Phiếm Loạn

Mặt Trận Phở Ḅ   Đảng Việt Tân

Quan Thế Sử

(Trích nguyệt san Con Ong Việt số 53)

 

 

     Đọc được cái “chương tŕnh hành động” của mấy chú tái, nạm gầu, gân, sách...ôm bụng kù lăn, kù lóc; kứ như có vài chục cơ chiêu đăi viên phở Ḥa đè xuống chọc lét vậy.

     Trong lời kêu gọi kháng chiến chống cộng sản VN của Lạc Tấn Vươn,   í lộn, chống Vơ Tắc Thiên, có câu “Mồ cha chưa xanh ngọn cỏ, bầy con côi dại đă bị bạc đăi”.

     Mặt Trận, một tổ chức chọn con đường vũ lực lật đổ bạo quyền cộng sản, dùng 10 ngàn tay súng đánh nhau với CS ṛng ră hơn 20 năm qua.
 

    Cách đây chỉ vài năm thôi, chúng ta c̣n nghe lời Hoàng chủ tịch sang sảng trên cái radio ở hải ngoại kêu gọi quốc dân: “ai thích nước lèo th́ dùng nước lèo, ai thích tái nạm th́ xực tái nạm; hành trần, giá luộc, ng̣ gai cái ǵ cũng có. Ai có chén dùng chén, không chén dùng tô, có đũa dùng đũa, không đũa th́ dùng muỗng làm vũ khí và tất cả đoàn kết đứng sau lưng MT để lật đổ bạo quyền CS . Cũng cách đây chỉ vài năm thôi, báo “Kháng Chiến” mỗi tháng đều có bài tường thuật về những trận đánh ác liệt, đẫm máu giữa “kháng chiến quân” và quân đội CSVN: Nào vây Gia Kiệm, đánh đồn công an La Ngà, phá đập nước Trị An, giựt sập cầu sông Dinh. Phục kích đoàn công voa trên tuyến đường đi Bảo Lộc, diệt hơn 1,000 cán binh CS, tịch thu vô số vũ khí, trong khi đó “bên ta” có một “nữ kháng chiến quân” bị thương do ong ṿ vẽ chích vào giữa hai mông. Những bản tin đại khái như vậy do bà Trùng Dương phổ biến rộng răi mỗi tháng.

    Vừa “cho” Hoàng Cơ Minh chết mới được vài năm, chôn cái thây ma Mặt Trận vài tiếng đồng hồ sau th́ thai nhi “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” be be chào đời. Mà ngộ thật hen, thằng bé Việt Tân chẳng thèm đả động ǵ đến “Hành Động Cách Mạng đấu tranh vũ trang của các cha ghẻ, mẹ ghẻ cả, chỉ nghe nó nói về dân sinh, dân trí, dân quyền, dân chủ, đấu tranh trong ḥa b́nh, tương quan lực lượng của các phe trong nước, ngoài nước. . .rồi long trọng thề thốt là sẽ đặt dưới sự lănh đạo của các đoàn thể khác. Khiếp thật. Các đoàn thể khácmà nghe câu này thôi là mất ăn, mất ngủ điếng cả thần hồn, cho kẹo cũng không dám “lănh đạo” thai nhi Việt Tân. Đoàn thể nào chẳng biết đó chỉ là cái b́nh mới Việt Tân nhưng chứa nước lèo bên trong. “Lănh đạo” nó để rồi nó chơi tṛ ma nớp, lươn lẹo, đâm thọc gậy chia rẽ nội bộ, gây bè kết đảng, đảo chánh. Lạ ǵ cái trị nhơ nhớp ấy của MT chứ. Chưa kể đến việc nó lợi dụng danh nghiă làm những việc như thả chim bồ câu trắng, tuyên bố tháng tư đen thành tháng tư xanh, ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày Quốc Khánh, ngày Quốc Hận là ngày tự do...Chỉ có chết. Đoàn thể nào mà lănh đạo thằng bé Việt Tân nếu không chết th́ cũng bầm dập đời hoa. Ai dám.!

     Ông HCM được MT cho chết vài năm rồi, giờ này chắc mộ cũng xanh cỏ Lào, cỏ Thái. Vết thương của cô nữ kháng chiến quân bị ong chích giữa hai mông trong lần phục kích đoàn công voa ở Bảo Lộc chắc giờ này cũng lành lại rồi. Chỉ thương cho thằng MT mà thôi. Lúc 8:00 giờ sáng ngày19 tháng 9 năm 2004 nó c̣n sống phây phây, c̣n giương cao ngọn cờ đấu tranh vũ trang, đấu tranh cách mạng và xua10 ngàn tay súng vào táp-bi kẻ thù ở vùng Định Quán, nhưng 3 tiếng đồng hồ sau nó bị bóp cổ? Chết một cách tức tưởi và bị “vùi nông một nấm mặc dầu cỏ hoa” ở bên Đức. Thằng em út Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng không đưa ra được cái ǵ mới, từ cương lĩnh đến chương tŕnh hành động, chỉ nói toàn giọng điệu ḥa giải, ḥa hợp, cóp nhặt mỗi nơi một ít và nhai đi nhai lại thứ đồ thiên hạ đă nhả ra từ mấy đời vương, nhưng được cái là gương mặt nó không xấu xí, bẩn thỉu và có tiền án như thằng anh Mặt Trận.

     Cái tên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng nếu được Lữ Liên phổ nhạc th́ sẽ được ca như thế này nè:

     “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng nó dài. . .chỉ. . .một. . .gang. . .thôi. . .mà sao. . . mấy cơ bán phở. . .họ mê quá trời.”

 

Quan Thế Sử