ̣i hỏi Chủ quyền trên hai Hải đảo và Dân tộc Việt Nam có từ bỏ Chủ quyền trên Đất, Biển của Tổ Tiên hay không.

 

Dấu đầu hở đuôi và

Cái đuôi hiện ra rất gần đây

 

Cộng sản Trung quốc cũng như Việt Nam dùng thủ đoạn nói hươu nó vượn như hai Bản Tin trên đây nhằm “hạ hỏa“ dân chúng đang PHẪN NỘ, rồi chúng thi hành việc bán đứng Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và Biển vây quanh cho êm thắm. Có thể Trung quốc tặng tiền hối lộ cho đám Lănh đạo CSVN lúc này.

 

Nhưng dân chúng không “hạ hỏa“ tạm thời với những lời ngon ngọn mây gió của Cộng sản Trung quốc cũng như Việt Nam. Ngọn lửa PHẪN NỘ sẽ bốc cháy gấp bội trong một ngày gần đây với những dấu chỉ cụ thể mà dân chúng theo rơi như:

 

*        Tầu thăm ḍ Dầu khí của Việt Nam có được tiếp tục thăm ḍ chung quanh Hoàng Sa/Trường Sa hay không ?

 

*        Ngư dân Việt Nam có quyền đánh cá an toàn trong vùng Biển vây quanh hai Hải đảo hay không ?

 

*        Dàn khoan dầu Trung quốc đă xuống Trường Sa khoan dầu hay chưa ?

 

Đó là những dấu chỉ cụ thể để biết Trung quốc vẫn đ̣i Chủ quyền và Dân tộc Việt Nam đă mất Chủ quyền. Chính vấn đề giữ và mất Chủ quyền cụ thể này mới làm cho PHẪN NỘ bùng cháy và thù hận thêm những lời nói ngon ngọt thân thiện để lừa bịp như trong phần trên của hai Bản Tin.

 

Vua LÊ THÁNH TÔN, một Vị Vua văn chương, thanh lịch, nhưng khi nói đến trừng trị những kẻ bán nước, th́ Ngài nghiêm khắc:

 

«Một thước núi, một tấc đất của ta lẽ nào lại tự liệu vất bỏ được !  Kẻ nào dám đem một thước núi, một tấc đất của Tổ Tiên giống ṇi để làm mồi cho giặc th́ kẻ đó phải bị trừng trị nặng! »

 

Trước cảnh nguy cơ mất Chủ quyền trên các Hải đảo Ḥang Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh, mà CSVN c̣n điên đảo ca tụng 16 chữ vàng, chồng chất lên những lời ngon ngọt  nhằm mỵ dân, th́ đến lúc cụ thể các Hải đảo và Biển vây quanh bị mất Chủ quyền vào tay Trung quốc, sự PHẪN NỘ của dân càng chất chồng lên để kết án càng nặng nề hơn đối với CSVN phản quốc: từ chỉ chôn vùi đám bán nước đi cho khuất mắt đến quyết định xử trảm, tứ mă phanh thây hay chu di tam tộc.

 

Chúng tôi xác tín rằng cái PHẪN NỘ của dân chúng Việt Nam sẽ bùng cháy để nghiền nát ĐẦU CSVN chuyên nghề lừa đảo để phản bội Dân Tộc.

 

Chú thích: Chúng tôi đăng lại Bài CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE để Độc giả thấy vấn đề cụ thể là Chủ quyền, chứ không phải những lời ngon ngọt mây gió lừa đảo.

 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva 28.06.2011

Web: http://VietTUDAN.net

 

 

 

 

 

HỌA VÔ ĐƠN CHÍ hay CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE 

   
Trên Diễn Đàn, có nhiều Bài phân tích về vấn đề An Ninh Biển Đông. Nhưng đối với Việt Nam và Trung quốc, đó là vấn đề CHỦ QUYỀN HẢI ĐẢO VÀ BIỂN VÂY QUANH. Về An Ninh Biển Đông, th́ Tầu và Mỹ nhân nhượng dàn xếp với nhau không khó khăn.

Nhưng vấn đề Chủ quyền Hải đảo và Biển vây quanh mới là điều chính yếu mà chúng tôi phân tích hoàn cảnh ngày 16.06.2011 dưới đầu đề HỌA VÔ ĐƠN CHÍ CHO CSVN. Bộ Chính trị CSVN biết rơ rệt là đảng CSVN đang kê đầu ở giữa BÚA (Tầu) và ĐE (Dân chúng VN). Có thể lấy đầu đề của Bài phân tích cho cụ thể hơn: CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE.

Trung quốc chắc chắn không nhả Hoàng Sa, Trường Sa và Biển vây quanh v́ họ muốn khai thác cho bằng được Dầu khí mà họ đang thiếu thốn. V́ Tài nguyên của vùng các Quần đảo này, mà Trung quốc đă không c̣n nghĩ đến 16 chữ vàng là ǵ, nên nhất định giáng BÚA xuống đầu CSVN. Dân chúng Việt Nam th́ không thể chịu được việc mất các Hải đảo này và Biển vây quanh.

Chỉ trong tháng tới, khi Trung quốc mang dàn khoan Dầu xuống Trường Sa, th́ CSVN khó ḷng lấy lại Chủ quyền Hải đảo cho Việt Nam. Đó là nhát BÚA thứ nhất giáng vào đầu CSVN.
 
Dân chúng Việt Nam, trước cảnh mất Hài đảo mà cái lỗi là do đảng CSVN đă bán cho Trung quốc từ thời Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng, trở thành hoàn toàn phẫn nộ. Bất lực không lấy lại được Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và Biển vây quanh, Dân chúng sẽ từ phong trào chống Tầu xâm lăng chuyển sang Phong trào T̀M GIẾT THỦ PHẠM (CSVN) đă bán đứng những Hải đảo ấy mà nay không đ̣i được lại.

Chính Trung quốc đẩy CSVN xuống hố và Dân chúng VN lấy đất chôn vùi cái đám CSVN Ma-ca-rồng (Dracula) đi cho rồi.

Nguyễn Phúc Liên 

Từ mấy tháng nay, chúng tôi viết về t́nh trạng tụt dốc Kinh tế Việt Nam và Lạm phát tăng vọt, Vật giá phi mă, làm dân chúng khổ cực. Tất cả t́nh trạng đau đớn này cũng chỉ v́ Cơ chế CSVN chủ trương Độc tài Chính trị nắm Độc quyền Kinh tế để Tham nhũng Lăng phí sinh ra như gịi bọ từ trung ương đến địa phương.

Đây là cái HỌA THỨ NHẤT làm cho CSVN đang đi đường dốc xuống vực thẳm vỡ tan tành, tanh banh. Cuộc NỔI DẬY của đại đa số quần chúng nghèo DÂN OAN/CÔNG NHÂN chống BẤT CÔNG và của Giáo dân Công giáo đ̣i CÔNG LƯ chỉ cần tiếp sức đẩy việc tụt dốc CSVN mau nhào xuống vực thẳm.

Nhưng cái HỌA THỨ HAI vừa xẩy ra cho cả đảng CSVN, đó là do chính quan thầy Trung Cộng giáng xuống cho.  Đảng CSVN đă tṛng vào cổ CÔNG HÀM BÁN NƯỚC kư bởi Phạm Văn Đồng do lệnh của Hồ Chí Minh. Cả đảng CSVN, thậm chí cả những đảng viên phản tỉnh vẫn dấu CÔNG HÀM BÁN NƯỚC này như mèo dấu cứt. Không những vậy, cả đảng con cháu Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng, vẫn ham quyền và ham tiền bạc, đă tiếp tục bán biên giới, bán tài nguyên nội địa cho Trung quốc để vét tiền bạc cho túi riêng.

Vụ việc gần đây là Trung quốc cắt cáp lần nhất tầu B́nh Minh 2 và lần hai tầu Viking 2. Hai tầu này chỉ có mục đích thăm ḍ dầu khí trong vùng Biển Đông thuộc Việt Nam. Gíao sư Carle THAYER nói việc cắt cáp lần nhất tầu B́nh Minh 2 có thể chỉ là sự cố, nhưng việc cắt cáp lần hai tầu Viking 2 th́ rơ ràng là chủ trương khẳng định Chủ quyền trên cả vùng Biển Đông này.

Với lo lắng bành trướng thương mại trên Thế giới, Trung quốc phải t́m lư do để biện minh cho thái độ của ḿnh. Cái lư do mà họ đưa ra là từ năm 1958, họ tuyên bố chủ quyền 12 dậm về biển cả từ thềm đất liền. Chủ quyền này chính CON HÀM BÁN NƯỚC Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng đă chấp nhận. Khi cái Lưỡi ḅ Trung quốc liếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, th́ hai quần đảo này gọi là đất đai của họ và họ từ đó tính ra 12 dậm làm Biển của họ. V́ CÔNG HÀM BÁN NƯỚC ấy mà Trung quốc coi việc tầu B́nh Minh 2 và tầu Viking 2 thăm ḍ dầu khí và các tầu ngư dân Việt Nam đánh cá là vi phạm hải phận của họ, nên họ cắt cáp và bắn giết ngư dân VN đánh cá.

Theo Bản Tin dưới đây của FreeVietNews (Posted on 15 Jun 2011), th́ không phải Trung quốc cắt cáp lần nhất tầu B́nh Minh 2 như một sự cố và cắt cáp lần hai tầu Viking 2 như một Chủ trương theo Gíao sư Carle THAYER, mà c̣n là một ư đồ Khai thác vĩnh viễn tài nguyên dầu khí cho họ dưới vùng lưỡi ḅ này mà Hô Chí Minh/Phạm Văn Đồng đă công khai chấp nhận:

Bản Tin của FreeVietNews như sau

“TRUNG CỘNG SẮP BỐ TRÍ GIÀN KHOAN DẦU KHỔNG LỒ Ở BIỂN NAM TRUNG HOA
 
Tin Bắc Kinh - Báo chí Trung Cộng đưa tin một dàn khoan dầu nước sâu sẽ được thử nghiệm để chuẩn bị bố trí trong hải phận nằm về phía nam của Hoa lục. Báo chí nhà nước Trung Cộng đưa tin một giàn khoan dầu nước sâu vĩ đại có tên tiếng Anh là Marine Oil 981 sẽ được mang ra thử nghiệm lần đầu tiên trong tuần này để chuẩn bị bố trí tại biển Nam Trung Hoa vào tháng 7. Công tác bố trí giàn khoan ch́m phân nửa dưới nước này được tiến hành vào lúc căng thẳng tăng cao tại hải phận mà Việt Nam gọi là Biển Đông. Phải mất hơn 3 năm và tốn trên 900 triệu đôla để xây giàn khoan này. Ngay khi vừa xây xong, chính phủ Phi Luật Tân đă tỏ ư quan tâm và đă chất vấn Trung Cộng xem họ định đặt nó ở đâu.

Báo chí Trung Cộng nói dàn khoan này dài 114 thước, cao 140 thước và nặng 31,000 tấn. Theo công ty đóng tàu quốc doanh Trung Cộng, dàn khoan này có thể đào sâu ở mặt biển đến 3 cây số, và mũi khoan có thể đi sâu đến 12 cây số. Các kỹ sư nói với báo chí nhà nước Trung Cộng giàn khoan này được thiết kế đặc biệt để hoạt động tại hải phận gập ghềnh của biển Nam Trung Hoa.

 Dù Phi Luật Tân đă lên tiếng, nhưng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn hoàn toàn im lặng không dám đặt câu hỏi hay phản đối, cho thấy sự khiếp nhược của chế độ độc tài hiện nay tại Việt Nam chỉ biết đàn áp dân mà hèn nhát với quan thày Trung cộng.(SBTN)”

Đảng CSVN đă giấu việc bán Biển của Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng như mèo dấu cứt. Nay Trung Cộng, người anh em hữu nghị với 16 chữ vàng đă khơi đống cứt đó ra.

Những cuộc Biểu t́nh của Giới Trẻ, Trí thức, Tư doanh gần đây chỉ nhấn mạnh đến chống Trung quốc xâm lăng. Họ chưa nắm vững rằng ngoài tính xâm lăng của Trung quốc, c̣n cái tội BÁN BIỂN của Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng.

 Vấn đề Biển Đông không phải chỉ là tranh chấp biển cả suông, mà chính là việc tranh chấp QUYỀN LỢI, nhất là dầu khí nằm dưới Biển Đông. Khi nói đến tranh chấp QUYỀN LỢI tài nguyên, nhất là dầu khí, th́ Trung quốc khó nhả ra và tất nhiên Việt Nam khó đ̣i lại. Khi CSVN không đ̣i lại được QUYỀN LỢI (đây là việc hầu như bất lực!), th́ Giới trẻ7Trí thức/Tư doanh VN, từ sự bất lực đ̣i lại QUYỀN LỢI dầu khí cho Việt Nam, sẽ đẩy việc NỔI DẬY từ chống xâm lăng Trung quốc sang hạch tội BÁN NUỚC của đảng CSVN. Cái tội này Trới không tha Đất không dung, nghĩa là phải dứt điểm tiêu diệt đảng CSVN bán nước.
 
Kinh tế đang là cái HỌA THƯ NHẤT. Tội BÁN NƯỚC sẽ là cái HỌA THỨ HAI cho CSVN. Họa vô đơn chí là ở chỗ đó vậy


Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN