KHÔNG CHO PHÉP M̀NH QUÊN!  
Nguyễn Khánh Vũ 

  

 

Nhiều người cho rằng chiến tranh đă kết thúc hơn 30 năm rồi, vả lại Việt cộng cũng thay đổi rồi, sao lại chống hoài?

     Với Tôi, những bài học, những kinh nghiệm thương đau mà thế hệ Cha Anh đă có với Việt Cộng nhắc Tôi phải cảnh giác luôn luôn.
 
 - Bài học số 1: 

Việt Cộng giết người Quốc Gia ngay trong thời kỳ phôi thai kháng Pháp, đánh Nhật, v́ Việt Cộng muốn cướp quyền lănh đạo đất nước, để có thể toàn quyền làm tay sai cho Cộng Sản quốc tế trước kia, và nay cho quan thầy Trung Cộng..

 -Bài học số 2: 

Trong những kỳ cải cách ruộng đất, Việt Cộng đă giết biết bao người dân vô tội, giết ngay cả những người mà có lẽ chẳng bao lâu trước đó đă hào phóng bỏ ra vàng, tiền của đóng góp trong các cuộc quyên góp cho Việt Cộng.

 -Bài học số 3: 

Kư kết ngưng bắn với Việt Cộng chưa ráo mực th́ Hồ Chí Minh xua ngay quân giết hàng ngàn đồng bào miền Nam vô tội trong Tết Mậu Thân 1968.
 
 -Bài học số 4:

Việt Cộng xé ngay bản ḥa đàm Paris mà chúng vừa kư 1973.

  -Bài học số 5:

Trường học Cai Lậy, nơi bao trẻ thơ đang ê-a bên trang sách, sao lại là mục-tiêu pháo-kích của Việt Cộng ? Sao Việt Cộng lại nhẫn tâm bắn vào hàng ngàn đồng bào vô tội đang trốn chạy "giải phóng quân" trên đại lộ  kinh hoàng?

  -Bài học số 6:
"Nhà nước thông báo để nhân dân đừng tin vào các tin đồn thất thiệt. Nhà nước sẽ không đổi tiền". Mà việc đổi tiền, thực chất là một cuộc ăn cướp tài sản của người dân miền Nam, được tiến hành chỉ một ngày sau đó. Đây là một nhóm thổ phỉ cai trị, chứ không phải là một nhà nước pháp trị 500 đồng tiền Việt Nam Cộng Ḥa đổi lấy 1 đồng tiền Hồ !Việt Cộng có cái ǵ để mà đổi?

 - Bài học số 7:

"Ngày mai em sẽ chở các con đến đây thăm anh", Mẹ tôi bịn rịn chia tay Ba Tôi sau khi chở Ba Tôi đến địa điểm tập trung "cải tạo".
"
Em về ráng lo cho Thầy Mẹ và các con. Đêm nay chắc chắn Anh sẽ bị đem
đi nơi khác. Và Em cũng đừng mong Anh sẽ về sau 10 ngày, Ba Tôi căn dặn.
"Nhưng...Cách Mạng thông báo tập trung 10 ngày mà!", Mẹ tôi trả lời.

     Ôi thương thay cho Người dân hiền lành, thật thà của đất nước Tôi. Và chắc đâu đó ở Hà Nội, đă có một nhóm người ngồi cười khoái trá.
 

 

* * *


     Trên đây là một ít trong số những bài học "cơ bản" mà Tôi luôn tự nhắc Ḿnh và “không bao giờ cho phép Ḿnh quên!”

     Có nhiều người cho rằng Việt Cộng đă thay đổi rồi.
     Với Tôi, Việt Cộng chỉ là một loài tắc kè dỏm và hạ cấp. Nó thay đổi màu để tồn tại, để tiếp tục lừa bịp, che đậy cái bản chất bất biến của Chúng là Tàn ác và đê hèn. 
     Với những người cùng một ḍng máu Việt th́ Chúng chẳng chừa một hành vi bẩn thỉu nào, nhưng với Kẻ Thù o phương Bắc, Kẻ Thù mà ngàn năm trước Cha ông Ta đă chỉ mặt đặt tên, th́ Chúng lại qú gối. Khi đọc bản tin Giang Trạch Dân vào tắm ở Đà nẵng, rồi vào Saigon gặp mặt Hoa Kiều Chợ Lớn, sau đó mới bay ra Hà nội để gặp Bọn đàn em ở Ba Đ́nh, ḷng Tôi sôi sục căm hờn, tủi nhục.
     Với cái thằng Tàu Phù này, Việt Nam xem chừng chỉ là cái ao làng của Nó. Khi đọc bản tin thấy đám du khách Trung Cộng phất cờ, đón đuốc thế vận trên đường phố Saigon trong khi những người dân Việt bị cô lập, bị đẩy  ra xa, Tôi biết rằng Tôi vẫn c̣n sáng suốt. Tôi vẫn thấy rơ cái tồi-tệ, xấu xí của Việt Cộng dù đang được che đậy dưới một cái áo màu mè bên ngoài của một con tắc kè.
Việt Cộng đă thay đổi?

     Tôi may mắn có một Người Cha sáng suốt với những phân tích sắc bén, thuyết phục. Ông luôn là người đầu tiên Tôi t́m đến để tham khảo và hỏi ư kiến khi nghe hoặc đọc thấy những biến động nào trong xă hội. Là một cựu quân nhân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, ở tuổi ngoài 70, ông vẫn canh cánh trong ḷng chuyện vận mạng đất nước. "Muốn chống Cộng, Ḿnh  phải hoặc là có Tiền hoặc là có Quyền", Ba tôi nói. Và trong t́nh thế  không có cả hai, ông vẫn chống Cộng theo cách riêng.
 
     Ông hun đúc tinh thần Yêu Nước cho Con Cháu trong gia đ́nh qua các câu chuyện kể, qua những nhận định t́nh h́nh, nhắc nhở Con Cháu tỉnh táo trước những mưu chước của Việt Cộng. Ông nhắc Con Cháu dành chút thời gian thắp một nén nhang, đặt một ít hoa, nơi đài chiến sĩ Việt-Mỹ nhân ngày Chiến Sĩ Trận Vong.

     Ông cố gắng đến với Các Cuộc Biểu T́nh nghiêm túc trong cộng đồng. "Ḿnh đến dù không làm được ǵ nhưng Ḿnh phải đến để thể hiện chính  kiến của ḿnh, đồng thời động viên Anh Em", ông thường nói như vậy. Ông đến với các buổi ra mắt sách có liên quan đến Lịch Sử, đến Quân đội và luôn ủng hộ mua sách từ những đồng tiền ít ỏi ông nhận được hàng tháng. Tôi được nghe rất nhiều lần từ những người Bạn của ông, từ sơ giao đến thân t́nh, "Mỗi lần gặp Anh, Tôi hiểu ra nhiều vấn đề quá!". Tôi luôn cố gắng theo Ba Tôi tham gia Các Cuộc Biểu T́nh nghiêm trang trong Cộng Đồng.. Tôi phụ giúp giảng dạy Việt ngữ cho các Em Nhỏ với hy vọng góp một bàn tay phá vỡ cái nghị quyết 36 mà Việt cộng đă và đang cố gắng thực hiện tại hải ngoại qua sách báo, qua các chương  tŕnh ca nhạc của chúng. Tôi tranh thủ giờ ăn trưa trong công ty,để viết bài và tham gia tranh luận trên các diễn đàn với cố gắng "giành dân,lấn đất" với Việt cộng trên mạng điện toán. Tôi luôn mua băng gốc các chương tŕnh ca nhạc, các tài liệu Lịch Sử để ủng hộ các trung tâm, các cơ sở  có đường hướng chống Cộng rơ ràng. Tôi cố gắng giải thích cho Các Con  Tôi khi Chúng thắc mắc về lá Cờ Máu Chúng thấy trong sách báo. Bạn bè  Tôi, có Người cho Tôi chống Cộng cực đoan. Là người Việt nên Tôi vẫn nhớ Ông Bà ngày xưa có dạy "một câu nhịn, chín câu lành". Tôi cũng cho Ḿnh là một người Công giáo kiên định và vâng phục. Chúa Tôi có dạy rằng "Nếu có kẻ tát Con má bên phải, Con hăy đưa má bên trái cho kẻ đó tát".  

     Kính thưa Ông Bà, Việt cộng Ngày Xưa đày Ba con nơi rừng sâu, chỉ thả về khi Ba Con khập khễng trên đôi nạng gỗ với một bệnh án sống thêm được vài tháng là hết. Mấy Chị Em Con bị xếp vào hàng cuối cùng trong xă hội v́ "trúng" đủ mọi "tiêu chuẩn" của Việt Cộng, dân Bắc di cư - đạo Công- giáo - Con Ngụy quân Ngụy quyền. Ngày xưa Việt Cộng gọi Chúng Con là đĩ điếm bám chân "đế quốc" th́ nay là "khúc ruột ngàn dặm", một khúc ruột mà hàng năm có thể gửi về trong nước gần 10 tỉ "tiền đế quốc". Bao nhiêu đồng bào nghèo lê lết sống bên Cambodia hay c̣n kẹt lại ở Philippines, bao nhiêu công nhân làm "tôi mọi" khắp nơi, bao nhiêu Cô Gái bán thân khắp vùng Đông Nam Á, th́ sao không là "khúc ruột"?

     Trước, Việt cộng giết dân miền Bắc trong "cải cách ruộng đất", chôn sống dân miền Trung trong Mậu Thân, đày đọa, thủ tiêu quân cán chính miền Nam sau ngày "giải phóng", nay Việt cộng lại tiếp tục cướp đất của bao người dân thấp cổ, bé miệng, tiếp tục tàn phá Quê Hương, phá bỏ đạo đức làm Người.Người dân đă chẳng những "một nhịn, mà trăm ngàn "nhịn", mà "lành" vẫn không thấy.

     Ông Bà Kính, làm sao có "lành" với Quỷ.

     Lạy Chúa, Việt Cộng đánh đồng bào Con thê thảm trong "cải cách ruộng đất"

Việt Cộng Chôn Sống đồng bào Con trong Tết Mậu Thân. Việt Cộng đánh gia  đ́nh Con và biết bao gia đ́nh miền Nam tan nát sau "ngày giải phóng".

Việt Cộng đày đọa áp bức đến nổi dân chúng miền Nam phải rời bỏ quê hương vượt biển Đông. Hàng ngàn người đă bỏ ḿnh, đă ô nhục, nhơ nhớp dưới tay  hải tặc. Nay Việt Cộng tiếp tục đánh phá các Cộng Đồng Người Việt hải- ngoại, nơi Chúng Con đang xây dựng lại cuộc Sống Mới cho thế hệ mai sau.

Lạy Chúa, chẳng những cả hai má Chúng Con đă để cho Việt Cộng tát, mà  toàn thân, lục phủ ngũ tạng cũng tang thương. Th́ nay xin Chúa cho Con theo câu "Có lúc Con phải hiền như Con trừu, có khi Con phải khôn ngoan như Con Rắn". Tôi có cực đoan không khi Tôi chống Cộng hay Việt Cộng đă thay đổi chăng? Tôi sẽ c̣n chống Cộng ngay cả khi Việt Cộng không c̣n trên quê hương Tôi. Ngày quê hương thanh b́nh, Tôi sẽ về lại vùng quê Mỹ Tho hiền ḥa, mở một ngôi trường dạy học cho Các Em nhỏ.Và lồng trong những bài học Việt văn, toán học, Tôi chắc chắn sẽ kể cho các em nghe những tội ác của Việt Cộng, nhắc cho các em những kinh nghiệm thương đau của Cha ông, với một Hy-vọng Các Em sẽ không bao giờ để cái Chủ Nghĩa quái thai này xuất hiện một lần nữa trên đất nước thân yêu dưới bất kỳ h́nh thức nào.

     Tôi viết bài này trong niềm tưởng nhớ người Chú, người Cậu,những sĩ quan anh dũng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa hy sinh trong cuộc chiến, những đứa em và Bà Con xa gần chết trên biển Đông, v́ lư tưởng Tự Do.

Nguyễn Khánh Vũ