Con Ong Việt tâm t́nh với đọc giả.

Vũ Lâm

 

 

     Đă trên mười năm, kể từ khi Con Ong Việt c̣n non dại, chập chững tập bay và chỉ nhắm vào mục tiêu đánh phá duy nhất  kẻ thù Cộng Sản. Ngay từ thuở ban đầu, để xác định mục tiêu mầu đỏ, mầu hồng, mầu vàng, đâu là địch, đâu là bạn, Con Ong Việt đă mường tượng đến một đoạn đường chiến binh đầy gian khổ, khó khăn trước mặt. Bởi v́, Cộng Sản Hà Nội, con người Cộng Sản nói chung, là kẻ thù đầy mưu chước, quỷ quyệt, thiên h́nh vạn trạng. Cho đến hôm nay, ở hải ngoại này, trong cuộc chiến quốc cộng giữa người Việt quốc gia tị nạn CS và Tâp đoàn CS Hà Nội, Cộng Sản vẫn áp dụng những chiến thuật cố hữu gian trá của khối cộng sản của những thập niên 40, 50 : “Chiến thật cướp chính quyền”  - “Chiến thuật du kích”, họ sống lẫn vào dân, họ bám, họ núp vào dân để ẩn hiện, ngày xanh đêm đỏ, dấu mặt ẩn tên, đánh lén, đánh úp. Họ vẫn áp dụng chiến thuật xưa, tuyên truyền, rỉ tai, đặt chuyện, bôi nhọ cá nhân, vu oan giá họa, kích động quần chúng, khủng bố,  vân vân … Họ không từ bất cứ thủ thuật tàn ác, gian trá, bẩn thỉu  nào, miễn đánh lừa được địch thủ, đạt được mục đích. Bề ngoài họ dễ dàng đổi mầu, xanh, đỏ, tím, vàng, như da con tắc kè để  xâm nhập, nằm vùng trong cộng đồng người Việt tị nạn CS chúng ta, để hoạt động, đánh phá, chia rẽ cho mục đích thu phục, thống trị khối người Việt ở Hải Ngoại . Những thủ thuật ấy cộng thêm nguồn tài trợ dồi dào từ nghị quyết 36, họ chiêu dụ và xử dụng được một số người, nhóm người, những đảng phái tay sai, trở cờ, phản phúc v́ ham danh hám lợi …

 

     Ngay từ thuở ban đầu, trong công cuộc chống cộng, Con Ong Việt đă nh́n thấy đoạn đường gian khổ, khó khăn trước mặt, nh́n thấy những kẻ bàng quang, chỉ cầu danh, ham lợi, nh́n thấy những người trần mắt thịt, nh́n thấy đủ loại thanh phần cao thấp cách biệt trong cộng đồng. Và nhất là nh́n cuộc chiến này không có hàng rào pḥng thủ, không vạch  được chiến tuyến, rất khó để phân định vị trí bạn, vị trí địch  để công, để thủ … Và, nh́n ra ngoài trời, chốn đấu trường “gió tanh mưa máu” hỗn tạp và phức tạp, Con Ong Việt đă chuẩn bị cho ḿnh một số những “kỷ cương” và những “luật chơi” :

 

-         Chấp nhận cầm bút là chấp nhận bị dính mực. Chấp nhận lên vơ đài là chấp nhận “ăn đ̣n”. Trên vơ đài người thắng người thua đều mang thương tích.

-         Tránh gây ồn ào, dụng độ cá nhân trên các diễn đàn, tránh ân oán cá nhân vô nghĩa và những tranh căi vô bổ.

-         Thuật chơi cùa Con Ong Việt ứng xử trong trường hợp bị “bôi nhọ”, đánh “bẩn” là không “bút chiến”, không lèm bèm, đôi co, không phân trần, không cải chính bất cứ điều ǵ, địch chửi ‘A’ , ta chửi ‘B’ , địch đánh ‘B’ ta đánh ‘A’. Cứ thẳng đường mà đi.

-         Đọc giả là quan ṭa phán quyết và Con Ong Việt chỉ quan tâm đến những đọc giả có tŕnh độ, ít nhất là b́nh thường (người thường) cho đến giới trí thức.

-         Không nên mở cùng một lúc nhiều chiến trường, đánh nhiều mục tiêu, dù CS vây quanh, tứ bề thọ địch. Tả xung hữu đột, đánh đấm tứ phương chỉ làm phân tâm, suy yếu lực lượng, gây hoang mang nghi hoặc cho đọc giả . Giảm đi tiềm lực chống cộng và cảm t́nh của đọc giả.

                     ….  Vân  vân    …. Vân  vân …. Vân vân ….

 

     Nhờ những “kỷ cương” và “luật chơi” bên trên, Con Ong Việt đă đứng vững được suốt thời gian trên 10 năm.  Trên khoảng đường dài hơn mười năm đă qua, nhóm chủ trương Con Ong Việt trước sau như một, giữ vững lập trường, không chấp nhận ḥa giải, ḥa hợp, giao lưu với chính quyền cộng sản trên bất cứ phương diện nào, kiên tŕ chiến đấu, không bằng vũ khí như ngày xưa khi c̣n là những người lính trận, mà bằng ng̣i bút, bằng phương tiện truyền thông với ư trí cương quyết, sắt thép.

 

     Mục đích chính của Con Ong Việt là chống cộng, dù vậy, trên đường bay nhiều lúc không tránh khỏi những tṛng kéo, bất đồng, va chạm, tranh biện với hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, cá nhân. Nhưng Con Ong Việt  vẫn quan niệm rằng, đối tượng bị châm chích, trào phúng chỉ v́ khác biệt quan điểm, đường lối hoạt động, không phải là kẻ thù mà là những người cùng chung chiến tuyến chống cộng. Lỡ phải đụng độ nhau cũng nên dơ cao đánh khẽ, chẳng đặng đừng phải chém nhau, cũng chỉ chém bằng sống dao.

 

     Chỉ có chính quyền, chế độ và tay sai cộng sản, băng đảng Việt Tân cùng với những đoàn thể ngoại vi trá h́nh hợp tác, tuyên truyền cho chế độ cộng sản và đánh phá sự an b́nh của công đồng người Việt ở Hải Ngoại, Con Ong Việt mới gay gắt nặng nề,  dai dẳng với hy vọng chuyển đạt tin tức chống cộng về đến những người dân ở quốc nội.

 

     Trong suốt thời gian hơn 10 năm, làm báo, nhất là báo “Con Ong” th́ phải có người thương, người ghét, người khen, người chê. Chắc chắn là đám CS nằm vùng, đám phản nghịch trở cờ th́ nguyền rủa, ghét cay ghét đắng Con Ong. Nhưng có một điểm Con Ong Việt hănh diện là:  Chưa có một người nào, một đoàn thể nào gượng gạo, trơ trẽn chụp mũ Con Ong Việt là Cộng Sản. Trừ mới đây, lần đầu tiên, rất hân hạnh   rất vui được Lê Xuân Sơn và Web HNPD gán ghép Con Ong Việt với Nguyễn Phương Hùng để tặng cho cái nón cối, Vẹm tặng cho cái nón cối, khác ǵ Vẹm tặng Con Ong Việt bằng tưởng thưởng.

 

     Với thuật chơi:  “không lèm bèm, đôi co, không phân trần, không cải chính”. Hôm nay, lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng, Con Ong Việt đối thoại trực tiếp với ông Lê Xuân Sơn (đối thoại nhưng không phải là phân trần, cải chính), đối thoại với người đă trực tiếp phá nát, tàn hại sự b́nh an của cộng đồng người Việt  San Diego, từ khoảng 4,5 năm nay, khi CS và băng đảng Việt Tân ở San Diego chính thức lộ diện đánh phá, chia xé những hội đoàn ṇng cốt ở San Diego ra làm 2, làm 3 cho chủ đích chính trị thầm kín và chắc chắn là được chỉ thị từ CS Hà Nội và nhóm thừa hành là băng đảng Việt Tân.  Khởi đầu bằng lời tuyên bố của Lê Xuân Sơn trên cái website Hải Ngoại Phiếm Đàm, website được thực hiện và bảo tŕ (designed and maintain) từ Công Ty Tin Học Thiên Song ở trong nước: “chửi không chừa một ai trong Hiệp Hội Người Việt và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH ở San Diego”.

 

     Con Ong đối thoại trực tiếp với Lê Xuân Sơn lần này, lần duy nhất trước khi “block” tất cả những địa chỉ e-mail thường chứa đựng những dàn dựng, lời lẽ bẩn thỉu, hạ cấp của LXS và HNPD gửi đến hộp thư COV với những “nick” như Zuyên Hồng Trân, Hải Trần, Trí Đặng, Qui nguyễn … và vô số những “nick ma”, tên ma, phản hồi mà lời lẽ, âm điệu, cùng lối viết đọc chưa hết một ḍng cũng đă nhận ra ngay là của Lê Xuân Sơn … ông Lê Xuân Sơn có biệt tài tạo dựng nick name, ăn cắp bút hiệu, nhập nhằng “níck” ma, tên giả của bộ hạ đàn em để chửi bới và có tài viết phản hồi cho chính bài của ông, tay phải đánh tay trái.

     Với “luật chơi” là không lèm bèm đôi co, th́ Con Ong Việt chỉ viết vài điều ngắn gọn dưới đây:

 

Viết cho đọc giả: Đối tượng đọc giả của LXS và HNPD là thành phần nào?  Khi LXS viết những bài trên HNPD với những dàn dựng ấu trĩ , ngôn từ hạ cấp. Viết bài để phổ biến trên báo chí, trên các phương tiện truyền thông, nơi mà ai cũng có thể vào xem được, th́ ít ra viết phải mang tính thuyết phục, viết để người (độc giả b́nh thường) có thể hiểu được, tin được, dù là dàn dựng th́ cũng phải dàn dựng hợp lư. H́nh như LXS viết không quan tâm, không cần đến đọc giả, viết dể xả nối tức bực trong ḷng, viết để thỏa măn, để tự sướng lấy ḿnh. Để băng đảng, đám thuộc hạ du côn, xâm tay xâm ḿnh, băng nhóm “ve chai” ngồi chén chú chén anh, hí hửng với nhau, tung hô chủ tướng LXS viết nhiều, chửi giỏi …

     Con Ong Việt chỉ dẫn chứng dưới đây một vài trong hàng trăm những dàn dựng, chửi bới đánh phá “tự sướng”, ấu trĩ, không lừa dối được ai  trong những bài viết được phổ biến trên mail và website HNPD suốt 4, 5 năm qua:

 

- Các nhân sĩ có bằng cấp, các ông dược sĩ, bác sĩ, kỹ sư, tiến sĩ trước năm 1975 ở San Diego đều bị xếp vào loại khoa bảng, trốn lính và là những con ma làng của Hiệp Hội Người Việt San Diego.

 

- Tiến sĩ Lê P.T dạy trên UCSD bị lăng mạ là tiến sĩ giả Lê Phụt Nước,  trốn quân dịch thời VNCH

 

- Bác sĩ Lê T.D (tốt nghiệp MD ở Mỹ) bị bôi nhọ là bác sĩ giả, bằng giả …. Trước 75 trốn lính.

 

- Dược sĩ B.Q.Tiến là dược sĩ Lùi ăn bẩm … medicare, đi họp lén với Lê Công Phụng ở San Diego.

 

- Ông Lê Công Nghiệp (em của nhạc sĩ Lê V.K) là em của đại sứ Lê Công Phụng, lén lút đón tiếp LCP tại San Diego.

 

- Ông Phùng Ngọc Sa 78 tuổi, sĩ quan cấp tá, tốt nghiệp khóa 8 Vơ Bị Quốc Gia Đà Lạt bị LXS và HNPD chửi bới liên tục suốt 4,5 năm với những tôi danh tạo dựng: - Chó dái Phùng Ngọc Sa là thông gia với đại tá công an VC Huỳnh bá Thành (con gái lấy con của HBT) –  đi về VN như đi chợ - Ông Phùng Ngọc Sa sống bám vào gái và có khả năng đạp mái “ra-phan”  -  PNS về VN chơi gái 12, 13 tuổi –  PNS chơi đĩ ở Mỹ bị cảnh sát bắt ……vv.. vv  kể không hết!!

 

- Ông Trần Sơn người hay viết tường thuật, phóng sự ở San Diego bị dựng đứng là sĩ quan giữ heo cho tướng Hoàng Xuân Lăm – Hiếp dâm chị dâu vv … vv..

 

- Đầu bảng phong thần là ông Vũ Công Dân, chủ bút  nguyệt san Con Ong Việt th́ bị LXS và HNPD chửi ê hề với vô số những dàn dựng:  - Chủ bút không biết viết, đánh bẩy roi không dặn ra một chữ - Bằng tú tài hai giả để đi Vơ Bị - Giết bạn v́ ghen tuông -  Bị mảnh lựu đạn thiến mất một ḥn dái nên  thành thái giám – Đầu bị cắm sừng, vợ phải đi ngoại t́nh, ngoài 60 tuổi c̣n mang bầu, chửa hoang  - Anh ở bên Pháp là VC  là chủ tịch hội Việt Kiều Yêu Nước. Là người chủ chốt phá hoại cộng đồng người Việt ở San Diego – Mới đây nhất, Vũ công Dân kết hợp với Nguyễn Phương Hùng chống phá biểu t́nh đại sứ Lê Công Phụng đến San Diego – Vũ Công Dân xưng tụng Nguyễn Phương Hùng như là người thầy kính mến và ngoan ngoăn tuân lệnh v́ Nguyễn Phương Hùng là VC nằm vùng cấp trên của Vũ công Dân  …..

 

- C̣n vô số những nhân sĩ, những nhân vật sinh hoạt trong cộng đồng bị chửi bới đánh phá bằng những bịa đặt dựng đứng chuyện … kể không hết nhưng chắc chắn nếu là đọc giả b́nh thường, có chút ít kiến thức và biết suy luận th́ chắc chắn sẽ phải lắc đầu không thể tin được!!!

 

Viết Cho Quân Chủng Hải Quân: Sở dĩ Con Ong Việt dành một đoạn riêng viết cho quân chủng Hải Quân v́ mới đây Con Ong Việt nhận được qua e-mail của Zuyen Hồng Trần  (Lê Xuân Sơn)  bài viết post trên PDHN có đoạn viết làm ô uế Quân Chủng Hải Quân nói riêng và Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa nói chung.

Trước hết xin các bạn hải quân đừng vội phiền trách tại sao COV lại có đoạn này, xin ghi nhận rằng, người viết bài này cũng là một sĩ quan hải quân, yêu quân chủng, yêu hải hồ, binh nghiệp như yêu đời ḿnh và suốt thời gian phục vụ trong quân chủng HQ cho đến ngày 30 tháng 4, chỉ biết có Sông (giang đoàn), với biển (hạm đội), chưa bao giờ được và muốn an nhàn phục vụ đơn vị trên bờ. Xin mời đọc giả và các bạn Hải Quân của tôi, đọc đoạn viết dưới đây trong bài viết vừa được post trên HNPD và được phóng lên diễn đàn điện thư để cùng suy ngẫm:

 

 Ông Vũ Công Dân. Ông là ai?
Nghe nói, ông là một Sĩ Quan xuất thân trường Vơ Bị, ra trường phục vụ ở quân chủng Hải Quân.Ông chắc cũng là cấp chỉ huy chứ... Tôi hỏi vậy v́ tôi rất rành về lực lượng này... Ở HQ ai cũng biết ông đă phải " hy sinh" bà nhà để được an thân !

 

     Theo như đoạn viết trên của Lê Xuân Sơn và HNPD được ông Trần Chân Hải sĩ quan HQ tiếp tay phổ biến trên diễn đàn e-mail, th́ Quân Chủng Hải Quân có thói hư tật xấu là ai muốn được an thân ở trên bờ an nhàn th́ phải hy sinh vợ --- Các sĩ quan Hải Quân những “gentleman” áo trắng, sao lại có chuyện hưởng vợ thuộc cấp?  các sĩ quan HQ sao lại có truyền thống hy sinh vợ? Chuyện có thật? đáng tin hay không?  xin các quan hải quân góp ư.

     Hội Hải Quân (Việt Tân) ở San Diego chỉ có hai ông quan duy nhất là Trần Chấn Hải và Phan Lạc. T. không biết 2 ông có kinh nghiệm ǵ về sự hy sinh này không,   đă hy sinh bao nhiêu lần để được an nhàn và thọ đến ngày hôm nay?

     Mong sự lên tiếng chính đạo của những “gentleman” Áo Trắng Hoa Biển.

 

Viết cho ông Lê Xuân Sơn:

     Viết nhiều, chửi giỏi không phải là cái tài, chửi bậy c̣n bị người đời khinh bỉ. Những bài viết của ông không mang tính thuyết phục, chắc chắn không ai tin, chỉ dành cho loại đọc giả thấp hơn “b́nh thường” và chỉ để ông hănh diện với đám thuộc cấp, quây quần hoạt động bên ông, tung hô ông. Đám thuộc cấp được chọn lựa làm việc với ông là thành phần thấp kém nhất trong xă hội Việt Nam trước năm 1975 và ngay cả bây giờ ở trên đất nước văn minh này, ai cũng như nhau quần áo, xe cộ nhà cửa, nhưng chỉ cần đối diện, nói chuyện dăm ba phút th́ cũng ḷi ra cái gốc, cái giai cấp thấp kém vô học, vô giáo dục, du côn du đăng ở VN, không thể nhầm lẫn được.

     Nhiều người thắc mắc hỏi tôi: Tại sao ở những địa phương khác, cán bộ Việt Tân nhiều người có tŕnh độ, có học thức, QGHC, Sĩ Quan, khác với cán bộ Việt Tân ở San Diego, toàn là loại vô học, xâm tay xâm ḿnh, đánh lộn chửi lộn ngoài quán, say xỉn, hai ba người có đến hai cái bằng “DUI” . Đến bây giờ tôi mới t́m được câu trả lời, sau khi đọc được ư của ông LXS trên một bài viết: -“Để đối đầu với các hội đoàn b́nh thường cần  sử dụng cán bộ có tŕnh độ. Để đối đầu với HHNV San Diego, đối đầu với giới khoa bảng tiến sĩ, dược sĩ, bác sĩ, kỹ sư th́ phải dùng thành phần lính tráng, thất học, du đăng”!! Sáng kiến mưu trí của ông quận Củ Tri Lê Xuân Sơn thật là cao!! Thế này th́ Tiến Sĩ, Dược Sĩ, Bác Sĩ phải thua, phải chạy dài thôi!!!

 

     Lời cuối nhắc đi nhắc lại cho ông quận Củ Chi Lê Xuân Sơn nhập tâm:
“Đă qua trên ba thập niên rồi, trong những ngày lánh cư tị nạn, trong cái tủi nhục chung và niềm đau mất nước. Dân chúng, chiến hữu, bạn bè, đă quên rồi, họ đă tha thứ cho ông rồi, tha thứ cho những việc làm khuất tất ngày xưa của ông, với điều kiện ông phải ngồi yên, ngẫm lại chuyện xưa, ăn năn hối cải. Nhưng có những việc, người tha cho ông th́ được, nhưng c̣n chính lương tâm của ông? Lương tâm là hàm răng sắc, nó nhai nó nghiền ông suốt cuộc đời, đâu chỉ giản dị, đợi đến sau khi chết trả luôn một thể cho tiện”.

 

Vũ Lâm

 

 

Phụ chú:

 Để biết rơ về “chính trường” San Diego, nơi đang bị CS và băng đảng Việt Tân câu kết với nhau, dốc  toàn lực đánh phá, tấn chiếm cho mục đích đặt đại bản doanh và thành lập TRUNG TÂN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

mời quư vị ghé thăm website www.conongviet.com  đọc những bài viết về

-  TRUNG TÂM THƯƠNG MĂI CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI SAN DIEGO   tác giả Phùng ngọc Sa

- Little Saigon Foundation

- Lê Xuân Sơn